ผิวพัง ดำแดด ผิวคล้ำดูไม่สม่ำเสมอ แก้ให้ขาวปังได้

ผิวพัง ดำแดด ผิวคล้ำดูไม่สม่ำเสมอ แก้ให้ขาวปังได้!

ผิวดำ คล้ำเสียจากแดด โอ๊ยทำยังไงดี??

การที่ผิวคล้ำ ดำเสีย หรือไม่สม่ำเสมอนั้น เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุหลายปัจจัย หรือแม้แต่ปัจจัยตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นปัญหากวนใจใครหลายๆคน หลายคนอำพรางโทนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอด้วยการใส่เสื้อคลุม หรือเสื้อแขนยาวเพื่อปกปิด ทำให้หมดความั่นใจไม่กล้าโชว์ผิว หรือแต่งตัวตามแฟชั่น แต่ทราบหรือไม่ว่าการรู้สาเหตุที่แท้จริงอาจช่วยแก้ไขปัญหาที่ต้นตอ และสามารถทำให้คุณมีผิวสวยปังได้อย่างยั่งยืน
สีผิวไม่สม่ำเสมอเป็นที่รู้จักกันในทางวิทยาศาสตร์ว่า ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเนื่องจากการผลิตเมลานินใต้ผิวหนังมากเกินไป โดยสาเหตุหลักๆอาจเกิดจาก การได้รับแสงแดดมากเกินไป แสง UV ที่เป็นอันตรายจากแสงแดดอาจทำลายผิว ทำให้เกิดจุดสีน้ำตาลและสีผิวไม่สม่ำเสมอ และเมื่อผิวปกป้องตัวเองจากรังสีที่เป็นอันตรายโดยการผลิตเม็ดสีผิวส่วนเกินก็เป็นสาเหตุการเกิดผิวดำแดด หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายเช่นการตั้งครรภ์ หรือความเครียด ก็ทำให้เกิดรอยดำที่ที่รียกว่าฝ้าได้เช่นกัน
เราจะรักษาผิวคล้ำดำแดดได้อย่างไร? และครีมปรับสีผิวอะไรที่ใช้ดีที่สุด ลองมาหาคำตอบกัน

protect the skin

Water

1.ดื่มน้ำ
นี่คือหนึ่งในวิธีการรักษาที่ประหยัดที่สุดในการรักษาโทนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เมื่อผิวประกอบด้วยน้ำกว่า 70% การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอจะทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น แต่ข้อสำคัญของการดื่มน้ำนั้น คือ น้ำที่คุณดื่มนั้นควรเป็นน้ำน้ำเปล่า และควรดื่นน้ำอย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอโดยปริมาณควรจะอยู่ที่ 8-10 แก้ว หรือ 1,500-2,000 มิลลิลิตร ต่อวัน โดยค่อยๆดื่มตลอดทั้งวัน แต่ถ้านึกไม่ออกว่าปริมาณน้ำที่เราแนะนำจะมากขนาดไหน ให้นึกถึงแก้วกาแฟขนาดเล็กจำนวน 8-10 แก้ว / แก้วกาแฟขนาดกลาง 6-7 แก้ว / แก้วกาแฟขนาดใหญ่ 4-5 แก้ว

nivea extra white C&A

2. ใช้ครีมกันแดด+บำรุงผิว
แน่นอนว่าครีมกันแดดคือสิ่งสำคัญที่คุณต้องใช้เพื่อปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด แต่หากต้องการมีผิวขาวกระจ่างใสสม่ำเสมอทั่วเรือนร่างแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน ควรมองหาโลชั่นที่มีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อย่างวิตามินซี และ วิตามินเอ เพราะวิตามินซีจะช่วยบูสท์ผิวให้ดูขาวสดใส และ วิตามินเอ จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ซึ่งวิตามินโลชั่นที่วิตามินทั้ง 2 อันนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจาก

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ