เคมีฟิสิกส์ของสิ่งทอ อาหาร และของรอบตัว

เพราะอะไร? ใช้ทั้งโฟมล้างหน้าและครีมบำรุงผิว แต่ผิวหน้าก็ยังหมองอยู่ดี

เริ่มแรกต้องมองย้อนว่าไบรท์เทนนิ่งหรือโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่นั้นสกัดจากอะไร มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะรับมือกับสภาพแวดล้อมเมืองไทยมั้ย รวมถึงการใช้เครื่องสำอางก็มีส่วนอย่างมากในกระตุ้นให้หน้าหมอง แต่ข่าวดีคือวันนี้มีการค้นพบสารสกัดตัวใหม่อย่าง Hokkaido Rose Serum ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สูงถึง 36 เท่า* แอดจะมาแถลงไขให้ฟัง

ใช้ไวท์เทนนิ่งแล้ว ทำไมยังไม่ขาว?
อนุมูลอิสระ ภัยร้ายผิวเสีย

ปกติแล้วอนุมูลอิสระมักจะเกิดขึ้นจากการกระตุ้นการแตกพันธะระหว่างอะตอมออกจากกัน ด้วยพลังงานที่มีความรุนแรงสูง อย่างเช่น แสงแดด รังสีอุลตราไวโอเลต ฯลฯ ซึ่งการแตกพันธะโดยพลังงานเหล่านี้จึงทำให้หมู่อะตอมนั้นมีอิเล็กตรอนที่ไม่ครบคู่ (unpaired electron) เกิดขึ้นมาเสมอ โดยที่อิเล็กตรอนที่ไม่ครบคู่นี้ก็จะพยายาม “หาคู่” ด้วยการเข้าหาโมเลกุลปกติที่อยู่ใกล้ๆ ด้วยการไปเสนอตัวหรือไปแย่งชิงอิเล็กตรอนจากอิเล็กตรอนครบคู่ (paired electron) อื่นๆ มา จนทำให้โมเลกุลที่ปกตินั้นเกิดเป็นอนุมูลอิสระตัวใหม่ออกมา แล้วก็จะมีการแย่งชิงคู่ของชาวบ้านต่อเนื่องไปเรื่อยๆ เป็นปฏิกิริยาลูกโซ่ (chain reaction) ได้ด้วย
แต่โชคดีที่ธรรมชาติมีการเล็งเห็นพิษภัยของอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น จึงได้สร้างสารที่พร้อมจะกลืนกินอนุมูลอิสระ (Free radical scavengers) ที่เป็นสารต้านออกซิเดชั่นเหล่านี้ เพื่อไม่ให้เจ้าอนุมูลอิสระเหล่านี้ไปจับกับชาวบ้าน หรือเซลล์ต่างๆ ในร่างกายเรา เพื่อปกป้องความเสื่อมสลายก่อนเวลาอันควรได้ ทำให้เซลล์ในร่างกายเรานั้นปลอดภัยจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นได้ดี

Anti-Oxidants Polyphenols

ดังนั้น สกินแคร์หลายต่อหลายแบรนด์จึงมีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ที่สามารถจับอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น และมักมีอย่างอุดมสมบูรณ์จากพืชพรรณนานาชนิดมาเป็นจุดขายสำหรับ “ผลิตภัณฑ์ลดความหมองคล้ำ” จนเรามักจะเรียกกันติดปากว่าเป็น Brightening skincare กันเลยนะครับ

สารต้านออกซิเดชั่น 36 เท่า
ไม่อุดตันผิว ผิวดูขาว ออร่า เนียนละเอียด

โดยล่าสุดนีเวียได้ออกผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ คือ “NIVEA Rosy Bright Hokkaido Rose” ที่มีสารสกัดจากฮอกไกโดโรสซึ่งเป็นสารต้านออกซิเดชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ มาเป็นส่วนผสมเพื่อสรรพคุณในความเป็น Brightening ช่วยให้หน้ากระจ่างใสด้วยนะครับ

กักเก็บพลังเพื่อ เบ่งบางเพียง 1 ครั้งต่อปี ไร้สารกำลัดศัตรูพืช

“ฮอกไกโดโรส” นั้นเป็นดอกกุหลาบญี่ปุ่นที่เติบโตในฮอกไกโด ทนต่อสภาวะอากาศหนาวเย็น ประมาณ -25°C ได้ดีมากๆ จนเรียกได้ว่า”ไม่มีแมลงศัตรูพืชหน้าไหนจะทนอากาศหนาวแบบนี้ได้เลย” ทำให้ปลอดการใช้สารกำจัดศัตรูพืช และการเก็บเกี่ยวก็ทำได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น
อีกทั้งกระบวนการเก็บเกี่ยวเฉพาะของนีเวีย ที่เก็บตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น จนถึงกระบวนการสกัดสารสำคัญ ที่ใช้เวลา 16 ชั่วโมงต่อเนื่องไม่มีหยุดพักเลย ทำให้ได้สารสกัดกุหลาบฮอกไกโดโรสที่สดใหม่และมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย

สารต้านอนุมูลอิสระจากกุหลาบฮอกไกโด

สารสกัดจากกุหลาบฮอกไกโดนี้จะมีองค์ประกอบหลักเป็นสารประกอบฟลาโวน (Flavones) และสารประกอบฟีนอลิก (Phenolic compounds) ซึ่งเป็นสารต้านการออกซิเดชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ เมื่อเทียบกับสารสกัดจากเกรปฟรุต (Grapefruit extract) จะมีประสิทธิภาพสูงกว่า 36 เท่ากันเลยทีเดียว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ฮอกไกโดโรส

นอกจากคุณประโยชน์จากฮอกไกโดโรส กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ยังมี “ไฮยาลูรอนเซรั่ม” เพื่อเพิ่มความอุ้มน้ำ และ “วิตามินซี” ที่สามารถเพิ่มความกระจ่างใสแก่ผิว ทั้งยังปราศจากสารทำร้ายผิวทั้ง 5 ได้แก่ สารในกลุ่มของแอลกอฮอลล์ (Alcohol denature), สารชำระล้างซัลเฟตอย่าง SLS, กรด BHA, สารกันเสีย Paraben และ Mineral oil จึงเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบาง เป็นสิวอุดตัน

ลดสิวอุดตันเพื่อผิวกระจ่างใส

เริ่มด้วยโปรดักส์ตัวแรก “นีเวีย ฮอกไกโดโรส โฟม” ที่เป็นทั้งโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน และโฟมล้างหน้าเพื่อผิวกระจ่างใสในหลอดเดียว โดยเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว เนื้อวิปโฟมที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ทั้งมลภาวะและเคมีเมคอัพตกค้าง ช่วยผ่อนคลายผิวที่อ่อนล้าให้ดูใส มีออร่า และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม      ซื้อเลย

อีกหนึ่งโปรดักส์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง “นีเวีย ฮอกไกโดโรส ไมเซล่า วอเตอร์” ที่ปราศจากสารทำร้ายผิว แต่ทำความสะอาดได้หมดจด ทั้งมลภาวะและเคมีในเมคอัพที่ตกค้างบนผิวหน้า ช่วยลดสิวไม่เหลือไว้ให้อุดตัน จึงทำให้ผิวหน้าเนียนละเอียดแลดูมีออร่า โดยไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวหน้าอันบอบบางของเราเลยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม      ซื้อเลย

สำหรับใครที่กำลังประสบกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำและเป็นสิว อาจลองเปลี่ยนมาใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวพร้อมเผยหน้ากระจ่างใส อย่าง นีเวีย ฮอกไกโด โรส โฟม “นีเวีย ฮอกไกโด โรส โฟม” ที่เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อวิป มีคุณสมบัติเป็นโฟมลดสิวอุดตันและโฟมล้างหน้าสิวในหลอดเดียวกัน พร้อมดูแลผิวหน้าให้สะอาดยิ่งขึ้นด้วย “นีเวีย ฮอกไกโดโรส ไมเซล่า วอเตอร์” เพราะทั้งฮอกไกโด โรส โฟม และคลีนซิ่งสูตรกุหลาบญี่ปุ่นจากนีเวียผ่านการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว
#โฟมล้างหน้ากุหลาบญี่ปุ่น
#ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
#ลดความหมองคล้ำจากมลภาวะและแสงแดด
#สารต้านออกชิเดชั่นจากกุหลาบฮอกไกโด
#ไฮยาลูรอนเซรั่มเพิ่มความอุ้มน้ำ
#วิตามินซีเพิ่มความกระจ่างใส
#นีเวียฮอกไกโดโรส #ออร่าโหดเหมือนโกรธสปอร์ตไลท์

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ