คำถามที่พบบ่อยของผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด

หาคำตอบของคำถามที่พบบ่อยได้ที่นี่

1.ผิวสีแทนของฉัน
รังสียูวีจากแสงแดดกระตุ้นเม็ดสีผิวหรือเมลานินให้เปลี่ยนสีน้ำตาลเพื่อป้องกันแสงแดด เมลานินผลิตโดยธรรมชาติจากร่างกายและมีหน้าที่ดูดซับรังสียูวี รวมถึงต่อต้านสารอนุมูลอิสระ กระบวนการผลิตเมลานินเป็นการตอบสนองการป้องกันแสงแดด เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรู้ว่าการทำให้ผิวสีแทนหรือสีผิวธรรมชาติของแต่ละบุคคลจะทำให้ผิวอ่อนไหว

2. สารป้องกันแสงแดด SPF คืออะไร?
SPF คือค่าที่บอกว่าท่านสามารถอยู่กลางแสงแดดโดยไม่โดนทำร้ายนานขนาดไหน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการป้องกันผิว (เช่นอยู่กลางแสงแดดได้ 10 นาทีโดยไม่โดนแสงแดดทำร้าย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ SPF10 ต้องคูณด้วย 10 =100 นั่นหมายถึงระยะเวลาในการอยู่กลางแสงแดดได้เป็นนาที) ดังนั้นการป้องกันแสงแดดขึ้นอยู่กับสีผิว และจะทวีคูณขึ้นหากใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด แนะนำผลิตภัณฑ์ขนาด 2mg/cm2 ต่อครั้ง หรือขนาด 1 นิ้วสำหรับผิวหน้า หรือ 2-3 ช้อนโต๊ะสำหรับผิวกาย

3. ควรใช้ผลิตภัณฑ์ปริมาณเท่าใด?
การปกป้องของผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดต่างกันตรงปริมาณที่ใช้ ควรใช้ให้ทั่วเรือนร่าง โดยเฉพาะบริเวณหลัง ลำคอ เนินอก และหลังต้นขา ซึ่งเป็นบริเวณที่เรามักลืม การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดเป็นหนึ่งวิธีที่ได้ผลในการป้องกันแสงแดด ควรทาก่อนออกไปเผชิญแสงแดด ครั้งละ 2-3 ช้อนโต๊ะสำหรับผู้ใหญ่ และทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงหลังจากว่ายน้ำ เช็ดตัว และเหงื่อออก

4. เด็กต้องใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดต่างจากผู้ใหญ่หรือไม่?
ผิวเด็กอ่อนไหวต่อรังสียูวี และถูกทำร้ายได้ง่ายกว่า ในกรณีที่เด็กเล็กมากๆ การปกป้องของผิวยังทำได้ไม่เต็มที่ เพราะความแข็งแรงและการเปลี่ยนเม็ดสีผิวยังทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นครีมกันแดดของเด็กควรใช้สูตรเฉพาะ และอ่อนโยนกว่าของผู้ใหญ่

5. สามารถยืดเวลาการป้องกันแสงแดดโดยใช้ผลิตภัณฑ์ซ้ำได้หรือไม่?
การปกป้องที่ได้ผลไม่สามารถเพิ่มขึ้นได้โดยการทาซ้ำๆ ดังนั้นจึงต้องมั่นใจว่าท่านได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพพร้อมพลังปกป้องสูง การทาประจำหลังเช็ดตัวหรือว่ายน้ำอย่างน้อยทุกๆ 2 ชั่วโมง จะช่วยรักษาระดับการปกป้องได้ดี

6. คำว่า “กันน้ำ” หมายความว่าอย่างไร?
การทดสอบเครื่องสำอางว่ากันน้ำหรือไม่นั้นเป็นมาตรฐานที่ใช้ในยุโรป ซึ่งได้รับการรับรองจาก Cosmetics Europe (องค์กรระดับบนด้านเครื่องสำอาง) จากมาตรฐานที่กล่าวข้างต้น ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดของเราได้ผ่านการทดสอบและรับรองว่ากันน้ำได้จากสถาบันอิสระหลายแห่ง ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่า ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดหลังจากอาบน้ำแล้ว ประสิทธิภาพยังคงมีมากกว่า 50% จากค่าเดิม ดังนั้นการกันน้ำไม่ได้หมายถึงประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดได้เหมือนเดิมตั้งแต่แรกในเวลาที่จำกัด

7. สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดจากปีที่แล้วได้ไหม หรือหากใช้แล้วประสิทธิภาพจะลดลงหรือไม่?
เราการันตีคุณภาพสินค้าภายในเวลา 1 ปี หลังจากเปิดใช้งาน หากมีการเปิดใช้และเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติ หรือสภาพและกลิ่นไม่ได้ดูแปลกจนเกินไป ก็สามารถใช้ได้ในปีถัดไปเช่นกัน ระยะเวลาการใช้งานขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเช่นความไม่แน่นอนของกายภาพ (การแตกตัวของอิมัลชั่น) กลิ่นหรือสีที่เปลี่ยนไป  ความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดลดลงตามกาลเวลา และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สามารถดูแลผิวได้แบบครบวงจรนั้นไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง

8. ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดรวมกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและผิวหน้าพร้อมกันได้หรือไม่?
ท่านสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดก่อนแล้วรอประมาณ 15-30 นาทีก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและผิวหน้าตาม วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผลในการป้องกันรังสี UVA/UVB

9. สาเหตุหลักของการแพ้แสงแดดคืออะไร?
การแพ้แสงแดดเกิดจากออกซิเดทิฟสเตรสหรือความไม่สมดุลของอนุมูลอิสระ ส่งผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกันและนำไปสู่การอักเสบและอาการแพ้ของผิว ช่วงที่ผ่านมา ราว 20% ของผู้ใช้ได้รับผลกระทบนี้ โดยทั้งหมดเป็นคนผิวแพ้ง่าย สิ่งที่ทำได้คือสร้างสมดุลการป้องกัน UVA/UVB โดยเฉพาะ UVA นอกจากนั้น วิตามินอีก็ช่วยให้ผิวต่อสู้กับแสงแดดได้ หากต้องการใช้ผลิตภัณฑ์พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด เราแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดโลชั่นและสเปรย์ป้องกันแสงแดด ส่วนคนผิวแพ้ง่ายแนะนำ นีเวีย ซัน โพรเทค แอนด์ เซนซิทีฟ

10. ฉันสามารถจัดการรอยเหลืองที่เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดได้อย่างไร?
ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยสารป้องกันรังสีอย่าง UVA และ UVB โดยเฉพาะ UVA จะทำให้เกิดรอยเหลือง รอยเปื้อนจะเยอะมากขึ้นเมื่อเกิดการสัมผัสกับผิวก่อนที่ครีมจะดูดซึมเข้าสู่ผิว  กรณีนี้ควรซักผ้าด้วยน้ำเปล่าอุณหภูมิ 30 องศา ตามด้วยการซักแบบปกติทั่วไปด้วยอุณหภูมิเท่าเดิม เช่นเดียวกัน หากรอยเปื้อนยังไม่จางลง แนะนำให้นำผ้าไปแช่กับสารละลายกรดซิตริก (กรดซิตริก 1 กรัมต่อน้ำ 1 ลิตร) ประมาณ 1 ชั่วโมง ควรระวังผ้าที่ตัดเย็บแบบพิเศษเช่นผ้าที่มาพร้อมกระดุมไข่มุก ควรทดสอบสินค้าก่อนใช้จริง หรือเช็ดออกและน้ำไปซักกับน้ำยาซักผ้าด้วยอุณหภูมิ 30 องศา ควรหลีกเลี่ยงน้ำยาฟอกขาว ผลิตภัณฑ์แบบออกซิเดชั่น หรือผงซักฟอกที่ซักด้วยอุณหภูมิสูง คำเตือน กรดซิตริกเป็นอันตรายหากโดนผิว ตา ระบบย่อยอาหาร และระบบหายใจ การสัมผัสอาจก่อให้เกิดการอักเสบและพุพอง ความเสียหายของเนื้อเยื่อขึ้นอยู่กับระยะเวลาการสัมผัส เราจึงแนะนำให้ใส่ถุงมือเมื่อต้องสัมผัสกรดซิตริก และห้ามหายใจใกล้กรดชนิดนี้

11. ทำไมผิวถึงมีสีแทนทั้งๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดแล้ว?
หลายคนคิดว่าผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่มีค่า SPF สูงช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแทนได้ ถึงแม้ว่าประสิทธิภาพป้องกันแสงแดดจะสูง แต่ผิวก็จะเป็นสีแทนได้ เพียงแต่จะใช้เวลาช้า แต่ผิวจะโดนทำร้ายน้อยกว่า ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดพร้อมสารกันแดดที่สูงช่วยป้องกันแสงแดดและผิวแก่เกินวัย

12. อายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์นีเวียเท่าไร?
ผลิตภัณฑ์นีเวียที่ยังไม่เปิดใช้ผ่านการรับรองว่ามีอายุการใช้งานอย่างน้อย 30 เดือนนับตั้งแต่วันที่ผลิต นอกเสียจากว่าจะมีการระบุวันหมดอายุที่แน่นอน การปล่อยไว้กับความร้อนหรือแสงแดดอาจทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ผิดปกติไปจากเดิม เราแนะนำให้ทิ้งผลิตภัณฑ์เก่าที่ดูคล้ายเมล็ดข้าว มีน้ำ สีเปลี่ยน หรือกลิ่นเปลี่ยนไป

13. สาเหตุหลักของการแพ้แสงแดดคืออะไร?
การแพ้แสงแดดเกิดจากออกซิเดทิฟสเตรสหรือความไม่สมดุลของอนุมูลอิสระ อาจส่งผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกันและนำไปสู่การอักเสบและอาการแพ้ของผิว ช่วงที่ผ่านมา มีราว 20% ที่ได้รับผลกระทบนี้ โดยทั้งหมดมีผิวที่แพ้ง่าย จริงๆ แล้วไม่อันตรายมากแต่จะรู้สึกหงุดหงิดมากกว่า  สามารถป้องกันได้โดยสร้างสมดุลการป้องกัน UVA/UVB โดยเฉพาะการป้องกัน UVA นอกจากนั้น สารที่ช่วยป้องกันอย่างวิตามินอีก็สามารถช่วยให้ผิวต่อสู้กับแสงแดดได้ หากต้องการใช้ผลิตภัณฑ์พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด เราแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดโลชั่นและสเปรย์ป้องกันแสงแดด ส่วนคนผิวแพ้ง่ายแนะนำ นีเวีย ซัน โพรเทค แอนด์ เซนซิทีฟ
 


มีคำถามเพิ่มเติมอีกหรือไม่

หากมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเราโดยใช้แบบฟอร์มการติดต่อผ่านทางออนไลน์

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ