สิวจากการโกนหนวด

โกนหนวดแล้วสิวขึ้นเพราะอะไร ปัญหาน่าหงุดหงิดใจของผู้ชายเรา

ปัญหากวนใจ สิวขึ้นหลังโกนหนวดทุกครั้ง แก้ยังไงดี

หนึ่งในปัญหายอดฮิตหลังโกนหนวดก็คือสิวที่ชอบขึ้นมากวนใจ 
คุณใช่ไหมที่กำลังเจอกับปัญหานี้!

ต้นตอของสิวหลังโกนหนวดเกิดจากอะไร ?
เกิดจากการที่ผิวส่วนนั้นระคายเคืองจากใบมีด จนเกิดอาการอักเสบขึ้นมาในบริเวณนั้นนั่นเอง วิธีการแก้ปัญหากวนใจนี้ให้ลดลงง่ายนิดเดียว เพียงแค่รู้ทริคของการใช้อุปกรณ์และการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เรากำลังจะเล่าให้คุณฟัง

ต้นตอของสิวหลังโกนหนวดเกิดจากอะไร

มีดโกนนั้นสำคัญ
ใบมีดที่คมจะช่วยลดการขูด การเสียดสี และลดการระคายเคืองที่ผิวหนัง 
เราแนะนำให้คุณลงทุนเลือกใบมีดยี่ห้อดี ที่มีคุณภาพ และโดยอย่าลืมที่จะเปลี่ยนบ่อยๆ

มีดโกนนั้นสำคัญ

ใช้โฟมโกนหนวด
ในบางคนมีความเชื่อว่าการโกนหนวดใช้แค่สบู่ก้อนที่ถูตัวก็พอ เราขอบอกว่าค่อนข้างเสี่ยงต่อการระคายเคืองผิวหน้าจนอาจก่อให้เกิดสิวเลยทีเดียว เพราะในสบู่ก้อนถูตัวบางชนิดทำจากไขสัตว์หรือไขพืชรวมตัวกับด่าง เพราะฉะนั้นสบู่ก้อนในลักษณะดังกล่าวก็จะมีฤทธิ์เป็นด่างทำให้เกิดอาการระคายเคืองหลังจากการโกนหนวดได้

ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการโกนหนวดแบบโฟมโกนหนวดจะเหมาะสมกว่า 
เพราะมันจะเพิ่มการหล่อลื่นและช่วยลดการระคายเคือง เนื่องจากทุกครั้งที่โกนหนวดก็คือการรบกวนผิวที่สิ่งสกปรกและแบคทีเรียอาจเข้าไปสะสมในรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวหลังโกนหนวด 

ซึ่งผลิตภัณฑ์โฟมโกนหนวดที่เราอยากแนะนำนั้น นอกจากจะบำรุงเส้นขนพร้อมปกป้องผิวจากการโกน ให้การโกนหนวดได้เรียบลื่นและแนบสนิทมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังให้ประสิทธิภาพทำความสะอาดลึก ด้วย Black Charcoal ดูดซับสิ่งสกปรก เรียกได้ว่าเป็น นวัตกรรม 2 การทำงาน ใน 1 ขั้นตอน เพื่อผิวสะอาดลึก ลดโอกาสการเกิดสิว หลังโกนหนวด อย่าง นีเวีย เมน ดีพ เชฟวิ่ง โฟม (NIVEA MEN Deep Shaving Foam) จึงค่อนข้างเหมาะสม เพราะช่วยบำรุงเส้นขนและผิว พร้อมดูดซับสิ่งสกปรกความมัน และแบคที่เรียสะสมลึกถึงรูขุมขนด้วยส่วนผสมของ Black Charcoal
จึงช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเกิดสิวไปพร้อมๆกัน

ใช้โฟมโกนหนวด

ล้างหน้าตามด้วยน้ำอุ่นและน้ำเย็น นี่คือทริคเล็กๆที่เราอยากแนะนำ เนื่องจากอุณหภูมิที่ค่อนข้างสูงจากน้ำอุ่นนั้นจะช่วยเปิดรูขุมขนให้ขยายขึ้น การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมออกไป จากนั้นอย่าลืมที่จะตบท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนอีกครั้ง 

เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยป้องกันคุณจากปัญหาโกนหนวดแล้วสิวขึ้นได้แล้ว

ล้างหน้าตามด้วยน้ำอุ่นและน้ำเย็น

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ