ปัญหาเรื่องริ้วรอยที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม

ปัญหาเรื่องริ้วรอยที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม

ริ้วรอยผู้ชายจะทิ้งฝังลึกรักษายากหากไม่ดูแล

ช่วงนี้อยู่แต่บ้านนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมทุกวัน เชื่อว่าผู้ชายหลายคนตกใจเมื่อส่องกระจกแล้วพบว่า ปัญหาริ้วรอยบนหน้าเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว สาเหตุหลักอันมาจากอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้ไขมัน เซลล์ใต้ชั้นผิวหนัง คอลลาเจน และกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่อยู่ในชั้นผิวเริ่มลดลง นอกจากเรื่องของความหนุ่มสาวแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้ปัญหาผิวดูแก่กว่าวัย มีความเหี่ยวย่นพร้อมริ้วรอยเกิดขึ้นได้ วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุเหล่านั้นมีอะไรบ้าง แล้ววิธีการดูแลผิวหน้าผู้ชายเพื่อฟื้นบำรุงผิวนั้นทำได้อย่างไรบ้าง?
แสงแดด แสงUV
 

แสงแดด และแสงหน้าจอ

รังสี UVA และ UVB เป็นตัวอันตรายที่คอยทำลายผิวชั้นใน และเป็นสาเหตุใหญ่ที่ส่งผลให้หน้าเราแก่เร็ว แสงแดด ที่ว่านี้ยังสามารถเข้าไปทำลายคอลลาเจน ทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอย และเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง รวมไปถึงแสงจากหน้าจอสื่อสารทั้งคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือก็ทำลายผิวได้อีกด้วย ทางที่ดีนอกจากใช้ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยแล้ว ครีมกันแดดก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวหน้าได้เช่นกัน

 

กรรมพันธุ์

ในผู้ชายบางคนนั้น อาจเกิดริ้วรอยได้ง่าย และเกิดขึ้นเร็วกว่าคนอื่นๆ เนื่องจากกรรมพันธุ์ที่ส่งต่อกันมาจากคนในครอบครัว รวมไปถึง คอลลาเจน ไฟเบอร์ที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อรักษาความชุ่มชื้นใต้ผิวชั้นในเริ่มเบาบางลง ส่งผลให้ผิวหน้าสูญเสียโครงสร้างที่ทำให้ผิวตึงกระชับ แล้วจึงเริ่มหย่อนยานจนเกิดริ้วรอย ถึงแม้ว่าการเกิดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่นอันมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์นั้นจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถชะลอการเกิดผิวหย่อนคล้อยได้ จากการดูแล และบำรุงผิวอย่างถูกวิธีด้วยผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยที่มีคุณภาพ

ความเครียด และการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ
 

ความเครียด และการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

หากร่างกายมีความตึงเครียด รวมไปถึงการนอนดึกหรือการอดนอนบ่อยๆ ก็ส่งผลให้หน้าเราเกิดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่นได้เช่นกัน เพราะในช่วงเวลาที่เรานอนหลับร่างกายเราจะเข้าโหมดซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงผิวเราด้วย และการนอนน้อยจะทำให้ร่างกายเราหลั่งฮอร์โมนความเครียดอย่าง Cortisol ออกมา ทำให้เซลล์ถูกสารอนุมูลอิสระทำร้ายได้มากขึ้น ส่งผลให้คอลลาเจนถูกทำลาย แน่นอนว่า สิ่งที่ตามมาก็คือสภาพผิวที่ดูไม่กระชับ แก่กว่าวัยได้ จนเกิดริ้วรอยบนใบหน้านั่นเอง

 

สูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การสูบบุหรี่ทำให้เกิดผิวแก่เร็วขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น เพราะสารในบุหรี่จะซึมเข้าสู่กระแสเลือด ไปขัดขวางการส่งออกซิเจน และสารอาหารที่สำคัญไปยังผิว สารในบุหรี่ที่นอกจากทำลายคอลลาเจนแล้ว มันยังทำให้ผิวฟื้นฟู และผลัดเซลล์ได้ช้าลงอีกด้วย ส่วนการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น ส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำ จึงทำให้ผิวแห้งมากขึ้น ซึ่งมีโอกาสเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้นด้วย นอกจากนี้ แอลกอฮอล์ยังทำให้ร่างกายสูญเสียสารอาหารสำคัญอย่างวิตามินเอไป ซึ่งวิตามินเอถือเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยรักษาสภาพผิวหน้าให้คงความอ่อนเยาว์ แต่พอดื่มแอลกอฮอล์มากๆ เข้า วิตามินเอก็จะลดลง

นีเวีย เมน แอนตี้-เอจ เซรั่ม

นีเวีย เมน แอนตี้-เอจ เซรั่ม ยูวี อ่านเพิ่มเติม
นีเวีย เมน แอนตี้-เอจ เซรั่ม เอสพีเอฟ 30 อ่านเพิ่มเติม
นีเวีย เมน แอนตี้-เอจ เซรั่ม เอสพีเอฟ 30 ซื้อเลย

นอกจาก 4 สาเหตุหลักที่เราควรจะระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงแล้ว วิธีการดูแลผิวหน้าผู้ชายด้วยครีมลบเลือนริ้วรอยที่มีคุณภาพและคุณสมบัติในการป้องกันครบก็เป็นสิ่งที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบำรุง ดูแลผิวหน้าชาย ลดผิวหน้าโทรม ลดริ้วรอยบนในหน้าผู้ชาย และแก้ไขผิวหน้าที่มีปัญหาได้เช่นกัน อย่างเช่นใน นีเวีย เมน แอนตี้-เอจ เซรั่ม ยูวี และ นีเวีย แอนตี้-เอจ เซรั่ม เอสพีเอฟ 30 ริ้วรอยบนใบหน้าชาย ริ้วรอยร่องแก้ม ที่มาในรูปแบบของเซรั่มเนื้อบางเบาซึมเร็ว มีให้เลือกทั้งแบบขวด และแบบซอง โดยเฉพาะแบบซองที่พกพาได้สะดวก และหาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน ช่วยให้ผิวหน้าผู้ชายดูกระจ่างใสเรียบเนียน เติมน้ำให้ผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ลดความหยาบกร้านฝังลึกดูลดเลือน ผสานวิตามิน และเติมสารอาหารผิวรวม 12 ชนิด นอกจากนี้ยังมี Q10 เข้มข้นกว่าสูตรเดิมถึง 2 เท่า ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน พร้อมปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสีย และเกิดจุดด่างดำจากแดดเต็มขั้นด้วย SPF30 ได้เป็นอย่างดี

และทั้งหมดนี้ ก็เป็น 4 สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าผู้ชายที่ควรหลีกเลี่ยง รวมไปถึงการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายแบบ Anti-Aging ที่เราแนะนำให้ผู้ชายที่กำลังประสบปัญหาผิวหน้าเหี่ยวย่น มีริ้วรอยได้นำไปลองใช้แก้ปัญหากัน ในคราวหน้าเราจะมีเคล็ดลับ หรือผลิตภัณฑ์ดีๆ แบบไหนมาสร้างความมั่นใจกันอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ