Nivea men happy smartphone

พฤติกรรมเสี่ยง “สิว” ที่เราคาดไม่ถึง

เราได้รวบรวมพฤติกรรมเสี่ยง “สิว” มาให้คุณที่นี่แล้ว

พฤติกรรมเสี่ยง “สิว” ที่เราคาดไม่ถึง

1. ไม่อาบน้ำ ล้างหน้าก่อนนอน

ข้อนี้เราคงจะรู้ดีกันอยู่แล้ว แต่บางทีก็เหนื่อยหรือขี้เกียจจนอยากจะล้มตัวลงนอนใช่ไหม? ถึงจะขี้เกียจ จะเหนื่อยยังไง ถ้าไม่อยากเป็นสิวก็ต้องฝืนใจ ลากตัวเองไปอาบน้ำ ล้างหน้าให้ได้ครับ!

2. ไม่เปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูที่นอน

เตียงนอนที่เรากลิ้งไปกลิ้งมาอยู่ทุกวันนี่ล่ะครับ แหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี เพราะเราเปลี่ยนแต่ละทีก็ 1 สัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์ขึ้นไป กว่าจะถึงตอนนั้น แบคทีเรีย ไรฝุ่น ยีสต์ และเชื้อรา ก็มานอนเป็นเพื่อนเราแล้วครับ

3. สวมเสื้อผ้าที่ซักไม่สะอาด

แบคทีเรียที่อยู่บนเสื้อผ้า แม้แต่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ตกค้างอยู่ ก็สามารถทำให้เกิดสิวบนร่างกายได้เช่นกัน บางคนที่แพ้สารพวกนี้ ก็ยิ่งต้องซักเสื้อผ้าให้สะอาด หรือเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนมากขึ้นครับ

4. ใช้โทรศัพท์มือถือ

โทรศัพท์มือถือนี่แหละครับแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีอีกที่ เพราะโดนทั้งฝุ่นในอากาศและในกระเป๋ากางเกง แถมเรายังใช้มือกดๆ จิ้มๆ ทั้งวัน โดยที่แทบไม่ได้ทำความสะอาดจริงจังเลย ถึงขนาดมีผลวิจัยออกมาว่า “โทรศัพท์มือถือสกปรกกว่าฝาชักโครก” อีกด้วย! แค่นึกว่าต้องเอาโทรศัพท์แนบกับหน้าของเราซัก 5 นาที ก็สยองแล้วครับ!

5. จับหน้าระหว่างวันบ่อยๆ

ไม่เพียงแต่โทรศัพท์มือถือเท่านั้นนะครับ แต่อุปกรณ์อื่นๆ ที่เราใช้ในชีวิตประจำวันก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้เช่นกัน โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ไม่ถูกกับน้ำอย่าง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เมาส์ คีย์บอร์ด สวิตช์ไฟ รีโมททีวี หรืออุปกรณ์ที่เราไม่นิยมทำความสะอาดหรือทำความสะอาดนานๆ ที เช่น ธนบัตร เหรียญ ฟองน้ำล้างจาน ลูกบิดประตู ดังนั้นทุกครั้งที่เราใช้มือสัมผัสใบหน้า บีบหรือแกะสิว โดยไม่ล้างมือก่อน ก็เท่ากับว่าเรานำเชื้อโรคไปแปะบนหน้าของเรานั่นเองครับ

6. เล่นกีฬาแล้วไม่อาบน้ำ

ถ้าทิ้งไว้นานๆ เหงื่อไคลและสิ่งสกปรกต่างๆ ก็จะหมักหมมจนก่อให้เกิดสิวได้ครับ ยิ่งหนุ่มเซอร์ที่ชอบไว้ผมยาวๆ ถ้าสระผมไม่สะอาด แล้วปล่อยผมคลอเคลียใบหน้า ต้นคอ หรือหลังบ่อยๆ ก็ทำให้เกิดสิวได้เช่นกันครับ

เห็นไหมครับว่ามีสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวมากมายจนเราคาดไม่ถึงเลย เราจึงควรรักษาความสะอาดของร่างกายและใบหน้าให้ดีอยู่เสมอ โฟมล้างหน้าที่สามารถขจัดความมันและสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่าง NIVEA MEN WHITE ACNE-OIL CONTROL MUD FOAM ก็เป็นอีกตัวเลือกที่หน้าสนใจ สำหรับการดูแลใบหน้าให้กระจ่างใส ไร้สิวครับ

 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ