หนุ่มหน้ามันระหว่างวันจะแก้ไขอย่างไรดี

เป็นหนุ่มหน้ามันระหว่างวันจะแก้ไขอย่างไรดี?

หนุ่มๆ หลายคนอาจมีปัญหาหน้ามันระหว่างวัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะแก้ไขไม่ได้ เราจะชวนคุณมาล้วงลึกต้นตอปัญหาผิวมัน, วิธีลดหน้ามันเร่งด่วน และการดูแลผิวสำหรับผู้ชายที่มีปัญหานี้กัน

หน้ามันแก้ได้

ถ้าคุณพบว่าคุณเริ่มหน้ามันหลังจากล้างหน้าได้เพียง 5 นาที นั่นแปลว่าคุณเป็นหนึ่งในหนุ่มหน้ามันแล้วล่ะ วันนี้นอกจากเราจะมาบอกเคล็ดลับ และวิธีแก้หน้ามันกับคุณแล้ว เรายังมาล้วงลึกต้นตอของสาเหตุที่ทำให้หน้ามันอีกด้วย

หน้ามันเกิดจากอะไร?

หนุ่มๆ จะมีฮอร์โมนที่ชีอว่า dihydrotestosterone (DHT) ซึ่งหากฮอร์โมนตัวนี้อยู่ในเกณฑ์สูงผิดปกติ จะทำให้ร่างกายผลิตไขมันส่วนเกินได้ผิวหนังออกมามาก และนี่เองที่เป็นสาเหตุทำให้คุณผู้ชายหน้ามันเยิ้ม

ล้างหน้าด้วยมัดโฟม

หน้าไม่มันอีกต่อไป

วิธีแก้หน้ามัน

หน้ามันระหว่างวัน ทําไงดี? แน่นอนว่าขั้นตอนแรกที่ทุกคนควรทำ คือ การทำความสะอาดผิวหน้า ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวหน้าของผู้ชายหน้ามันนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและความมันฝังลึกที่เป็นสาเหตุของความมันบนใบหน้าพร้อมดีท๊อกซ์ผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราอยากแนะนำให้คุณใช้ คือ นีเวีย เมน ไบรท์ ออยล์ เคลียร์ มัด โฟม (NIVEA MEN Bright Oil Clear Mud Foam) เพราะลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์คล้ายโคลนโฟมภูเขาไฟผสานคาร์นีทีน ช่วยดีท๊อกซ์ผิว ดูดซับสิ่งสกปรกและความมันฝังลึก และสารสกัดธรรมชาติจากสาหร่ายสีน้ำตาลและชะเอมเทศ จะช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำสะสม ให้หน้าดูกระจ่างใส มีออร่า อีกทั้งยังสามารถช่วยคุมมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง แต่ก็ควรระวังอย่าล้างหน้าจนบ่อยเกินไป เพราะยิ่งผิวสูญเสียสมดุล จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับแต่ละบุคคล

การบำรุงผิวหน้ามัน

ผู้ชายหน้ามันใช้ครีมอะไรดี? นอกจากการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมแล้ว การบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นควบคู่กันก็ยิ่งสำคัญสำหรับหนุ่มหน้ามัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะเลือกใช้นั้นควรเป็นครีมลดความมันบนใบหน้าที่มีเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน อย่าง นีเวีย เมน ไบรท์ ออยล์ เคลียร์ เฟซ เซรั่ม เอสพีเอฟ50 (NIVEA MEN Bright Oil Clear Serum SPF50) ที่เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของคาร์นีทีน ตัวช่วยดูแลหน้าระหว่างวันที่ช่วยลดความมันลึกถึงรูขุมขน ลดความมันวาว ทั้งยังสามารถคุมมันได้ถึง 12 ชั่วโมง รวมไปถึงช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน ลดเลือนรอยดำจากสิว พร้อมสารสกัดจากชะเอมเทศที่ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย  ใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์รูขุมขน+ดูเล็กกระชับ ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี ให้สีผิวดูสม่ำเสมอ*

รับรองว่าหน้ามันคราวนี้จะเป็นคราวสุดท้ายของพวกนายแน่นอน*

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับแต่ละบุคคล