6 tips control oily face banner

6 วิธีพิชิตมัน มั่นใจได้ตลอดวัน

ใครประสบปัญหาหน้ามัน แก้ไขมาหลายวิธีก็ไม่หายสักที? อย่าเพิ่งยอมแพ้ เพราะหากเรารู้สาเหตุ และวิธีแก้อย่างถูกต้อง เราก็จะสามารถคุมความมันให้อยู่หมัดได้

ความมันบนใบหน้า เกิดขึ้นจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากเกินกว่าปกติจากปัจจัยต่างๆ ทั้งปัจจัยภายนอก เช่น สภาพแวดล้อม อากาศ หรือปัจจัยภายในที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ฮอร์โมน ความเครียด เป็นต้น ทั้งนี้ อาการหน้ามันจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชายอีกต่อไปหากเราสามารถควบคุมและลดความมันบนใบหน้าได้! ด้วยเคล็ดลับลดความมัน 
6 วิธี ให้คุณหน้ากระจ่างใส มั่นใจ ไร้ความมัน พร้อมลุยทุกกิจกรรมตลอดวัน ดังนี้


1.ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 3 ลิตรต่อวัน

เพราะการดื่มน้ำเยอะ สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นแก่ผิวและยังช่วยลดอาการหน้ามัน ได้อย่างดี โดยค่อยๆ จิบน้ำตลอดวัน ไม่ควรดื่มทีละเยอะๆ เพราะจะทำให้ร่างกาย ได้รับเพียงนิดเดียว เพราะส่วนที่เหลือจะถูกขับถ่ายออกมาทางปัสสาว

2. เลือกใช้โทนเนอร์

ควรเลือกโทนเนอร์ให้ถูกกับสภาพผิว หากใครหน้ามันควรใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ วิทช์ ฮาเซล ซึ่งสามารถช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างดี และควรหลีกเลี่ยง ส่วนผสมของ อะซีโตน เพราะจะทำให้หน้าแห้งเกินไป ทำให้ผิวยิ่งผลิตความมัน ออกมาทดแทน ทำให้หน้ายิ่งมันกว่าเดิม

3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว

ควรใช้ครีมบำรุงหรือมอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อทดแทนความชุ่มชื้นของผิว หลังจากทำความสะอาดใบหน้า ถ้าชอบแบบเนื้อบางเบา สามารถใช้เป็นเซรั่ม สำหรับคนหน้ามันควรหลีกเลี่ยงสูตรปราศจากน้ำมันและ แนะนำ นีเวีย เมน ไวท์ แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล พาวเดอร์ เอฟเฟ็ค เซรั่ม (NIVEA Men White Acne Oil Control Powder Effect Serum) ที่นอกจากจะช่วยคุมมันบนผิวหน้าแล้ว ยังให้ความรู้สึกสบายเหมือนทาแป้ง ด้วยนวัตกรรม พาวเดอร์ เอฟเฟ็ค เซรั่ม อีกทั้งยังช่วยลดความหมองคล้ำ

4.หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด

เพราะแสงแดดถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เหงื่อออก กระตุ้นให้รูขุมขนผลิตความมันให้ หน้ามันเยิ้มกว่าเดิมได้ หรือใช้เซรั่มหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีสารป้องกันแสงแดด SPF50

5.รับประทานผักและผลไม้

หากเราทานผักและผลไม้ในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยขจัดสารพิษออกไปจากผิวหนัง แถมยังทำให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุล ส่งผลให้ความมันบนใบหน้าลดลง แถมยังช่วยลดสิวอีกด้วย

6.หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า

เพราะมือและเล็บ คือแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย แถมยังมีความมันในผิวมือ ยิ่งเรานำมือไปสัมผัสกับใบหน้า ก็จะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ