ตอบทุกคำถามข้องใจเกี่ยวกับการดูแลริมฝีปาก


1. ทำไมต้องดูแลริมฝีปากเป็นพิเศษ
ริมฝีปากเป็นบริเวณที่บอบบางและอ่อนไหวที่สุด มีเฉพาะผิวชั้นบางๆ ที่คอยป้องกันสิ่งระคายเคืองจากภายนอก ผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปากช่วยดูแลผิวให้มีสุขภาพดี การรักษาระดับความชุ่มชื้นเป็นเรื่องที่สำคัญ ควรให้ความสำคัญในการป้องกันริมฝีปากจากปัจจัยภายนอก เช่นอากาศหนาว ลม รังสียูวี การดูแลริมฝีปากต้องดูแลตลอดทั้งวัน ไม่ใช่แค่ตอนออกจากบ้านเท่านั้น โดยเฉพาะในหน้าหนาว ริมฝีปากจะแห้งไว ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในหน้าร้อนก็สามารถนำมาใช้ได้เมื่ออยู่บริเวณอากาศเย็น

2. การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปากบ่อยๆ จะทำให้เราเสพติดหรือไม่?
ยังไม่พบหลักฐานที่แน่ชัดว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปากจะนำไปสู่การเสพติด การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปากชนิดมันไม่มีผลต่อการผลิตไขมันใต้ผิว อย่างไรก็ตาม หากไขมันผลิตปริมาณต่ำ อาจต้องทาริมฝีปากหลายครั้งต่อวัน โดยเฉพาะในหน้าหนาวซึ่งมีอุณหภูมิต่ำมาก ริมฝีปากที่ได้รับการดูแลอย่างดีก็จะนุ่มเนียนขึ้น

3. ริมฝีปากแตกควรแก้อย่างไร?
หากริมฝีปากแห้งและแตก จำเป็นต้องดูแลอย่างทันที วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และรักษาริมฝีปากให้มีสุขภาพดี อย่าง ลิปบาล์ม รวมทั้งเสริมกระบวนการรักษาด้วย ผลิตภัณฑ์จาก นีเวียลิปแคร์ ซึ่งประกอบด้วย SOS ลิปปาร์ม และ Med ที่ช่วยในการดูแลริมฝีปากแตกเบื้องต้น

4. แสงแดดทำร้ายริมฝีปากได้หรือไม่?
เม็ดสีใต้ผิวหรือเมลานินจะช่วยกรองอันตรายจากรังสียูวี แต่ริมฝีปากไม่มีเมลานิน ควรป้องกันด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ SPF อย่างผลิตภัณฑ์ นีเวียลิปแคร์ที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดด SPF15 เราแนะนำให้คุณเลือกลิปบาล์ม ลิปมัน หรือผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปากที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ดี โดยเฉพาะเมื่อต้องไปเที่ยวทะเลหรือภูเขา และอย่าลืมว่ารังสียูวีส่งผลกระทบต่อริมฝีปากได้แม้ว่าอากาศวันนั้นจะไร้แสงแดดก็ตาม ลิปมันกันแดด NIVEA Sun Lip Care SPF SPF 30 สามารถช่วยกันแดดและปกป้องริมฝีปากจากรังสี UVA และ UVB ได้ด้วย
 


มีคำถามเพิ่มเติมอีกหรือไม่?

กรุณาติดต่อเราโดยใช้แบบฟอร์มการติดต่อผ่านทางออนไลน์
product-stage-bg

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ