loykratong banner

5 พิกัดสาวแจ่มสุด
วันลอยกระทง

วันลอยกระทงใกล้เข้ามาทุกทีวางแผนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างครับ ถ้ายัง นีเวีย เมน มี 5 พิกัดงานลอยกระทงสุดฮิตในกรุงเทพที่มีกิจกรรมให้ทำเพียบ
แถมสาวในย่านนั้นก็แจ่มสุด ๆ พร้อมมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเสริมเสน่ห์ดูแลตัวเองเพื่อสร้างความประทับใจแรก เผื่อสาว ๆ คนไหนจะสนใจมาลอยกระทงด้วยกัน ไปดูกันเลย

Loykratong article teaser

1. เอเชียทีค เดอะ ริวเวอร์ฟร้อนท์

เริ่มต้นด้วยแลนด์มาร์กสุดฮิตอย่างเอเชียทีค เดอะ ริวเวอร์ฟร้อนท์ แหล่งรวมสาว ๆ วัยรุ่นสุดฮิปใจกลางกรุงเทพ คุณจะได้เจอทั้งสาวไทย สาวนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก พร้อมสัมผัสบรรยากาศวันลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมสนุกไปกับงานวัดแบบร่วมสมัย มีทั้งตลาด การแสดง งานคอนเสิร์ตหลากหลายแนวดนตรี แสงสีเสียงจัดเต็ม จุดเด่นอีกอย่างที่พลาดไม่ได้ก็คือการลอยกระทงที่สระน้ำภายในงาน ซึ่งน่าจะถูกใจสาย eco ที่อยากรักษาประเพณีวัฒนธรรมโดยไม่รบกวนธรรมชาติ แถมผู้ชายรักษ์โลกก็ดูมีเสน่ห์ไม่เบา ไม่แน่อาจจะมีคนอาสามาลอยกระทงด้วยกันก็ได้

2. สวนสันติชัยปราการ

ใครชอบบรรยากาศงานลอยกระทงแบบดั้งเดิม แถมมีสาว ๆ ในชุดไทยเดินเป็นสีสันอยู่ทั่วงานต้องไปที่สวนสันติชัยปราการเลยครับ เพราะที่นี่ถูกเลือกเป็นสถานที่จัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” โดยมีทั้งขบวนแห่ทางวัฒนธรรมไทย ปรากฏการณ์ม่านน้ำนิรมิตบนแม่น้ำเจ้าพระยา การแสดงดอกไม้ไฟโบราณ และกิจกรรมอื่น ๆ ให้เที่ยวชมตลอดงาน แถมมีกระทงรักษ์โลกให้ลงมือทำด้วยตัวเองหรือจะชวนสาว ๆแถวนั้นมาช่วยกันทำด้วยก็ได้

 
Loykratong festival

3. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

‘คนโสดจะได้คู่ คบอยู่จะได้ฤกษ์’ ได้ยินอย่างนี้แล้วหนุ่มโสดที่หวังอยากมีคนมาลอยกระทงด้วยต้องไปที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้วล่ะ งานนี้ไม่จำกัดแค่นิสิตเท่านั้นบุคคลทั่วไปก็สามารถเข้าร่วมงานได้ มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และกิจกรรมให้ทำเพียบ แถมสาว ๆ ที่มาลอยกระทงที่นี่ก็ไม่ธรรมดา มีทั้งน้อง ๆ นิสิต สาวโซนสยาม หนุ่มสาวออฟฟิศ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเสริมความมั่นใจให้ตัวเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกในการดูแลผิวหน้า ด้วย นีเวีย เมน แอคเน่ ออยล์ เคลียร์ มัด โฟม โฟมล้างหน้าผู้ชายเนื้อโคลนโฟมภูเขาไฟที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก พร้อมดูดซับความมันและสิ่งสกปรกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ผสานพลังจากเปลือกแมคโนเลียช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย แค่นี้ก็มั่นใจแล้วว่าหน้าใสไร้สิว แถมคุมมันตลอดงานแน่นอน

4. ท่าน้ำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)

อยากเจอสาวสุดชิคเต็มไปด้วยความมั่นใจ พร้อมได้ฟังดนตรีเพราะ ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาต้องไปที่ท่าพระจันทร์เลยครับ ในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จัดงานลอยกระทงแบบ eco friendly โดยไฮไลท์ยังคงเป็นการลอยกระทงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา แต่แนะนำให้ไปช่วงหัวค่ำเพราะยิ่งดึกคนจะแน่นมาก ๆ และเมื่อต้องอยู่ในงานที่คนเยอะแบบนี้ อย่าลืมระวังเรื่องกลิ่นกาย โดยแนะนำให้เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายใต้วงแขน นีเวีย เมน ดีพ บราวน์  นอกจากมีแบล็คชาร์โคลช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียพร้อมปกป้องได้ยาวนาน 48 ชั่วโมง ยังให้กลิ่นกาแฟหอม ๆ ชวนให้รู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก

Man apply facial cream

5. สะพานพระราม8

ปิดท้ายด้วยงานลอยกระทงแบบดั้งเดิมที่มีสาว ๆ สายชิล สบาย ๆ ลองแวะมาที่สะพานพระราม8 ทั้งแสงเทียนจากกระทงและแสงไฟจากสะพานที่สะท้อนบนผืนน้ำเจ้าพระยาเป็นวิวที่โรแมนติกและควรได้มาดูด้วยตาตัวเองสักครั้ง ยิ่งมีลมสายลมเอือย ๆ ที่พัดมาจากแม่น้ำอาจจะทำให้เรากับคนข้าง ๆ ขยับเข้ามาใกล้กันมากขึ้น แล้วถ้าใกล้ขนาดนี้ลืมดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้นแต่ไม่มันอยู่เสมอด้วย นีเวีย เมน ครีม ครีมบำรุงผิวหน้า เนื้อบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยคาร์นิทีนช่วยให้ความชุ่มชื้นและคุมมันไปในตัว ตอบโจทย์ผู้ชายที่กังวลเรื่องความมันบนใบหน้า จะใกล้แค่ไหนก็มั่นใจได้เลยว่าหน้าหล่อใสไม่มันแน่นอน 

เตรียมพร้อมเสริมความมั่นใจ แล้วออกไปลอยกระทงกันเถอะ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ