ingredients-glossary

Ingredients Glossary

1,2-HEXANEDIOL

ปกติแล้ว 1,2-Hexanediol จะทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ สารช่วยกักเก็บน้ำ สารเพิ่มการละลายและสารบำรุงผิว โดยจะช่วยทำละลายส่วนผสมออกฤทธิ์ที่เป็นลิโพฟิลิก (ละลายในไขมันได้ดี) ส่วนผสมชนิดนี้จะอยู่ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเส้นผม น้ำหอม ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ เครื่องสำอาง ฯลฯ

ACRYLATES COPOLYMER

Acrylates Copolymer เป็นโพลีเมอร์สังเคราะห์ที่มักใช้เพื่อเพิ่มความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์ซึ่งมีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก (เช่น เจลอาบน้ำ) โดยเฉพาะหากต้องการให้เม็ดบีดหรืออนุภาคของแข็งอื่นๆ กระจายตัวและช่วยรักษาความคงตัว สารชนิดนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมีเนื้อเจลใส แม้จะผสมในสูตรที่มีสารลดแรงตึงผิวจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม Acrylates Copolymers ที่มีคุณลักษณะพิเศษจะทำหน้าที่เป็นสารก่อฟิล์มได้เช่นกัน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญต่อผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เช่น สเปรย์ใส่ผม เพื่อให้มั่นใจว่าผมจะอยู่ทรงได้นานโดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง

ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER

Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer เป็นโพลีเมอร์สังเคราะห์ซึ่งมักใช้เพื่อเพิ่มความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก เช่น เจลอาบน้ำ หรือเพื่อให้อิมัลชั่นมีความคงตัว เช่น ในครีมหรือโลชั่น โดยเฉพาะหากมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด แร่ธาตุ หรือเกลือ สารชนิดนี้จะทำให้เกิดเนื้อเจลใสเมื่อผสมกับน้ำโดยจะทำให้ความเหลวเปลี่ยนไป นอกจากนี้ Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer ยังสามารถใช้เพื่อลดอิมัลซิไฟเออร์หรือผสมในอิมัลชั่นเนื้อบางเบาที่ไม่มีอิมัลซิไฟเออร์ได้อีกด้วย

ACRYLATES/HYDROXYESTERS ACRYLATES COPOLYMER

Acrylates/Hydroxyesters Acrylates Copolymer ช่วยให้ผมอยู่ทรงโดยป้องกันไม่ให้ผมดูดซับความชุ่มชื้นและปกป้องผมจากการเกิดประจุไฟฟ้าด้วยการสร้างชั้นเคลือบบางๆ บนผิว เส้นผมหรือเล็บ Copolymer เป็นโพลีเมอร์ที่ได้จากการผสมสารประกอบเคมีขนาดเล็กที่เรียกว่ามอนอเมอร์เข้ากับโมเลกุลขนาดใหญ่มากที่มีคุณสมบัติต่างกัน

ACRYLATES/OCTYLACRYLAMIDE COPOLYMER

Acrylates/Octylacrylamide Copolymer ช่วยให้ผมอยู่ทรงโดยป้องกันไม่ให้ผมดูดซับความชุ่มชื้นและปกป้องผมจากการเกิดประจุไฟฟ้าด้วยการสร้างชั้นเคลือบบางๆ บนผิว เส้นผมหรือเล็บ Copolymer เป็นโพลีเมอร์ที่ได้จากการผสมสารประกอบเคมีขนาดเล็กที่เรียกว่ามอนอเมอร์เข้ากับโมเลกุลขนาดใหญ่มากที่มีคุณสมบัติต่างกัน

ACRYLATES/STEARETH-20 METHACRYLATE CROSSPOLYMER

Acrylates/Steareth-20 Methacrylate Crosspolymer เป็นโพลีเมอร์สังเคราะห์สำหรับผลิตภัณฑ์สูตรที่มีน้ำเป็นส่วนผสม เนื่องจากการดัดแปรให้ไม่ละลายในน้ำ (ชอบน้ำมัน) Acrylates/Steareth-20 Methacrylate Crosspolymer จึงมีประสิทธิภาพสูงในการเพิ่มความหนืดและช่วยให้โพลีเมอร์มีความคงตัว โดยจะสร้างโครงสร้างเจลในน้ำแม้จะผสมในสูตรที่มีสารลดแรงตึงผิวจำนวนมาก

ACRYLIC ACID/VP CROSSPOLYMER

Acrylic Acid/VP Crosspolymer เป็นโพลีเมอร์สังเคราะห์ซึ่งมักใช้เพื่อเพิ่มความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก หรือเพื่อให้อิมัลชั่นมีความคงตัว เช่น ในครีมหรือโลชั่น โดย Acrylic Acid/VP Crosspolymerr จะช่วยให้เนื้อสัมผัสไม่เหนียวเหนอะหนะเมื่อทาบนผิว นอกจากนี้ โพลีเมอร์ชนิดนี้ยังใช้เพื่อช่วยป้องกันเม็ดสีไม่ให้ในเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์กันแดด

ALCOHOL DENAT

เอทานอลหรือที่เรียกว่าเอทิลแอลกอฮอล์ซึ่งใช้ในสูตรของเราเป็นส่วนผสมที่ได้จากพืช เป็นเวลาหลายทศวรรษที่มีการใช้เอทานอลในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เพื่อความงามจำนวนมากอย่างแพร่หลาย โดยมีหน้าที่เป็นตัวทำละลายในโลชั่นและครีม เพื่อให้มั่นใจว่าโลชั่นจะไม่เกิดการแยกชั้นกัน คำว่า "Denat" ย่อมาจาก Denatured Alcohol (แอลกอฮอล์แปลงสภาพ) เอทานอลชนิดนี้มีสารแปลงสภาพเพื่อทำให้รสชาติแย่ เหตุผลก็เพราะแอลกอฮอล์ยังพบได้ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ อีกด้วย เช่น ไวน์หรือเบียร์ และหลายๆ ประเทศจะคิดภาษีจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในอัตราที่สูงมาก ดังนั้น จึงต้องแปลงสภาพแอลกอฮอล์เพื่อหลีกเลี่ยงการชำระภาษีสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งไม่ได้ผลิตขึ้นเพื่อการบริโภค (กล่าวคือนำมาใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว)

ALOE BARBADENSIS LEAF JUICE POWDER / ALOE VERA

True aloe หรือ Medicinal aloe (Aloe vera) ซึ่งยังรู้จักกันในชื่อ Barbados aloe หรือ Burn aloe เป็นสายพันธุ์พืชในวงศ์ Aloe มนุษย์เราใช้ต้น Aloe vera ในการบำบัดโรคมาเป็นเวลาหลายพันปีโดยใช้เพื่อปกป้อง รักษาและปลอบประโลมผิว เนื้อในใบ Aloe vera มีความชุ่มชื้นโดยเฉลี่ยถึง 95% เพราะมีแว็กซ์เคลือบอยู่ด้านนอก ผลการศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่าเจลของต้น Aloe vera สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมปกป้องผิวจากความแห้งกร้านในขณะเดียวกัน โดยใบ Aloe vera จะผลิตเจลใส เมื่อคุณหักใบออกจากต้น คุณจะสามารถทาเจลด้านในลงบนผิวที่แห้งกร้าน ผิวไหม้แดดหรือผิวที่เป็นแผล

ALPHA-ISOMETHYL IONONE - FLORAL VIOLET WOODY

ส่วนผสมที่ให้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์โดยมีกลิ่นคล้ายแป้งจากดอกไวโอเล็ตและออริส รวมถึงกลิ่นจางๆ ของเบอร์รี่สีแดง เปี่ยมด้วยกลิ่นหอมที่ให้ความรู้สึกราวช่อดอกไม้ และมีกลิ่นละมุนดุจรังไหม

AMODIMETHICONE

ซิลิโคน* เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่อยู่ในรูปแบบของน้ำมันและเจลซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่หนืดมากกว่าหรือน้อยกว่า โดยเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์จากซิลิคอนซึ่งเป็นสารประกอบแร่ธาตุที่พบได้ในธรรมชาติเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับซิลิกาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของทราย คุณสมบัติหลักของซิลิโคน ออยล์เมื่อผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็คือความนุ่มลื่น ซึ่งจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมหรือเครื่องสำอาง มีเนื้อเรียบเนียนดุจแพรไหม เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่หรูหรา รวมถึงให้ความแวววาวและนุ่มละมุนเมื่อผสมในแชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ* หากต้องการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีซิลิโคนหรือไม่ โปรดดูรายการส่วนผสมในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอาจอยู่ในชื่อต่างๆ เช่น "dimethicone", "cyclomethicone", "dimethiconol" และ "amodimethicone"

AQUA / WATER

น้ำมีความโปร่งใส ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น และแทบจะไม่มีสี น้ำเป็นส่วนประกอบหลักของโลกโดยอยู่ในรูปแบบลำธาร ทะเลสาบ และมหาสมุทร รวมถึงของเหลวในสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ น้ำสำคัญต่อทุกชีวิตอย่างยิ่ง แม้จะไม่ให้แคลอรี่หรือสารอาหารอินทรีย์ นอกจากนี้ น้ำยังเป็นส่วนผสมในครีม โลชั่น และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแทบทั้งหมด

ARACHIDIC ACID

Arachidic acid เป็นกรดไขมันอิ่มตัวโมเลกุลยาวที่พบได้ในเนยถั่วและเชื้อราที่ไม่ต้องการอากาศ Arachidic acid ที่ผสมในสูตรผลิตภัณฑ์จะทำหน้าที่เป็นสารลดแรงตึงผิวในการผลิตสบู่และเครื่องสำอาง

ARGANIA SPINOSA KERNEL OIL / ARGAN OIL

Argan Oil (หรือที่เรียกว่า Argania Spinosa Kernel Oil) เป็นน้ำมันสกัดเย็นที่สกัดจากเมล็ดของต้น Argan โดยจะมีกรดไขมันโอเมก้าที่สำคัญ เช่น กรดโอเลอิกและกรดไลโนเลอิก รวมถึงฟีนอล อัลฟา-โทโคฟีรอลและวิตามินอี

BEHENYL ALCOHOL

Behenyl Alcohol มักได้จากน้ำมันหรือไขมันจากผัก ด้วยเหตุนี้ จึงเรียก Behenyl Alcohol ว่าแอลกอฮอล์ไขมัน อย่างไรก็ตาม Behenyl Alcohol ยังอาจได้มาจากการไฮโดรไลซ์แว็กซ์ สารสกัดชนิดนี้ใช้ในสูตรเครื่องสำอางจำนวนมากเนื่องจากจะช่วยเพิ่มความคงตัวของอิมัลชั่นและเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์ เช่น ในครีมหรือโลชั่น นอกจากนี้ Behenyl Alcohol จะก่อตัวเป็นของแข็งสีขาวซึ่งทำหน้าที่เป็นสารประกอบที่ช่วยเพิ่มความเสถียรโดยสามารถจับตัวกับน้ำได้

BENZYL ALCOHOL

Benzyl Alcohol ไม่ใช่น้ำหอมโดยตรง แต่จะใช้ในผลิตภัณฑ์บางอย่างโดยเป็นตัวทำละลายสารประกอบที่เป็นน้ำหอมต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของส่วนผสมในน้ำหอมส่วนใหญ่ที่วางจำหน่ายในตลาดน้ำหอม ดังนั้น ผลิตภัณฑ์บางอย่างจึงอาจไม่มีน้ำหอมแม้จะมี Benzyl Alcohol

BUTYROSPERMUM PARKI BUTTER / SHEABUTTER

Butyrospermum Parkii Butter (เชียบัตเตอร์) เป็นสารสกัดเนื้อครีมที่ได้จากเมล็ดเชียของต้นเชียซึ่งเติบโตในแอฟริกา มีการใช้เชียบัตเตอร์ในแอฟริกามาหลายปีเพื่อช่วยเสริมความแข็งแรงและความเปล่งประกายให้ผิวและเส้นผม เชียบัตเตอร์เป็นส่วนผสมพิเศษสำหรับผิว เพราะมีวิตามินเอและอีสูง จึงมีคุณสมบัติในการรักษาเยียวยาหลายด้าน เชียบัตเตอร์จะละลายที่อุณหภูมิร่างกายเช่นเดียวกับบัตเตอร์ทั่วไป พร้อมมอบความรู้สึกเนียนนุ่ม โดยประกอบด้วยไขมันชนิดต่างๆ กรดไขมันที่จำเป็น และสารอาหารที่จำเป็นต่อการผลิตคอลลาเจน รวมถึงสามารถส่งเสริมการทำงานของปราการผิว

C12-15 PARETH-3

C12-15 Pareth-3 ทำหน้าที่เป็นสารลดแรงตึงผิวและอิมัลซิไฟเออร์ซึ่งช่วยให้น้ำมันและน้ำผสมกันและคงสูตรเหล่านี้ไว้

CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT / BLACK TEA EXTRACT

Black tea ทำจากใบชาที่ผ่านการอบแห้งและบด โดยจะนำไปหมักในภายหลัง จากนั้น กระบวนการออกซิเดชันจะสิ้นสุดลง สารสกัดจะได้รับการผลิตโดยใช้กระบวนการสกัดที่อ่อนโยนซึ่งเหมาะสมที่สุดเพื่อช่วยให้เก็บรักษาส่วนผสมตามธรรมชาติเอาไว้ได้ Black tea extract จะช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นและเติมความมีชีวิตชีวาให้ผิวเนื่องจากมีคาเฟอีนเป็นส่วนผสม

CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT / GREEN TEA EXTRACT

Camellia Sinensis Leaf Extract คือสารสกัดชาเขียวที่ได้จากใบ Camellia sinensis โดยจะอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติซึ่งทราบกันดีว่าทำหน้าที่ช่วยปกป้องเซลล์ นอกจากนี้ ยังมีการนำสารสกัดชาเขียวมาใช้เนื่องจากคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่สามารถปกป้องผิวจากอันตรายของอนุมูลอิสระได้

CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE

Caprylic/Capric triglyceride เป็นทริเอสเตอร์ที่ได้จากการผสมน้ำมันมะพร้าวและกลีเซอรีนในธรรมชาติ น้ำมันชนิดนี้มีประโยชน์ตรงที่ทนต่อการออกซิเดชัน Caprylic/capric triglyceride เป็นสารบำรุงผิวที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มอบสัมผัสที่ดี รวมถึงช่วยให้ผิวนุ่มละมุนและเรียบเนียนยิ่งขึ้น พร้อมช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส จึงมักนำมาผสมในครีม โลชั่น ผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปาก และผลิตภัณฑ์กันแดด

CAPRYLYL GLYCOL

Caprylyl Glycol คือสารเติมแต่งอเนกประสงค์ที่ทำหน้าที่เป็นสารช่วยให้เปียกและสารควบคุมการเพิ่มความหนืด เป็นที่ทราบกันว่าสารชนิดนี้จะมอบความรู้สึกนุ่มสบายผิว นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติในการต้านจุลชีพ รวมถึงมีการนำมาผสมในสูตรอิมัลชั่นและผลิตภัณฑ์แบบล้างออก

CAPRYLYL/CAPRYL GLUCOSIDE

Caprylyl/Capryl Glucoside เกิดจากการทําปฏิกิริยาระหว่างแอลกอฮอล์ประเภทหนึ่งกับกลูโคส สิ่งที่ได้ก็คือสารลดแรงตึงผิวที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ซึ่งใช้กันแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ผิวหน้าและผิวกาย ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

CARBOMER

Carbomer เป็นโพลีเมอร์สังเคราะห์จาก Acrylic acid ซึ่งมักใช้เพื่อเพิ่มความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก หรือเพื่อให้อิมัลชั่นมีความคงตัว เช่น ในครีมหรือโลชั่น โพลีเมอร์ชนิดนี้จะทำให้เนื้อสัมผัสมีรูปแบบการไหลแตกต่างไป

CETEARYL ALCOHOL

Cetearyl alcohol ได้จากการผสม Cetyl alcohol (hexadecanol) กับ Stearyl alcohol (octadecanol) สารประกอบทั้งคู่มักได้จากน้ำมันหรือไขมันจากผัก ด้วยเหตุนี้ จึงเรียกแอลกอฮอล์ทั้งสองชนิดนี้ว่าแอลกอฮอล์ไขมัน อย่างไรก็ตาม Cetyl alcohol (hexadecanol) และ Stearyl alcohol (octadecanol) ยังอาจได้มาจากการไฮโดรไลซ์แว็กซ์ สารชนิดนี้ใช้ผสมในเครื่องสำอางจำนวนมากเนื่องจากจะช่วยเพิ่มความคงตัวของอิมัลชั่นและเนื้อสัมผัสของส่วนผสม Cetearyl alcohol จะก่อตัวเป็นของแข็งสีขาวซึ่งทำหน้าที่เป็นสารประกอบที่ช่วยเพิ่มความเสถียรโดยสามารถจับตัวกับน้ำได้

CETYL ALCOHOL

Cetyl Alcohol มักได้จากน้ำมันหรือไขมันจากผัก ด้วยเหตุนี้ จึงเรียก Cetyl Alcohol ว่าแอลกอฮอล์ไขมัน อย่างไรก็ตาม Cetyl Alcohol ยังอาจได้มาจากการไฮโดรไลซ์แว็กซ์ สารสกัดชนิดนี้ใช้ในสูตรเครื่องสำอางจำนวนมากเนื่องจากจะช่วยเพิ่มความคงตัวของอิมัลชั่นและเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์ เช่น ในครีมหรือโลชั่น Cetyl Alcohol จะก่อตัวเป็นของแข็งสีขาวซึ่งทำหน้าที่เป็นสารประกอบที่ช่วยเพิ่มความเสถียรและเพิ่มสามารถของการจับตัวกับน้ำได้

CETYL PALMITATE

Cetyl Palmitate เป็นเอสเตอร์ของ Cetyl Alcohol และ Palmitic acid โดยเป็นสสารสีขาว โปร่งแสงเหมือนผลึกและมีเนื้อคล้ายแว็กซ์ พร้อมช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม หลักๆ แล้ว จะใช้เป็นสารเพิ่มความหนืดหรือสารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มในเครื่องสำอาง

CETRIMONIUM CHLORIDE

Cetrimonium Chloride คือเกลือควอเทอร์นารีแอมโมเนียม (เกลือแอมโมเนียมชนิดจตุรภูมิ) ซึ่งช่วยให้ผมจัดทรงง่ายและป้องกันหรือยับยั้งการเกิดไฟฟ้าสถิต จึงมีการนำมาผสมในสูตรครีมนวดผม ผลิตภัณฑ์ย้อมผมและผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

CHAMOMILLA RECUTITA FLOWER EXTRACT / CHAMOMILE

เป็นที่รู้จักกันมายาวนานว่าดอก Chamomile มีคุณสมบัติในการรักษาเยียวยา จึงมีการใช้ดอก Chamomile เป็นพืชสมุนไพรมาตั้งแต่ในสมัยอียิปต์โบราณ สารสกัดดอก Chamomile จะได้รับการผลิตโดยใช้กระบวนการสกัดที่อ่อนโยนซึ่งเหมาะสมที่สุดเพื่อช่วยในการเก็บรักษาส่วนผสมตามธรรมชาติเอาไว้ได้ สารสกัดชนิดนี้ยังเหมาะสำหรับใช้บนผิวเป็นพิเศษเพราะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ นอกจากนี้ ดอก Chamomile ยังมี Alpha bisabolol ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาบาดแผลเป็นพิเศษ

CI 10316

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 11680

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 12490

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 14720

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 15850

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 15985

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 16035

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 17200

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 19140

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 28440

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 40800

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 42053

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 42090

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 45100

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 47005

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 60725

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 61570

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 73360

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 74160

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 75470

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 77007

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 77268:1

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 77288

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 77289

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 77491

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 77492

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 77499

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CI 77891

CI ย่อมาจาก Color Index (ดัชนีสี) ตัวเลขที่เพิ่มเข้ามาจะบอกถึงสีที่เจาะจง เช่น CI 42090 คือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้ารวมถึงเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

CITRIC ACID

Alpha hydroxy acids (ตัวย่อ: AHAs) อยู่ในกลุ่มส่วนผสม เช่น Lactic acid และ Citric Acid AHAs พบได้ในผลไม้ เช่น องุ่นและเลมอน รวมถึงในอ้อยและนม มักเรียกกันว่ากรดผลไม้ โดยจะนำมาใช้ในระดับความเข้มข้นต่ำเพื่อเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามปกติอย่างอ่อนโยน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เซลล์ผิวด้านบนสุดที่แห้งจะค่อยๆ ลอกออก ช่วยให้ผิวแลดูเนียนและดูดีกว่าที่เคย

CITRONELLOL - FLORAL ROSE CITRUS

ส่วนผสมชนิดนี้พบได้ในเจอเรเนียม กุหลาบ และดอกไม้ส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นกลุ่มกลิ่นกุหลาบธรรมชาติสำหรับการปรุงน้ำหอมผู้หญิง และยังเป็นส่วนประกอบสำคัญในกลิ่นหอมแนวแมกไม้ (fougére) สำหรับผู้ชาย วัตถุดิบชนิดนี้จะมอบกลิ่นหอมสดชื่น ชวนรื่นรมย์เช่นดอกกุหลาบ พร้อมให้ความรู้สึกที่ละเอียดอ่อนราวดอกไม้จากธรรมชาติ

COCAMIDE DEA

Cocamide DEA เป็นของเหลวเหนียวที่ใช้เป็นสารก่อโฟมในแชมพูและผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ส่วนผสมชนิดนี้ได้จากการทำปฏิกิริยาระหว่างการผสมกรดไขมันของน้ำมันมะพร้าวเข้ากับ Diethanolamine ตัวอักษร 'DEA' ใน Cocamide DEA ย่อมาจาก Diethanolamide แต่ไม่ควรสับสนระหว่างสารอีกชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Diethanolamine หรือที่บางครั้งเรียกว่า 'DEA' ซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง กฎหมายเกี่ยวกับเครื่องสำอางห้ามไม่ให้ใช้ Diethanolamine ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ส่วน Cocamide DEA สามารถใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ กฎหมายว่าด้วยความปลอดภัยของเครื่องสำอางในยุโรปที่เคร่งครัดได้กำหนดว่าส่วนผสมทั้งหมดในเครื่องสำอางต้องปลอดภัยต่อการใช้งาน โดยคณะกรรมาธิการยุโรปหรือ Scientific Committee on Consumer Safety (SCCS) ซึ่งเป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอิสระไม่เคยตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยของ Cocamide DEA

COCAMIDOPROPYL BETAINE

Cocamidopropyl betaine เป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดสองประจุที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ซึ่งใช้ในแชมพูและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

COCO-BETAINE

Coco-Betaine เป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดสองประจุที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ซึ่งใช้ในแชมพูและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

COCO-CAPRYLATE/CAPRATE

Coco-Caprylate/Caprate เป็นผลิตภัณฑ์จากแอลกอฮอล์ไขมันมะพร้าวจากธรรมชาติที่ได้จากเมล็ดหรือเนื้อของมะพร้าวแก่ และการผสมกรดไขมันที่แยกส่วนจากไขมันผักตามที่กำหนดไว้ จนได้เป็นสารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มที่เกลี่ยได้รวดเร็วและช่วยให้ความชุ่มชื้น Coco-Caprylate/Caprate จะทำให้ผิวรู้สึกดีเพราะมอบความรู้สึกเบาสบายผิวเป็นพิเศษและเกลี่ยได้รวดเร็ว นอกจากนี้ ยังไม่สามารถออกซิเดชันได้และไม่มีกลิ่น สารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มที่เหมาะสมเช่นนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ผลิตภัณฑ์สำหรับการนวด ฯลฯ ทุกประเภท

COCO-GLUCOSIDE

Coco-Glucoside เกิดจากการทําปฏิกิริยาระหว่างกรดไขมันของน้ำมันมะพร้าวกับกลูโคส สิ่งที่ได้ก็คือสารลดแรงตึงผิวที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ซึ่งใช้กันแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ผิวหน้าและผิวกาย ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

CYCLOMETHICONE

ซิลิโคน* เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่อยู่ในรูปแบบของน้ำมันและเจลซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่หนืดมากกว่าหรือน้อยกว่า โดยเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์จากซิลิคอนซึ่งเป็นสารประกอบแร่ธาตุที่พบได้ในธรรมชาติเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับซิลิกาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของทราย คุณสมบัติหลักของซิลิโคน ออยล์เมื่อผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็คือความนุ่มลื่น นั่นก็คือจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมหรือเครื่องสำอางมีเนื้อเรียบเนียนดุจแพรไหม เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่หรูหรา รวมถึงให้ความแวววาวและนุ่มละมุนเมื่อผสมในแชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ* หากต้องการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีซิลิโคนหรือไม่ โปรดดูรายการส่วนผสมในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอาจอยู่ในชื่อต่างๆ เช่น "dimethicone", "cyclomethicone", "dimethiconol" และ "amodimethicone"

DECYL GLUCOSIDE

Decyl Glucoside เกิดจากการทําปฏิกิริยาระหว่างแอลกอฮอล์ประเภทหนึ่งกับกลูโคส สิ่งที่ได้ก็คือสารลดแรงตึงผิวที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ซึ่งใช้กันแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ผิวหน้าและผิวกาย ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

DECYLENE GLYCOL

Decanediol (Decylene Glycol) เป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นซึ่งมีคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย Decylene Glycol ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม

DIAZOLIDINYL UREA

ส่วนผสมนี้อยู่ในกลุ่มสารกันเสียซึ่งใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอยู่ในรายชื่อควบคุม (ภาคผนวก V ในกฎหมายว่าด้วยเครื่องสำอางของสหภาพยุโรป) สารกันเสียเช่นสารที่ได้รับการตรวจสอบในที่นี้ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อปกป้องผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โดยมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้เครื่องสำอางไม่เสื่อมสภาพและไม่ปนเปื้อนจุลินทรีย์ระหว่างการจัดเก็บและการใช้งานที่ต่อเนื่อง ซึ่งสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้บริโภค เนื่องจากความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์คือสิ่งสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง เราจึงวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสูตรป้องกันการปนเปื้อนจุลินทรีย์ เพราะผิวของเรามักมีแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อราอยู่เสมอ รวมถึงในอากาศรอบตัวเราและแม้แต่ในน้ำที่เราดื่ม สิ่งเหล่านี้จึงอาจปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ระหว่างการใช้งานตามปกติ การปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์ที่ใช้บริเวณรอบดวงตาและบนผิวอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่หากปริมาณการปนเปื้อนสูง แต่สารกันเสียจะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้โดยยับยั้งการขยายตัวของจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ สารกันเสียส่วนใหญ่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราได้แก่ Phenoxethanol และ Parabens

DICAPRYLYL ETHER

Dicaprylyl Ether พบได้ในธรรมชาติ (จากน้ำมันปาล์มหรือน้ำมันในเมล็ดปาล์ม) หรืออาจได้มาจากวัตถุดิบตั้งต้นในอุตสาหกรรมปีโตรเคมี และอาจพบได้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น โลชั่น/มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์กันแดด ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอย ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา และผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

DICAPRYLYL CARBONATE

Dicaprylyl Carbonate เป็นไดเอสเตอร์ของ Caprylyl alcohol (ที่ได้จากน้ำมันปาล์มหรือน้ำมันในเมล็ดปาล์มตามธรรมชาติ) และ Carbonic acid (จากวัตถุดิบตั้งต้นในอุตสาหกรรมปีโตรเคมี) Dicaprylyl Carbonate เป็นสารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มที่เกลี่ยได้รวดเร็ว แห้งเร็วและไม่เหนียวเหนอะหนะ น้ำมันชนิดนี้มักผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ/ระงับกลิ่นกาย ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก และผลิตภัณฑ์กันแดด

DICHLOROBENZYL ALCOHOL

ส่วนผสมนี้อยู่ในกลุ่มสารกันเสียซึ่งใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอยู่ในรายชื่อควบคุม (ภาคผนวก V ในกฎหมายว่าด้วยเครื่องสำอางของสหภาพยุโรป) สารกันเสียเช่นสารที่ได้รับการตรวจสอบในที่นี้ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อปกป้องผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โดยมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้เครื่องสำอางไม่เสื่อมสภาพและไม่ปนเปื้อนจุลินทรีย์ระหว่างการจัดเก็บและการใช้งานที่ต่อเนื่อง ซึ่งสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้บริโภค เนื่องจากความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์คือสิ่งสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง เราจึงวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสูตรป้องกันการปนเปื้อนจุลินทรีย์ เพราะผิวของเรามักมีแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อราอยู่เสมอ รวมถึงในอากาศรอบตัวเราและแม้แต่ในน้ำที่เราดื่ม สิ่งเหล่านี้จึงอาจปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ระหว่างการใช้งานตามปกติ การปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์ที่ใช้บริเวณรอบดวงตาและบนผิวอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่หากปริมาณการปนเปื้อนสูง แต่สารกันเสียจะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้โดยยับยั้งการขยายตัวของจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ สารกันเสียส่วนใหญ่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราได้แก่ Phenoxethanol และ Parabens

DIMETHICONE

ซิลิโคน* เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่อยู่ในรูปแบบของน้ำมันและเจลซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่หนืดมากกว่าหรือน้อยกว่า โดยเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์จากซิลิคอนซึ่งเป็นสารประกอบแร่ธาตุที่พบได้ในธรรมชาติเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับซิลิกาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของทราย คุณสมบัติหลักของซิลิโคน ออยล์เมื่อผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็คือความนุ่มลื่น นั่นก็คือจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมหรือเครื่องสำอางมีเนื้อเรียบเนียนดุจแพรไหม เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่หรูหรา รวมถึงให้ความแวววาวและนุ่มละมุนเมื่อผสมในแชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ* หากต้องการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีซิลิโคนหรือไม่ โปรดดูรายการส่วนผสมในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอาจอยู่ในชื่อต่างๆ เช่น "dimethicone", "cyclomethicone", "dimethiconol" และ "amodimethicone"

DIMETHICONE CROSSPOLYMER

ซิลิโคน* เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่อยู่ในรูปแบบของน้ำมันและเจลซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่หนืดมากกว่าหรือน้อยกว่า โดยเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์จากซิลิคอนซึ่งเป็นสารประกอบแร่ธาตุที่พบได้ในธรรมชาติเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับซิลิกาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของทราย คุณสมบัติหลักของซิลิโคน ออยล์เมื่อผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็คือความนุ่มลื่น นั่นก็คือจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมหรือเครื่องสำอางมีเนื้อเรียบเนียนดุจแพรไหม เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่หรูหรา รวมถึงให้ความแวววาวและนุ่มละมุนเมื่อผสมในแชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ* หากต้องการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีซิลิโคนหรือไม่ โปรดดูรายการส่วนผสมในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอาจอยู่ในชื่อต่างๆ เช่น "dimethicone", "cyclomethicone", "dimethiconol" และ "amodimethicone"

DIMETHICONOL

ซิลิโคน* เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่อยู่ในรูปแบบของน้ำมันและเจลซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่หนืดมากกว่าหรือน้อยกว่า โดยเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์จากซิลิคอนซึ่งเป็นสารประกอบแร่ธาตุที่พบได้ในธรรมชาติเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับซิลิกาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของทราย คุณสมบัติหลักของซิลิโคน ออยล์เมื่อผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็คือความนุ่มลื่น นั่นก็คือจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมหรือเครื่องสำอางมีเนื้อเรียบเนียนดุจแพรไหม เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่หรูหรา รวมถึงให้ความแวววาวและนุ่มละมุนเมื่อผสมในแชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ* หากต้องการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีซิลิโคนหรือไม่ โปรดดูรายการส่วนผสมในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอาจอยู่ในชื่อต่างๆ เช่น "dimethicone", "cyclomethicone", "dimethiconol" และ "amodimethicone"

DISODIUM COCOYL GLUTAMATE

Disodium Cocoyl Glutamate เป็นสารลดแรงตึงผิวที่เป็นกรดอะมิโนไอออนลบที่มีฤทธิ์อ่อนๆ โดยจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและเส้นผมมีฟองเนียนละเอียดและทำความสะอาดได้ดี

DISODIUM LAURETH SULFOSUCCINATE

Disodium Laureth Sulfosuccinate เป็นสารลดแรงตึงผิวไอออนลบซึ่งใช้ในแชมพูและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

DISODIUM LAURYL SULFOSUCCINATE

Disodium Lauryl Sulfosuccinate เป็นสารลดแรงตึงผิวไอออนลบซึ่งใช้ในแชมพูและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

DISODIUM PEG-5 LAURYLCITRATE SULFOSUCCINATE

Disodium PEG-5 Laurylcitrate Sulfosuccinate เป็นสารลดแรงตึงผิวไอออนลบซึ่งใช้ในแชมพูและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว โดยสารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

DISTARCH PHOSPHATE

Distarch Phosphate เป็นแป้งสตาร์ชธรรมชาติดัดแปร ซึ่งปกติมักใช้แป้งสตาร์ชข้าวโพด แป้งสตาร์ชขนาดไมโครเมตรจะช่วยดูดซับไขมัน (น้ำมัน) ได้มาก ดังนั้น เมื่อผสม Distarch Phosphate ลงในอิมัลชั่น เช่น ในครีมหรือโลชั่น ก็จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน รู้สึกเบาสบายและมันน้อยลง Distarch Phosphate จึงเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสูตรควบคุมความมันเป็นพิเศษ

DISTEARDIMONIUM HECTORITE

Disteardimonium Hectorite เป็นดินดัดแปรที่เป็นลิโพฟิลิก ซึ่งเรียกอีกชื่อว่า Called organoclay วัตถุดิบชนิดนี้จะทำให้น้ำมันหนืดขึ้นและใช้ในสเปรย์ระงับกลิ่นกาย สบู่ก้อน หรือผลิตภัณฑ์แต่งหน้า นอกจากนี้ Disteardimonium Hectorite ยังทำให้อิมัลชั่นคงตัวเนื่องจากคุณสมบัติที่ทำให้น้ำมันหนืดขึ้น

DMDM HYDANTOIN

ส่วนผสมนี้อยู่ในกลุ่มสารกันเสียซึ่งใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอยู่ในรายชื่อควบคุม (ภาคผนวก V ในกฎหมายว่าด้วยเครื่องสำอางของสหภาพยุโรป) สารกันเสียเช่นสารที่ได้รับการตรวจสอบในที่นี้ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อปกป้องผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โดยมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้เครื่องสำอางไม่เสื่อมสภาพและไม่ปนเปื้อนจุลินทรีย์ระหว่างการจัดเก็บและการใช้งานที่ต่อเนื่อง ซึ่งสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้บริโภค เนื่องจากความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์คือสิ่งสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง เราจึงวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสูตรป้องกันการปนเปื้อนจุลินทรีย์ เพราะผิวของเรามักมีแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อราอยู่เสมอ รวมถึงในอากาศรอบตัวเราและแม้แต่ในน้ำที่เราดื่ม สิ่งเหล่านี้จึงอาจปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ระหว่างการใช้งานตามปกติ การปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์ที่ใช้บริเวณรอบดวงตาและบนผิวอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่หากปริมาณการปนเปื้อนสูง แต่สารกันเสียจะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้โดยยับยั้งการขยายตัวของจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ สารกันเสียส่วนใหญ่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราได้แก่ Phenoxethanol และ Parabens

ETHYLHEXYLGLYCERIN

เป็นสารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์อ่อนโยนซึ่งช่วยให้รู้สึกดีเมื่อทาเครื่องสำอางลงไป นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสารกันเสียแบบเดิมและมีการนำมาใช้เป็นสารให้ความคงตัวที่ช่วยต้านจุลชีพร่วมกับส่วนผสมอื่นๆ ในเครื่องสำอาง Ethylhexyglycerin เป็นสารที่ผ่านการอนุญาตให้ใช้ในทั่วโลกโดยเป็นสารเติมแต่งอเนกประสงค์ที่มีประโยชน์หลายด้านและยังเป็นยาระงับกลิ่นประสิทธิภาพสูง Ethylhexyglycerin จะช่วยยับยั้งการเติบโตและการขยายตัวของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นกายอย่างได้ผลโดยไม่กระทบต่อแบคทีเรียประจำถิ่นบนผิวหนัง

GERANIOL - FLORAL ROSE GERANIUM

ส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์จะพบได้ในพืชนานาชนิด เช่น กุหลาบหรือเจอเรเนียม ลาเวนเดอร์ หรือเนโรลี ตะไคร้หอม ฯลฯ เมื่อเดินเข้าไปท่ามกลางสวนกุหลาบ คุณก็จะถูกรายล้อมด้วยกุหลาบ เมื่อใช้ส่วนผสมชนิดนี้แต่งกลิ่นหอม ก็จะมอบความรู้สึกราวดอกไม้จากธรรมชาติที่ชวนสดชื่น

GINKGO BILOBA LEAF EXTRACT

Ginkgo หรือที่รู้จักกันในชื่อ Miracle tree ถูกนำออกจากญี่ปุ่นเพื่อมาปลูกในยุโรปเมื่อ 200 ปีก่อน Ginkgo biloba leaf extract ได้รับการผลิตโดยใช้กระบวนการสกัดที่อ่อนโยนซึ่งเหมาะสมที่สุดเพื่อช่วยให้เก็บรักษาส่วนผสมตามธรรมชาติเอาไว้ได้ สารสกัด Ginkgo biloba leaf มีส่วนผสมในกลุ่ม Flavonoids, Bilobalides และ Ginkgolides นอกจากนี้ Ginkgo biloba leaf extract ยังมีคุณสมบัติด้านการบำรุงอีกด้วย

GLYCERIN

Glycerol เป็นสารที่ช่วยกักเก็บน้ำซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างดีในผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวและเครื่องสำอาง Glycerol เป็นของเหลวที่ไม่มีสีและไม่มีกลิ่นซึ่งมักนิยมใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางเพื่อให้ช่วยกักเก็บและคงความชุ่มชื้นเอาไว้ Glycerol มีกลุ่ม Hydroxyl (oxygen-hydrogen) ที่ละลายในน้ำ (ชอบน้ำ) สามกลุ่มซึ่งช่วยให้มีความสามารถในการละลายน้ำและมีคุณสมบัติดูดความชื้น (หมายความว่าจะดูดน้ำจากอากาศ) ได้ดี

GLYCERYL CAPRATE

Glyceryl Caprylate เป็นสารช่วยให้เกิดความเปียกจากผักซึ่งทำหน้าที่ต้านแบคทีเรียและยีสต์ได้ดี ส่วนผสมชนิดนี้จะเป็นตัวกระตุ้นการทำงานของกรดออร์แกนิกและสารกันเสียต่างๆ ตามรายการอนุญาตได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ Glyceryl Caprylate จะช่วยลดความตึงบนผิวเพราะมีโครงสร้างแบบแอมฟิฟิลิก จึงสามารถทำให้ละอองน้ำมีขนาดเล็กลงและอิมัลชั่นคงตัวมากขึ้น ดังนั้น หากใช้ในระดับที่เข้มข้นขึ้น ก็อาจลดความหนืดของอิมัลชั่นลงได้

GLYCERYL CAPRYLATE

Glyceryl Caprylate เป็นสารช่วยให้เกิดความเปียกจากพืชซึ่งทำหน้าที่ต้านแบคทีเรียและยีสต์ได้ดี โดยจะเป็นตัวกระตุ้นการทำงานของกรดออร์แกนิกและสารกันเสียต่างๆ ตามรายการอนุญาตได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ Glyceryl Caprylate จะช่วยลดความตึงบนผิวเพราะมีโครงสร้างแบบแอมฟิฟิลิก จึงสามารถทำให้ละอองน้ำมีขนาดเล็กลงและอิมัลชั่นคงตัวมากขึ้น ดังนั้น หากใช้ในระดับที่เข้มข้นขึ้น ก็อาจลดความหนืดของอิมัลชั่นลงได้

GLYCERYL STEARATE

Glyceryl Stearate เป็นสารเพิ่มความคงตัวเพื่อไม่ให้เกิดการแยกชั้นและโคอิมัลซิไฟเออร์สำหรับอิมัลชั่นชนิดน้ำมันในน้ำที่ได้จากผัก สารชนิดนี้จะใช้เป็นสารให้ความคงตัว เช่น ในครีมและโลชั่นของผลิตภัณฑ์สูตรน้ำมันในน้ำ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความหนืดและการช่วยให้อิมัลชั่นคงตัว เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวมีการผสม Glyceryl Stearate อย่างแพร่หลายและสามารถพบได้ในโลชั่น ครีม แป้ง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว เมคอัพเบสและรองพื้น มาสคาร่า อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ครีมนวดผมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผม รวมถึงผลิตภัณฑ์กันแดด

GLYCERYL STEARATE CITRATE

Glyceryl stearate citrate ซึ่งเป็นกลีเซอริลไดเอสเตอร์ ทำจากกลีเซอรีนและกรดไขมันที่ได้จากน้ำมันผัก ส่วนผสมชนิดนี้ทำหน้าที่เป็นสารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มและอิมัลซิไฟเออร์ชนิดน้ำมันในน้ำประเภทไอออนลบที่ปราศจาก PEG และละลายในน้ำ โดยมักใช้ผสมในครีม โลชั่น ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ผลิตภัณฑ์กันแดดและผลิตภัณฑ์หลังการออกแดด

GLYCERYL STEARATE SE

Glyceryl Stearate SE เป็นอิมัลซิไฟเออร์จากธรรมชาติ (ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสานเข้ากัน) และสารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม Glyceryl Stearate SE เป็น Glyceryl Stearate ในรูปแบบ "Self-Emulsifying (ละลายในน้ำได้โดยตรง)" นอกจากนี้ ยังมี Sodium และ/หรือ Potassium stearate ผสมอยู่เล็กน้อย Glyceryl Stearate SE จะช่วยให้อิมัลชั่นคงตัวและมอบเนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยม รวมถึงจะทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่นบนผิวซึ่งช่วยให้ผิวนุ่มละมุนและดูเรียบเนียน นอกจากนี้ ยังช่วยชะลอการสูญเสียน้ำบนผิวโดยสร้างปราการผิวขึ้นมา

HYDROGENATED CASTOR OIL

Hydrogenated Castor Oil หรือที่รู้จักกันในชื่อแว็กซ์ละหุ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการเติมไฮโดรเจนลงในน้ำมันเมล็ดละหุ่งตามธรรมชาติโดยมีการควบคุมปริมาณ ทั้งนี้ มีการเติมไฮโดรเจนลงในน้ำมันมานานหลายทศวรรษเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาและช่วยให้น้ำมันมีความคงตัวมากขึ้น Hydrogenated Castor Oil จะมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานกว่าและไม่เหม็นหืนง่ายเท่าน้ำมันที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการ Hydrogenated Castor Oil จะมีลักษณะคล้ายขี้ผึ้ง แข็งแต่เปราะง่ายและมีจุดหลอมเหลวสูง ทำหน้าที่เป็นสารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มและสารเพิ่มความหนืด โดยจะช่วยเพิ่มความหนืดให้เนื้อครีม ขี้ผึ้ง และโลชั่น จึงสามารถนำมาผสมในเครื่องสำอางเพื่อให้ได้อิมัลชั่นที่นุ่มลื่นและมีความคงตัว

HYDROGENATED COCO-GLYCERIDES

Hydrogenated Coco-glycerides หรือที่รู้จักกันในชื่อน้ำมันมะพร้าวเติมไฮโดรเจนเป็นไขมันที่ได้จากพืชตามธรรมชาติ ซึ่งใช้ผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวและช่วยให้ผิวดูดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

HYDROGENATED RAPESEED OIL

Hydrogenated Rapeseed Oil เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการเติมไฮโดรเจนลงในน้ำมันผักกาดก้านขาวตามธรรมชาติโดยมีการควบคุมปริมาณ ทั้งนี้ มีการเติมไฮโดรเจนลงในน้ำมันมานานหลายทศวรรษเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาและช่วยให้น้ำมันมีความคงตัวมากขึ้น Hydrogenated rapeseed oil จะมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานกว่าและไม่เหม็นหืนง่ายเท่าน้ำมันที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการ ตัวอย่างน้ำมันเติมไฮโดรเจนที่พบได้ทั่วไปก็คือเนยเทียม บางครั้งน้ำมันผักกาดก้านขาวก็ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าน้ำมันคาโนล่า ซึ่งมาจากตัวย่อว่า "Can.O.,L-A" (พืชน้ำมันของแคนาดาที่มีความเป็นกรดต่ำ) น้ำมันทั้งสองชนิดนี้มีความคล้ายคลึงกัน แต่น้ำมันคาโนล่าจะมีกรดอีรูซิกน้อยกว่าน้ำมันผักกาดก้านขาว และเมื่อนำมาผสมในเครื่องสำอาง น้ำมันชนิดนี้จะทำหน้าที่เป็นสารบำรุงผิว

HYDROXYETHYL-CELLULOSE

Hydroxyethylcellulose ได้รับการนำมาใช้เพราะมีคุณสมบัติในการเพิ่มความหนืดและเพิ่มความคงตัวในอิมัลชั่น ซึ่งประสิทธิภาพในการควบคุมความหนืดเพิ่มเติมจะส่งผลดีต่อความคงตัวในระยะยาวของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

ISOCETETH-20

Isoceteth-20 เป็น Polyethylene glycol ether ที่ผลิตขึ้นโดยการสังเคราะห์ของ Isocetyl Alcohol และทำหน้าที่เป็นอิมัลซิไฟเออร์หรือสารเพิ่มการละลาย จึงสามารถผสานส่วนผสมที่ชอบน้ำมันให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำเป็นส่วนผสมหลักได้

ISOPROPYL PALMITATE

Isopropyl palmitate เป็นเอสเตอร์ของ Palmitic acid และ Isopropyl alcohol ซึ่งส่วนผสมหลักมีที่มาจากพืชที่ปลูกทดแทนได้ใหม่ (ปาล์มและ/หรือน้ำมันในเมล็ดปาล์ม) อีกส่วนเล็กๆ ของโมเลกุลมาจากวัตถุดิบตั้งต้นในอุตสาหกรรมปีโตรเคมี สารปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มชนิดนี้อ่อนโยนต่อผิว พร้อมทั้งมอบประสิทธิภาพด้านการฟื้นบำรุงและเสริมการทำงานของผิว ผิวคุณจึงนุ่มละมุนยิ่งขึ้น

ISOPROPYL STEARATE

Isopropyl stearate เป็นเอสเตอร์ของ Isopropyl alcohol และ Stearic acid ซึ่งส่วนผสมหลักมีที่มาจากพืชที่ปลูกทดแทนได้ใหม่ (ปาล์มและ/หรือน้ำมันในเมล็ดปาล์ม) อีกส่วนเล็กๆ ของโมเลกุลมาจากวัตถุดิบตั้งต้นในอุตสาหกรรมปีโตรเคมี โดยหลักแล้ว Stearate esters จะทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่นบนผิวซึ่งช่วยให้ผิวนุ่มละมุนและดูเรียบเนียน

LACTIC ACID

Lactic acid เป็น Alpha-hydroxy acid ซึ่งอยู่ในกลุ่มของสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่พบได้ในผิวหนังชั้นนอกสุด และมีคุณสมบัติด้านความชุ่มชื้นรวมถึงมีฤทธิ์เร่งผลัดเซลล์ผิว Lactic มีคุณสมบัติด้านความชุ่มชื้น โดยจะช่วยลดการเกิดขุยบนผิวหนัง พร้อมทั้งปรับค่า pH บนผิวให้สมดุล นอกจากนี้ ยังช่วยรับมือกับอาการผิวแห้งกร้าน Lactic Acid ยังมีประสิทธิภาพด้านการสลายสิวอุดตันอีกด้วย ซึ่งจะยับยั้งการเกิดสิวอุดตันโดยช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว จึงป้องกันไม่ให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน ดังนั้นจึงช่วยจัดการกับปัญหาสิวได้ Alpha hydroxy acids (ตัวย่อ: AHAs) อยู่ในกลุ่มส่วนผสม เช่น Lactic acid และ Citric Acid AHAs พบได้ในผลไม้ เช่น องุ่นและเลมอน รวมถึงในอ้อยและนม จึงมักเรียกกันว่ากรดผลไม้ โดยจะนำมาใช้ในระดับความเข้มข้นต่ำเพื่อเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามปกติอย่างอ่อนโยน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เซลล์ผิวด้านบนสุดที่แห้งจะค่อยๆ ลอกออก จึงช่วยให้ผิวแลดูเนียนและดูดีกว่าที่เคย

LAURAMIDOPROPYL BETAINE

Lauramidopropyl betaine เป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดสองประจุที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ซึ่งใช้ในแชมพูและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว โดยสารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

LAURYL GLUCOSIDE

Lauryl Glucoside เกิดจากการทําปฏิกิริยาระหว่างแอลกอฮอล์ประเภทหนึ่งกับกลูโคส จนเกิดเป็นสารลดแรงตึงผิวที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ซึ่งใช้กันแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ผิวหน้าและผิวกาย ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

LAURYL HYDROXYSULTAINE

Lauryl Hydroxysultaine เป็นสารลดแรงตึงผิวที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน

LEVULINIC ACID

Levulinic acid รวมถึง Sodium levulinate (เกลือโซเดียมของ Levulinic acid) ที่มีลักษณะเหมือนกันจะใช้ผสมในทั้งผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวและในเครื่องสำอางที่ได้รับการรับรอง Levulinic acid สามารถผลิตได้จากน้ำตาลซูโครสตามธรรมชาติ โดยจะใช้เป็นสารบำรุงผิวในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อช่วยให้สุขภาพผิวดี

LIMONENE - CITRUS FRESH HERBAL

ส่วนผสมชนิดนี้พบได้ทั่วไปในเอสเซนเชียลออยล์ โดยมีสัดส่วนที่แตกต่างกันตั้งแต่ปริมาณมาก (ส้ม เลมอน มะนาว ฯลฯ) ไปจนถึงปริมาณน้อย (ผักชีลาว ไธม์ คาราเวย์ ฯลฯ) Limonene สามารถพบได้ในทุกที่ รวมถึงในเครื่องดื่มต่างๆ (น้ำส้ม โคคา-โคลา ฯลฯ) โดยเป็นพืชตระกูลส้มที่มีชีวิตชีวา ให้ความรู้สึกสดชื่น หวานฉ่ำ และสะอาด

LINALOOL - FLORAL FRESH LAVENDAR

วัตถุดิบชนิดนี้พบได้ในเอสเซนเชียลออยล์จำนวนมากจากธรรมชาติ โดยมีสัดส่วนที่แตกต่างกันตั้งแต่ปริมาณมาก (ลาเวนเดอร์ โหระพา มะกรูด ฯลฯ) ไปจนถึงปริมาณน้อย (กุหลาบ เจอเรเนียม ดอกส้ม ผักชนิดต่างๆ หรือเนยแข็ง มินท์ ฯลฯ) หากคุณไปเยือนเมืองโพรวองซ์ที่มีทุ่งลาเวนเดอร์ คุณจะได้สัมผัสกับ Linalool ส่วนผสมชนิดนี้ให้ความสดชื่นจากดอกไม้นานาชนิด จึงใช้กันแพร่หลายและเป็นกลิ่นดอกไม้หลักที่ได้รับความนิยมสูง

MALTODEXTRIN

Maltodextrin เป็นพอลิแซ็กคาไรด์ที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนในอาหาร Maltodextrin ย่อยง่าย สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นกลูโคส และให้ความหวานปานกลาง สารชนิดนี้ผลิตจากแป้งสตาร์ชจากผักที่ผ่านการไฮโดรไลซ์บางส่วนและมักพบได้ในแป้งสีขาวที่ดูดความชื้นได้ดีซึ่งผลิตจากเครื่องทำให้แห้งแบบพ่นฝอย เมื่อผสมในเครื่องสำอาง จะมีหน้าที่หลักคือเพิ่มความหนืดและเพิ่มความคงตัวให้อิมัลชั่น

MENTHA AQUATICA EXTRACT

สารสกัดวอเตอร์ มินท์ได้รับการผลิตโดยใช้กระบวนการสกัดที่อ่อนโยนซึ่งเหมาะสมที่สุดเพื่อช่วยให้เก็บรักษาส่วนผสมตามธรรมชาติเอาไว้ได้ ผลิตภัณฑ์ที่มีวอเตอร์ มินท์เป็นส่วนประกอบจะมีสรรพคุณช่วยให้รู้สึกสดชื่นและกระตุ้นให้เกิดความกระปรี้กระเปร่า

MYRISTYL ALCOHOL

Myristyl Alcohol มักพบได้ในน้ำมันหรือไขมันจากผัก ด้วยเหตุนี้ จึงเรียก Myristyl Alcohol ว่าแอลกอฮอล์ไขมัน สารสกัดชนิดนี้ใช้ในสูตรเครื่องสำอางจำนวนมากเนื่องจากจะช่วยเพิ่มความคงตัวของอิมัลชั่นและเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์ เช่น ในครีมหรือโลชั่น Myristyl Alcohol จะก่อตัวเป็นของแข็งสีขาวซึ่งทำหน้าที่เป็นสารประกอบที่ช่วยเพิ่มความเสถียรโดยสามารถจับตัวกับน้ำได้

NELUMBIUM SPECIOSUM FLOWER EXTRACT

ในวัฒนธรรมเอเชียจำนวนมาก ดอกบัวมีความหมายในเชิงศาสนาอย่างเห็นได้ชัดมายาวนานและถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ ธรรมชาติที่สะอาด ความอุดมสมบูรณ์ และความรัก สารสกัดจากดอกบัวจะผลิตโดยกรรมวิธีการสกัดที่อ่อนโยน เหมาะสำหรับนำมาใช้ถนอมส่วนผสมจากธรรมชาติ นอกจากนี้ ดอกบัวยังมีปรากฏการณ์หยดน้ำตามธรรมชาติ หรือที่เรียกกันว่าปรากฏการณ์นํ้ากลิ้งบนใบบัว เพราะดอกบัวจะมีผิวที่ทําความสะอาดตัวเองได้ ทำให้น้ำไหลลงไปรวมตัวกันเป็นหยดน้ำ จึงช่วยทำความสะอาดพื้นผิวที่มีฝุ่นละอองติดอยู่ เราทราบกันดีว่าผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากดอกบัวจะช่วยให้ผิวกระชับได้เล็กน้อย พร้อมทั้งมอบความผ่อนคลาย

OCTYLACRYLAMIDE/ACRYLATES/BUTYLAMINOETHYL METHACRYLATE COPOLYMER

ส่วนผสมชนิดนี้ช่วยให้ผมอยู่ทรงโดยป้องกันไม่ให้ผมดูดซับความชุ่มชื้นและปกป้องผมจากการเกิดประจุไฟฟ้าด้วยการสร้างชั้นเคลือบบางๆ บนผิว เส้นผมหรือเล็บ ทั้งนี้ Copolymer เป็นโพลีเมอร์ที่ได้จากการผสมสารประกอบเคมีขนาดเล็กที่เรียกว่ามอนอเมอร์เข้ากับโมเลกุลขนาดใหญ่มากซึ่งมีคุณสมบัติต่างกันมาก

ORYZA SATIVA EXTRACT

ข้าวหอมนิลมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนและยังเป็นที่รู้จักในอีกชื่อว่าข้าวต้องห้าม เนื่องจากในอดีต ข้าวที่หายากชนิดนี้จะสงวนไว้สำหรับฮ่องเต้และราชวงศ์เท่านั้น สารสกัดข้าวหอมนิลได้รับการผลิตโดยใช้กระบวนการสกัดที่อ่อนโยนซึ่งเหมาะสมที่สุดเพื่อช่วยให้เก็บรักษาส่วนผสมตามธรรมชาติเอาไว้ได้ จึงมีจุลธาตุและแร่ธาตุจำนวนมากโดยเฉพาะธาตุเหล็กและโปรตีน

P-ANISIC ACID

p-Anisic acid เป็นของแข็งสีขาวที่โปร่งแสงเหมือนผลึก พบได้ตามธรรมชาติในต้นยี่หร่า ซึ่งเป็นพืชแถบเมดิเตอร์เรเนียนที่อยู่ในตระกูลพาร์สลีย์ เพาะปลูกเพื่อนำเมล็ดที่มีกลิ่นหอมมาใช้ในการประกอบอาหารและใช้เป็นยาสมุนไพร นอกจากนี้ ส่วนผสมชนิดนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีคุณสมบัติด้านการฆ่าเชื้อ

PALMITAMIDOPROPYLTRIMONIUM CHLORIDE

Palmitamidopropyltrimonium Chloride คือเกลือควอเทอร์นารีแอมโมเนียม (เกลือแอมโมเนียมชนิดจตุรภูมิ) ซึ่งช่วยให้ผมจัดทรงง่ายและป้องกันหรือยับยั้งการเกิดไฟฟ้าสถิต จึงมีการนำมาผสมในสูตรครีมนวดผม ผลิตภัณฑ์ย้อมผมและผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

PEG-12 DIMETHICONE

ซิลิโคน* เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่อยู่ในรูปแบบของน้ำมันและเจลซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่หนืดมากกว่าหรือน้อยกว่า โดยเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์จากซิลิคอนซึ่งเป็นสารประกอบแร่ธาตุที่พบได้ในธรรมชาติเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับซิลิกาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของทราย คุณสมบัติหลักของซิลิโคน ออยล์เมื่อผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็คือความนุ่มลื่น นั่นก็คือจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมหรือผลิตภัณฑ์สำหรับแต่งหน้ามีเนื้อเรียบเนียนดุจแพรไหม เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่หรูหรา รวมถึงให้ความแวววาวและนุ่มละมุนเมื่อผสมในแชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ* หากต้องการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีซิลิโคนหรือไม่ โปรดดูรายการส่วนผสมในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอาจอยู่ในชื่อต่างๆ เช่น "dimethicone", "cyclomethicone", "dimethiconol" และ "amodimethicone"

PEG-200 HYDROGENATED GLYCERYL PALMATE

PEG-200 Hydrogenated Glyceryl Palmate บางส่วนได้มาจากธรรมชาติ (ปาล์มน้ำมัน) และบางส่วนได้มาจากการสังเคราะห์ PEG-200 Hydrogenated Glyceryl Palmate เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่มีฤทธิ์อ่อนมาก มักใช้เพื่อเพิ่มความหนืดให้กับเจลอาบน้ำและแชมพู

PERSEA GRATISSIMA OIL

น้ำมันอะโวคาโดเป็นน้ำมันจากผลอะโวคาโดซึ่งเป็นผลไม้ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Persea americana น้ำมันสกัดที่รับประทานได้ชนิดนี้ใช้เป็นทั้งส่วนผสมและน้ำมันประกอบอาหาร รวมถึงยังเป็นที่ชื่นชอบในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเนื่องจากคุณสมบัติด้านการฟื้นบำรุงและการให้ความชุ่มชื้น มนุษย์ใช้น้ำมันอะโวคาโดมาตั้งแต่สมัยแอซแทคและยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจนถึงทุกวันนี้ โดยจะซึมซาบราวกับละลายเข้าสู่ผิว ผิวคุณจึงนุ่มละมุนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ อะโวคาโดยังได้รับการยกย่องในด้านโภชนาการ รวมถึงได้รับการชื่นชมจากผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเนื่องจากอุดมด้วยวิตามิน คุณค่าทางโภชนาการ โปรตีน สารต้านอนุมูลอิสระและไขมันดี

POLYGLYCERYL-2 CAPRATE

ส่วนผสมชนิดนี้ใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์จากพืชที่อ่อนโยน ช่ยให้ผิวนุ่มละมุนยิ่งขึ้น

PRUNUS AMYGDALUS DULCIS OIL
/ ALMOND OIL

Almond oil ได้จากการนำเมล็ดอัลมอนด์สุกในผลหวานหอมที่ปอกเปลือกแล้วของต้นอัลมอนด์มาสกัดเย็นแล้วนำไปกลั่น น้ำมันสีทองกลิ่นอัลมอนด์หวานละมุนชนิดนี้ใช้ในทางการแพทย์และในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมาหลายศตวรรษ อัลมอนด์เป็นของขบเคี้ยวที่ทั้งอร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพอย่างยิ่ง นอกจากนี้ น้ำมันที่สกัดได้จากอัลมอนด์ยังเหมาะสำหรับผิวทุกประเภท โดยเฉพาะผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย Almond oil มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง (90 เปอร์เซ็นต์) และยังมีกรดไลโนเลอิก 20-30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งกรดไลโนเลอิกเป็นสารชนิดหนึ่งที่ผลิตขึ้นได้เองในผิวมนุษย์

PSIDIUM GUAJAVA FRUIT EXTRACT

สารสกัดฝรั่งจะได้รับการผลิตโดยใช้กระบวนการสกัดที่อ่อนโยนซึ่งเหมาะสมที่สุดเพื่อช่วยให้เก็บรักษาส่วนผสมตามธรรมชาติเอาไว้ได้ ฝรั่งเป็นผลไม้พิเศษที่เพาะปลูกในประเทศเขตกึ่งร้อนและเขตร้อน โดยจัดอยู่ในกลุ่มต้นไม้โบราณและทราบกันดีว่าเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงอย่างยิ่งเพราะฝรั่งอุดมด้วยวิตามินซี ธาตุเหล็กและแคลเซียม วิตามินซียังนิยมเรียกกันว่า Ascorbic Acid ซึ่งนำมาใช้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและสารปรับความเป็นกรด-ด่างในสูตรเครื่องสำอางจำนวนมาก

SIMETHICONE

ซิลิโคน* เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่อยู่ในรูปแบบของน้ำมันและเจลซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่หนืดมากกว่าหรือน้อยกว่า โดยเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์จากซิลิคอนซึ่งเป็นสารประกอบแร่ธาตุที่พบได้ในธรรมชาติเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับซิลิกาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของทราย คุณสมบัติหลักของซิลิโคน ออยล์เมื่อผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็คือความนุ่มลื่น นั่นก็คือจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมหรือผลิตภัณฑ์สำหรับแต่งหน้ามีเนื้อเรียบเนียนดุจแพรไหม เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่หรูหรา รวมถึงให้ความแวววาวและนุ่มละมุนเมื่อผสมในแชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ* หากต้องการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีซิลิโคนหรือไม่ โปรดดูรายการส่วนผสมในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอาจอยู่ในชื่อต่างๆ เช่น "dimethicone", "cyclomethicone", "dimethiconol" และ "amodimethicone"

SIMMONDSIA CHINENSIS SEED OIL / JOJOBA SEED OIL

Simmondsia Chinensis Seed Oil เป็นแว็กซ์เหลวจากธรรมชาติโดยผลิตจากเมล็ดโจโจ้บา ซึ่งเป็นผลไม้ลักษณะคล้ายมะกอกที่เรียกกันอีกชื่อว่าลูกกาแฟ (coffeeberry) เอสเตอร์ของแว็กซ์ที่ต่อกันเป็นโซ่ตรงจะมีพันธะคู่ซึ่งทำให้มีลักษณะเป็นของเหลว น้ัำมันชนิดนี้จะไม่เหม็นหืนและผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยบำรุงผิว จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้ในสูตรเครื่องสำอางต่างๆ เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า โลชั่นดูแลผิวกาย น้ำมันบำรุงผิว และครีมนวดผม โดย Simmondsia Chinensis Seed Oil จะเกลี่ยง่าย ซึมซาบละลายเข้าสู่ผิว และช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

SODIUM BENZOATE

ส่วนผสมนี้อยู่ในกลุ่มสารกันเสียซึ่งใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอยู่ในรายชื่อควบคุม (ภาคผนวก V ในกฎหมายว่าด้วยเครื่องสำอางของสหภาพยุโรป) สารกันเสียเช่นสารที่ได้รับการตรวจสอบในที่นี้ได้รับการคิดค้นขึ้นโดยมีบทบาทสำคัญคือปกป้องผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ไม่เสื่อมสภาพและไม่ปนเปื้อนจุลินทรีย์ระหว่างการจัดเก็บและการใช้งานที่ต่อเนื่อง ซึ่งสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้บริโภค เนื่องจากความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์คือสิ่งสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง เราจึงวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรป้องกันการปนเปื้อนจุลินทรีย์ เพราะผิวของเรามักมีแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อราอยู่เสมอ รวมถึงในอากาศรอบตัวเราและแม้แต่ในน้ำที่เราดื่ม สิ่งเหล่านี้จึงอาจปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ระหว่างการใช้งานตามปกติ การปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์ที่ใช้บริเวณรอบดวงตาและบนผิวอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่หากปริมาณการปนเปื้อนสูง แต่สารกันเสียจะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้โดยยับยั้งการขยายตัวของจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ สารกันเสียส่วนใหญ่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราได้แก่ Phenoxethanol และ Parabens

SODIUM CETEARYL SULFATE

Sodium Cetearyl Sulfate เป็นสารลดแรงตึงผิวที่อยู่ในกลุ่ม Alkyl sulfates ใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว Sodium Cetearyl Sulfate เป็นเกลือโซเดียมที่ได้จากการผสม Cetyl sulfate เข้ากับ Stearyl sulfate มีลักษณะเป็นผงสีขาวจนถึงสีเหลืองอ่อน ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว Sodium Cetearyl Sulfateis จะใช้ผสมในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม โดยรวมถึงแชมพู ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ

SODIUM COCOAMPHOACETATE

Sodium Cocoamphoacetate เป็นสารลดแรงตึงผิวไอออนลบ ซึ่งจะทำความสะอาดผิวและเส้นผมโดยช่วยให้น้ำผสมกับน้ำมันและสิ่งสกปรก เพื่อให้สามารถชำระล้างสิ่งเหล่านี้ออกไปได้ Sodium Cocoamphoacetate จะช่วยเพิ่มความสามารถในการก่อโฟมหรือทำให้โฟมคงตัวเนื่องจากเป็นสารลดแรงตึงผิวร่วม

SODIUM COCOATE

Sodium Cocoate เป็นเกลือของกรดไขมันจากมะพร้าว ซึ่งใช้ในการผลิตสบู่เป็นหลัก

SODIUM COCOYL ISETHIONATE

Sodium Cocoyl Isethionate เป็นสารลดแรงตึงผิวไอออนลบ ซึ่งจะทำความสะอาดผิวและเส้นผมโดยช่วยให้น้ำผสมกับน้ำมันและสิ่งสกปรก เพื่อให้สามารถชำระล้างสิ่งเหล่านี้ออกไปได้

SODIUM CHLORIDE

Sodium Chloride เป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่สำคัญที่สุดสำหรับมนุษย์และสัตว์ ซึ่งยังเป็นที่รู้จักในอีกชื่อว่าเกลือบริโภค Sodium Chloride มีประสิทธิภาพด้านการควบคุมการเพิ่มความหนืดและการพองตัว โดยสร้างผลึกไม่มีสีซึ่งก่อตัวเป็นโครงสร้าง Sodium Chloride ที่มีผลึกแบบลูกบาศก์ นอกจากนี้ Sodium chloride ยังเป็นสารประกอบสำคัญในโภชนาการของมนุษย์ โดยร่างกายของผู้ใหญ่จะมี Sodium chloride อยู่ประมาณ 150 ถึง 300 กรัม

SODIUM LACTATE

Sodium Lactate เป็น Alpha-hydroxy acid ซึ่งอยู่ในกลุ่มของสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่พบได้ในผิวหนังชั้นนอกสุด และมีคุณสมบัติด้านความชุ่มชื้นรวมถึงมีฤทธิ์เร่งผลัดเซลล์ผิว Sodium Lactate มีคุณสมบัติด้านความชุ่มชื้น โดยจะช่วยลดการเกิดขุยบนผิวหนัง พร้อมทั้งปรับค่า pH บนผิวให้สมดุล นอกจากนี้ ยังช่วยรับมือกับอาการผิวแห้งกร้าน Sodium Lactate ยังมีประสิทธิภาพด้านการสลายสิวอุดตันอีกด้วย ซึ่งจะยับยั้งการเกิดสิวอุดตันโดยช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว จึงป้องกันไม่ให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน

SODIUM LAURETH SULFATE

Sodium Laureth Sulfateis เป็น Ethoxylated alcohol ที่ทำหน้าที่เป็นสารลดแรงตึงผิวไอออนลบ ซึ่งใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเป็นหลัก เช่น สบู่มีฟองสำหรับอ่างอาบน้ำ เจลอาบน้ำและแชมพู เนื่องจากมีคุณสมบัติด้านการทำความสะอาด การก่อโฟมและการเพิ่มความหนืดที่มีประสิทธิภาพ

SODIUM LEVULINATE

Levulinic acid รวมถึง Sodium levulinate (เกลือโซเดียมของ Levulinic acid) ที่มีลักษณะเหมือนกันจะใช้ผสมในทั้งผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวและในเครื่องสำอางที่ได้รับการรับรอง Levulinic acid สามารถผลิตได้จากน้ำตาลซูโครสตามธรรมชาติ โดยจะใช้เป็นสารบำรุงผิวในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อช่วยให้สุขภาพผิวดี

SODIUM METHYL COCOYL TAURATE

Sodium Methyl Cocoyl Taurate เป็นสารลดแรงตึงผิวที่ใช้ในการผลิตสบู่เป็นหลัก

SODIUM PALM KERNELATE

Sodium Palm Kernelate สกัดได้จากน้ำมันในเมล็ดปาล์มและมักใช้ในการผลิตสบู่ โดยมีคุณสมบัติก่อโฟมได้ดีและช่วยทําอิมัลชั่น

SODIUM SALICYLATE

ส่วนผสมนี้อยู่ในกลุ่มสารกันเสียซึ่งใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอยู่ในรายชื่อควบคุม (ภาคผนวก V ในกฎหมายว่าด้วยเครื่องสำอางของสหภาพยุโรป) สารกันเสียเช่นสารที่ได้รับการตรวจสอบในที่นี้ได้รับการคิดค้นขึ้นโดยมีบทบาทสำคัญช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ช่วยให้เครื่องสำอางไม่เสื่อมสภาพและไม่ปนเปื้อนจุลินทรีย์ระหว่างการจัดเก็บและการใช้งานที่ต่อเนื่อง ซึ่งสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้บริโภค เนื่องจากความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์คือสิ่งสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง เราจึงวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรป้องกันการปนเปื้อนจุลินทรีย์ เพราะผิวของเรามักมีแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อราอยู่เสมอ รวมถึงในอากาศรอบตัวเราและแม้แต่ในน้ำที่เราดื่ม สิ่งเหล่านี้จึงอาจปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ระหว่างการใช้งานตามปกติ การปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์ที่ใช้บริเวณรอบดวงตาและบนผิวอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่หากปริมาณการปนเปื้อนสูง แต่สารกันเสียจะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้โดยยับยั้งการขยายตัวของจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ สารกันเสียส่วนใหญ่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราได้แก่ Phenoxethanol และ Parabens

SODIUM STEARATE

ปกติแล้ว จะมีการนำเกลือสเตียเรตมาใช้เนื่องจากคุณสมบัติด้านการหล่อลื่น รวมถึงยังช่วยป้องกันไม่ให้สารประกอบน้ำมันและของเหลวในอิมัลชั่นแยกออกจากกัน นอกจากนี้ Stearate salts จะเพิ่มความหนืดของส่วนที่เป็นไขมัน (น้ำมัน) ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว พร้อมทั้งลดความใสหรือความโปร่งแสงของผลิตภัณฑ์สำเร็จ

SODIUM STEAROYL GLUTAMATE

ส่วนผสมชนิดนี้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ โดยผลิตจากกรดอะมิโนและมีคุณสมบัติด้านการทำความสะอาดและดูแลผิว รวมถึงช่วยให้สุขภาพผิวดี Sodium Stearoyl Glutamate มีความเป็นกรด-ด่างเท่ากันกับผิว จึงมีความอ่อนโยนสูง ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ

SODIUM STEAROYL GLUTAMATE

ส่วนผสมชนิดนี้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ โดยผลิตจากกรดอะมิโนและมีคุณสมบัติด้านการทำความสะอาดและดูแลผิว รวมถึงช่วยให้สุขภาพผิวดี Sodium Stearoyl Glutamate มีความเป็นกรด-ด่างเท่ากันกับผิว จึงมีความอ่อนโยนสูง ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ

SODIUM TALLOWATE

Sodium Tallowate เป็นเกลือของไขมันที่ได้จากเนื้อเยื่อแกะหรือปศุสัตว์ โดยจะทำหน้าที่เป็นสบู่

SORBITOL

Sorbitol เป็นน้ำตาลแอลกอฮอล์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวโดยป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยเพิ่มความหนืดให้ผลิตภัณฑ์และช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีเนื้อสัมผัสที่ดีอีกด้วย

STEARETH-2

Steareth-2 เป็น Polyethylene glycol ether ของ Stearic acid ที่ผลิตโดยการสังเคราะห์ ซึ่งเป็นสารประกอบที่มีลักษณะคล้ายแว็กซ์ ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว Steareth-2 จะใช้ผสมในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด รวมถึงผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เมื่อเติม Steareth-2 ลงในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว สารชนิดนี้จะช่วยลดแรงปฏิกิริยาระหว่างโมเลกุลของของเหลวอื่นๆ เพื่อให้อิมัลชั่นก่อตัวขึ้น แต่หากไม่มีการเติมส่วนผสมเช่น Steareth-2 ลงในผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวบางอย่าง ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็จะไม่ผสานเข้ากัน

STEARETH-21

Steareth-21 เป็นสารประกอบสังเคราะห์ที่มีลักษณะคล้ายแว็กซ์และเป็น Polyethylene glycol ether ของ Stearic acid ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว Steareth-21 จะใช้ผสมในสูตรเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวจำนวนมาก โดยรวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับแต่งหน้า โลชั่น ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวรอบดวงตาและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

STEARIC ACID

Stearic Acid เป็นกรดไขมันโมเลกุลยาวที่ไม่มีสีและมีลักษณะคล้ายแว็กซ์ กรดไขมันอิ่มตัวที่มีประโยชน์ชนิดนี้สามารถสกัดได้จากพืช จึงเหมาะที่จะใช้ในผลิตภัณฑ์สูตรธรรมชาติ เมื่อผสมในอิมัลชั่น Stearic Acid จะทำหน้าที่เป็นสารให้ความคงตัว สารเพิ่มความหนืดและสารเพิ่มความนุ่มที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น นอกจากนี้ Stearic Acid จะสร้างฟองหนานุ่มที่ให้สัมผัสราวกำมะหยี่ คุณสมบัติเช่นนี้จึงเหมาะที่จะใช้ผสมในโฟมโกนหนวด อนุพันธ์ของ Stearic Acid ยังทำหน้าที่เป็นสารเพิ่มความหนืดที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์แข็งขึ้นจนกลายเป็นของแข็งในสูตรสบู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและแชมพู นอกจากนี้ยังช่วยลดความรู้สึกเปราะบางและเละในสบู่ที่เปียกน้ำ Stearic Acid ยังช่วยให้ผมนุ่ม พริ้วสลวยและเงางามเพราะจะบำรุงและปกป้องเส้นผมเมื่อผสมในผลิตภัณฑ์แชมพู

STEARYL ALCOHOL

Stearyl Alcohol มักได้จากน้ำมันหรือไขมันจากผัก ด้วยเหตุนี้ จึงเรียก Stearyl Alcohol ว่าแอลกอฮอล์ไขมัน อย่างไรก็ตาม Stearyl Alcohol ยังอาจได้มาจากการไฮโดรไลซ์แว็กซ์ สารสกัดชนิดนี้ใช้ในสูตรเครื่องสำอางจำนวนมากเนื่องจากจะช่วยเพิ่มความคงตัวของอิมัลชั่นและเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์ เช่น ในครีมหรือโลชั่น Stearyl Alcohol จะก่อตัวเป็นของแข็งสีขาวซึ่งทำหน้าที่เป็นสารประกอบที่ช่วยเพิ่มความเสถียรโดยสามารถจับตัวกับน้ำได้

TAPIOCA STARCH

Tapioca Starch เป็นเม็ดแป้งสตาร์ชธรรมชาติ สกัดได้จากรากพืชที่เรียกว่ามันสำปะหลัง แป้งสตาร์ชขนาดไมโครเมตรจะช่วยดูดซับไขมัน (น้ำมัน) ได้มาก ดังนั้น เมื่อผสม Tapioca Starch ลงในอิมัลชั่น เช่น ในครีมหรือโลชั่น ก็จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน รู้สึกเบาสบายและมันน้อยลง Tapioca Starch จึงเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสูตรควบคุมความมันเป็นพิเศษ

TILIA TOMENTOSA EXTRACT

Tilia Tomentosa Extract หรือที่เรียกว่า Linden blossom extract ได้รับการผลิตโดยใช้กระบวนการสกัดที่อ่อนโยนหลายขั้นตอน เพื่อช่วยให้เก็บรักษาส่วนผสมตามธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างเหมาะสมที่สุด ผลิตภัณฑ์ที่มี Linden blossom extract จะช่วยบรรเทาอาการในผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวแห้งได้เล็กน้อย

TOCOPHEROL / VITAMIN E

วิตามินอีพบได้ตามธรรมชาติในอาหารบางชนิด ซึ่งอาจผสมในผลิตภัณฑ์อื่นๆ และอยู่ในรูปแบบของอาหารเสริม “วิตามินอี” เป็นชื่อที่ใช้เรียกกลุ่มสารประกอบที่ละลายได้ในไขมัน ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระได้เป็นพิเศษ วิตามินอีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจะมีโครงสร้างทางเคมีแปดรูปแบบ (แอลฟา-โทโคฟีรอล, เบตา-โทโคฟีรอล, แกมมา-โทโคฟีรอล, เดลตา-โทโคฟีรอล และแอลฟา-โทโคไทรเอนอล, เบตา-โทโคไทรเอนอล, แกมมา-โทโคไทรเอนอล, เดลตา-โทโคไทรเอนอล) ซึ่งมีระดับปฏิกิริยาทางชีวภาพที่แตกต่างกัน โดยแอลฟา-โทโคฟีรอล หรือ (α-) จะเป็นรูปแบบเดียวที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์

UNDECYLENAMIDOPROPYL BETAINE

ส่วนผสมชนิดนี้เป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดสองประจุที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ซึ่งใช้ในแชมพูและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ทั้งนี้ สารลดแรงตึงผิวจะทำหน้าที่ได้หลายด้าน เช่น การทำความสะอาดสารต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การทำให้สารต่างๆ กระจายตัวเพื่อไม่ให้อนุภาคของแข็งแยกชั้นในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว การเพิ่มการสร้างโฟม รวมถึงการใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมกัน นอกจากนี้ Undecyleneamidopropyl Betaine ยังมีคุณสมบัติต้านจุลชีพและช่วยขจัดรังแค

VP/EICOSENE COPOLYMER

VP/Eicosene Copolymer ช่วยให้ผมอยู่ทรงโดยป้องกันไม่ให้ผมดูดซับความชุ่มชื้นด้วยการสร้างชั้นเคลือบบางๆ บนผิว เส้นผมหรือเล็บ นอกจากนี้ ยังใช้เพื่อช่วยให้ส่วนผสมในยาเม็ดตอกอัดหรือเค้กจับตัวกัน รวมถึงช่วยกระจายหรือช่วยให้ของแข็งไม่ละลายน้ำคงตัวได้ในของเหลวอีกด้วย ทั้งนี้ Copolymer เป็นโพลีเมอร์ที่ได้จากการผสมสารประกอบเคมีขนาดเล็กที่เรียกว่ามอนอเมอร์เข้ากับโมเลกุลขนาดใหญ่มากซึ่งมีคุณสมบัติต่างกัน

VP/HEXADECENE COPOLYMER

VP/Hexadecene Copolymer ช่วยให้ผมอยู่ทรงโดยป้องกันไม่ให้ผมดูดซับความชุ่มชื้นด้วยการสร้างชั้นเคลือบบางๆ บนผิว เส้นผมหรือเล็บ นอกจากนี้ ยังใช้เพื่อช่วยให้ส่วนผสมในยาเม็ดตอกอัดหรือเค้กจับตัวกัน รวมถึงช่วยกระจายหรือช่วยให้ของแข็งไม่ละลายน้ำคงตัวได้ในของเหลวอีกด้วย ทั้งนี้ Copolymer เป็นโพลีเมอร์ที่ได้จากการผสมสารประกอบเคมีขนาดเล็กที่เรียกว่ามอนอเมอร์เข้ากับโมเลกุลขนาดใหญ่มากซึ่งมีคุณสมบัติต่างกัน

XANTHAN GUM

Xanthan gum เป็นไบโอโพลีเมอร์หรือที่เรียกว่าพอลิแซ็กคาไรด์ Xanthan gum เป็นวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ ผลิตจากการหมักแบคทีเรีย Xanthomonas campestris กับกลูโคส (ข้าวโพด) และโปรตีน (ถั่วเหลือง) Xanthan gum จะพองตัวในสารละลายในน้ำและช่วยเพิ่มความหนืด โดยจะสร้างเจลที่มัวหรือโปร่งแสง และเมื่อใช้ผสมในอิมัลชั่น เช่น ในครีมหรือโลชั่น Xanthan gum จะช่วยเพิ่มความคงตัว