จบปัญหาผิวหน้าแห้ง ได้ตั้งแต่ขั้นแรกด้วยเคล็ดลับการดูแลผิวที่ดี

สำหรับใครที่เคยเจอปัญหาผิวหน้าแห้งคงรู้ดีว่า ปัญหานี้มักเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา
ผู้หญิงผมสั้นส่องกระจก
 
washing face
 
ผู้หญิงยิ้มสวยอย่างมั่นใจ

สภาวะแวดล้อมและสภาพอากาศ

สภาวะแวดล้อมและสภาพอากาศในฤดูหนาว ทำให้เกิดผิวหน้าแห้ง ที่เห็นชัด เพราะความชื้นในบรรยากาศต่ำทำให้ผิวสูญเสียน้ำเพิ่มขึ้นนั่นเอง
walk sun

ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

รูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่างของแต่ละคน อาจจะทำให้เจอกับแสงแดด สารเคมี ลม มลภาวะ สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ผิวหน้าแห้ง หน้าไม่เนียน เพราะสูญเสียน้ำอย่างไม่รู้ตัวได้ง่ายๆ
 

วันนี้เรามาพูดถึงสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวหน้าแห้ง สำหรับปัญหานี้มักทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา จนทำให้เรากังวลใจ  ไม่ว่าจะเป็น หน้าไม่เนียน ริ้วรอย หน้าลอก เป็นขุย แต่งหน้าไม่ติด  แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้าเลยล่ะ

ผิวแบบไหนบ้างที่มีโอกาสขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น
ไม่ว่าจะผิวประเภทไหน ผิวธรรมดา ผิวหน้าแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน ก็มีโอกาสมีผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น หน้าไม่เนียนได้ เพราะผิวทุกประเภทมีน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะปริมาณน้ำในผิวที่พอดีจะส่งผลให้การทำงานของเอมไซม์ต่างๆ ทำงานได้ตามปกติ รักษาสภาพผิวให้ดูสวยงาม ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ผิวเนียนนุ่ม เรียบเนียน น่าสัมผัส ฉะนั้นการรักษาระดับความชุ่มชื้นให้ผิวจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

พฤติกรรมทำผิวสูญเสียน้ำ

เคล็ดลับจบปัญหาผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น..

women face

วิธีการดูแลผิวหน้า

เนื่องจากผิวหน้าเป็นส่วนที่บอบบางและต้องการการดูแลอย่างอ่อนโยน คุณสาวๆ จึงจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้า หากแต่งหน้าเป็นประจำ ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเมคอัพออกให้หมด และเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ล้างหน้า ได้อย่างสะอาดหมดจดและมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุง ไม่ให้หลังล้างหน้าแล้วผิวรู้สึกแห้งตึง พร้อมบำรุงความชุ่มชื้นตั้งแต่ขั้นตอนแรก จากนั้นทาครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ อีกทั้งต้องปกป้องผิวจากแสงแดด ตัวการที่ทำให้ผิวสูญเสียน้ำด้วย
women cleaning face

การเลือกผลิตภัณฑ์

ถ้าไม่อยากสูญเสียน้ำทุกครั้งที่บำรุงผิวหน้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้า สูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวและอ่อนโยน หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม  สาวๆ หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าการล้างหน้าแล้วผิวหน้าแห้งตึงนั่น ทำให้รู้สึกผิวหน้าสะอาด แต่ความจริงแล้วความรู้สึกแห้งตึงหลังล้างหน้า คือสิ่งที่บ่งบอกว่าผิวหน้าเรากำลังสูญเสียน้ำ โฟมล้างหน้าที่ดี ต้องใช้แล้วไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง และที่สำคัญเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเติมน้ำให้ผิว มอยเจอร์ไรเซอร์ 3 เท่า ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ เพื่อผิวหน้าเนียนใส นุ่ม น่าสัมผัส เพียงเท่านี้ปัญหาผิวหน้าแห้งก็จะหมดไปค่ะ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ