บอกลาฝ้า อย่างง่ายๆ แค่เลือกครีมกันแดดให้ถูกต้อง

บอกลาฝ้า อย่างง่ายๆ แค่เลือกครีมกันแดดให้ถูกต้อง

“ฝ้า..จ๋า ขอลาก่อน” / บอกลา..ฝ้า อย่างง่ายๆ แค่..เลือกครีมกันแดดให้ถูกต้อง

ศัตรูตัวฉกาจของผิวหน้า ที่ทำให้เราเป็น ฝ้า จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย ผิวแก่ ไม่กระชับ คือ UV แล้ว..เรารู้จัก UV มากน้อยแค่ไหน มาทำความรู้จัก UV ให้มากขึ้นกว่าเดิมกันดีกว่า UV (Ultraviolet) คือ รังสีที่แผ่มาจากดวงอาทิตย์ หรือแหล่งพลังงานความร้อนต่างๆ มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่..UV ไม่ใช่แสงแดดหรือความร้อน ดังนั้น ต่อให้เราอยู่ในร่ม ไม่โดนแดด เราก็สามารถโดน UV ทำร้ายได้อยู่ดี


ขั้นของผิวหนัง

รังสี UV แบ่งออกเป็น 3 ชนิด คือ UVA UVB UVC แต่ที่จะพูดถึง คือ UVA และ UVB เพราะว่า 2 ตัวนี้ สามารถทะลุชั้นบรรยากาศ เข้ามาทำร้ายผิวหนังเราได้ UVA และ UVB ต่างกันตรงไหน UVA สามารถทะลุผ่านกระจก หน้าต่าง เสื้อผ้า เข้าไปจนถึงผิวชั้นหนังแท้ของเรา ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดจุดด่างดำ ผิวหนังไม่กระชับ เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร UVB แม้ความรุนแรงของรังสีจะไปถึงแค่ผิวชั้นนอก (ชั้นหนังกำพร้า) แต่อานุภาพก็ร้ายแรงไม่แพ้กัน เพราะทำให้ผิวของเราแสบไหม้ คล้ำเสีย UVB จะเข้มข้นสูงสุดในช่วง 10 โมงเช้าถึงบ่ายสอง

ครีมกันแดดปกป้องรังสีUVAและUVB

ครีมกันแดดที่ดี จะต้องปกป้องผิวของเราจากทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งค่าต่างๆ จะบอกว่า..ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดนั้น ปกป้องผิวเราได้มากน้อยแค่ไหน ตัวย่อที่ควรรู้จักมี 2 ตัว คือ SPF กับ PA SPF = Sun Protection Factor คือ ค่าการป้องกันรังสี UVB โดยปกติผิวหนังคนเรา จะทนต่อแสงแดดได้ไม่เกิน 30 นาที SPF15 แปลว่า ครีมกันแดดนี้จะปกป้องผิวของเราได้ 15 เท่า (30*15 = 450 นาที หรือ 7 ชั่วโมงครึ่ง) หมายความว่า เราสามารถใช้ชีวิตกลางแดดได้ถึง 7 ชั่วโมงครึ่ง โดยไม่ก่อให้เกิดอาการไหม้แดง แสบร้อนที่ผิวหนัง


PA (Protection Grade of UVA) คือ ค่าการป้องกันรังสี UVA ยิ่ง PA+ มากเท่าไหร่ ยิ่งมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ได้มากขึ้นเท่านั้น สูงสุดจะอยู่ที่ PA++++

เมื่อเราเข้าใจค่าต่างๆ ที่อยู่บนฉลากของผลิตภัณฑ์ ก็จะทำให้เราเลือกครีมกันแดดได้ถูกต้องมากขึ้น แต่..เอ๊ะ ถ้าเราเป็น “ฝ้า” หรือมี “จุดด่างดำ” อยู่ล่ะ ครีมกันแดดทั่วๆ ไปเอาอยู่มั้ย, ป้องกัน “ฝ้า”ได้แค่ไหน, ช่วยให้ “ฝ้า” และ “จุดด่างดำ” ลดเลือนได้รึเปล่า ทำไม “ฝ้า” ยังกลับมาอีก ในเมื่อเราทาครีมกันแดดแล้ว


ที่เป็นเช่นนี้ เพราะครีมกันแดดทั่วไป ยังไม่มีสารที่ช่วยยับยั้งต้นเหตุของการเกิดฝ้า จุดด่างดำ อธิบายง่าย ๆ คือ ในผิวหนังของเราจะมีเมลานิน ซึ่งจะมีเมลาโนไซต์ ที่ทำหน้าที่ผลิตเม็ดสีในชั้นผิวหนัง และเม็ดสีจะเข้มขึ้นโดยเอนไซน์ไทโรซิเนส หากถูกกระตุ้นจาก UV มากๆ เข้า จะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นสีคล้ำกว่าปกติ จนเกิดเป็น “ฝ้า” หรือ “จุดด่างดำ” ในที่สุด ดังนั้น ถ้าหากยับยั้งเอนไซน์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของการเกิด “ฝ้า” หรือ “จุดด่างดำ” ได้ ก็สามารถหยุดยั้งการเกิดของ “ฝ้า” หรือ “จุดด่างดำ” ได้ที่ต้นตอเลยทีเดียว

ป้องกันแดดด้วย spf50

และคำตอบในการค้นหาครีมกันแดด ที่ช่วยรักษาฝ้าเก่า ป้องกันฝ้าใหม่ อยู่ตรงนี้แล้ว นั่นคือ...

NIVEA LUMINOUS630 SPOT CLEAR SUN PROTECT SPF50 PA+++


อ่านเพิ่มเติม    ซื้อเลย


นอกจากจะปกป้องผิวหน้าของเราจากรังสี UVA และUVB ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด SPF50 และ PA+++ ยังมี LUMINOUS630 อนุพันธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด และเสถียรที่สุดที่ช่วยยับยั้งเอนไซน์ไทโรซิเนส อันเป็นจุดกำเนิดของการเกิดฝ้าใหม่ เมื่อใช้ติดต่อกันทุกวัน สามารถช่วยลดเลือนฝ้าแดดที่สะสมมากว่า 10 ปี ให้จางลงได้ภายใน 4 สัปดาห์ โดยที่ไม่มีผลข้างเคียง คือบางตัวก็มีผลข้างเคียง เช่น ใช้แล้วทำให้หน้าด่างขาว อย่างเราเคยเห็นจากข่าว แต่อันนี้ มั่นใจได้เพราะพิสูจน์แล้วจากการทดสอบของแพทย์ผิวหนังและผู้ใช้จริงถึง 200 คน ย้ำว่า..ผู้ใช้จริงๆ ในประเทศไทย ไม่ใช่ทดลองในเห็ดอย่างที่บางแบรนด์เคลมกัน

พิสูจน์แล้วกับผู้หญิงไทยที่มีปัญหาเรื่องฝ้า 200 คน

ฝ้าแดดจะค่อยๆ เลือนหาย จุดด่างดำลดลง ผิวหน้าจะกลับมาเปล่งปลั่ง กระจ่างใส คุณสมบัติแน่นๆ เน้นๆ บรรจุรวมอยู่ใน

NIVEA LUMINOUS630 SPOT CLEAR SUN PROTECT SPF50 PA+++


อ่านเพิ่มเติม    ซื้อเลย


ขวดเดียวขนาดนี้ บอกลาฝ้า บ๊ายบายจุดด่างดำ ได้เลย
#ของมันต้องใช้ #ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว #นีเวีย ลูมินัส630 สปอตเคลียร์

Related Articles