กู้ผิวคล้ำเสียไวต่อแดด ด้วยกันแดดไวท์เทนนิ่ง ตัวช่วยคืนผิวกระจ่างใสที่ใครลองก็เลิฟ

กู้ผิวคล้ำเสียไวต่อแดด ด้วยกันแดดไวท์เทนนิ่ง ตัวช่วยคืนผิวกระจ่างใสที่ใครลองก็เลิฟ

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหลีกเลี่ยงรังสียูเมื่อคุณต้องออกไปทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้าน ทั้งกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมในร่ม เพราะไม่ว่าว่าคุณจะอยู่ที่ไหนรังสียูวีก็จะตามคุณไปทุกที่ เพราะนอกจากรังสีต่างๆ จากพระอาทิตย์แล้ว ยังมีรังสีอื่นๆ ที่มาจากแหล่งกำเนิดแสงเช่น ดวงไฟ จอคอมพิวเตอร์ ที่พร้อมจะทำร้ายผิวของคุณให้คล้ำเสียได้ตลอดเวลา มาดูกันเลยว่าเมื่อผิวต้องเผชิญกับรังสีต่างๆ จนคล้ำเสียแล้วจะกู้คืนผิวให้กลับมากระจ่างใสได้อย่างไรบ้าง

โดดแดดนิดเดียว แต่ทำไมผิวคล้ำไว?

เป็นธรรมชาติของผิวหนังอยู่แล้วที่ ผลของการถูกแสงแดดที่ผิวหนังคือผิวหนังของคุณจะเกิดจากการไหม้จนสีผิวคล้ำลง ส่วนบางคนที่ผิวคล้ำขึ้นในทันทีหลังจากที่โดนแดด และในบางคนต้องโดนแดดต่อเนื่องระยะหนึ่งผิวจึงจะค่อยๆ คล้ำขึ้นนั้น ความแตกต่างนี้ก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินของแต่ละคนในระดับชั้นเซลล์ผิวนั่นเอง

ยิ่งรู้จักเม็ดสีเมลานิน ก็ยิ่งรู้จริงเรื่องผิวคล้ำเสีย เพราะเม็ดสีเหล่านี้มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวมีสีต่างๆ และยังช่วยป้องกันอันตรายจากรังสีอัลตราไวโอเล็ตได้ด้วย ซึ่งเซลล์สร้างเม็ดสีนี้จะอยู่ชั้นล่างสุดของชั้นหนังแท้ และกระจายอยู่ที่เซลล์ผิวหนังโดยรอบ

เมื่อผิวโดนรังสีอัลตราไวโอเล็ตจากแสงแดด ปฏิกิริยาแรกของเมลานินคือจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทำให้ผิวคล้ำขึ้นชั่วคราว ปฏิกิริยานี้จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและหายไปเองอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน แต่ถ้าผิวยังโดนรังสีอย่างต่อเนื่อง เซลล์สร้างเม็ดสีก็จะทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีมากขึ้น ทำให้ผิวของคุณมีสีคล้ำขึ้นนั่นเอง 

จะเลี่ยงผิวคล้ำเสียต้องวิ่งหลบแดดเท่านั้นหรอ!

หากคุณต้องเลือกวิธีป้องกันรังสียูวีเพื่อไม่ให้ผิวคล้ำเสียด้วยการวิ่งหลบแดด หรือหลีกเลี่ยงที่จะไม่ให้ผิวเจอแดดและรังสียูวีต่างๆ ด้วยสารพัดวิธี ทั้งการแต่งกายด้วยชุดคลุมมิดชิด หรือเลือกที่จะอยู่ในที่ร่มแทนการออกไปทำกิจกรรมต่างๆ กลางแจ้งอย่างเพลิดเพลิน ชีวิตก็คงจะขาดสีสันน่าดู 

เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีจะยอมเสียโอกาสที่จะได้สวมใส่ชุดสวยๆ พร้อมโชว์ผิวสวยสุขภาพดีอย่างมั่นใจได้ยังไง มาเริ่มปกป้องผิวจากรังสียูวีตัวการร้ายทำลายผิวสวย พร้อมวิธีฟื้นฟูผิวคล้ำเสียง่ายจากแดดกันเลย

 

ปกป้องทุกวันด้วยกันแดดไวท์เทนนิ่ง

ในเมื่อทุกวันผิวต้องปะทะกับแสงแดด และรังสียูวีชนิดต่างๆ ตลอดเวลาทั้งกลางแจ้ง และในที่ร่มจะดีกว่าไหมหากคุณหันมาปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติในการกันแดดอย่างมีประสิทธิภาพในทุกๆ วันก่อนออกจากบ้าน โดยเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่พอเหมาะ เพื่อให้เพียงพอต่อการปกป้องผิวจากรังสียูวี นอกจากนี้การทำเป็นประจำสม่ำเสมอก็จะช่วยลดโอกาสที่ผิวจะถูกปะทะกับรังสียูวีโดยตรงได้ด้วย 

นอกเหนือไปจากการเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันผิวจากรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว จะยิ่งกว่าสำหรับผู้ที่มีผิวคล้ำเสียจากแดด เพราะผิวนั้นไวต่อแดด การเลือกครีมกันแดดที่ใช้ควรเลือกแบบที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมากระจ่างใสได้ด้วย อย่าง นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ รีแพร แอนด์ โพรเทค โลชั่น  ที่มีเทคโนโลยี Deep White Essence คือไวท์เทนนิ่งสกัดอนุภาคเล็ก เข้มข้นด้วยวิตามินซีสูง 50 เท่า ช่วยเข้าฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมได้ลึกถึงเซลล์ผิว พร้อมผสานยูวี ฟิลเตอร์ SPF30 เพียงมีตัวช่วยดูแลผิวดีๆ แบบนี้รับรองว่าเรียกคืนผิวขาวกระจ่างใสได้ไม่ยากแน่นอน

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ