Nivea men shaving

ไว้เคราได้ไม่ต้องหวั่น

แบ่งเขตได้ด้วยมีดโกน

คุณจะนั่งรอให้รูขุมขนทำหน้าที่ของมันเองไม่ได้ การจะไว้หนวดเคราให้ดูดีสมบูรณ์แบบได้นั้นต้องดูแลเอาใจใส่และให้เวลากับมันพอๆ กับการโกนหนวดเคราแบบเปียกเลยทีเดียว โดยให้เริ่มต้นจากการกำหนดโครงร่างพื้นฐานของหนวดเคราไว้คร่าวๆ


หนวดเคราที่สมบูรณ์แบบนั้นไม่ควรยาวลงมาคลุมริมปีปากบนหรือยาวจนใช้เป็นที่พักพิงของนกขมิ้นพลัดถิ่นได้ และไม่ควรข้ามดินแดนไปเกินกว่าเส้นฐานคอ

ให้ใช้มีดโกนสำหรับการโกนแบบเปียกกำหนดขอบเขตให้ชัดเจนว่าจะให้เคราของคุณหยุดที่ตรงไหนแล้วส่วนคอเริ่มจากตรงไหน สำหรับการวาดโครงร่างของส่วนที่อยู่บนใบหน้านั้นให้เริ่มโกนตั้งแต่หูมาจนถึงมุมปากให้เป็นแนวเส้นที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะทำได้ และให้จำไว้ว่าเหลี่ยมมุมที่คมชัดนั้นไม่เคยปราณีใบหน้าผู้ใด

ลงทุนกับเครื่องมือที่เหมาะเพื่อให้เก็บรายละเอียดได้อย่างประณีต

อย่าเสียเวลาตัดหนวดเคราของคุณด้วยกรรไกรทื่อขึ้นสนิมเลย ให้ลงทุนกับปัตตาเลี่ยนที่แถมปัตตาเลี่ยนขนาดเล็กสำหรับเล็ม (trimmer) มาด้วยเพื่อใช้ตัดเล็มเคราให้มีความยาวพอดี (หนวดที่ยาวเกินหนึ่งส่วนสี่นิ้วหรือเป็นหนวดงอนงามอย่างนายจัน หนวดเขี้ยวนั้นไม่เหมาะสำหรับงานออฟฟิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณทำงานในแวดวงที่ค่อนข้างอนุรักษ์นิยมหรือด้านการเงินหรือกฎหมายด้วยแล้ว) ปัตตาเลี่ยนขนาดเล็กรุ่นใหม่ ๆ อาจมีคมมีดแบบเอียงทำมุมเพิ่มมาเพื่อให้ตัดได้รูปร่างที่แม่นยำขึ้นถ้าต้องการ

วิธีที่ขาดไม่ได้ในการดูแลรักษาเคราให้ดูดี

เคราก็ต้องการเวลาและการเอาใจใส่ดูแลเหมือนกับเส้นผม ให้สระทำความสะอาดเคราเป็นประจำโดยใช้คลีนเซอร์ที่ใช้กับใบหน้าเหมือนกับที่คุณสระผมด้วยแชมพู ซึ่งขั้นตอนนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้เคราและผิวหนังอยู่ในสภาพที่ดีแล้วแต่ยังช่วยล้างสิ่งสกปรก/มลภาวะ/หรืออาหารเช้าที่เครากักเก็บเอาไว้มาตลอด 24 ชั่วโมงออกไป

สำหรับคนที่เพิ่งไว้เคราเป็นครั้งแรกอาจพบว่าตอนแรกๆ จะรู้สึกค่อนข้างคัน หากทาเจลที่เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างสูตร revitalizing Q10 ของนิเวียเมน ก็จะช่วยลดความรู้สึกคันยุบยิบลงได้และยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังที่อยู่ด้านล่างด้วย ที่สำคัญก็คือผลิตภัณฑ์สูตรเจลจะไม่ทิ้งคราบให้เห็นบนเคราของคุณ

หนวดเคราของคุณบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณได้บ้าง

สภาพหนวดเคราบนใบหน้าของคุณบ่งบอกได้เป็นอย่างดีถึงสภาพจิตใจของตัวคุณเอง หนวดแบบปลายเรียวแหลมที่เล็มมาอย่างดีให้ปลายเรียวเข้าสามารถเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นผู้มีอิทธิพลแบบ 'อย่าแหยมกับข้า' ได้ทันที ส่วนหนวดเคราแบบเป็นตอที่ไม่ได้ตัดเล็มให้เรียบร้อยนั้นบอกเป็นนัยได้ทันทีว่าคุณคือศาสดาร็อคตัวพยศ เคราแบบไว้ยาวเต็มที่ราวกับพ่อมดแกนดาล์ฟก็สามารถทำให้คนอื่นคิดว่าคุณเป็นคนเร่ร่อนหรืออาจถึงขั้นคิดว่าเป็นจอมมารผู้ชั่วร้ายหรืออะไรทำนองนั้นก็ได้


ในตอนนี้ที่หนวดเครากำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องควบคุมรูปร่างและความยาวของเคราของคุณให้ดีเพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่ถูกต้องไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณวางแผนว่าจะไว้หนวดเคราไปทำงานด้วยแล้วละก็

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ