ทำยังไงให้ผิวขาว กระจ่างใส ด้วยวิธีปลอดภัย

บอกลาผิวคล้ำเสีย
กับสูตรอัพผิวขาวอย่างปลอดภัย

แดดประเทศไทยแรงขนาดนี้ ถ้าดูแลผิวไม่ดี ผิวดำคล้ำเสียตามมาแน่นอน แถมอยากผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ในสภาพอากาศของประเทศที่แดดแรงในทุกวันแบบนี้ จะทำยังไงให้ผิวกระจ่างใส…วันนี้เรามาแนะนำวิธีบอกลาผิวดำคล้ำเสีย และฟื้นฟูผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติกันค่ะ

อยากผิวขาวใสต้องทำไง? ปัญหาใหญ่ที่กวนใจเรา

สาวๆ ส่วนใหญ่อยากจะมีผิวสวย ผิวขาวแบบธรรมชาติ ลงทุนลงแรง ค้นหาสารพัดวิธีทำให้ขาวเร็วๆ ทั้งทาครีมผิวขาว ฉีดผิว กินยาต่างๆ แต่ผิวก็ยังดำคล้ำเสียไม่กระจ่างใสขึ้นสักที มาเช็คกันดีกว่าว่าสาวๆ หลงลืมสิ่งเหล่านี้ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวของเราไม่ขาวขึ้นสักทีหรือเปล่า… ออกแดดบ่อย หรือนั่งทำงานในออฟฟิศเจอทั้งแสงจากหลอดไฟและจอคอมพิวเตอร์ แต่ไม่ชอบทาครีมกันแดด หมั่นทาครีมบำรุง แต่ผิวก็ไม่ขาวขึ้นสักที เพราะหลงลืมการสครับขัดผิว เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วจึงมาเกาะตัวรวมกัน จนเป็นสาเหตุทำให้ผิวดูหมองคล้ำไม่ขาวใสอย่างที่ต้องการ และที่สำคัญ ดูแลแต่ภายนอก ขาดการดูแลจากภายใน ไม่ดูแลร่างกายและผิวพรรณเรื่องอาหารการกินหรือบำรุงภายในร่างกายเลย ทำให้ผิวดำหมองคล้ำ

5 เคล็ดลับบำรุงผิวขาวกระจ่างใส เซย์กู๊ดบาย…ผิวดำคล้ำเสีย

สครับขัดผิว พอกผิว บำรุงผิวขาว

สครับขัดผิว พอกผิว บำรุงผิวขาว

วิธีทำให้ผิวขาวใสขึ้นโดยการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำได้ด้วยการสครับ ขัดผิว เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าแล้วเผยผิวใหม่ ที่ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ เป็นวิธีที่เห็นผลได้ชัดเจน และสาวๆ สามารถเลือกสูตรขัดผิวสำเร็จรูปที่ชื่นชอบได้ตามท้องตลาด หรือใช้สมุนไพรทั่วไป ที่มีคุณสมบัติบำรุงผิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เรามีสูตรสครับผิวแบบธรรมชาติทำได้ที่บ้าน มาฝากสาวๆ ค่ะ

• สูตรขัดผิวขาวด้วยมะนาว

มะนาวช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวสดชื่นอีกด้วย สูตรขัดผิวขาวง่ายๆ ด้วยมะนาวเริ่มจากนำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ และโยเกิร์ตมาผสมให้เข้ากัน และพอกตัวทิ้งไว้ 25-30 นาที แล้วล้างออก จากนั้นอาบน้ำขัดตัวอย่างเบามือ ทำเป็นประจำสัปดาห์และ 1-2 ครั้ง 

• สูตรขัดผิดขาวด้วยขมิ้นชัน

สมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่พูดถึงการบำรุงผิวขาว สาวๆ ต้องนึกถึงนั่นคือ ขมิ้นชัน เนื่องจากสีของขมิ้นชันมีสีเหลือง จึงยิ่งช่วยทำให้ผิวดูขาว แถมยังช่วยลดรอยด่างดำ ทำให้ผิวมีน้ำมีนวลมากขึ้น สูตรขัดผิวขาวด้วยขมิ้นชันทำง่ายๆ เพียงนำขมิ้นชัน (เพื่อความสะดวกแนะนำให้ใช้แบบผง) ผสมกับกากกาแฟ มะขามเปียก น้ำผึ้ง โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน และนำมาพอกทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้น ขัดอย่างเบามือประมาณ 5 นาที และล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะรู้สึกผิวสดชื่น เต่งตึง และขาวขึ้นค่ะ

ขั้นตอนนั้นสำคัญ

ไม่เพียงแค่ต้องทาครีมบำรุงผิวอย่างเดียว แต่การทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี ถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่จะช่วยให้ผิวขาวขึ้น เพราะตลอดทั้งวันผิวของเราเจอทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ มากมาย และสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดำหมองคล้ำ ดังนั้นสาวๆ ควรอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น การอาบน้ำควรอาบอุณหภูมิปกติหรือเย็นนิดหน่อย จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส เพราะน้ำเย็นทำให้เลือดสูบฉีด เป็นการดีทอกซ์ของเสีย แต่ไม่ควรอาบน้ำอุ่นหรือร้อนเกินไป และนานเกินไป ควรอาบน้ำอุ่นพอดีประมาณ 5-10 นาที ไม่เช่นนั้นจะส่งผลให้ผิวแห้ง และผิวคล้ำเสีย ไวต่อแสงได้ง่าย

ขั้นตอนนั้นสำคัญ

เพียงพอและพอดี

เพียงพอและพอดี

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก ก็คือการดื่มน้ำ นอนหลับ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยสาวๆ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อย่างน้อย 6-8 แก้วต่อวัน นอนหลับพักผ่อนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง จะช่วยให้ผิวอิ่มเอมสดใสขึ้น และควรงดบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ เพราะทั้ง 2 อย่างนี้เป็นอีกหนึ่งตัวการร้ายที่ทำให้ผิวของเราดำหมองคล้ำ

เลือกกินให้ดีและหมั่นออกกำลังกาย

นอกจากดูแลผิวพรรณภายนอกแล้ว สาวๆ ต้องดูแลจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผัก-ผลไม้ ที่จะช่วยในเรื่องขับถ่ายและมียังวิตามิน C เช่น ส้ม ฝรั่ง กีวี่ กล้วยน้ำว้า มะละกอ และลูกพรุน ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายขับเหงื่อและสิ่งสกปรกใต้ผิวหนังออกมา ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

เลือกกินให้ดีและหมั่นออกกำลังกาย

ทาครีมกันแดดและครีมทาผิวขาว

ทาครีมกันแดดและไวท์เทนนิ่งครีมเป็นประจำ

สิ่งที่สำคัญและห้ามลืมเด็ดขาดก่อนสาวๆ ออกจากบ้าน นั่นคือ การทาครีมกันแดด สาวๆ ควรทาครีมกันแดดทุกวันถึงแม้จะไม่ได้อยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน เพราะแสงไฟจากหลอดไฟและคอมพิวเตอร์ ก็มีรังสี UV ที่ทำให้ผิวดำหมองคล้ำได้ อีกทั้งควรทาครีมบำรุงผิวที่มีสารไวท์เทนนิ่งเพื่อบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสระหว่างวันและทาซ้ำก่อนนอน เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นควรเลือกครีมทาผิวขาวจริงที่มีส่วนผสมของคามู คามู และมีวิตามิน C สูง เพื่อเข้าฟื้นบำรุงดูแลถึงเซลล์ผิว

อีกหนึ่งตัวช่วยที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ รู้จัก ซึ่งจะบำรุงดูแลให้ผิวของสาวๆ กระจ่างใส จนใครๆ ก็ถามว่าใช้อะไรถึงผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ นั่นก็คือ นีเวีย C&E วิตามินโลชั่น ครั้งแรกของวิตามินบำรุงผิวในรูปแบบโลชั่น เนื้อบางเบา ซึมเร็ว เต็มเปี่ยมด้วยพลังวิตามินซีเข้มข้นหลายชนิดที่เหนือกว่าวิตามินซีจากส้มธรรมชาติ ช่วยบูสท์ผิวให้ดูสุขภาพดีกระจ่างใส และวิตามินอีเข้มข้นตรงเข้าบำรุงผิวทันที ปลุกผิวใส* ฉ่ำเด้ง เห็นผลใน 7 วัน พร้อม UV Filter ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวเด้งน่าสัมผัส จนคุณรู้สึกได้ เพียงแค่นี้ก็โบกมือลาผิวดำคล้ำเสีย และต้อนรับผิวสวยใสมีออร่าได้เลยค่ะ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ