คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว

แนะนำวิธีเลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวง่าย

เรื่องสิวใครก็ไม่สามารถปล่อยปละละเลยได้ การดูแลผิวหน้าจึงควรเริ่มจากการการทำความสะอาดผิวที่ถูกวิธีและเหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน สำหรับคนที่ผิวเป็นสิวง่าย การทำความสะอาดผิวจึงต้องเลือกเป็นสูตรที่อ่อนโยน อย่างคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว ต้องไม่มีแอลกอฮอล์และสารที่อาจทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ก็จะช่วยให้มั่นใจว่า จะไม่ทำให้ระคายเคืองและไม่ก่อให้เกิดสิวซ้ำซากอีกด้วย ดูแลผิวกันเป็นประจำทุกวันเพราะเป็นขั้นตอนแรกที่จะนำไปสู่การมีผิวกระจ่างใส พร้อมกับช่วยจัดการกับปัญหาสิวอย่างมีประสิทธิภาพ

ในทุกๆ วัน ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามัน ฝุ่น มลภาวะ สิ่งสกปรก และคราบเครื่องสำอาง หากทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีพอ สิ่งสกปรกที่สะสมอาจทำให้เกิดสารเคมีตกค้างบนผิวและเป็นแหล่งเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหาสิวที่รักษายังไงก็ไม่หาย การใช้คลีนซิ่งเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดจึงเป็นเรื่องจำเป็น โดยคลีนซิ่งจะรวม 2 ขั้นตอนทำความสะอาดผิวไว้ด้วยกัน คือ เช็ดผิวหน้า (คลีนซิ่ง) และล้างหน้า (คลีนเซอร์) ซึ่งจะต้องเลือกคลีนซิ่ง วอเตอร์ สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวด้วย เพื่อผลลัพธ์สูงสุดสู่ผิวที่กระจ่างใสและไร้สิว

ดูอย่างไรว่า คลีนซิ่งที่เราเลือกเหมาะกับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ

  1. อ่อนโยนไว้ก่อน: ดูแลผิวขั้นตอนแรกอย่างอ่อนโยนต่อผิว เพื่อไม่ให้เป็นการซ้ำเติมปัญหาสิวที่เป็นอยู่แล้ว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ซึ่งบนฉลากของคลีนซิ่งเหล่านี้มักจะระบุว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
  2. ใช้แล้วหน้าไม่ตึง: การทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีคือผิวต้องสะอาดและหน้าไม่แห้งตึง คลีนซิ่งที่ใช้จะต้องทำให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นโดยที่ยังรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวเอาไว้ ไม่ทำให้หน้ามันหรือแห้งเกินไป
  3. เลือกสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ: คนเป็นสิวง่ายสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีสรรพคุณหลายอย่างได้ แต่ว่าต้องเป็นสูตรที่ออกแบบมาเพื่อคนเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ และปราศจากส่วนผสมที่อาจทำให้สิวเห่อมากขึ้น
  4. ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ยังไม่เคยใช้ ต้องมีการทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ทุกครั้งโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย โดยให้ใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณเล็กน้อยแตะที่หลังใบหูหรือบนท้องแขน ทำเช่นนี้เป็นเวลา 2-4 สัปดาห์ เพื่อดูว่ามีผลข้างเคียงหรือไม่
  5. มองหาส่วนผสมที่ช่วยลดสิว: cleansing คนเป็นสิวที่ใช้ต้องทำความสะอาดผิวได้เกลี้ยงเกลา และมีคุณสมบัติที่ช่วยลดการเกิดสิวด้วย นีเวีย แอคเน่ แคร์ เมคอัพ เคลียร์ โฟม มีสารสกัดจากแมกโนเลีย จึงไม่เพียงทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้า แต่ยังช่วยแก้ปัญหาต้นเหตุของสิวได้ โดยช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิว สามารถบรรเทาปัญหาสิวที่เป็นอยู่ และป้องกันไม่ให้เกิดสิวในอนาคต

นีเวีย แอคเน่ รีแพร์ แอดวานซ์ ไมเซล่า : คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวง่าย พิชิตสิว กู้ผิวสวย

นอกจากคลีนซิ่งแล้วการเลือกโฟมล้างหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยคนที่มีปัญหาสิวไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าที่แรงจนเกินไป เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นยังทำให้ผิวอ่อนแอเพิ่มโอกาสเกิดสิวซ้ำซาก ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวผิวแห้งควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น เพื่อให้ผิวสุขภาพดีทนต่อมลภาวะต่าง ๆ โดย โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งและผิวเป็นสิวง่ายอย่าง นีเวีย โรซี่ ไวท์ ฮอกไกโด โรส เซรั่ม วิป โฟม วิปโฟมที่ช่วยทำความสะอาดและลดการเกิดสิวอุดตันอย่างอ่อนโยน เพราะปราศจากสารที่อาจทำร้ายผิวอย่างแอลกอฮอล, BHA และ SLS พร้อมให้ผิวเด้งฉ่ำน้ำด้วยไฮยาลูรอนเซรั่ม นอกจากนี้สารสกัดฮอกไกโดโรสยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าเกรปฟรุ๊ต 36เท่า ทำให้ผิวคุณสุขภาพดีต่อทุกมลภาวะบอกลาสิวอุดตันกวนใจไปได้เลย

ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม การทำความสะอาดหน้าให้สะอาด เป็นขั้นตอนแรกที่สาวๆ ที่มีผิวเป็นสิวง่ายห้ามละเลย เริ่มต้นด้วยการใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาด เพื่อขจัดสิ่งสกปรกจากมลภาวะภายนอก รวมถึงเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด นีเวีย แอคเน่ รีแพร์ แอดวานซ์ ไมเซล่า เป็นคลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมทรงพลังทั้ง 5 ในสูตรแอคเน่รีแพร์ ช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวสมดุล ไม่อุดตัน แก้ปัญหาสิว ลดผิวหน้ามัน เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งทุกวัน แม้ไม่แต่งหน้า เพราะไมเซล่าอนุภาคขนาดเล็ก จะช่วยดูดจับสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน ความมันใต้ผิวหนังได้ล้ำลึกกว่า

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ