การดูแลทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูกต้อง เพื่อผิวสะอาดใส สุขภาพดี

เลือกใช้คลีนซิ่งและโฟมล้างหน้า ที่ช่วยให้ผิวของคุณสะอาดใส ชุ่มชื้น การเช็ดและล้างเครื่องสำอาง การปรับสภาพผิว และคืนความชุ่มชื้นให้ผิว : ขั้นตอนเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องสำคัญในการดูแลผิวหน้าของคุณ

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าในแต่ละวันของคุณ

การดูแลผิวหน้าที่ถูกต้องต้องทำครบขั้นตอนตั้งแต่ การทำความสะอาด การปรับสภาพผิว และการคืนความชุ่มชื้น: ทำตาม 3 ขั้นตอนนี้เป็นประจำเพื่อให้ผิวของคุณดูสดใสและเปล่งประกาย

คำแนะนำในการดูแลผิวหน้าจากนีเวีย – การทำความสะอาดหน้า

ทำความสะอาดผิวหน้า: วันละสองครั้งก็พอจริงหรือ?

การทำความสะอาดผิวหน้าในตอนเช้าถือเป็นเรื่องจำเป็นด้วยเช่นกัน เพราะเซลล์ผิวของเราถูกสร้างขึ้นใหม่ในช่วงกลางคืน เซลล์ผิวที่ตายแล้วเป็นสิ่งแรกที่ควรถูกเช็ดล้างออกไประหว่างการล้างหน้าในตอนเช้า

การล้างเครื่องสำอางอย่างถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรรู้

การเช็ดล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจดก่อนเข้านอนในทุกๆวันจะช่วยลดสาเหตุของสิว จุดด่างดำและรอยแดง แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผิวหน้าของคุณ เช่น NIVEA BRIGHT OIL CONTROL MAKE UP CLEAR MICELLAR WATER สำหรับผิวมัน ซึ่งจะช่วยล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้าของคุณได้อย่างอ่อนโยนและหมดจด 

ผลิตภัณฑ์เช็ดล้างเครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับเมคอัพที่คุณใช้ อายแชโดว์หรืออายไลเนอร์ชนิดบางเบาสามารถลบออกได้ง่ายด้วยผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน แต่ถ้าเป็นมาสคาร่ากันน้ำ ควรเช็ดด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม เช่น NIVEA Hydration Make Up Clear Eye Makeup Remover  ขจัดเครื่องสำอางรอบดวงตาและมาสคาร่ากันน้ำได้อย่างหมดจด คงความชุ่มชื่นผิวรอบดวงตา ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม

บางครั้ง แม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้า แต่ก็ควรทำความสะอาดใบหน้าทุกๆวัน เพราะผิวหน้าต้องโดนทั้งฝุ่น เหงื่อ และไขมันที่สะสมอยู่บนผิวตลอด สิ่งเหล่านี้อาจส่งผลให้เกิดการระคายเคือง จุดด่างดำ และสิวได้

สิ่งที่ช่วยเติมความสดชื่นให้ผิว
ขั้นตอนที่สองหลังจากทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว คือ การปรับสภาพผิว ผลิตภัณฑ์สำหรับปรับสภาพผิวจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างที่ละลายน้ำได้ เช่น เหงื่อ ละอองฝุ่น และสิ่งตกค้างจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว สิ่งที่คุณควรรู้ คือ อย่าใช้โทนเนอร์เพียงอย่างเดียวแล้วจบ โทนเนอร์ทำหน้าที่แค่ให้ความสดชื่นและปลอบประโลมผิว และใช้เพื่อเตรียมผิวสำหรับการคืนความชุ่มชื้นในขั้นตอนต่อไป ในการปรับสภาพผิว ต้องแน่ใจว่าโทนเนอร์ที่ใช้นั้นเหมาะกับสภาพผิวของคุณจริงๆ
 

คลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวหน้า : เคล็ดลับสำหรับทุกสภาพผิว

ผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน ซึ่งต้องการการดูแลจากผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของคุณโดยเฉพาะ และสิ่งสำคัญคือคุณควรรู้ว่าผิวคุณเป็นแบบไหน มัน แห้ง แพ้ง่าย ผิวผสม หรือ มีริ้วรอย

ผิวแห้งและแพ้ง่าย

ผิวแห้ง
ผิวแห้ง คือผิวที่ขาดน้ำและน้ำมันหล่อเลี้ยง ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิว อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือผิวแตกแห้งเป็นขุย แคริ่ง ไมเซล่า สูตรอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย ที่ให้ความชุ่มชื้นเหมาะสำหรับผิวแห้ง อย่างเช่น NIVEA CARING MICELLAR WATER FOR DRY SKIN คลีนซิ่งสูตรน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง-แพ้ง่าย ด้วยพลังไมเซล่า ลบเมคอัพได้สะอาดหมดจด ผสมน้ำมันอัลมอนด์เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า และปกป้องผิวจากมลภาวะ และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพื่อผิวสะอาด นุ่ม ชุ่มชื้น

ผิวบอบบาง
ผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้นต้องได้รับการดูแลอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้แคริ่ง ไมเซล่า สูตรอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่ายเพื่อทำความสะอาดผิวหน้า อย่าง NIVEA CARING MICELLAR WATER FOR NORMAL SKIN คลีนซิ่งสูตรน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ผสานวิตามินอีบำรุงให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น  ช่วยลด 3 สัญญาณของผิวบอบบางแพ้ง่าย เช่น ผิวบวมแดง ผิวแห้งตึง และผิวแห้งกร้าน พร้อมพลังไมเซล่า ที่ลบเมคอัพได้สะอาดหมดจด เพื่อผิวสะอาด ใส นุ่ม ชุ่มชื้น
ยิ้มให้กับทุกวันสดใส

ผิวธรรมดาและผิวผสม

ผิวธรรมดา
สำหรับผิวที่มีสุขภาพดี ปัญหาผื่นแดง จุดด่างดำ และผิวแห้งกร้านจะไม่ค่อยเกิดขึ้น และเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถรักษาผิวดีๆ นี้ไว้ตลอดไป คุณควรใช้คลีนซิ่งสำหรับผิวหน้าอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้น คลีนซิ่งวอเตอร์ที่เป็นไมเซล่า จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและให้ความสดชื่นจะเหมาะกับผิวธรรมดา กรณีที่มีเวลาทำความสะอาดผิวหน้าน้อย แผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยนเป็นทางเลือกที่ดี อย่าง NIVEA MAKE UP CLEAR CLEANSING WIPES ผิวสะอาดทันใจ ทุกที่ทุกเวลาแม้คราบเมคอัพจัดหนักโดยไม่ทิ้งคราบน้ำมันลื่นๆ บนผิว  พร้อมวิตามินอี ช่วยเติมความชุ่มชื้น

ผิวผสม
ผิวผสมเป็นผิวที่มีสองลักษณะ คือ ผิวแห้งบริเวณแก้ม แต่ผิวมันบริเวณT-zone วิธีที่ดีที่สุดคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นในบริเวณที่ผิวแห้งแต่ไม่ทำให้ช่วง T-Zone มันเยิ้ม การเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนจะช่วยทำความสะอาดอย่างทั่วถึงและอ่อนโยน แนะนำ NIVEA Bright Oil Clear Super Mousse Foam มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 3 เท่าช่วยเติมความชุ่มชื้น ไม่รู้สึกผิวหน้าแห้งตึงหลังล้าง นอกจากการทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดและทั่วถึงแล้ว ยังช่วยให้ผิวของคุณได้รับการฟื้นฟูและเติมความชุ่มชื้นในเวลาเดียวกัน 

ผิวมันและผิวที่มีริ้วรอย

ผิวมัน
ผิวมันมักจะมีแนวโน้มที่จะมีสิ่งสกปรกตกค้างและเป็นสิวได้ง่าย จึงต้องทำความสะอาดหมดจด การเลือกใช้โฟมล้างหน้าของนีเวียที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับผิวหน้ามันอย่าง NIVEA Bright Oil Clear Super Mousse Foam อนุภาคเล็กทำความสะอาดหมดจด มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 3 เท่าช่วยเติมความชุ่มชื้น เป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากๆ กับผิวมันของคุณ นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของนีเวียสำหรับผิวบอบบาง ด่างดำ และเป็นสิว ยังประกอบด้วย NIVEA Bright Oil Clear Caring Whip Foam และ NIVEA BRIGHT PEARL MUD FOAM   แล้วอย่าลืมว่าถ้าคุณมีผิวมันควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน 

ผิวมีริ้วรอย
ผิวที่มีริ้วรอยต้องการการดูแลอย่างมาก เมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวจะแห้งมากขึ้นบางลง และสูญเสียความยืดหยุ่น ต้องเติมความชุ่มชื้น ขณะทำความสะอาด ขอแนะนำมูสโฟมที่เพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ 3 เท่า อย่าง NIVEA Pearl Bright Super Mousse Foam ช่วยลบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างทั่วถึง และยังสามารถทำความสะอาดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
zarte

เอาใจใส่ผิวของคุณ

ผิวบนใบหน้ามีความอ่อนไหวมาก ควรหลีกเลี่ยงการถูแรงๆ ด้วยผ้าขนหนูหรือใช้น้ำร้อนเกินไป ในทางกลับกัน ควรลบมาสคาร่าและเมคอัพ ออกอย่างช้าๆ และเบาๆ ด้วยสำลีเช็ดหน้า

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสครับขัดหน้า

สครับขัดหน้า มาสก์ และการปรนนิบัติผิวด้วยวิธีอื่นๆ

ปิดท้ายโปรแกรมทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อการดูแลผิวหน้าแบบครบสูตรด้วยการขัดผิวอย่างอ่อนโยน ส่วนผสมหลายอย่างของครีมขัดผิว อย่างเช่น เม็ด micro bead หรือเกลือช่วยทำความสะอาดลึกลงไปถึงรูขุมขน ชั้นบนสุดของผิวจะเรียบเนียนขึ้นโดยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การไหลเวียนโลหิตจะถูกกระตุ้นและเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ แต่การขัดผิวควรทำแบบพอเหมาะ เพราะผิวชั้นบนสุดทำหน้าที่เป็นเกราะปกป้องผิวที่สำคัญ การขัดถูบ่อยเกินไปอาจทำลายผิวชั้นบนสุดได้ที่ ถ้าคุณมีผิวแห้ง ขอแนะนำให้ขัดผิวเพียงสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการขัดผิวหน้า

ควรขัดผิวในตอนเย็น เพื่อให้ผิวมีเวลาฟื้นฟูระหว่างที่คุณนอนหลับ เพื่อต้อนรับวันใหม่ด้วยผิวที่สดใส

การผลัดเซลล์ผิวอย่างถูกวิธี ทำได้ดังต่อไปนี้

  • ก่อนการขัดหน้า ควรทำความสะอาดและปรับสภาพผิว
  • นวดผลิตภัณฑ์เบาๆ บนใบหน้าที่เปียกหมาด หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและปาก
  • ให้ความสำคัญกับเวลาที่ใช้ในการขัดผิว
  • จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นจนแน่ใจว่าผิวหน้าสะอาด ปราศจากสิ่งตกค้าง

 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ