Face Care FAQ

คำถามเกี่ยวกับการดูแลผิวหน้า

ดูคำตอบของคำถามที่พบบ่อยได้ที่นี่

1. ทำไมความชุ่มชื้นถึงมีความสำคัญต่อผิว?
น้ำมีบทบาทสำคัญช่วยให้ผิวสุขภาพดี ส่วนบนสุดของผิวหนังมีน้ำ 10-30% ส่วนชั้นที่ลึกลงไปมีมากกว่านั้น ผิวที่มีความชุ่มชื้นมากจะเรียบ เนียนนุ่ม และมีฟังก์ชั่นการป้องกันในสภาพดี ความชุ่มชื้นที่ไม่เพียงพออาจทำให้ผิวซีดและไม่เรียบเนียน ส่วนผิวแห้งทำให้ความยืดหยุ่นลดลง ส่วนรอยแตกเล็กๆ อาจทำให้ฟังก์ชั้นป้องกันผิวเสื่อมลง ดังนั้นความชุ่มชื้นจึงสำคัญสำหรับผิวสุขภาพดีและสมดุล NIVEA Face Care เป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

2. วิธีการดูแลผิวหน้าแห้งที่ได้ผล
วิธีการดูแลรักษาผิวแห้งที่ดีที่สุดคือความสมดุลของการล้างหน้า รักษาความชุ่มชื้น และการบำรุง ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้งจากนีเวียพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ ท่านสามารถดูคำแนะนำสำหรับผิวได้ที่ขวดผลิตภัณฑ์ อย่าง NIVEA Cleansing ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ลบเมคอัพ และสิ่งสกปรกต่างๆ ในทางเดียวกันผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะอ่อนโยนตามความสมดุลของผิว ส่วนผลิตภัณฑ์จาก NIVEA Care จะช่วยเพิ่มน้ำมันและความชุ่มชื้น และเสริมแนวป้องกันผิว ป้องกันการขาดน้ำ นอกจากนั้น ยังช่วยบำรุงเพื่อความเรียบเนียนและสุขภาพดี นีเวียขอเสนอผลิตภัณฑ์พิเศษสำหรับผิวแห้งได้แก่ NIVEA Nourishing Day Care, NIVEA Indulging Cleansing Milk หรือ NIVEA Gentle Cleansing Cream.

3. ผิวแห้งเกิดจากอะไรบ้าง?
ผิวชั้นบนสุดปกคลุมด้วยชั้นฟิล์มบางๆ มีหน้าที่ส้รางแนวป้องกัน รวมถึงป้องกันเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ผิว และรักษาความชุ่มชื้นของผิว หากแนวป้องกันผิวถูกทำลายอาจทำให้ผิวขาดน้ำ ปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายในต่างมีผลต่อสภาพผิว ปัจจัยภายนอกเช่นลม อากาศร้อน ความชื้นอากาศต่ำ อุณหภูมิสูงต่ำ และรังสียูวี นอกจากนั้น การใช้ชีวิตส่วนตัวก็เป็นส่วนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงต่อผิว การใช้ยา ความเครียด และการทานน้ำและอาหาร ปัจจัยภายในอย่างฮอร์โมน โรค หรือผิวที่แก่กว่าวัยก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ผิวแห้ง

4. ทำไมต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดพิเศษ?
การล้างหน้าเป็นขั้นตอนแรกในการรักษาความสวยงามดูดีให้กับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านีเวียจะช่วยล้างเมคอัพ น้ำมัน และสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนและทั่วถึง โดยไม่ต้องรอให้แห้ง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังดูแลผิวแบบพิเศษตามลักษณะของผิว มีขั้นตอนเพื่อเตรียมการดูแลผิวด้วย

5. วิธีจัดการกับรูขุมขนกว้าง
ขั้นตอนแรกคือการทำความสะอาดผิวมัน ตั้งแต่การล้างหน้าจนถึงการใช้โทนเนอร์ตามลักษณะผิว หรือการมาส์กหน้าเพื่อดูอย่างล้ำลึกหรือสครับบ์ผิว 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เป็นวิธีที่ได้ผล เราแนะนำผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นชนิดเบาจาก NIVEA Face Care

 6. ควรใช้ผลิตภัณฑ์สครับบ์ผิวบ่อยขนาดไหน?
โดยทั่วไปท่านสามารถใช้สครับบ์ได้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์หากมีผิวผสมหรือผิวคล้ำเสีย เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์การทำความสะอาดผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ NIVEA Peeling ช่วยทำความสะอาดน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนและทั่วถึง เซลล์ผิวที่ตายแล้วบริเวณชั้นบนสุดจะค่อยๆ โดนกำจัดออก นีเวียยังนำเสนอผลิตภัณฑ์สครับบ์ผิวเช่น NIVEA Skin Refining Scrub หรือ NIVEA Anti-Blemish 3-in1 Cleanser คนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์สครับบ์ผิวมากเกินไป และต้องแน่ใจด้วยว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นเหมาะกับสภาพผิวหรือไม่

7. ข้อดีของการใช้โทนเนอร์นอกจากการล้างหน้ามีอะไรบ้าง?
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจะช่วยทำความสะอาดเมคอัพ น้ำมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนและทั่วถึง สารละลายไขมันช่วยลบมาสคาร่าที่ละลายน้ำได้ โดยทั่วไปแล้ว โทนเนอร์จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ล้างสิ่งตกค้าง กระตุ้นให้ผิวสดชื่น และเพิ่มความชุ่มชื้น NIVEA Toner สำหรับผิวแห้งและแพ้ง่ายยังช่วยปลอบประโลมผิว อย่าง NIVEA Aqua Effect Toner ออกแบบมาเพื่อผิวผสม โดยรวมแล้ว โทนเนอร์ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น

8. ข้อดีของการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตามีอะไรบ้าง?
ลักษณะของผิวรอบดวงตามีความพิเศษกว่าผิวบริเวณอื่นๆ เพราะจะบอบบางมาก และบริเวณเนื้อเยื่อใต้ตาก็บอบบางตามสภาพร่างกาย ซึ่งเกี่ยวกับกับการส่งออกและนำเข้าน้ำ อาการแพ้ดูได้จากการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ดูได้จากผิวบริเวณรอบดวงตาเช่นรอยดำหรือรอยเหี่ยวย่น ผลิตภัณฑ์จาก NIVEA Eye Care เช่น NIVEA Q10 Anti-Wrinkle Eye Care อ่อนโยนและปราศจากน้ำหอม ช่วยลดการเหี่ยวห่นและลดรอยดำ ให้ผิวรอบดวงตาเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น

9. ทำไมต้องใช้ไนท์ครีมตอนเย็น?
ช่วงเย็นไปจนถึงดึกเป็นช่วงที่ผิวได้พักผ่อน กระบวนการสร้างเซลล์เกิดขึ้นไวในช่วงเวลานี้ ดังนั้นในการช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลและเพิ่มความชุ่มชื้นในตอนกลางคืนได้ดี การสร้างเซลล์ผิวใหม่จะเกิดขึ้นได้ดีเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับตอนกลางวันและกลางคืนควบคู่กันไป แต่ผลิตภัณฑ์สำหรับตอนกลางวันจะต่างจากผลิตภัณฑ์สำหรับตอนกลางคืนตรงที่ไม่มีสารยูวีผสม ซึ่งไม่จำเป็นในช่วงกลางคืน

10. ผิวแก่เกินวัยเกิดจากอะไร?
  ผิวแก่เกินวัยเกิดจากหลายสาเหตุ ปัจจัยที่สำคัญคือรังสียูวี รวมถึงปัจจัยการใช้ชีวิตที่ทำลายสุขภาพหรือความเครียดทางจิตใจ ปัจจัยเหล่านี้กระตุ้นปริมาณของอนุมูลอิสระในผิว ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด นีเวียจึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับสาร SPF เช่น NIVEA Moisturizing พร้อม SPF15 หรือ Q10 Anti-Wrinkle Day Care พร้อม SPF15 หรือ SPF30

11. ผลิตภัณฑ์สำหรับตอนกลางวันจำเป็นต้องมีสารป้องกันแสงแดดหรือไม่?
ปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวแก่เกินวัยคือรังสียูวีจากแสงแดด ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ NIVEA Face Care พร้อมสารป้องกันรังสียูวีช่วยลดปริมาณรังสียูวีที่ส่องมายังผิวหน้า โดยทั่วไป การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์จะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อให้ผิวดูสดชื่นและผ่อนคลายมากขึ้น ส่วนมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารป้องกันยูวีช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ผลิตภัณฑ์ NIVEA Face Care มีระดับการป้องกันที่หลากหลาย ลองเลือกตามที่ต้องการเช่น NIVEA Moisturizing Day Care with SPF15 ที่ปกป้องผิวจากแสงแดดทุกวัน หรือหากไปอาบแดดหรือว่ายน้ำกลางแจ้ง ลองใช้ NIVEA Sun Care จึงจะเหมาะสม

12. การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ต่างกันในหน้าร้อนและหน้าหนาวจำเป็นหรือไม่?

สภาพผิวหน้าแตกต่างกันไปตามฤดูกาล ในหน้านาวผิวจะแห้ง ถึงแม้ว่าสภาพผิวจะแตกต่างกันตลอดทั้งปี การเปลี่ยนแปลงสภาพผิวสามารถเกิดขึ้นได้น้อยหรือมากแตกต่างกันไป หากท่านรู้ว่าผิวหน้าเหมาะกับผลิตภัณฑ์ไหนมากที่สุด ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้อย่างอื่น แม้จะรู้สึกว่าผิวยังได้รับความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ การหันไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความชุ่มชื้นมากก็เป็นตัวเลือกที่ดี เช่น NIVEA Moisturizing Day Care หรือ NIVEA Nourishing Day Care ในหน้าหนาว

13. คำว่า “ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดสิว” หมายความว่าอะไร?
ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า “ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดสิว” ก็ต่อเมื่อผ่านการรับรองว่าใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขนและไม่ก่อให้เกิดสิว มีปัจจัยมากมายที่เป็นสาเหตุให้เกิดสิวหัวดำ ปัจจัยที่เป็นไปได้คือน้ำมันส่วนเกินไปอุดตันต่อมผลิตไขมัน จากนั้นไปกระตุ้นผิวให้เกิดสิว ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่มีสารก่อให้เกิดสิวออกแบบมาเฉพาะสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิว (โดยเฉพาะผิวมันถึงผิวผสม)

มีคำถามเพิ่มเติมอีกหรือไม่?

กรุณาติดต่อเราโดยใช้แบบฟอร์มการติดต่อผ่านทางออนไลน์

ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำ