คราบเหงื่อที่รักแร้กวนใจ ขี้เกลือกวนตา ต้องแก้ด้วย 5 วิธี

นอกจากเหงื่อจะกวนใจ คราบเหงื่อยังมารบกวนสายตาอีก ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยาก

หากคุณมีปัญหาเหงื่อออกมากจนรักแร้เปียก และยังทิ้งคราบขี้เกลือเหงื่อไว้ให้กวนใจ และแน่นอนหากคุณไม่ระวัง คราบพวกนี้อาจทำให้ชีวิตทางสังคมของคุณแย่ลง รวมถึงทำให้เสียบุคลิกภาพและความมั่นใจได้เลยทีเดียว แต่เดี๋ยวก่อน! ข่าวดีคือยังมีวิธีป้องกันคราบเหงื่อและวิธีกำจัดคราบเหงื่อไคลต่างๆได้ไม่ยาก

1. ผู้ชายก็ควรกำจัดขนรักแร้
หนึ่งในวิธีง่ายๆที่ช่วยลดการหมักหมมของแบคทีเรียจากเหงื่อ เพราะบริเวณใต้วงแขนทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นบริเวณที่มีต่อมเหงื่อจำนวนมาก ยิ่งเหงื่อขับออกมามากเท่าไหร่แต่ไม่สามารถระเหยออกไปได้เพราะขนรักแร้ก็จะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหมือนเวลาเราหมักผ้าเปียกไว้ไม่ได้เอาไปตากแห้ง ดังนั้นการกำจัดขนรักแร้จะช่วยลดกลิ่นอับและการเกิดเหงื่อไปพร้อมๆกัน

2. เลือกผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อที่ไม่ทิ้งคราบไว้
บางครั้งคราบเหงื่อกับคราบของผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนก็เหมือนกันจนแทบจะแยกไม่ออก ทั้งที่รักแร้เราไม่ได้ผิดอะไร แต่ผลิตภัณฑ์ก็ทำร้ายเราจนทำให้เสียบุคิกได้เช่นกัน! ดังนั้นการมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขนที่ช่วยลดคราบเหลืองบนเสื้อขาวและลดคราบขาวบนเสื้อได้คงดีไม่น้อย! เราขอแนะนำ NIVEA MEN BLACK AND WHITE INVISIBLE SPRAY (นีเวีย เมน แบล็ค แอนด์ ไวท์ อินวิซิเบิ้ล สเปรย์) ด้วยความเป็นสเปรย์แห้งไวรับรองว่าไร้คราบกวนใจคุณแน่นอน

sweat-stain

มาพร้อมกับแบบโรลออนสามารถใช้ได้ตามที่คุณต้องการ NIVEA MEN BLACK AND WHITE INVISIBLE ROLL-ON (นีเวีย เมน แบล็ค แอนด์ ไวท์ อินวิซิเบิ้ล โรลออน)
รับรองว่าตัดวงจรการเกิดคราบจากผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนได้อย่างแน่นอน! คราวนี้จะใส่เสื้อขาว สีสว่าง หรือ เสือดำเท่ๆคูลๆก็มั่นใจได้ว่าปลอดภัยไร้คราบคล้ายขี้เกลือจากผลิตภัณฑ์แน่นอน!

3. ซักเสื้อผ้าให้ไว
หากพบว่ามีคราบเหลืองหรือขาวติดอยู่บนเสื้อแล้ว อย่าปล่อยคราบทิ้งไว้นานๆเพราะจำยิ่งทำความสะอาดได้ยาก โดยอาจใช้วัตถุดิบง่ายๆที่อยู่ภายในบ้าน เช่น เกลือ น้ำส้มสายชู หรือมะนาว (ทาลงไปบริเวณที่มีคราบ ทิ้งไว้ข้ามคืน และตอนเช้าให้ซักออกตามปกติ) รวมถึงไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมไฮโดรเจนโซดา และน้ำยาล้างจาน ก็สามารถช่วยทำความสะอาดคราบเหงื่อบนเสื้อของคุณได้

 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ