รวบรวมการทำความสะอาดผิวหน้าที่ถูกต้อง

การทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อผิวสดชื่นและมีสุขภาพดี

ให้ผิวของคุณได้พักผ่อนและหายใจ!

การเช็ดและล้างเครื่องสำอาง การปรับสภาพผิว และคืนความชุ่มชื้นให้ผิว: ขั้นตอนเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องสำคัญในการดูแลผิวหน้าของคุณ

คลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวหน้า: เคล็ดลับสำหรับทุกสภาพผิว

ผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน ซึ่งต้องการการดูแลจากผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของคุณโดยเฉพาะ และสิ่งสำคัญคือคุณควรรู้ว่าผิวคุณเป็นแบบไหน มัน แห้ง แพ้ง่าย ผิวผสม หรือ มีริ้วรอย

ผิวแห้งและแพ้ง่าย

ผิวแห้ง
ผิวแห้งคือผิวที่ขาดน้ำมันและความชื้นหล่อเลี้ยง ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิว อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือผิวเริ่มแตกแห้งเป็นขุย แคริ่ง ไมเซลล่า สูตรอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย ที่ให้ความชุ่มชื้นเหมาะสำหรับผิวแห้ง อย่างเช่น NIVEA CARING MICELLAR WATER FOR DRY SKIN คลีนซิ่งสูตรน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผสมน้ำมันอัลมอนด์เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า พร้อมปกป้องผิวจากการกลับมาแห้งซ้ำ คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผิวแห้งได้ที่นี่

ผิวบอบบาง
ผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้นต้องได้รับการดูแลอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้แคริ่ง ไมเซลล่า สูตรอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่ายเพื่อทำความสะอาดผิวหน้า อย่าง NIVEA CARING MICELLAR WATER FOR NORMAL SKIN คลีนซิ่งสูตรน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ผสานวิตามินอีบำรุงให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น  ช่วยลด 3 สัญญาณของผิวบอบบางแพ้ง่าย เช่น ผิวบวมแดง ผิวแห้งตึง และผิวแห้งกร้าน คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผิวบอบบางได้ที่นี่

 

คำแนะนำในการดูแลผิวหน้าจากนีเวีย – การทำความสะอาดหน้า

ผิวธรรมดาและผิวผสม

ผิวธรรมดา
สำหรับผิวที่มีสุขภาพดี ปัญหาผื่นแดง จุดด่างดำ และผิวแห้งกร้านจะไม่ค่อยเกิดขึ้ และเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถรักษาผิวดีๆ นี้ไว้ตลอดไป คุณควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้น คลีนซิ่งวอเตอร์ที่เป็นไมเซลล่า จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและให้ความสดชื่นจะเหมาะกับผิวธรรมดา กรณีที่มีเวลาทำความสะอาดผิวหน้าน้อย แผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยนเป็นทางเลือกที่ดี อย่าง NIVEA MAKE UP CLEAR CLEANSING WIPES ผิวสะอาดทันใจทุกที่ทุกเวลาแม้คราบเมคอัพจัดหนักโดยไม่ทิ้งคราบน้ำมันลื่นๆบนผิว  คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผิวธรรมดาของคุณได้ที่นี่

ผิวผสม
ผิวผสมเป็นผิวที่มีสองลักษณะในหนึ่งเดียว คือ ผิวแห้งบริเวณแก้ม แต่มันบริเวณT-zone วิธีที่ดีที่สุดคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นในบริเวณที่ผิวแห้งแต่ไม่ทำให้ช่วง T-Zone มันเยิ้ม การล้างทำความสะอาดหน้าสูตรอ่อนโยนจะช่วยทำความสะอาดอย่างทั่วถึงและอ่อนโยน ตัวเลือกหนึ่งที่แนะนำ คือ NIVEA White Oil Clear Super Mousse Foam มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 3 เท่าช่วยเติมความชุ่มชื้น ไม่รู้สึกผิวหน้าแห้งตึงหลังล้าง นอกจากการทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดและทั่วถึงแล้ว ยังช่วยให้ผิวของคุณได้รับการฟื้นฟูและเติมความชุ่มชื้นในเวลาเดียวกัน คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผิวผสมกันได้ที่นี่

 

ผิวมันและผิวที่มีริ้วรอย

ผิวมัน
ผิวมันมักจะมีแนวโน้มที่จะมีสิ่งสกปรกตกค้างและเป็นสิวได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องทำความสะอาดอย่างทั่วถึงและหมดจด การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของนีเวียที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับผิวหน้ามันอย่าง NIVEA White Oil Clear Super Mousse Foam อนุภาคเล็กทำความสะอาดหมดจด มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 3 เท่าช่วยเติมความชุ่มชื้น เป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากๆกับผิวมันของคุณ นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของนีเวียสำหรับผิวบอบบาง ด่างดำ และเป็นสิว ยังประกอบด้วย NIVEA White Oil Clear Caring Whip Foam และ NIVEA WHITE PEARL MUD FOAM   แล้วอย่าลืมว่าถ้าคุณมีผิวมันควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผิวมันได้ที่นี่

ผิวมีริ้วรอย
ผิวที่มีริ้วรอยต้องการการดูแลอย่างมาก เมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวจะแห้งมากขึ้นบางลง และสูญเสียความยืดหยุ่น ดังนั้นจึงต้องเติมความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ แม้ในขณะทำความสะอาด เราขอแนะนำมูสโฟมที่เพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ 3 เท่า อย่าง NIVEA Pearl White Super Mousse Foam ช่วยลบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างทั่วถึง และยังสามารถทำความสะอาดโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผิวมันได้ที่นี่"

 

เอาใจใส่ผิวของคุณ

ผิวบนใบหน้าของคุณมีความอ่อนไหวมาก: คุณควรหลีกเลี่ยงการถูอย่างแรงด้วยผ้าขนหนูหรือใช้น้ำร้อนเกินไป ในทางกลับกัน ควรลบมาสคาร่าและเมคอัพอื่นๆ ออกอย่างช้าๆ และเบาๆ ด้วยสำลีเช็ดหน้า

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสครับขัดหน้า

สครับขัดหน้า มาสก์ และการปรนนิบัติผิวด้วยวิธีอื่นๆ

ปิดท้ายโปรแกรมทำความสะอาดผิวหน้าของคุณเพื่อการดูแลผิวหน้าแบบครบสูตรด้วยการขัดผิวอย่างอ่อนโยน ส่วนผสมหลายอย่างของครีมขัดผิว อย่างเช่น เม็ด micro bead หรือเกลือช่วยทำความสะอาดลึกลงไปถึงรูขุมขน ชั้นบนสุดของผิวจะเรียบเนียนขึ้นโดยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การไหลเวียนโลหิตจะถูกกระตุ้นและเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ อย่างไรก็ตาม การขัดผิวควรทำแต่น้อยและพอเหมาะ เพราะผิวชั้นบนสุดทำหน้าที่เป็นปราการปกป้องผิวที่สำคัญ การขัดถูบ่อยเกินไปอาจทำลายผิวชั้นที่ทำหน้าที่ปกป้อง ถ้าคุณมีผิวแห้ง ขอแนะนำให้ขัดผิวมากสุดเพียงสัปดาห์ละครั้ง คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขัดหน้าและผลลัพธ์ที่จะได้ที่นี่

 

ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการขัดผิวหน้า

เคล็ดลับจากเรา: ควรขัดผิวในตอนเย็น เพื่อให้ผิวของคุณมีเวลาเพียงพอที่จะฟื้นฟูตัวมันเองระหว่างคุณนอนหลับ แล้วคุณได้จะเริ่มวันใหม่ด้วยผิวที่สดใส

การผลัดเซลล์ผิวอย่างถูกวิธี ทำได้ดังต่อไปนี้

  • ก่อนการขัดหน้า ควรทำความสะอาดและปรับสภาพผิว
  • นวดผลิตภัณฑ์เบาๆ บนใบหน้าที่เปียกหมาด หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและปาก
  • ให้ความสำคัญกับเวลาที่ใช้ในการขัดผิว
  • จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นจนแน่ใจว่าผิวหน้าสะอาด ปราศจากสิ่งตกค้าง