how to prevent and care of wet armpits

รักแร้เปียกมากแม่!
เกิดจากอะไร?
แก้ไขยังไงดีมีคำตอบ

หากคุณเคยได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการเหงือออกรักแร้ และรักแร้เปียก บอกเลยว่า...บทความนี้เหมาะกับคุณ

ทุกคนล้วนเหงื่อออกเมื่ออยู่ในอากาศร้อน แต่มีบางคนที่เหงื่อยังคงออกมากผิดปกติ แม้ไม่ได้อยู่ในที่ๆอบอ้าว และแน่นอนหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสาวๆอย่างเรายิ่งน่ากังวล สาเหตุหลักๆอาจเกิดจาก การที่ต่อมเหงื่อของคุณทำงานผิดปกติ แต่นอกจากนั้นแล้วความเครียดก็เป็นตัวเร่งปฎิกิริยาได้เช่นกัน ความวิตกกังวลอาจทำให้เหงื่อออกมากโดยเฉพาะใต้วงแขน หากคุณรู้สึกเขินอายเพราะเหงื่อออกนั่นอาจทำให้คุณกังวลมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เหงื่อออกมากขึ้นเข้าไปอีก หรือแม้แต่โรคอ้วน และการตั้งครรภ์ก็สามารถส่งผลกระทบ เมื่อรู้แล้วว่าอะไรทำให้เหงื่อออกใต้วงแขนจะสามารถช่วยให้คุณรับมือกับปัญหานี้ได้ดีขึ้นแน่นอน! และนอกจากจะรู้แล้วว่ารักแร้เปียกเกิดจากอะไร เราก็มีข้อแนะนำบางข้อที่ช่วยให้สาวๆรับมือกับเหงื่อออกใต้วงแขนด้วยวิธีง่ายๆทำได้โดยไม่ต้องพบแพทย์ ดังนี้

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การไม่ปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ และการให้ความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอสามารถทำให้ระบบประสาทของร่างกาย
ลดตอบสนองต่อปัจจัยที่ทำให้เกิดเหงื่อออกรักแร้ได้

สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

2. สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

อีกวิธีที่เป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับเหงื่อออกมากเกินไป คือการเลือกเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ ยิ่งเป็นเสื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้อับชื้นก็จะยิ่งช่วยให้คุณห่างไกลจากเรื่องรักแร้เปียกได้มากขึ้นอีก

ใช้ผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อเพื่อรักแร้เปียกโดยเฉพาะ

3.ใช้ผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อเพื่อรักแร้เปียกโดยเฉพาะ

หากเป็นคนที่มีเหงื่อออกใต้วงแขนมาก ผลิตภัณฑ์โรลออนทั่วไปอาจจะเอาไม่อยู่ อาจจะลองหาตัวช่วยเป็นผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ Aluminum Chloride มีฤทธิ์ในการลดเหงื่อและขนาดรูขุมขนบริเวณใต้วงแขนให้เล็กลง เมื่อต่อมเหงื่อแคบลง เหงื่อก็จะไหลออกมาน้อยลงนั่นเอง และถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกแบบที่มีสารระงับกลิ่น หรือ Deodorant ประกอบอยู่ด้วย เพราะจะช่วยให้ใต้วงแขนของคุณ ไม่มีกลิ่นได้ตลอดทั้งวัน ผลิตภัณฑ์ Deodorant จากนีเวียมีให้คุณเลือกหลากหลายสูตรและหลากหลายกลิ่นตามคปัญหาและความชอบได้เลยที่ ลิงค์นี้!

deodorant nivea

นอกจากนี้ข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆจากเรา คือ การหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอร์และอาหารกลิ่นแรงอย่างกระเทียม
เพราะจะส่งผลกับต่อมเหงื่อและกลิ่นได้อีกด้วย

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวงแขนของคุณ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ