การดูแลผิวหน้าให้สวยใส พร้อมเผยผิวได้อย่างมั่นใจ แม้ไรเมคอัพ

การดูแลผิวหน้า ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน มาดูกันว่า เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้สวยใส สุขภาพดีเป็นอย่างไร เมื่อพูดถึงการมีผิวหน้าใสสวยสุขภาพดี หลายคนอาจจะมีความเชื่อว่า ผิวที่สุขภาพดีคือผิวที่กระจ่างใส แต่ความจริงแล้วผิวสุขภาพมีคำอธิบายได้มากกว่าที่คิด
healthy skin 2
healthy skin

ลักษณะของผิวหน้าสุขภาพดีต้องเป็นอย่างไร
การมีผิวหน้าสุขภาพดีไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของความใส หลายคนคงสงสัยว่าแล้วผิวหน้าสุขภาพดีนั้นเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเรื่องผิวหน้าสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน อย่างแรกเลยผิวหน้าสุขภาพดีจะต้องเรียบเนียนไม่ว่าจะมองด้วยตาหรือสัมผัสก็ต้องดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ไร้จุดด่างดำ หน้าไม่เป็นรอยแดง หน้าแห้ง และผื่นคันง่าย เพราะถ้าเมื่อใดก็ตามที่คุณเจอปัญหาผิวนั้นหมายถึงผิวของคุณกำลังอ่อนแอ ในทางตรงกันข้ามกับการมีผิวสุขภาพดี คือผิวที่ดูชุ่มชื้นตลอดเวลา เพราะความชุ่มชื้นคือพื้นฐานของผิวที่ดี และผิวที่มีสุขภาพดีจะไม่มีปัญหาผิวใดๆ มารบกวน

ยิ่งผิวชุ่มชื้น..ผิวยิ่งสุขภาพดี
เมื่อได้รู้กันแล้วว่าพื้นฐานของการมีผิวที่มีสุขภาพดีคือการมีผิวชุ่มชื้น หลายคนคงมีคำถามในใจว่าแล้วจะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างไร ก่อนอื่นเราว่าทำความเข้าใจเกี่ยวกับผิวหนังของคนเรากันก่อนว่า ผิวชั้นนอกคือผิวที่เราสัมผัสและมองเห็นได้ที่ภายนอก สามารถผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพออกมาเป็นขี้ไคล และผิวชั้นนี้มีความสำคัญมากในเรื่องของความสวยงาม เพราะเป็นชั้นที่ผลิตเม็ดสีผิว บ่งบอกถึงความชุ่มชื้นและยืดหยุ่น รวมทั้งมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้น้ำซึมเข้าหรือออกจากร่างกายด้วย หากเราสามารถรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวชั้นนี้ได้ตั้งแต่การเลือกโฟมล้างหน้า จะทำให้กลไกการทำงานของผิวทำงานได้อย่างเต็มที่ง่ายๆ คือ เมื่อผิวชั้นนี้ชุ่มชื้นแข็งแรง ก็จะสามารถทำงานได้ตามปกติ มีการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามระยะเวลา และส่งผลดีต่อการสร้างมอยเจอร์ไรเซอร์ได้เอง ใต้ชั้นผิวจากภายในช่วยเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส และพร้อมที่จะเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มขั้นอีกด้วย

เคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ชัวร์

washing face

วิธีง่ายๆ..เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ชัวร์

ทุกครั้งที่ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้า มีโอกาสสูงมากที่ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นไปได้ง่ายๆ ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ แต่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยพร้อมบำรุงทุกครั้งที่ล้างหน้า อย่างนีเวีย ซุปเปอร์ มูส ที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ คือแบบมูสโฟม และวิปโฟม
confident women

ดูแลสุขภาพให้สมดุล

เรื่องง่ายๆ ที่คุณจะทำให้ผิวชุ่มชื้นได้ในทุกวันคือ การพักผ่อนอย่างเพียงพอ นอนหลับอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง และดื่มน้ำให้มากๆ  สองสิ่งนี้เป็นเรื่องง่ายๆ ที่อาศัยการทำเป็นประจำ เพื่อผลลัพธ์ผิวสวยที่ดีมาจากข้างใน
women sun

หลีกเลี่ยงแสงแดด

เพราะแสง UV เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของการทำให้ผิวหน้าแห้งสูญเสียน้ำและยังทำให้เกิดฝ้า กระ ตามมาในอนาคต ฉะนั้นปกป้องผิวหน้าทุกครั้งด้วยครีมกันแดด รวมทั้งหลีกเลี่ยงการถูกแดดโดยตรง อาจจะสวมหมวก กางร่มเมื่อต้องออกไปอยู่กลางแจ้ง

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ