beautiful women

เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใสง่ายๆ ด้วยการเช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธี

เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส รักษาสิวง่ายๆ ด้วยการใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธี

คลีนซิ่งลดสิว ซื้อเลย

shopee    
 
 คลิกเลย 

lazada     
 
 คลิกเลย 


เมื่อหยิบกระจกขึ้นมาส่องแล้วพบว่าใบหน้าที่เคยสวยใสไร้สิว กลับมีสิวขึ้นมาบนใบหน้า หลายคนอาจจะทั้งเครียดและกังวล หรือบางคนอาจจะรีบรักษาสิวด้วยตัวเองด้วยการบีบสิว ขอบอกเลยว่าการบีบสิวด้วยตัวเอง หรือแม้กระทั่งความเครียดความกังวลยิ่งเป็นต้นตอของการเกิดปัญหาสิวได้อย่างไม่สิ้นสุด แต่ถ้าอยากหยุดปัญหาสิวให้จบสิ้นและไม่เกิดซ้ำ อันดับแรกคือการดูแลความสะอาดผิวหน้า โดยเฉพาะคนที่แต่งหน้าเป็นประจำ หรือใช้ครีมกันแดดปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดทุกวัน เพราะไม่ว่าจะเป็นรองพื้น ไพรเมอร์ หรือแม้แต่ครีมกันแดด ก็อาจตกค้างในรูขุมขนจนกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ปัญหาสิวเรื้อรังได้หากดูแลทำความสะอาดผิวหน้าได้ไม่ดีพอ ดังนั้นใครที่มักจะละเลยขั้นตอนของการใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนการล้างหน้า คงถึงเวลาจะเปลี่ยนวิธีเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดเพื่อฟื้นคืนผิวหน้าใสไร้สิวกันซะที
cleaning eye with cotton pad

มาเช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธีกันเถอะ!

เริ่มที่รอบดวงตา ส่วนที่บอบบางที่สุดของร่างกาย ต้องบอกเลยว่าขอให้ใช้ความนุ่มนวล อ่อนโยนกับบริเวณนี้ให้มากที่สุด โดยเทที่เช็ดเครื่องสำอางลงบนสำลีให้ชุ่ม จากนั้นให้แปะทิ้งไว้ที่รอบดวงตาสักครู่ แล้วเช็ดลากออกไปทางด้านข้างอย่างเบามือ และจำไว้ว่าไม่ควรถูกแรงๆ ที่บริเวณนี้เพราะนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาตามมาได้ แต่ถ้าเช็ดไม่สะอาดก็มีโอกาสสูงมากที่จะเกิดปัญหาสิว อย่าง สิวหิน ที่เป็นจุดเล็กๆ บริเวณรอบดวงตาได้เช่นกัน
เช็ดริมฝีปากให้สะอาดด้วยคลีนซิ่ง สำหรับใครที่ชอบทาปากด้วยลิปแมตต์ เพราะติดทนไม่เลอะ หรือลอกหลุดง่าย ก็ต้องใส่ใจในการเช็ดริมฝีปากให้มากขึ้นเช่นกัน ด้วยการใช้สำลีชนิดรีดขอบ แล้วเทเมคอัพรีมูฟเวอร์ให้ชุ่ม แปะทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออกเบาๆ คล้ายๆ วิธีการใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตา
cleaning her lips
ผู้หญิงเช็ดเครื่องสำอางที่ใบหน้า

เคลียร์เมคอัพบนผิวหน้า มาถึงขั้นตอนสำคัญที่ควรให้ความพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะขั้นตอนนี้จะช่วยลดปัญหาสิวได้ ก่อนอื่นให้เลือกผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่เช็ดเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น สำหรับคนเป็นสิว ก็เลือกใช้ นีเวีย แอคเน่ แคร์ เมคอัพ เคลียร์ ไมเซล่า วอเตอร์ เป็นต้น ส่วนขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดนั้น ต้องล้างมือให้สะอาดก่อน แล้วเทเมคอัพรีมูฟเวอร์ใส่สำลีให้ชุ่ม เริ่มจากเช็ดบริเวณ T-zone คือบริเวณหน้าผากและจมูก โดยให้เช็ดตามแนวรูขุมขน คือ
- จากหน้าผาก เช็ดจากกึ่งกลางออกไปทางด้านข้างทั้งสอง
- จากจมูก เช็ดลงจากดั้งมาจนถึงปลายจมูก
- จากคาง เช็ดลงจากใต้ริมฝีปากลงมาถึงปลายคาง
- จากสองข้างแก้ม ให้เช็ดขึ้นจากคางขึ้นไปยังขมับ

การเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วยการเช็ดตามแนวรูขุมขนเป็นการเช็ดสิ่งสกปรก และคราบเมคอัพที่ฝังลึกที่อุดตันอยู่บริเวณรูขุมขนให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังไม่ทำให้รูขุมขนดูกว้างด้วย

 

สไตล์สาวเป็นสิวง่าย เผชิญสิวมาทุกรูปแบบ

ใครที่มีปัญหาสิวกวนใจ รักษายังไงก็ไม่หาย ลองนีเวีย ไมเซล่า แอคเน่แคร์ดู แตกต่าง เพราะจัดการปัญหาสิวด้วยเทคโนโลยีออกซิเจนบูส 10 เท่า

 

อ่านเพิ่มเติม     ซื้อเลย

เมื่อได้ทราบถึงขั้นตอนการใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางแบบละเอียดทุกขั้นตอนแล้วจะเห็นได้ทันทีว่าไม่ได้ยากอะไรเลย และปัญหาสิวที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที ขอเพียงแค่กลับมาใส่ใจทำความสะอาดผิวหน้า ล้างมือให้สะอาดก่อนสัมผัสผิวหน้าเสมอ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดหน้าให้ตรงกับสภาพผิว อย่าง นีเวีย แอคเน่ แคร์ เมคอัพ เคลียร์ ไมเซล่า วอเตอร์  คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวมัน และมีปัญหาสิวซ้ำๆ เพราะมีส่วนประกอบของ Lactic Acid และ Decandiol ที่ช่วยลดแบคทีเรียสะสมต้นเหตุหนึ่งของสิว ทั้งยั้งเป็นสูตร 0% แอลกอฮอล์จึงอ่อนโยนเป็นพิเศษสำหรับใครที่กำลังรักษาสิวอยู่ ก็มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนและไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ใดๆ  จากนั้นก็แค่ทำตามขั้นตอนที่ได้แนะนำให้ครบทุกขั้นตอน รับรองว่าหน้าสวยใสไร้สิวที่ใครๆ ต่างใฝ่ฝันก็เกิดขึ้นอย่างแน่นอน
 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ