clean makeup

ไม่แต่งหน้า ใช่ว่าไม่ต้องคลีนซิ่ง !

ต่อให้ไม่แต่งหน้าก็ใช่ว่า จะไม่ต้องเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า

ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าหรือไม่ ก็ไม่ควรละเลยขั้นตอนสำคัญอย่างการล้างหน้าเป็นอันขาด เพราะหลายครั้งที่ปัญหาผิวหน้านั้นเกิดขึ้น เป็นเพราะคุณละเลยขั้นตอนการดูแลผิวบางขั้นบางตอนไป เพื่อจบปัญหาผิวต่างๆ อย่างถาวร เรามาเริ่มขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนเลยค่ะ

ทุกวันนี้คุณล้างหน้าสะอาดพอแล้วหรือยัง?

จะเป็นสายแต่งหน้าจัด หรือสายหน้าใสเน้นแค่สกินแคร์ ก็มีโอกาสหน้าพังง่าย ๆ ถ้าไม่ใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าให้สะอาดก่อนล้างหน้า เพราะในเครื่องสำอางและครีมกันแดดส่วนใหญ่ที่สาว ๆ ใช้มักมีส่วนผสมของซิลิโคนอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สาว ๆ อาจจะหลีกเลี่ยงได้ยาก นี่จึงเป็นเหตุผลว่าการล้างหน้าแบบธรรมดาก็อาจไม่เพียงพอที่จะจัดการกับสิ่งตกค้างที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่าอย่าง “ซิลิโคน” นั่นเอง

cleaning face with cotton

women remove makeup

สิ่งตกค้างบนผิวที่คุณมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า

ใคร ๆ ก็รู้ว่าขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเป็นขั้นตอนสำคัญไม่น้อยไปกว่าขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า และสาเหตุที่ทำให้คุณสาว ๆ ควรให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้ เพราะในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และเครื่องสำอางต่าง ๆ มักจะมีส่วนผสมที่ตกค้างบนผิวหน้าได้ และยังไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอีกด้วย อย่าง “ซิลิโคน” ที่มีอยู่ในครีมกันแดด หรือไพร์เมอร์ที่คุณสาว ๆ ใช้ทาบำรุงก่อนแต่งหน้านี่แหล่ะ เป็นสาเหตุต้นๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องหันมาใส่ใจขั้นตอนของการล้างเครื่องสำอาง หรือการเลือกใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง ที่สามารถเช็ดสิ่งตกค้างนี้ออกได้หมดจดแม้จะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่ากันอย่างจริงจัง

คลีนหมดจด! กับขั้นตอนล้างหน้าสะอาดล้ำลึก

แม้การล้างหน้าจะเป็นกิจวัตรที่ทำอยู่ทุกวัน แต่ก็ใช่ว่าขั้นตอนล้างหน้าที่คุณทำอยู่เป็นประจำจะสามารถสลายคราบสิ่งสกปรกได้หมดจด เพราะนอกเหนือจากคราบเมคอัพที่คุณคิดว่าเช็ดออกจนหมดแล้ว ในสกินแคร์ที่ใช้อาจจะมีส่วนประกอบของสารบางชนิดที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าตกค้างอยู่บนผิวหน้า และนี่อาจะเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาโดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้ ฉะนั้นเพื่อจบปัญหาผิว ตามมาดูขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกพร้อมกัน!
  • มือต้องสะอาด : ก่อนนำมือไปสัมผัสกับใบหน้าต้องชัวร์ว่าสะอาด ก่อนเริ่มสเต็ปต่อไป
  • เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า : ขั้นตอนนี้ต่อให้เป็นคนไม่แต่งหน้า ก็จำเป็นต้องเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางก่อน เพราะส่วนผสมในสกินแคร์บางประเภทที่ใช้ อาจมีส่วนผสมของซิลิโคน ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า เพื่อให้มั่นใจว่าสะอาดจริง ควรเช็ดหน้าให้สะอาดก่อนล้างหน้าเป็นอย่างยิ่ง
  • ล้างหน้า : ทำความสะอาดหน้าอย่างอ่อนโยนอีกครั้ง ด้วยคลีนซิ่งกับน้ำอุณหภูมิปกติ ขั้นตอนนี้เมื่อใบหน้าเปียกจะทำให้ผิวสะอาดได้ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น
  • เช็ดหน้าให้แห้ง : ซับบริเวณผิวหน้าเบา ๆให้พอหมาด แนะนำว่าไม่ควร
    ใช้ผ้าเช็ดตัวในการเช็ดผิวหน้า ควรใช้ผ้าสะอาดสำหรับเช็ดหน้าโดยเฉพาะ
ขั้นตอนเหล่านี้ไม่ได้ยากเกินไป แต่ทุกขั้นตอนจำเป็นต้องทำเสมอ เพราะถ้าคุณสาว ๆ
ละเลยขั้นตอนใดไป ปัญหาผิวที่คาดไม่ถึงอาจจะตามแบบไม่รู้แน่นอนค่ะ 

 

 

removing eye makeup

MicellAir นวัตกรรมใหม่ของการทำความสะอาดผิว

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำ หรือคราบซิลิโคนตกค้างที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า NIVEA MICELLAir EXPERT นวัตกรรมใหม่ของคลีนซิ่งที่ผสานพลังจาก DRY Oil ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกถึง 100 % แถมไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า อีกทั้งยังมีสารสกัดจากแบลคทีที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของผิว ใช้แล้วไม่แสบหน้าเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย