ทดสอบประสิทธิภาพครีมกันแดดคุมมันชนะเลิศ NIVEA Sun Oil Control Serum SPF50+ PA+++ หน้าไม่เยิ้ม! ไม่มัน! ไม่ตกร่อง!

บทความจาก http://www.fiercebook.com/preview/2837/

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผิวหน้าของสาวไทย นั่นก็คือครีมกันแดดค่ะ แต่บอกเลยว่าครีมกันแดดไม่ได้เป็นมิตรกับเครื่องสำอางสักเท่าไร ยิ่งอากาศร้อนๆแบบบ้านเราด้วยแล้ว การลงกันแดดจะยิ่งทำให้หน้ามันเยิ้ม เมคอัพพลอยไหลเป็นคราบไปด้วย แถมการลงผิวก่อนแต่งหน้าเยอะเกินไป ก็ทำให้การแต่งหน้าได้ยากขึ้น ไหนจะบำรุง ไหนจะกันแดด แล้วยังเมคอัพเบสอีก คือร้อนอย่างนี้ไม่ลงเบสไม่ได้หรอกค่ะ ถ้าจะมีอะไรที่รวบรัดตัดตอน แถมยังให้ลุคที่สวยเป๊ะแบบไม่มันเยิ้มตลอดทั้งวันอีกก็คงจะดีไม่ใช่น้อย 

และเหมือนกับสวรรค์โปรด บังเอิ๊ญบังเอิญว่าเฟียร์ซได้ไปเจอกับไอเทมใหม่ล่าสุดจากนีเวีย NIVEA Sun Oil Control Serum SPF 50+ PA+++ ที่เขาบอกว่าเป็นครีมกันแดดใหม่ในรูปแบบเซรั่ม มีประสิทธิภาพคุมมัน พร้อมเป็นเบสเมคอัพในตัว ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน อะไรจะเหมาะขนาดนั้น แต่! สาวเฟียร์ซมีหรือจะเชื่ออะไรง่ายๆ วันนี้เลยอยากจะชวนสาวๆมาร่วมพิสูจน์คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ดูให้เห็นกับตาไปเลยว่าจะคุมมัน และเมคอัพติดทนนานจริงไหม ถ้าอยากดูการทดสอบแล้ว ตามเฟียร์ซมาเลยค่ะ 


FiercebookNIVEASunOilControlSerum01

ก่อนอื่นเรามาดูหน้าตาภายนอกก่อน เซรั่มกันแดดนีเวียตัวนี้เป็นหลอดผอมพกพาสะดวก สามารถไปออกทริปต่างจังหวัด-ต่างประเทศได้สบายมาก หลอดนี้ขนาดบรรจุ 30 มล. ราคา 279 บาท หรือถ้าใครยังไม่แน่ใจรู้สึกว่าเขาจะมีหลอดเล็กด้วย ขนาด 15 มล. ราคา 149 บาทค่ะ 

FiercebookNIVEASunOilControlSerum02

จำง่ายๆว่าฝาจะสีเขียวค่ะ เพราะมีอีกรุ่นหนึ่งจะฝาสีขาว หน้าตาคล้ายกันมากๆ ปลายหลอดเล็กทำให้บีบเนื้อครีมออกมาได้ในปริมาณพอเหมาะ โดยที่ไม่เหลอะเทอะ หรือเยอะเกินการใช้งานค่ะ

เนื้อของครีมกันแดดนีเวียเป็นเนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตรงนี้เริ่ดมาก โล่งใจได้ในระดับหนึ่งว่าไม่เหนียว ไม่รำคาญผิวแน่นอน ช่วยปกป้องผิวจากรังสีด้วยค่า SPF 50+ PA+++ ป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ กันแดดได้ระดับนี้ถือว่าผ่านมาตรฐานแดดประเทศไทยค่ะ ฮ่าๆๆ


FiercebookNIVEASunOilControlSerum03

ในส่วนของคุณสมบัติด้านหลังแพ็คเกจเขียนว่า มี Licorice Extract ช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายโดยแสงแดด ทำให้ผิวดูกระจ่างใส และมี L-Carnitine ช่วยลดความมันของผิวได้ยาวนาน เหมาะสำหรับสาวๆที่แต่งหน้า เพราะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนด้วยค่ะ ซึ่งคุณสมบัติตรงนี้เดี๋ยวเฟียร์ซจะมาพิสูจน์ให้สาวๆเห็นกับตากันไปเลยว่าจะจริงหรือไม่ 

การทดสอบเฟียร์ซจะใช้กระดาษซับมัน NEVIA Sun Oil Control Serum SPF 50+ PA+++ และครีมกันแดดอื่น ซึ่งครีมที่นำมาใช้ทดสอบด้วยเป็นครีมกันแดดสูตรธรรมดา มีค่า SPF 50 PA+++ เหมือนกันค่ะ 

FiercebookNIVEASunOilControlSerum04

ภาพแรกถ่ายทันทีหลังหยดครีมเซรั่มกันแดดนีเวียลงบนกระดาษซับมัน ทั้งคู่ก็ยังปกติดี ยังไม่มีน้ำมันออกมาเลยค่ะ 

FiercebookNIVEASunOilControlSerum05

รูปที่ 2 นี้เป็นรูปหลังจากปล่อยทิ้งไว้ 2 ชม. ค่ะ ของเซรั่มกันแดดนีเวียมีน้ำมันออกมาเล็กน้อย ส่วนอีกครีมกันแดดอีกตัวมีน้ำมันออกมาเหมือนกัน แต่ว่ามีความมันมากกว่า สังเกตได้จากกระดาษซับมันที่จะดูใสๆกว่าค่ะ

FiercebookNIVEASunOilControlSerum06

รูปที่ 3 หลังผ่านไป 4 ชม. เห็นได้ชัดเลยว่าครีมกันแดดตัวอื่นจะมีน้ำมันออกมาเยอะมาก เป็นวงกว้างเลยทีเดียว ส่วนเซรั่มกันแดดนีเวียยังคล้ายกับภาพเมื่อ 2 ชม.ที่แล้วเลยค่ะ 

FiercebookNIVEASunOilControlSerum07

ผ่านไป 8 ชม. สาวๆเห็นจากรูปก็คงจะเดาได้แล้วใช่ไหมคะ ว่าอันไหนมันกว่ากัน ของเซรั่มกันแดดนีเวียยังมีน้ำมันออกมาน้อยมาก แต่ครีมกันแดดอีกอันมีน้ำมันออกมาเยอะเป็นวงกว้างเลย ลองคิดดูสิคะ ถ้ามาอยู่บนหน้าที่มีรูขุมขนของเราจะมันขนาดไหนค่ะ

และงานนี้เฟียร์ซลงทุนเทสให้สาวๆดูบนหน้า ด้วยการแต่งหน้าข้างซ้ายลงเซรั่มกันแดดนีเวียเป็นเบสเมคอัพ และข้างขวาลงผลิตภัณฑ์อื่น จากนั้นแต่งหน้าทับเลยค่ะ มาดูกันสิว่าหน้าข้างไหนจะคุมมันได้ดีกว่ากัน

FiercebookNIVEASunOilControlSerum08

รูปแรกหลังจากแต่งหน้าผ่านไป 2 ชม. ตอนแรกซับที่แก้มความมันยังไม่ค่อยออกมาทั้ง 2 ข้างค่ะ ส่วนความมันที่ตรงกลางกระดาษซับมันเป็นความมันจากข้างจมูก ปกติจมูกจะมีน้ำมันออกมาก่อนอยู่แล้ว ส่วนเรื่องของการเป็นคราบรู้สึกว่าข้างที่ใช้กันแดดคุมมันนีเวียยังปกติดี แต่ข้างที่ใช้กันแดดตัวอีกเริ่มเป็นคราบที่ข้างจมูกแล้วค่ะ 

FiercebookNIVEASunOilControlSerum09

หลังจากผ่านไปได้ 4 ชม. ฝั่งที่ทาเซรั่มกันแดดนีเวียซับมันแล้วแต่ยังไม่มีน้ำมันออกมาเท่าไร เมื่อเทียบกับฝั่งที่ใช้ครีมกันแดดอื่น จะเห็นเลยว่าเริ่มมีน้ำมันออกมา จนกระดาษซับมันตรงกลางใสเห็นพื้นหลังสีขาวเลย ตอนแรกก็ไม่คิดว่านีเวียจะทำได้ขนาดนี้ บอกเลยว่านางคุมมันได้จริงค่ะ 

FiercebookNIVEASunOilControlSerum10

รูปนี้หลังจากแต่งหน้าผ่านไป 8 ชม. เนื่องจากรูปก่อนหน้านี้หน้ายังไม่ค่อยมันเท่าไร เพราะอยู่แต่ในบ้านไง (แต่ไม่ได้เปิดแอร์นะคะ) เลยต้องออกไปข้างนอกสักหน่อย แล้วก็กลับมาซับหน้าที่บ้านค่ะ ระหว่างทางก็ไม่ได้ซับหน้าเลย เหงื่อออกเราก็จะไม่เช็ด ปรากฏว่าเซรั่มกันแดดนีเวียยังคงความเสมอต้นเสมอปลาย หน้ายังไม่มันเลยค่า~ ณ จุดๆนี้คือมันดี ควรค่าสำหรับหน้าร้อนนี้มากๆ ส่วนหน้าอีกฝั่งน่ะเหรอ ก็อย่างที่เห็นค่ะ มีน้ำมันออกมาเป็นวงกว้างเชียว แถมตรงบริเวณจมูกที่ลงครีมกันแดดไว้ ก็มีรองพื้นไหลตกอยู่ในร่องข้างจมูกด้วย แต่ของนีเวียไม่มีคราบเลย ดีงามจริงๆ บอกตรงๆเลยนะคะ ตอนแรกไม่เชื่อว่านีเวียจะทำได้ แต่ตอนนี้เชื่อแล้วว่านางทำได้! 

ในส่วนของกันแดดเฟียร์ซก็มีออกแดดตอน 14.30 น. ไปทานข้าว และต่อด้วยช้อปปิ้งนิดหน่อยที่ตลาดนัด จากนั้นก็กลับมาเช็คหน้าที่บ้าน รู้สึกว่าหน้าก็ไม่ได้หมองคล้ำลง ผิวโดนแดดก็โอเค ไม่ได้แสบร้อนเหมือนตอนหน้าสดค่ะ ตรงนี้ถือว่าผ่าน

สรุปได้ว่าเซรั่มกันแดดนีเวียชนะเลิศค่ะ เพราะสามารถควบคุมความมันได้จริง และทำให้หน้าแน่นตลอดวัน แม้มีเหงื่อออกแต่หน้าก็ไม่เป็นคราบ คือดีงามคุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆค่ะ

เอาเป็นว่าใครสนใจ NIVEA Sun Oil Control Serum SPF 50+ PA+++ ก็ไปหามาลองกันได้ มีขายในซูปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป หาซื้อง่ายมาก ตอนแรกว่าจะไม่ซื้อแล้วนะ คือนางตามหลอนไปทุกที่ สุดท้ายเลยต้องสอยมาลองให้สาวๆดูกันนี่แหละค่ะ ใครที่ต้องแต่งหน้าในหน้าร้อนแบบนี้ ตัวนี้คือ Must-have ไม่มีไม่ได้ เพราะเป็นทั้งกันแดดในตัว และเป็นทั้งเมคอัพเบสช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม เหงื่อออกก็ไม่เป็นคราบ ที่สำคัญคือราคาเบาๆสบายกระเป๋า จัดไปเลยค่ะสาวเฟียร์ซ~