รักษาสิวด้วยตัวเอง

รักษาสิวด้วยตัวเอง
ทำได้จริง? หรือต้องหาหมอ?

สิวที่อยู่บนใบหน้าของเรานั้น อาจเกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกันมากมาย ทำให้หลายๆครั้งการจัดการสิวให้หมดไปจึงทำได้ยาก เพราะจัดการสาเหตุหนึ่ง ก็ยังมีสาเหตุอื่นหลงเหลืออยู่

หลายๆคนรู้ว่าการล้างหน้าไม่สะอาดคือสาเหตุหลักของการเกิดสิวอุดตัน แต่แท้จริงแล้ว การผลัดเซลล์ผิวที่ช้าผิดปกติจนเซลล์ผิวเก่าพอกหนา ก็สามารถอุดตันรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตันได้เช่นเดียวกัน

สิวอุดตันทั่วไปอาจหลุดออกตามรอบการผลัดเซลล์ผิว หรือกดออกได้ง่าย แต่การอุดตันที่เรื้อรังสามารถพัฒนาไปเป็นการอักเสบได้ในที่สุด เมื่อมี่ความมันและแบคทีเรียเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะกระบวนการย่อยสลายไขมันเป็นอาหารของแบคทีเรียสิว  P.acnes ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิวและเร่งให้เกิดเป็นสิวอักเสบในที่สุด

แล้วสิวแต่ละประเภทต้องจัดการด้วยวิธีไหน

แล้วสิวแต่ละประเภท
ต้องจัดการด้วยวิธีไหน?

สิวอุดตัน : ทั้งแบบสิวหัวดำและสิวหัวขาวป้องกันได้ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด และควรใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนประกอบของไมเซล่าเช็ดหน้าเป็นขั้นตอนแรกแม้ไม่ได้แต่งหน้า เพื่อความสะอาดล้ำลึกถึงระดับรูขุมขน นอกจากนั้น การปรับวงจรการผลัดเซลล์ผิวให้สมดุลอยู่เสมอจะช่วยลดการอุดตันใต้ผิวเป็นสิวหัวขาวได้มาก
สิวอักเสบ : ป้องกันได้ด้วยการดูแลไม่ให้เกิดสิวอุดตัน หรือไม่ให้สิวอุดตันค้างอยู่บนใบหน้านานจนเกินไป นอกจากนั้น การรักษาสมดุลความมันและความชุ่มชื้นบนผิวหน้าเป็นปัจจัยที่สำคัญเป็นอย่างมากในการลดโอกาสการเกิดสิวอักเสบ สุดท้าย การใช้เคลนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมช่วยจัดการแบคทีเรียสิวได้สามารถลดโอกาสการเกิดสิวอักเสบได้เช่นกัน

ดูแลผิวเป็นสิวอย่างครบวงจร
ด้วยการปรับสมดุลผิว 5 ประการ

จัดการต้นเหตุสิวปรับสมดุลผิวครบ5ประการ

ใหม่ นีเวีย แอคเน่ รีแพร์
เห็นผลจริงใน 7 วัน

จบวงจรสิวซ้ำซาก

ซื้อเลย    ซื้อเลย

ครั้งแรกของผลิตภัณฑ์ดูแลสิว แบบครบวงจร ที่ช่วยจบวงจรสิวซ้ำซากได้จริง ผ่านการค้นคว้าวิจัยตลอดหลายปี เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่แค่จัดการสิว แต่ยังฟื้นฟูผิว และป้องกันการกลับมาเกิดซ้ำของสิว ด้วยส่วนผสมพิเศษ 5 ชนิดที่ช่วยดูแลสมดุลผิวทั้ง 5 ประการ

ผลลัพธ์จากผู้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์

ผลลัพธ์จากผู้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ 400 คน
• 70% พบว่านีเวีย แอคเน่ รีแพร์ จัดการสิวได้ดีเหนือความคาดหมาย
• 50% ยืนยันว่าดีกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลสิวยี่ห้ออื่นที่เคยใช้มา

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ