การล้างหน้าบอกเลยว่าเป็นขั้นตอนแรกที่มีความสำคัญมาก เพราะถ้าเราล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าผิดวิธี โอกาสหน้าล้ำก่อนวัยก็รอเราอยู่ไม่ไกลแน่นอน

ลองมาดูเคล็ดลับการล้างหน้าอย่างถูกวิธี ให้ผิวหน้าของคุณสวยใส คงความอ่อนเยาว์ไว้ให้นานที่สุดกันค่ะ

1. ไม่ล้างหน้าบ่อย เชื่อเลยว่าสาว ๆ หลายคนคิดกันมาตลอดว่ายิ่งล้าง หน้ายิ่งสะอาดมาก หยุดค่ะหยุด เพราะการล้างหน้าบ่อยจะยิ่งทำให้หน้าของเราแห้ง

แล้วพอหน้าแห้งความสมดุลของผิวหน้าก็จะเสียไป เอาเป็นว่าล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วนะคะ
2. ใช้น้ำสะอาดอุณหภูมิห้องล้างหน้า ผิวหน้าถือว่าเป็นส่วนที่มีผิวบอบบาง การล้างหน้าด้วยน้ำร้อนจะดึงเอาความชุ่มชื้นของผิวออกไป ทำให้หน้าแห้งตึง

ผิวหยาบกร้านได้เลยทีเดียว ที่สำคัญถ้าคุณเป็นคนผิวบอบบางอาจทำให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ง่ายอีก ดังนั้นจำไว้ให้แม่นค่ะ น้ำที่เหมาะสมกับการล้างหน้าที่สุดก็คือน้ำที่อุณหภูมิห้องนี่แหละค่ะ
3. เลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่ระคายเคืองผิวหน้า สมัยนี้มีโฟมล้างหน้าสูตรต่างๆ ให้เลือกมากมายวันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ล้างหน้ารูปแบบใหม่มาแนะนำสาว ๆ ค่ะ

“ มูสโฟมหน้านุ่ม “ วิปมูสแบบพร้อมใช้ เนื้อนุ่มช่วยเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวทุกครั้งที่ล้างหน้า ปราศจากสบู่ที่เป็นด่าง จึงมั่นใจว่าอ่อนโยนต่อผิวหน้า อย่าง นีเวีย เพิร์ล ไวท์ ซุปเปอร์ มูส

วิปโฟมสูตรสเปรย์ที่ผสานเซรั่มไข่มุกสกัด ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย บำรุงผิวหน้า ตั้งแต่การล้างหน้าเลยทีเดียว
4. เช็ดหน้าเบา ๆ เพราะบางครั้งเราใช้ผ้าขนหนูเช็ดหลังหล้างหน้า แต่เช็ดถูแรงๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย เหมือนหน้าถูกทำร้ายโดยเราไม่ทันรู้ตัว ดังนั้นอยากให้หน้าอ่อนเยาว์อยู่กับเราไปนานๆ

แค่ใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ ซับน้ำให้แห้งอย่างเบามือก็พอแล้วค่ะ
5. หากต้องออกไปสู้แดดในเวลากลางวัน หลังทำความสะอาดหน้าแล้วอย่าลืมปกป้องผิวหน้าด้วยครีมกันแดดหน้าด้วยนะคะ 
อยากมีผิวหน้าสุขภาพดี อ่อนเยาว์ไปนาน ๆ ก็หยุดทำร้ายผิวโดยไม่ได้ตั้งใจได้แล้วนะคะ