เคล็ด(ไม่)ลับ...การเลือกโฟมล้างหน้าและล้างหน้าอย่างถูกวิธี

การเลือกโฟมล้างหน้าและล้างหน้าอย่างถูกวิธี เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ ผิวหน้าสะอาดใส สุขภาพดี

ผู้หญิงล้างหน้า
การล้างหน้าบอกเลยว่าเป็นขั้นตอนแรกที่มีความสำคัญมาก เพราะถ้าเราล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าผิดวิธี โอกาสหน้าล้ำก่อนวัยก็รอเราอยู่ไม่ไกลแน่นอนค่ะ
มาดูเคล็ดลับการล้างหน้าอย่างถูกวิธี ให้ผิวหน้าของคุณสวย สะอาดใส คงความอ่อนเยาว์ไว้ให้นานที่สุดกันค่ะ

1. ไม่ล้างหน้าบ่อย เชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนคิดกันมาตลอดว่ายิ่งล้าง หน้ายิ่งสะอาดมาก หยุดค่ะหยุด เพราะการล้างหน้าบ่อยจะยิ่งทำให้หน้าของเราแห้ง แล้วพอหน้าแห้งความสมดุลของผิวหน้าก็จะเสียไป เอาเป็นว่าล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วนะคะ 

2. ใช้น้ำสะอาดอุณหภูมิห้องล้างหน้า ผิวหน้าถือว่าเป็นส่วนที่มีผิวบอบบาง การล้างหน้าด้วยน้ำร้อนจะดึงเอาความชุ่มชื้นของผิวออกไป ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ผิวหยาบกร้านได้เลยทีเดียว ที่สำคัญถ้าคุณเป็นคนผิวบอบบางอาจทำให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ง่ายอีก ดังนั้นจำไว้ให้แม่นค่ะ น้ำที่เหมาะสมกับการล้างหน้าที่สุดก็คือน้ำที่อุณหภูมิห้องนี่แหละค่ะ

3. เลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่ระคายเคืองผิวหน้า สมัยนี้มีโฟมล้างหน้าสูตรต่างๆ ให้เลือกมากมายวันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ล้างหน้ารูปแบบใหม่มาแนะนำสาว ๆ ค่ะ
“มูสโฟมหน้านุ่ม”   มูสโฟมแบบพร้อมใช้ เนื้อนุ่มช่วยเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวทุกครั้งที่ล้างหน้า ปราศจากสบู่ที่เป็นด่าง จึงมั่นใจว่าอ่อนโยนต่อผิวหน้า อย่าง นีเวีย เพิร์ล ไวท์ ซุปเปอร์ มูส วิปโฟมสูตรสเปรย์ที่ผสานเซรั่มไข่มุกสกัด ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย บำรุงผิวหน้า ตั้งแต่การล้างหน้าเลยทีเดียว

4. เช็ดหน้าเบาๆ เพราะบางครั้งเราใช้ผ้าขนหนูเช็ดหลังล้างหน้า แต่เช็ดถูแรงๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นอยากให้หน้าอ่อนเยาว์อยู่กับเราไปนานๆ แค่ใช้ผ้าขนหนูหรือกระดาษทิชชูสำหรับเช็ดหน้าค่อยๆ ซับน้ำให้แห้งอย่างเบามือก็พอแล้วค่ะ

5. หากต้องออกไปสู้แดดในเวลากลางวัน หลังทำความสะอาดหน้าแล้ว สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด คือการทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้า หากอยากมีผิวหน้าสุขภาพดี อ่อนเยาว์ไปนาน ๆ ก็หยุดทำร้ายผิวโดยไม่ได้ตั้งใจได้แล้วนะคะ

6. หลังล้างหน้าเสร็จ ควรบำรุงผิวหน้าด้วยครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เพื่อให้ผิวหน้า เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย นีเวีย ครีม ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เข้มข้นพิเศษ

7. หากแต่งหน้า ก่อนล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ควรทำความสะอาดหน้า ด้วยคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดเสียก่อน เพราะโฟมล้างหน้าอย่างเดียว อาจลบเมคอัพได้ไม่สะอาดเท่าการใช้คลีนซิ่ง เพื่อไม่ให้เครื่องสำอาง อุดตันบนใบหน้า และทำให้เกิดสิว นีเวีย แนะนำ นีเวีย ไมเซล่า วอเตอร์ คลีนซิ่งลบเครื่องสำอาง สูตรอ่นโยน มีให้เลือกครบทุกสภาพผิวค่ะ