จบปัญหาผิวหน้าแห้ง ได้ตั้งแต่ขั้นแรกของการดูแลผิว

 

สำหรับใครที่เคยเจอปัญหาผิวหน้าแห้งคงรู้ดีว่า ปัญหานี้มักเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น หน้าไม่เนียน ริ้วรอย หน้าลอกขุย แต่งหน้าไม่ติด แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวเลยล่ะ

ผิวแบบไหนบ้างที่มีโอกาสขาดน้ำ

 

ไม่ว่าจะผิวประเภทไหน จะผิวธรรมดา ผิวหน้าแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน ก็มีโอกาสมีผิวขาดน้ำ หน้าไม่เนียนได้ เพราะไม่ว่าจะผิวประเภทไหนก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะปริมาณน้ำในผิวที่พอดีจะส่งผลให้การทำงานของเอมไซม์ต่างๆ ทำงานได้ตามปกติ รักษาสภาพผิวให้ดูสวยงาม ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ฉะนั้นการรักษาระดับความชุ่มชื้นให้ผิวจึงสำคัญมาก

 

พฤติกรรมทำผิวสูญเสียน้ำ

สภาวะแวดล้อม

อาการผิวหน้าแห้งจะเห็นได้อย่างชัดในฤดูหนาว เพราะความชื้นในบรรยากาศต่ำทำให้สูญเสียน้ำออกจากผิวหนังเพิ่มขึ้นนั่นเอง

ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

รูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่างของแต่ละคน อาจจะทำให้เจอกับแสงแดด สารเคมี ลม มลภาวะ สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ผิวหน้าแห้ง หน้าไม่เนียน เพราะสูญเสียน้ำอย่างไม่รู้ตัวได้ง่ายๆ

 

เคล็ดลับจบปัญหาผิวขาดน้ำ..

วิธีดูแลผิว

เนื่องจากผิวหน้าเป็นส่วนที่บอบบาง คุณสาวๆ จึงจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาด ที่ล้างสะอาดพร้อมบำรุงความชุ่มชื้นตั้งแต่ขั้นตอนแรก จากนั้นก็บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ อีกทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดตัวการที่ทำให้ผิวสูญเสียน้ำด้วย

การเลือกผลิตภัณฑ์

ถ้าไม่อยากสูญเสียน้ำทุกครั้งที่บำรุงผิวหน้า ควรเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิว และอ่อนโยน หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม  ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ที่สำคัญเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเติมน้ำให้ผิว มอยเจอร์ไรเซอร์ 3 เท่า เพื่อผิวหน้าใส ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้