ClearSkinTips848x390

ในแต่ละวัน ผิวหน้าของเราต้องเจอสิ่งต่างๆ มากมาย ทั้งเมคอัพ สิ่งสกปรกจากมลภาวะ และจากนิ้วมือของเราเองที่สัมผัสใบหน้าอยู่บ่อยๆ ซึ่งอาจทำให้ผิวอ่อนแอลงได้ แถมบางครั้งรู้สึกว่าล้างหน้าไปแป๊ปเดียวทำไมหน้าก็กลับมาหมองเร็วจัง ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับการล้างหน้าอย่างถูกวิธีมากๆ เลยล่ะค่ะ 

การล้างหน้าที่ดีนั้นนอกจากจะกำจัดสิ่งสกปรกอย่างความมันส่วนเกินและเมคอัพตกค้างออกจากผิวได้อย่างหมดจด ยังช่วยป้องกันการอุดตัน ลดการเกิดสิวและปัญหาผิวอื่นๆ อีกทั้งมอบความรู้สึกสะอาด สดชื่นให้อีกด้วยค่ะ พอผิวสะอาด ความใส เปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดีก็มา ทำให้เรามีความสุขและมั่นใจมากยิ่งขึ้น แล้วต้องทำยังไงบ้างนั้น บอกเลยว่าไม่ยาก มาดูทริคดีๆ กันเลย 

ระหว่างล้างหน้า ควรทำ/ไม่ทำ อะไรบ้าง? 

  • ปรับอุณหภูมิน้ำให้ค่อนข้างอุ่น 
  • บีบโฟมออกมาให้มีขนาดประมาณเหรียญบาท เป็นปริมาณที่พอเหมาะกับการใช้ล้างทั้งหน้าได้พอดี 
  • ตีโฟมให้เป็นฟองเต็มที่ เพื่อลดการเสียดสีระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้า 
  • อย่าเผลอออกแรงกับผิวมากเกินไป โดยเฉพาะกับผิวบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางเป็นพิเศษ ค่อยๆ ลูบโฟมอย่างอ่อนโยนแต่ให้ทั่วถึง เน้นบริเวณซอกจมูก และอย่าลืมบริเวณไรผมด้วยนะ 
  • ล้างเสร็จแล้วใช้ผ้าค่อยๆ ซับให้พอหมาด หลีกเลี่ยงการถู แล้วลงครีมบำรุงตามทันทีเพื่อเติมความชุ่มชื่น 

ตอนเช้าต้องล้างหน้าด้วยโฟมมั้ย? 

การล้างหน้าตอนเช้า หลายคนอาจมองว่าไม่จำเป็น คิดว่าไม่ได้ออกไปไหน ล้างแค่น้ำเปล่าก็ได้ แต่จริงๆ แล้วตอนที่เรานอน ผิวมีการสร้างซีบัม (ส่วนประกอบของไขมัน) ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และอาจมีเหงื่อ ไปรวมกับฝุ่นบนหมอนอีก จึงควรใช้โฟมล้างหน้าในตอนเช้าด้วยนะคะ  

ทั้งนี้ผิวหน้านั้นบอบบางและเกิดอาการแพ้ได้ง่ายกว่าผิวส่วนอื่นๆ ในร่างกาย จึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน ล้างแล้วไม่แห้งตึง ไม่ดึงเอาน้ำมันธรรมชาติของผิวออกมามากเกินไป อย่าง นีเวีย ไวท์ เพิร์ล โฟม ที่ทำความสะอาดได้ดีแบบไม่ทำร้ายผิว พร้อมการบำรุงด้วยสารสกัดจากไข่มุกบริสุทธิ์และอาหารผิว 16 ชนิด ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูกระจ่างใส สม่ำเสมอเรียบเนียนได้ยาวนาน

WhitePearlFoam848x390

และอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าสิ่งที่ผิวหน้าต้องเจอเป็นประจำ นอกจากมลภาวะก็คือเมคอัพนี่เอง การแต่งหน้ามากๆ นั้นเป็นการรบกวนผิว ล้างออกก็ลำบากหลายขั้นตอน อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย เพราะฉะนั้นอย่าลืมให้ผิวมีวันพักร้อนกับเค้าบ้าง หันมาแต่งสไตล์ใสๆ เปลือยผิวบ้าง หรือปล่อยหน้าสดเมื่อมีโอกาส สาวๆ ก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวที่ชวนให้เป็นปลื้มอย่างแน่นอนค่ะ :)

นีเวีย | Nivea | โรลออน | กลิ่นตัว | ลดกลิ่นตัว

ความจริงเกี่ยวกับกลิ่นตัว ที่คุณอาจไม่เคยรู้

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงสิ้นปีที่ฮอตฮิตก็คือการไปเดินดูไฟประดับตามแลนด์มาร์คต่างๆ แล้วก็ถ่ายรูปเก็บความประทับใจเอาไว้ แต่จะทำยังไงให้มั่นใจได้ว่ารูปที่ถ่ายออกมาจะสวยเวิร์คได้อย่างใจ มาดูเทคนิคที่เรารวบรวมมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะกันเลยค่ะ

READ MORE
sun_skin_repair_374x280

ผิวคล้ำเสียจากแดด ฟื้นฟูได้ไม่ยาก

ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง แล้วผิวขาวกระจ่างใสจะกลับมาในไม่ช้า ไม่ต้องพึ่งพ่อหมอก็คอนเฟิร์มได้ ;)

READ MORE
s1_nov15_374x280

เคล็ดไม่ลับ! นอนหลับสบาย ตื่นมาสดใสไบรท์สุดๆ

อาการ ‘นอนไม่หลับ’ ทำให้เกิดผลเสียมากมาย ไม่ว่าจะทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย ผิวหน้าก็ดูโทรม ไม่สดใส ไม่ไหวจะเคลียร์.. แล้วจะมีเทคนิคไหนที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องชิลๆ เรียกคืนผิวดูสุขภาพดีกลับมาได้บ้าง มาอ่านกันเลย!

READ MORE