เคล็ดลับเปลี่ยนริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้ร มั่นใจทุกจุ๊บ

เผยความลับสู่การมีริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น การดูแลริมฝีปากเป็นอีกขั้นตอนที่คุณไม่ควรละเลย แต่จะดีกว่าถ้าคุณรู้จักริมฝีปากของคุณมากขึ้น เพราะจะช่วยให้คุณมีริมฝีปากที่เนียนนุ่มและมีสุขภาพดี

ความสำคัญของริมฝีปากที่ชุ่มชื้น

เพราะริมฝีปากคือจุดที่คนรอบข้างมองเห็นได้อย่างชัดเจน และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องดูแลริมฝีปากอย่างเป็นพิเศษในทุกวัน

ทำไมริมฝีปากของเราจึงอ่อนไหวมาก?

เช่นเดียวกับปลายนิ้ว ริมฝีปากมีจำนวนจุดรับสัมผัสมากที่สุดในร่างกาย เมื่อจุดรับสัมผัสมารวมตัวกันอย่างหนาแน่นจุดใดจุดหนึ่งจะเพิ่มความรู้สึกในการสัมผัสของคุณ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมริมฝีปากจึงมีความรู้สึกไวและทำไมการดูแลอย่างถูกวิธีจึงเป็นเรื่องสำคัญ

โครงสร้างของริมฝีปาก: ริมฝีปากแตกต่างจากผิวหนังส่วนอื่นๆอย่างไร?

"เห็นได้ชัดว่าผิวบริเวณริมฝีปากแตกต่างจากผิวส่วนอื่นบนใบหน้าของคุณ นั่นเพราะริมฝีปากของคุณมีภาระหน้าที่ที่แตกต่างอย่างมาก

ประการแรก ผิวชั้นนอกของริมฝีปากจะบางกว่ามาก และละเอียดอ่อนกว่า เพราะมีเพียง 3-4 ชั้น เมื่อเทียบกับส่วนอื่นบนใบหน้าที่มี 15-16 ชั้น สาเหตุที่ริมฝีปากของเรามีสีกุหลาบ เพราะผิวริมฝีปากไม่มีเมลานินมาก ดังนั้นจึงมองเห็นหลอดเลือดข้างในได้

อีกหนึ่งความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่างผิวริมฝีปากและผิวส่วนอื่นของเรา คือ ผิวริมฝีปากของเราไม่มีต่อมเหงื่อหรือรูขุมขน นั่นหมายความว่าริมฝีปากจะไม่ได้รับความชื้นหรือน้ำมันมากนัก ซึ่งจะทำให้ปากแห้งอย่างรวดเร็ว การใช้ลิปที่ให้ความชุ่มชื้นอย่าง NIVEA Lip Original Care เป็นประจำทุกวัน จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้น มั่นใจทุกสัมผัส
 

 

มั่นใจได้อย่างไรว่าริมฝีปากคุณชุ่มชื้นตลอดวัน

เนื่องจากริมฝีปากมีความบอบบางกว่าผิวหนังส่วนอื่นบนใบหน้า จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ริมฝีปากไม่เพียงมีความรู้สึกไวต่อการสัมผัสเท่านั้น แต่ยังไวต่อความแห้งกร้านในสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นความเย็นในห้องแอร์ ความชื้นต่ำ และลม อาจทำให้ปากแตกและปากแห้ง ดังนั้นการใช้ลิปบาล์มที่ดีในช่วงฤดูหนาว หรือในเวลาที่ต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็น

อีกหนึ่งเคล็ดลับการดูแลริมฝีปากโดยธรรมชาติที่คุณก็ทำได้ง่าย เพียงแค่ผสมน้ำผึ้งกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน แล้วทำเป็นสครับขัดริมฝีปาก ให้ริมฝีปากเนียนนุ่มยาวนาน

 

 

ริมฝีปากต้องการการดูแลเอาใจใส่อย่างดีที่สุด

ริมฝีปากต้องทำหน้าที่หลายอย่างและมีโครงสร้างที่บอบบางมาก จึงต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างมากเพื่อให้ริมฝีปากเรียบเนียนและมีสุขภาพดี
ในทุกๆ วัน ริมฝีปากของคุณต้องทำอะไรบ้าง?

การเลือกรับประทานอาหาร

หน้าที่ที่สำคัญที่สุดของริมฝีปาก คือ การทานอาหาร แล้วอย่าลืมว่าอาหารรสเค็มหรือเผ็ดเกินไปนั้นมีผลทำให้ริมฝีปากแห้งได้ ดังนั้นควรต้องใส่ใจกับสิ่งที่คุณทานในทุกๆ มื้อ
ในทุกๆ วัน ริมฝีปากของคุณต้องทำอะไรบ้าง?

การดื่ม

การดื่มน้ำบ่อยๆ เป็นอีกวิธีที่จะคงความชุ่มชื้นของริมฝีปากจากภายในและทำให้ริมฝีปากดูเรียบเนียน
ในทุกๆ วัน ริมฝีปากของคุณต้องทำอะไรบ้าง?

การพูด

เราสื่อสารกับคนอื่นๆ ตลอดเวลาผ่านริมฝีปากของเรา – ริมฝีปากของเราก็ต้องขยับอยู่ตลอดเวลาขณะที่เราพูด
ในทุกๆ วัน ริมฝีปากของคุณต้องทำอะไรบ้าง?

การจูบ

การใช้ริมฝีปากของเราจูบที่เรารักเป็นการสานความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน และตรงริมฝีปากมีปลายประสาทมากมาย ทำให้การจูบเป็นประสบการณ์ที่น่ารื่นรมย์อีกด้วย

ในทุกๆ วัน ริมฝีปากของคุณต้องทำอะไรบ้าง?

ยิ้มและหัวเราะ

เราใช้ริมฝีปากเพื่อแสดงอารมณ์ของเราในชีวิตประจำวัน การหัวเราะและการยิ้มนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างที่มีผลกับตัวคุณ

จะทำอย่างไรให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น

การทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น นั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่ยุ่งยากเลย – เพียงทำตามคำแนะนำในการดูแลริมฝีปากของคุณอย่างเหมาะสม

5 เคล็ดลับยอดนิยมเพื่อริมฝีปากสวย

หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสาเหตุให้ริมฝีปากแห้ง
อย่าลืมปกป้องริมฝีปากเมื่ออยู่ท่ามกลางแสงแดด – ควรใช้ลิปบาล์มที่ผสมสารกันแดดเสมอ
ลองขัดริมฝีปากอย่างอ่อนโยนโดยใช้แปรงสีฟัน
เมื่อคุณกดริมฝีปากเข้าหากัน เลือดจะไหลไปเลี้ยงบริเวณนั้น ทำให้คุณได้ริมฝีปากเอิบอิ่มทันที
รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยผลไม้ และผักเพื่อให้เซลล์ผิวบริเวณริมฝีปากสารได้สารอาหารที่จำเป็น
 

หาลิปมันที่เหมาะกับริมฝีปากของคุณ

มีผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปากมากมายที่ตรงกับความต้องการของริมฝีปากคุณ

ลิปบาล์ม เช่น NIVEA Essential Care Care ซึมซาบเข้าสู่ริมฝีปากได้อย่างรวดเร็วด้วยสูตรอ่อนโยน และช่วยให้ริมฝีปากนุ่มนวลและเรียบเนียนแบบธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นแบบเข้มข้นป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง

หรือถ้าต้องการให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้นและเพิ่มกลิ่นหอมอ่อนลงบนริมฝีปาก การลองใช้ NIVEA Fruity Shine ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เราอยากแนะนำให้คุณลองดู มีทั้งหมด 3 กลิ่นให้คุณเลือก ทั้งกลิ่นพีช กลิ่นสตอร์เบอรรี่ และกลิ่นแบลคเบอรรี่

 

 

background

ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลริมฝีปากของคุณให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ