กำจัดสิวกวนใจทันวันสำคัญ พร้อมแชร์คลีนซิ่งลดสิวสูตรเด็ด

เคยไหม? อีกไม่กี่วันจะถึงวันสำคัญ แต่สิวเจ้ากรรมดันมาขึ้นเอาเสียดื้อๆ จนทำให้เกิดความกังวล เพราะวันสำคัญทั้งทีต้องได้อวดความสดใสกันเสียหน่อย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยประสบปัญหาเหล่านี้ ลองใช้วิธีกำจัดสิวกวนใจที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ เพราะทำได้ง่ายๆ แถมยังช่วยหยุดสิวได้แบบทันใจอีกด้วย
แนะนำคลีนซิ่งลดสิว

ใช้คลีนซิ่งลดสิวเป็นขั้นตอนแรก

นอกจากวิธีลดสิวแบบเร่งด่วนแล้ว ก็อย่าลืมเลือกใช้คลีนซิ่งลดสิวที่ช่วยดูแลผิวให้สะอาด ปราศจากการอุดตันอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดวงจรสิวซ้ำซาก เพราะคลีนซิ่งนั้นถือว่าเป็นขั้นตอนแรกในการทำความสะอาดสิ่งสกปรก เครื่องสำอางและสิ่งอุดตันภายในรูขุมขนให้หลุดออกมาได้อย่างหมดจด ก่อนที่การทำความสะอาดด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าในขั้นตอนต่อไปนั่นเอง

เลือกคลีนซิ่งลดสิวที่ใช่ เผยผิวใสไร้สิวกวนใจ อย่างนีเวีย แอคเน่ แคร์ ไมเซล่า วอเตอร์

นีเวีย แอคเน่ แคร์ ไมเซล่า วอเตอร์ เป็นคลีนซิ่งลดสิวที่มีการนำเทคโนโลยีไมเซล่าวอเตอร์เข้ามาช่วยในการดึงดูดสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกมาได้อย่างหมดจด โดยไมเซล่าวอเตอร์นั้นจะทำหน้าที่เสมือนเป็นแม่เหล็ก ที่ช่วยดึงดูดเครื่องสำอาง ฝุ่นละออง และสิ่งอุดตันในรูขุมขนออกมาอย่างง่ายดาย ผสานด้วย Magnolia Bark Extract ที่ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวและรูขุมขนอุดตัน เหมาะสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เพราะเป็นคลีนซิ่งลดสิวสูตรน้ำ ที่ช่วยเติมออกซิเจนและความชุ่มชื้นให้กับผิวทุกครั้งที่เช็ด ไม่ทำให้ผิวแห้งเสีย ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอมจึงทำให้ไม่ระคายเคืองผิวหน้าและผิวรอบดวงตา สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เพียงแค่เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งลดสิว สูตรนี้เบาๆ ก่อนล้างหน้า ก็ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไปได้แล้ว!

ใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่เป็นสิวเพื่อลดการอักเสบ

วิธีที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ก็คือ การใช้น้ำแข็งมาประคบบริเวณที่เป็นสิว โดยความเย็นจะเข้าไปทำให้หลอดเลือดเกิดการหดตัวลงและลดการอักเสบได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วมาประคบสลับกับน้ำแข็ง ก็จะยิ่งช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของเลือดได้ดี ช่วยลดการอักเสบ ส่งผลให้สิวยุบลงได้ทันใจ

น้ำมะนาว ตัวช่วยทำให้สิวแห้งทันวันสำคัญ

น้ำมะนาวคั้นสดนั้นมีกรดผลไม้ AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids อยู่สูงมาก ซึ่งกรดผลไม้นี้สามารถช่วยผลักเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้อย่างปลอดภัย รวมถึงช่วยทำความสะอาดสิ่งอุดตันภายในรูขุมขนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อีกทั้งน้ำมะนาวยังมีวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส น้ำมะนาวจึงกลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่หลายๆ คนเลือกใช้ในการกำจัดสิวกวนใจ วิธีใช้น้ำมะนาวในการลดสิวก็คือ ใช้น้ำมะนาวคั้นสดทาบาง ๆ บนผิวช่วงก่อนนอน และล้างหน้าให้สะอาดในตอนเช้า หากรู้สึกว่ามีอาการแสบหรือระคายเคือง แนะนำว่าให้ผสมน้ำมะนาวกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน แล้วทาทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง