เคล็ดลับที่ดีที่สุดเพื่อผิวสวย

สิ่งที่ผิวต้องการก็คือความสวยงาม

เคล็ดลับและไอเดียการดูแลผิวเล็กน้อยในทุกส่วนของร่างกายตลอดทั้งปี

ค้นพบความลับของผิวสวย

ผิวต้องการอะไรในหน้าหนาว?

 • ผิวต้องดูแลเป็นพิเศษเพื่อรักษาความเนียนนุ่มสวยงามในหน้าหนาว
 • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่ร้อนเกินเป็นเวลานาน เพราะการอาบน้ำหรือการแช่น้ำในอ่างบ่อยๆ เป็นการทำร้ายชั้นป้องกันผิว ทำให้สารอันตรายเข้าทำร้ายผิวได้ง่ายขึ้น
 • ดังนั้น ควรไม่ให้น้ำมีอุณหภูมิเกิน 32 องศา หรือใช้ NIVEA Natural Oil Shower Oil เพื่อเพิ่มน้ำและความชุ่มชื้น หรือ NIVEA Goodbye Stress Cream Bath เพื่อปลอบประโลมผิว เนื่องจากมีค่า pH เป็นกลาง
 • ทาครีมชนิดเข้มข้นเช่น นีเวียแคร์ หลังจากอาบน้ำ เพราะประกอบด้วยแว็กซ์ชนิดน้ำที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวทันทีที่ใช้ ให้การดูแลอย่างจริงจังและยาวนานโดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว ผิวจึงรู้สึกนุ่มและอ่อนโยน
 • เพิ่มความชุ่มชื้น ใช้บอดี้สครับและตามด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อย่าง NIVEA Smooth Sensation Body Milk สัปดาห์ละครั้ง เพราะจะทำให้ผิวเต่งตึงดูสุขภาพดี
 • ผิวหน้าของเราเป็นสิ่งที่ค่อนข้างพิเศษ เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับชนิดผิว

ดูชนิดผิวของคุณและวิธีการดูแลผิวที่ถูกต้อง

การดูแลผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใส

ผลิตภัณฑ์ที่มี Q10

เมื่อถึงหน้าหนาว ต่อมไขมันจะทำงานน้อยลง อุณหภูมิที่หนาวเย็นและอากาศที่แห้งจากฮีตเตอร์จะนำเอาความชุ่มชื้นของผิวออกไป การดูแลเป็นพิเศษจาก NIVEA Nourishing Body Milk จะช่วบำรุงผิวในตอนกลางคืนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวในหน้าหนาวได้

ผิวบริเวณข้อศอก คาง และเข่าสวย

ผิวบางแห่งแห้งเร็วกว่าบริเวณอื่น ต้องดูแลให้ดีตลอดทั้งปี ไม่เฉพาะแค่หน้าหนาวเท่านั้น สามารถป้องกันผิวแห้งและอาการคันได้โดยการใช้ครีมและโลชั่นทาผิวในกลุ่ม NIVEA Repair & Care เพราะมีโปรวิตามินเด็กซ์แพนทีนอลที่ช่วยกระบวนการเผาผลาญและลดการเสียความชุ่มชื้นในผิวด้วยวิธีเสริมความแข็งแรงที่แนวป้องกันผิว

ดูแลผิวอย่างเข้มข้นเพื่อผิวสวยงาม คุณมีข้อศอกที่แข็งกร้านใช่ไหม? ทาบริเวณนั้นด้วยมะนาว ซึ่งเป็นสครับธรรมชาติที่มีส่วนผสมของกรดซิตริก และไม่มีส่วนผสมของเม็ดบีด ทำให้อ่อนโยนต่อผิว หากต้องการสครับที่เข้มข้นกว่าเดิม ให้ลองใช้ Cream Peeling จากนีเวีย
 

เคล็ดลับดูแลผิวบริเวณลำคอและเหนืออก

 • บางครั้งเราสามารถบอกอายุผู้หญิงได้จากผิวบริเวณลำคอและเหนืออก และแขน
 • การจะดูแลตัวเองให้อ่อนเยาว์ สิ่งสำคัญคือไม่ควรมองข้ามการดูแลผิว
 • ลองใช้สครับเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้กระทบผิว
 • ควรใช้สครับผิวหน้าบริเวณลำคอและเหนืออกประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะสครับผิวกายอาจจะแรงไป เราจึงแนะนำ Purifying Wash Gel
 • ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ปรับสภาพผิวและคืนความขาวเปล่งประกายสู่ผิว
 • มาส์กหน้าบำรุงผิวเหมาะกับการดูแลผิวบริเวณลำคอและเหนืออกขณะแช่อ่างอาบน้ำ เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวสดชื่นทันที

มือ-บริเวณที่เห็นชัดที่สุด

การดูแลมือ

เมื่อพูดถึงการดูแลผิว การดูแลมือก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ ใช้สครับจากเกลือทะเลอาทิตย์ละครั้ง หรือเกลือและน้ำมันจากครัวสำหรับการดูแลผิวเนียนนุ่มเบื้องต้น

ประคบด้วยมาส์กแอปเปิ้ลเพื่อผิวหน้าอกเนียนนุ่ม

มาส์กแอปเปิ้ล

มาส์กหน้าโยเกิร์ตและแอปเปิ้ลได้ผลดีสำหรับผิวแห้ง โยเกิร์ตช่วยปลอยประโลมผิว ส่วนแอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งสองคือส่วนผสมที่ลงตัวเพื่อผิวหน้าอกที่สวยงาม

ผิวสวยทั่วเรือนร่าง

ผิวหน้าบอบบาง รวมถึงความแห้งกร้านบริเวณหน้าแข้งและข้อศอกต่างต้องการความใส่ใจพิเศษ แต่เรามักลืมบริเวณเท้า เพราะเท้าเป็นบริเวณที่เราใช้งานมาทั้งวันในหน้าหนาว ไม่ว่าจะเป็นการใส่รองเท้าบูทที่ทำให้เท้าเราแห้งไว ดังนั้นเราจึงต้องดูแลเป็นพิเศษ เริ่มด้วยการผ่อนคลายด้วยการแช่น้ำ หรือใช้สครับชนิดอ่อนโยนเช่น Anti Callus 2in1 Peeling from Hansaplast หลังจากแช่น้ำ จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่แห้งออกและให้เลือดไหลลงสู่เท้า เพิ่มการดูแลด้วยการใช้ นีเวียครีม หรือ นีเวียซอฟท์ หลังจากนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักใช้กับการนวดเท้า หรือจะเป็น Anti Callus 20% UREA Intensive Cream from Hansaplast ที่ช่วยลดความแห้งขรุขระของผิวเท้า ใช้ตอนกลางคืนเพราะผิวเท้าจะฟื้นฟูดีที่สุดในเวลากลางคืน หลังจากทาครีมแล้ว อย่าลืมใส่ถุงเท้านุ่มๆ ก่อนนอนด้วย 

เพิ่มพลังและความชุ่มชื้นสู่ผิว

ผิวสวยเนียนนุ่มต้องมีการดูแลรอบด้านเพื่อปกป้องและให้ชีวิตใหม่แก่ผิว

ฟื้นฟูความเปล่งประกาย

ผิวเปล่งประกาย

ดูแลผิวให้สวยงามเปล่งประกายในหน้าหนาว ผิวต้องการการดูแลเป็นพิเศษช่วงหน้าหนาว

การออกกำลังกายเพื่อสร้างเนื้อเยื่อประสาน

เพื่อให้ผิวกระชับทั่วร่างกาย ไม่เพียงแต่การดูแลเป็นกิจวัตรเท่านั้น แต่การออกกำลังกายก็สำคัญเช่นกัน แนะนำให้เล่นโยคะ พิลาทิส หรือเต้นแอโรบิกเสริมความแข็งแรงให้กับเนื้อเยื่อประสาน หากเนื้อเยื่อไขมันกระชับ และมีผิวเปลือกส้มน้อยลง ผิวจะดูเรียบขึ้นทันที นอกจากนั้น การออกกำลังกายช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและให้ผิวสีระเรื่อสุขภาพดี เริ่มออกกำลังกายเลยวันนี้!

ผิวกายและผิวด้านหลัง-อย่าลืมตรงกลาง

กลางหลัง

เรามักลืมดูแลผิวด้านหลังและหน้าท้อง ไม่ควรมองข้ามบริเวณเหล่านี้ หากคุณไม่มีเวลาใช้ครีม ลองใช้ NIVEA In-Shower Body Lotions เพื่อดูแลบริเวณท้องและหลังในขณะอาบน้ำ

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำสำหรับคุณ