ทำยังไงให้ผิวขาว กระจ่างใส ด้วยวิธีปลอดภัย

บอกลาผิวคล้ำเสีย กับวิธีทำให้ขาวเร็วอย่างปลอดภัย

อยากขาวทำไง? ปัญหาใหญ่ที่กวนใจเรา

สาวๆ ส่วนใหญ่อยากจะมีผิวสวย ผิวขาวแบบธรรมชาติ ลงทุนลงแรง ค้นหาสารพัดวิธีทำให้ขาวเร็ว ทั้งทาครีมผิวขาว ฉีดผิว กินสารพัดวิตามิน แต่ผิวก็ยังดูคล้ำเสียไม่กระจ่างใสขึ้นสักที มาเช็คกันดีกว่าว่าสาวๆ หลงลืมสิ่งเหล่านี้ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวของเราไม่ขาวขึ้นสักทีหรือเปล่า… ออกแดดบ่อย หรือนั่งทำงานในออฟฟิศเจอทั้งแสงจากหลอดไฟและจอคอมพิวเตอร์ แต่ไม่ชอบทาครีมกันแดด หมั่นทาครีมบำรุง แต่ผิวก็ไม่ขาวขึ้นสักที เพราะหลงลืมการสครับขัดผิว เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วจึงมาเกาะตัวรวมกัน จนเป็นสาเหตุทำให้ผิวดูหมองคล้ำไม่ขาวใสอย่างที่ต้องการ และที่สำคัญ ดูแลแต่ภายนอก ขาดการดูแลจากภายใน ไม่ดูแลร่างกายและผิวพรรณเรื่องอาหารการกินหรือบำรุงภายในร่างกายเลย ทำให้ผิวดำหมองคล้ำ

5 เคล็ดลับ วิธีทำให้ขาวเร็ว เซย์กู๊ดบาย...ผิวดำคล้ำเสีย

สครับขัดผิว พอกผิว บำรุงผิวขาว

1. สครับขัดผิว พอกผิว ช่วยฟื้นบำรุงผิวขาวเร็ว

วิธีทำให้ขาวเร็วโดยการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำได้ด้วยการสครับ ขัดผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าแล้วเผยผิวใหม่ ที่ดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ เป็นวิธีที่เห็นผลได้ชัดเจน และสาว ๆ สามารถเลือกสูตรขัดผิวสำเร็จรูปที่ชื่นชอบได้ตามท้องตลาด หรือใช้สมุนไพรทั่วไป ที่มีคุณสมบัติบำรุงผิวให้ผิวดูขาวกระจ่างใส เรามีสูตรสครับผิวแบบธรรมชาติที่ทำได้ที่บ้าน มาฝากสาวๆ ค่ะ

• สูตรขัดผิวขาวด้วยมะนาว

มะนาวช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวสดชื่นอีกด้วย สูตรขัดผิวขาวง่ายๆ ด้วยมะนาวเริ่มจากนำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ และโยเกิร์ตมาผสมให้เข้ากัน และพอกตัวทิ้งไว้ 25-30 นาที แล้วล้างออก จากนั้นอาบน้ำขัดตัวอย่างเบามือ ทำเป็นประจำสัปดาห์และ 1-2 ครั้ง 

• สูตรขัดผิวขาวด้วยขมิ้นชัน

สมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่ใครรู้สึกว่าอยากขาวทำไง ต้องนึกถึงนั่นคือ ขมิ้นชัน การขัดผิวด้วยขมิ้นชันเป็นอีกวิธีทำให้ขาวเร็ว และทำได้ง่าย เพียงนำขมิ้นชัน (เพื่อความสะดวกสามารถหาซื้อแบบผงมาใช้ได้) ผสมกับกากกาแฟ มะขามเปียก น้ำผึ้ง และโยเกิร์ต คนให้เข้ากัน นำมาพอกผิวทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นขัดอย่างเบามือประมาณ 5 นาที และล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะดูมีน้ำมีนวลขึ้น ขาวขึ้น แถมยังช่วยลดรอยจุดด่างดำบนผิวได้ด้วย

2. ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี

ถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น เพราะตลอดทั้งวันผิวของเราเจอทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน และมลภาวะต่างๆ มากมาย สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ดังนั้นสาวๆ ควรอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น และควรอาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติ หรือเย็นนิดหน่อย จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เพราะน้ำเย็นทำให้เลือดสูบฉีด เป็นการดีทอกซ์ของเสีย แต่ไม่ควรอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเกินไป ถ้าชอบน้ำอุ่นควรปรับอุณหภูมิให้อุ่นพอดี และไม่อาบนานเกินไป ควรใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ไม่เช่นนั้นจะส่งผลให้ผิวแห้ง และอาจไวต่อแสงทำให้ผิวคล้ำเสียง่ายได้

ขั้นตอนนั้นสำคัญ

เพียงพอและพอดี

3. พักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก ก็คือการดื่มน้ำ นอนหลับ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยสาวๆ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อย่างน้อย 6-8 แก้วต่อวัน นอนหลับพักผ่อนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง จะช่วยให้ผิวอิ่มเอมสดใสขึ้น และควรงดบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ เพราะทั้ง 2 อย่างนี้เป็นอีกหนึ่งตัวการร้ายที่ทำให้ผิวของเราดำหมองคล้ำ

4. เลือกทานอาหารและหมั่นออกกำลังกาย

นอกจากดูแลผิวพรรณภายนอกแล้ว สาวๆ ต้องดูแลจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผัก-ผลไม้ ที่จะช่วยในเรื่องขับถ่ายและมียังวิตามิน C เช่น ส้ม ฝรั่ง กีวี่ กล้วยน้ำว้า มะละกอ และลูกพรุน ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายขับเหงื่อและสิ่งสกปรกใต้ผิวหนังออกมา ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

เลือกกินให้ดีและหมั่นออกกำลังกาย

ทาครีมกันแดดและครีมทาผิวขาว

5. บำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินจากธรรมชาติ

วิธีทำให้ขาวเร็วแบบง่ายๆ ที่สาวๆ ทำได้ทุกวันก็คือการทาครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินจากธรรมชาติ และหากต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ครีมกันแดดก็ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เดี๋ยวนี้โลชั่นผิวขาวก็มีให้เลือกมากมาย สาวๆ ที่ไม่รู้ว่าอยากขาวทำไง? ลองเลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินซีจากธรรมชาติ ที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่ทำร้ายผิว เพียงทาต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน แค่นี้ก็บอกลาผิวหมองคล้ำไปได้เลย

อีกหนึ่งตัวช่วยที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ รู้จัก ซึ่งจะบำรุงดูแลให้ผิวของสาวๆ กระจ่างใส จนใครๆ ก็ถามว่าใช้อะไรถึงผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ นั่นก็คือ นีเวีย C&E วิตามินโลชั่น ครั้งแรกของวิตามินบำรุงผิวในรูปแบบโลชั่น เนื้อบางเบา ซึมเร็ว เต็มเปี่ยมด้วยพลังวิตามินซีเข้มข้นจากธรรมชาติ ช่วยบูสท์ผิวให้ดูสุขภาพดีกระจ่างใส และวิตามินอีเข้มข้นตรงเข้าบำรุงผิวทันที ปลุกผิวใส* ฉ่ำเด้ง เห็นผลใน 7 วัน ที่สำคัญ นีเวีย C&E มี UV Filter ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวเด้งน่าสัมผัส จนคุณรู้สึกได้ เพียงแค่นี้ก็โบกมือลาผิวดำคล้ำเสีย และต้อนรับผิวสวยใสมีออร่าได้เลยค่ะ

นีเวีย C&E วิตามินโลชั่น มีให้เลือกทั้งแบบซองพกพา และแบบหลอด สาวๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีทำให้ขาวเร็ว ขอบอกว่า นีเวีย C&E นี่แหละเป็นตัวช่วยที่สะดวกและสามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ