NIVEA sweat benefits

4 ประโยชน์ของ “เหงื่อ” ที่คุณคาดไม่ถึง!

เหงื่อที่ทำให้เราเหนียวตัวเป็นประจำเนี่ย มันมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ผิวสะอาด ขับสารพิษ

ไม่ต้องหาสูตรดีท็อกซ์ให้วุ่นวายอีกแล้ว เพราะเหงื่อของเรานี่แหละครับ ทำหน้าที่ดีท็อกซ์ผิวให้ใสสะอาดได้อย่างดีทีเดียว เพราะเมื่อเหงื่อออก มันจะนำพาสิ่งสกปรกและสารพิษออกจากรูขุมขม เช่น ปรอท สารหนู แคดเมียม ตะกั่ว ไม่เพียงเท่านั้น แม้แต่แอลกอฮอล์ เกลือและคอเลสเตอรอล ก็ถูกขับออกมาทางเหงื่อได้เช่นกัน 

เกราะชั้นแรก ป้องกันอาการป่วย

ในเหงื่อมีสารที่ชื่อว่า “เดิร์มซิดิน” (Dermcidin) ซึ่งสามารถกำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรียและเชื้อราบางชนิดได้ เหงื่อจึงเปรียบเสมือนปราการชั้นแรกที่ช่วยดูแลผิวและปกป้องร่างกายในเวลาเดียวกัน 

อารมณ์ดี เพราะมีเหงื่อ!

เหงื่อไม่ได้ทำให้คุณอารมณ์ดีโดยตรงหรอกครับ แต่เมื่อคุณกำลังออกกำลังกาย สารเอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) จะหลั่งออกมาพร้อมกับเหงื่อ ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดีขึ้นนั่นเองครับ เห็นทีต้องหาเวลาออกกำลังกายเรียกเหงื่อบ่อยๆ ซะแล้ว! 

เหงื่อไปไหน... สิวไปด้วย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! เจ้าเหงื่อที่เรามองว่ามันเป็นสิ่งสกปรกนี่แหละ มีผลดีต่อผิวหน้าของเราอย่างมาก และยังช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย เพราะอย่างที่บอกไปว่า เมื่อเหงื่อออก รูขุมขนจะเปิดกว้าง เหงื่อก็จะนำพาสิ่งสกปรกภายในออกมาด้วย เหงื่อช่วยเราทำความสะอาดผิวในขั้นแรกแล้ว ทีนี้ก็ต้องอยู่ที่เราแล้วล่ะครับ ว่าจะจัดการยังไงต่อ เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้ ไม่ยอมซับเหงื่อหรือทำความสะอาดร่างกาย ปล่อยให้เหงื่อค้างเติ่งอยู่ตรงนั้น สิวก็อาจไม่ยอมไปไหน อยู่ติดกับผิวของคุณต่อได้นะครับ! เหงื่อ ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเหมือนกับสิ่งอื่นๆ นั่นแหละครับ การปล่อยให้เหงื่อแตกตอนออกกำลังกายก็เป็นที่เรื่องดี แต่ในสถานการณ์สำคัญๆ ที่ต้องพบเจอกับคนมากมาย ก็ไม่ควรปล่อยให้ความชื้นและกลิ่นอับๆ มาทำให้คุณต้องเสียหน้า! ปกป้องคุณจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย NIVEA MEN FRESH OCEAN สูตรป้องกันกลิ่นเหม็นเปรี้ยว มั่นใจได้ 48 ชม. มีทั้งแบบสเปรย์และโรลออน มีขวดนี้ไว้ ไม่ต้องกังวลใจเรื่องเหงื่ออีกแล้ว! 

 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ