เคล็ดลับเดินสับกับส้นสูง เผยส้นเท้าเนียนใส

เคล็ดลับเดินสับกับส้นสูง เผยส้นเท้าเนียนใส

ไม่แตก...ไม่ด้าน นีเวียครีมตลับน้ำเงินทำได้!

นีเวียครีม

อ่านเพิ่มเติม        ซื้อเลย


ส้นเท้าแตกปัญหาใหญ่ที่ทำให้สาวๆ ไม่กล้าใส่รองเท้าเปิดส้น!

ถึงเวลาดูแลตัวเองให้ถูกวิธีกับเคล็ดลับดูแลส้นเท้าให้เนียนใส แต่ก่อนจะไปเข้าใจถึงเคล็ดลับการฟื้นบำรุง เราต้องเข้าใจปัญหาการเกิดส้นเท้าแตกก่อนว่าเกิดมาจากอะไร และจะป้องกันได้อย่างไร ถึงจะทำให้ส้นเท้าของเราเนียนใสได้อย่างยั่งยืนนะคะซิส

รู้หรือไม่ ส้นเท้าแตกนั้นเกิดจากอะไร

รู้หรือไม่ ส้นเท้าแตกนั้นเกิดจากอะไร?

ส้นเท้าแตกเกิดจากปัจจัยมากมาย ได้แก่ อากาศแห้ง อาบน้ำด้วยน้ำที่อุ่นเกินไป และใช้สบู่ที่ทำให้ผิวแห้ง ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อปริมาณที่ควรได้รับในแต่ละวัน ชอบเดินเท้าเปล่าโดยไม่ใส่รองเท้า สวมรองเท้าไม่พอดีกับขนาด แพ้สารเคมีบางชนิด เช่น ปูนซีเมนต์รวมไปถึงการใส่รองเท้าแตะ หรือรองเท้าลักษณะแบบเปิดส้นเท้า จะทำให้เท้าไม่อับชื้น ยิ่งถ้าโดนแสงแดดมาก ๆ โอกาสที่จะทำให้ส้นเท้าแตกมีเปอร์เซ็นต์เยอะ คนที่ชอบเดินไปมาด้วยเท้าเปล่า ซึ่งด้วยความแข็งของพื้น และประกอบกับความเย็นที่สัมผัส จึงเป็นเหตุให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแห้ง ยิ่งถ้าเป็นคนอ้วนที่มีน้ำหนัก ตัวเยอะด้วยแล้วก็จะทำให้ส้นเท้า ได้รับแรงกระแทกมากขึ้น อีกอย่างหนึ่งการที่ใส่รองเท้าไม่ได้มาตรฐาน ก็เป็นสาเหตุหนึ่ง ทำให้บริเวณส้นเท้าเกิดการหนาตัว และทำให้แตกได้ง่ายขึ้นซึ่งหากปล่อยไว้จะทำให้ส้นเท้าแตก และถ้าแตกเป็นเวลานานอาจกลายเป็นแผลลึกและเสี่ยงต่อสุขภาพได้ในอนาคต รวมไปถึงส่งผลต่อความมั่นใจ ไม่กล้าใส่รองเท้าเปิดเผยส้นแซ่บๆได้ยังไงละ

มาเช็คลิสต์วิธีป้องกันส้นเท้าแตกกันเถอะ!

มาเช็คลิสต์วิธีป้องกันส้นเท้าแตกกันเถอะ!

● ไม่อาบน้ำร้อนเกินไป และไม่แช่เท้าอยู่ในน้ำเป็นเวลานาน
● ถ้าต้องอยู่ในห้องแอร์ ซึ่งอากาศแห้งและเย็น ควรบำรุงส้นเท้าเป็นประจำ และใส่ถุงเท้า หรือรองเท้าเพื่อคงความชุ่มชื้น
● เลือกสบู่ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งและทาครีมบำรุงผิวที่เพิ่มความชุ่มชื้นอยู่เสมอ
● ไม่สวมรองเท้าที่คับและรัดเกินไป และไม่ควรสวมรองเท้าคู่เดิมซ้ำๆ
● หมั่นสำรวจตรวจเช็ครอยแตกที่ส้นเท้าอยู่เสมอ

เคล็ดลับฟื้นบำรุงส้นเท้าแตกให้กลับมาเนียนใส

เคล็ดลับฟื้นบำรุงส้นเท้าแตกให้กลับมาเนียนใส

ปัญหาส้นเท้าแตกนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยป้องกันผิวไม่ให้แฟ้ง และยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพราะเมื่อผิวแห้งผิวหนังบริเวณส้นเท้าจะหนาและด้านขึ้น เพราะขาดความชุ่มชื้นนั่นเองโดยเคล็ดลับที่เรานำมาฝากนั้นมีดังนี้ค่ะ

ฟื้นบำรุงจากภายในด้วยการดื่มน้ำที่สะอาด เพราะสัญญาณของร่างกายเมื่อเราดื่มน้ำน้อย คือ ปากแห้ง และผิวก็หยาบกร้านและแห้งแตก เคล็ดลับง่ายๆ คือ ดื่มน้ำวันละ 1.5 – 2 ลิตรทุกๆวัน โดยจิบน้ำทุกชั่วโมง ก็จะเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นได้

เลือกใช้สบู่ที่อ่อนโยน ไม่ใช้สบู่ที่มีสารเคมีหรือที่มีส่วนผสมทำให้ผิวแห้ง ควรเลือกใช้สบู่ที่ถนอมผิว ไม่ก่ออาการแพ้ ไม่ระคายเคืองผิว ยกตัวอย่างเช่น สบู่ที่มีค่า pH 5.5

ส้นเท้าแตกปัญหาใหญ่

ฟื้นบำรุงส้นเท้าที่แตกด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เพราะความชุ่มชื้นจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวส้นเท้าที่แตกได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราอยากแนะนำสาว ๆ ให้ใช้เพื่อฟื้นบำรุงส้นเท้าแตกนั่นคือ นีเวียครีมตลับน้ำเงิน เพราะเนื้อครีมประกอบไปด้วย ยูเซอริท มอยเจอไรเซอร์เข้มข้นพิเศษจากนีเวีย ที่สามารถช่วยฟื้นบำรุงส้นเท้าที่แตกกร้านได้ รวมไปถึงยังช่วยฟื้นบำรุงผิวแตก บริเวณจุดสัมผัสที่เสี่ยงต่อการ แห้ง แตก ลอก เช่น ข้อศอก หน้าทอง เข่า ต้นขา และสะโพก รวมไปถึง แพนธีนอลมอยเจอไรเซอร์ ช่วยให้ผิวที่บริเวณส้นเท้ากลับมา ชุ่มชื้น เรียบเนียน แบบไม่ต้องกลัวแพ้เพราะผ่านการพิสูจน์แล้วว่า อ่อนโยน เหมาะแก่ทุกสภาพผิว และต้องหมั่นทาเป็นประจำทุกวันเพราะ อาการส้นเท้าแตก กลับมาได้อีกเมื่อเราผิวแห้งหยาบ และขาดการบำรุง เป็นปัญหาที่ไม่ควรละเลย เพราะการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีลดความเจ็บปวดและนำความสวยงามกลับทำให้มั่นใจ กล้าใส่ส้นสูงเผยส้นเท้าเนียนใส นุ่มนิ่ม