ทำยังไงให้ผิวขาว กระจ่างใส ด้วยวิธีปลอดภัย

บอกลาผิวคล้ำเสีย กับวิธีทำให้ผิวกระจ่างใสเร็วอย่างปลอดภัย

อยากผิวดูกระจ่างใสทำไง? ปัญหาใหญ่ที่กวนใจเรา

สาวๆ ส่วนใหญ่อยากจะมีผิวสวย ผิวดูกระจ่างใสแบบธรรมชาติ จึงลงทุนลงแรง ค้นหาสารพัดสูตรหรือวิธีทำให้ผิวกระจ่างใสเร็ว กระจ่างใสแบบเห็นผลจริง ทั้งทาโลชั่นหรือครีมทาผิวเพื่อผิวกระจ่างใส ฉีดผิว กินสารพัดวิตามิน แต่ผิวก็ยังดูคล้ำเสียไม่ดูกระจ่างใสขึ้นสักที มาเช็คกันดีกว่าว่าสาวๆ หลงลืมสิ่งเหล่านี้ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวของเราไม่กระจ่างใส ขึ้นสักทีหรือเปล่า… ออกแดดบ่อย หรือนั่งทำงานในออฟฟิศเจอทั้งแสงจากหลอดไฟและจอคอมพิวเตอร์ แต่ไม่ชอบทาครีมกันแดด หมั่นทาครีมบำรุง แต่ผิวก็ไม่กระจ่างใสขึ้นสักที เพราะหลงลืมหนึ่งวิธีทำให้ผิวกระจ่างใส อย่างการสครับขัดผิวไป เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วจึงมาเกาะตัวรวมกัน จนเป็นสาเหตุทำให้ผิวดูหมองคล้ำไม่ใสอย่างที่ต้องการ และที่สำคัญ ดูแลแต่ภายนอก ขาดการดูแลจากภายใน ไม่ดูแลร่างกายและผิวพรรณเรื่องอาหารการกินหรือบำรุงภายในร่างกายเลย ทำให้ผิวดำหมองคล้ำ
 

สารบัญบทความ

 • สครับขัดผิว พอกผิว สูตรธรรมขาติ ทำได้ด้วยตัวเอง
 • ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี
 • พักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ
 • เลือกทานอาหารและหมั่นออกกำลังกาย
 • บำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นช่วยให้ผิวดูไบรท์
 

5 เคล็ดลับ วิธีทำให้ผิวไบรท์เร็ว ไบรท์ไว เห็นผลจริง บ๊ายบาย...ผิวดำคล้ำเสีย

สครับขัดผิว พอกผิว สูตรธรรมขาติ

1. สครับขัดผิว พอกผิว สูตรธรรมขาติ ทำได้ด้วยตัวเอง ช่วยฟื้นบำรุงผิวกระจ่างใสเร็วไว

วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสเร็วโดยการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำได้ด้วยการสครับ ขัดผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าแล้วเผยผิวใหม่ ที่ดูกระจ่างใสขึ้นได้ เป็นวิธีทำให้ผิวใสที่เห็นผลได้ชัดเจน และสาว ๆ สามารถเลือกสูตรขัดผิวสำเร็จรูปที่ชื่นชอบได้ตามท้องตลาด หรือใช้สมุนไพรทั่วไป ที่มีคุณสมบัติบำรุงผิวให้ผิวดูกระจ่างใส เรามีสูตรสครับผิวแบบธรรมชาติที่ทำได้เองที่บ้าน มาฝากสาวๆ ค่ะ

 

 • สูตรสครับขัดผิวกระจ่างใสด้วยมะนาว
  มะนาวช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวสดชื่นอีกด้วย สูตรขัดผิววิธีทำให้ผิวกระจ่างใสง่ายๆ ด้วยมะนาวเริ่มจากนำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ และโยเกิร์ตมาผสมให้เข้ากัน และพอกตัวทิ้งไว้ 25-30 นาที แล้วล้างออก จากนั้นอาบน้ำขัดตัวอย่างเบามือ ทำเป็นประจำสัปดาห์และ 1-2 ครั้ง


 • สูตรครับขัดผิวด้วยขมิ้นชัน
  สมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่ใครรู้สึกว่าอยากกระจ่างใสทำไง ต้องนึกถึงนั่นคือ ขมิ้นชัน การขัดผิวด้วยขมิ้นชันเป็นอีกวิธีทำให้กระจ่างใสเร็ว และทำได้ง่าย เพียงนำขมิ้นชัน (เพื่อความสะดวกสามารถหาซื้อแบบผงมาใช้ได้) ผสมกับกากกาแฟ มะขามเปียก น้ำผึ้ง และโยเกิร์ต คนให้เข้ากัน นำมาพอกผิวทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นขัดอย่างเบามือประมาณ 5 นาที และล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะดูมีน้ำมีนวลขึ้น กระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยลดรอยจุดด่างดำบนผิวได้ด้วย

2. ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี

ถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น เพราะตลอดทั้งวันผิวของเราเจอทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน และมลภาวะต่างๆ มากมาย สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ดังนั้นสาวๆ ควรอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น และควรอาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติ หรือเย็นนิดหน่อย จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เพราะน้ำเย็นทำให้เลือดสูบฉีด เป็นการดีทอกซ์ของเสีย แต่ไม่ควรอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเกินไป ถ้าชอบน้ำอุ่นควรปรับอุณหภูมิให้อุ่นพอดี และไม่อาบนานเกินไป ควรใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ไม่เช่นนั้นจะส่งผลให้ผิวแห้ง และอาจไวต่อแสงทำให้ผิวคล้ำเสียง่ายได้
ขั้นตอนนั้นสำคัญ

3. พักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก ก็คือการดื่มน้ำ นอนหลับ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยสาวๆ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อย่างน้อย 6-8 แก้วต่อวัน นอนหลับพักผ่อนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง จะช่วยให้ผิวอิ่มเอมสดใสเปล่งปลั่งขึ้น และควรงดบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ เพราะทั้ง 2 อย่างนี้เป็นอีกหนึ่งตัวการร้ายที่ทำให้ผิวของเราดำหมองคล้ำ

4. เลือกทานอาหารและหมั่นออกกำลังกาย

นอกจากดูแลผิวพรรณภายนอกแล้ว สาวๆ ต้องดูแลจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผัก-ผลไม้ ที่จะช่วยในเรื่องขับถ่ายและมียังวิตามิน C เช่น ส้ม ฝรั่ง กีวี่ กล้วยน้ำว้า มะละกอ และลูกพรุน ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายขับเหงื่อและสิ่งสกปรกใต้ผิวหนังออกมา ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
เลือกกินให้ดีและหมั่นออกกำลังกาย
ทาครีมกันแดดและครีมทาผิวขาว

5. บำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นช่วยให้ผิวดูไบรท์ที่มีส่วนผสมของวิตามินจากธรรมชาติ

วิธีทำให้ผิวไบรท์เร็วแบบง่ายๆที่สาวๆ ทำได้ทุกวันก็คือการทาครีมหรือโลชั่นช่วยให้ผิวดูไบรท์ที่มีส่วนผสมของวิตามินจากธรรมชาติ และหากต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ครีมกันแดดก็ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เดี๋ยวนี้โลชั่นช่วยให้ผิวดูไบรท์ก็มีให้เลือกมากมาย สาวๆ ที่ไม่รู้ว่าอยากผิวไบรท์ทำไง? ลองเลือกใช้โลชั่นช่วยให้ผิวดูไบรท์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะมาจากผลไม้ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันดีอย่าง ส้ม, เลม่อน, เชอร์รี่, โกจิเบอร์รี่ และ ทับทิม เพราะวิตามินเหล่านี้สามารถฟื้นบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่ทำร้ายผิว เพียงทาต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน แค่นี้ก็บอกลาผิวหมองคล้ำไปได้เลย

 

ผลไม้ที่อุดมวิตามินที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แบบไม่ทำร้ายผิว


TIPS: อีกหนึ่งตัวช่วยที่เราอยากแนะนำให้สาวๆรู้จัก วิตามินเซรั่มกันแดดที่รวมมาให้แล้วในหลอดเดียว เพราะทั้งช่วยบำรุงให้ผิวไบรท์และยังมีกันแดดผสมอยู่ด้วย สวยครบจบเป๊ะในขั้นตอนเดียว โชว์ผิวสวยจนใครๆก็ทักว่าใช้อะไรผิวถึงใส ฉ่ำเด้ง สุภาพดี ด้วย นีเวีย ซูเปอร์ C+ วิตามินเซรั่มกันแดด ด้วยนวัตกรรมซูเปอร์ C+ ที่อัดแน่นไปด้วยวิตามิน C เข้มข้น ที่มีมากถึง 50 เท่า ช่วยกู้ผิวให้ดูกระจ่างใส มาพร้อมตัวช่วย SPF50 PA+++ ซึ่งสามารถสร้างเกาะปกป้องผิวจากแดด ฟื้นบำรุงผิวคล้ำ ให้กลับมาดูกระจ่างใส* ผิวเด้งน่าสัมผัส จนคุณรู้สึกได้ เพียงแค่นี้ก็โบกมือลาผิวหมองคล้ำเสีย ไม่สดใส ต้อนรับผิวสวยมีออร่าได้เลยค่ะ

นีเวีย ซูเปอร์ C+ วิตามินเซรั่มกันแดด สาวๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีทำให้ผิวใส แถมมีตัวช่วยป้องกันแดด ขอบอกเลยว่า นีเวีย ซูเปอร์ C+ นี่แหละเป็นตัวช่วยที่สะดวกและสามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ