โฟมโกนหนวด ใช้ไปทำไม

โฟมโกนหนวด ใช้ไปทำไม?

คุณอาจสงสัยว่าทำไม! โฟมโกนหนวดดียังไง จำเป็นมั้ยที่ต้องใช้?

ครีมหรือโฟมโกนหนวด
หากคุณคือหนุ่มที่ต้องโกนหนวดเป็นประจำ สิ่งจำเป็นนอกจากมีดโกนหนวดแล้วเราอยากให้คุณตระหนักว่า "ครีมหรือโฟมโกนหนวด" เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรขาด
โดยในวันนี้ เราจะมาตอบข้อสงสัยที่ว่าโฟมโกนหนวดดียังไง? และจำเป็นแค่ไหนที่ต้องใช้ก่อนโกนหนวดเสมอ?
โฟมโกนหนวด ช่วยอะไรได้บ้าง?
โฟมโกนหนวดช่วยลดการระคายเคืองผิว

1. ความชุ่มชื้น

เพราะความชุ่มชื้นจากโฟมโกนหนวดจะช่วยลดการระคายเคืองผิว ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับเส้นขนในระหว่างการโกนหนวด ทำให้ขนอ่อนนุ่มและโกนง่ายขึ้น เมื่อใช้แรงในการโกนหนวดแต่ละครั้งน้อยลงการโกนหนวดของคุณก็จะสบายขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อความชุ่มชื้นที่เราแนะนำเลย คือ นีเวีย เมน โพรเทค แอนด์ แคร์ เชฟวิ่ง โฟม (NIVEA MEN Protect and Care Shaving Foam) ครีมโกนหนวดที่มีส่วมผสมของ Aloe Vera และ Pro-Vitamin B5 ช่วยบำรุงและดูแลผิวของคุณไม่ให้แห้งเสียหลังการโกนหนวด มาพร้อมกับผลลัพธ์ที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี อัลตร้า ไกลด์ (Ultra Glide Technology) ที่มีมีสารบำรุงที่ช่วยให้ขนนุ่มขึ้น ง่ายต่อการโกน

นีเวีย เมน โพรเทค แอนด์ แคร์ เชฟวิ่ง โฟม

2. การหล่อลื่น

นอกจาก (NIVEA MEN Protect and Care Shaving Foam) ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับเส้นขนในระหว่างการโกนหนวดแล้ว การใช้โฟมโกนหนวดยังช่วยให้การโกนเรียบลื่น ปกป้องผิวจากการถูกบาด และความแห้งตึง เพราะใบมีดเคลื่อนบนผิวได้ไม่สะดุด โดยตัวโฟมจะสร้างชั้นป้องกันบาง ๆ ระหว่างใบมีดและผิวหนังทำให้แรงเสียดทานน้อยลงและลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยแดงจากการโกนหนวดและการระคายเคือง ซึ่งวิธีใช้โฟมกวนหนวดนั้นคุณควรใช้ในปริมาณที่มากเพียงพอเพื่อป้องกันการเกิดบาดแผลจากการโกน

3. แต่ละคนก็มีสภาพผิวหน้าที่แตกต่างกัน

เพราะสภาพผิวหน้าของแต่ละคนมีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ในบางคนก็อาจจะต้องการการดูแลและบำรุงมากกว่าคนอื่นๆ ดังนั้นการเลือกใช้โฟมหรือครีมโกนหนวดก็ควรจะเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าเพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับผิวหน้าของคุณด้วยเช่นกัน

นีเวีย เมน เซนซิทีฟ โพรเทค เชฟวิ่ง โฟม
ในคนที่มีผิวแพ้ง่าย เราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์เป็นพิเศษอย่าง นีเวีย เมน เซนซิทีฟ โพรเทค เชฟวิ่ง โฟม (NIVEA MEN Sensitive Protect Shaving Foam) เพราะผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย เมื่อต้องโกนหนวดบ่อย ยิ่งทำให้มีโอกาสระคายเคืองผิวหลังการโกนหนวดมากขึ้น ด้วยการทำงาน 2 ประสิทธิภาพที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ได้แก่
1. สารสกัดธรรมชาติ Witch Hazel ช่วยบำรุงขนให้นุ่ม ทำให้โกนได้เรียบลื่นและแนบสนิท
2. สูตร 0% แอลกอฮอล์ พร้อมสารสกัดธรรมชาติจาก Chamomile และ Vitamin E ช่วยปกป้องผิวจาก 5 สัญญาณการระคายเคืองหลังการโกน: ผิวแสบร้อน ผิวแดง ผิวแห้งกร้าน ผิวแห้งตึงและ ผิวมีรอยบาด พร้อมผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณว่าอ่อนโยนต่อผิว
deep
ในคนที่มักจะเกิดสิวหลังจากการโกนหนวด เพราะการโกนหนวดเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ ทุกครั้งที่โกนเป็นการรบกวนผิวและเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้น สิ่งสกปรกและแบคทีเรียกลับเข้าไปสะสมในรูขุมขน ทำให้ผิวระคายเคืองง่าย จนเกิดเป็นสิวหลังโกนหนวด เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ นีเวีย เมน ดีพ เชฟวิ่ง โฟม (NIVEA MEN DEEP SHAVING FOAM) มาพร้อมกับนวัตกรรม 2 การทำงาน ใน 1 ขั้นตอน เพื่อผิวสะอาดลึก ลดโอกาสการเกิดสิว หลังโกนหนวด
1. บำรุงเส้นขนพร้อมปกป้องผิวจากการโกน ให้การโกนหนวดได้เรียบลื่นและแนบสนิทมากยิ่งขึ้น
2. ประสิทธิภาพทำความสะอาดลึก*ด้วย Black Charcoal ดูดซับสิ่งสกปรก ความมันและแบคทีเรียสะสมลึกถึงรูขุมขน* และเช่นเดียวกัน คือ ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณว่าอ่อนโยนต่อผิว

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ