เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อหน้าใส ไร้สิว ในแบบลูกผู้ชาย

ผู้ชายก็มีปัญหาสิวกวนใจเหมือนกัน ซึ่งโดยมากแล้วมักมีสาเหตุมาจากไลฟ์สไตล์แบบแมนๆ ที่มีเหงื่อออกมาก หรือการอยู่ท่ามกลางแสงแดดและมลภาวะ โดยสิวไม่ใช่แค่ปัญหาผิวเท่านั้น แต่ยังบั่นทอนความมั่นใจของหนุ่มๆ ด้วย โชคยังดีที่มีวิธีดูแลหน้าหล่อให้ไร้สิว แถมทำได้ไม่ยากด้วย ขอเพียงแค่หมั่นดูแลความสะอาดของผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น และต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณผู้ชายเป็นเจ้าของหน้าหล่อใส ไร้สิว สุขภาพผิวดีได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยเสริมทั้งบุคลิกภาพและเรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา


สิวเกิดจากอะไร สาเหตุทั่วไปที่ทำให้หนุ่มๆ สิวขึ้นหน้า

1. ไม่ล้างหน้าก่อนเข้านอน

ทำยังไงให้สิวหาย? ถ้าอยากให้สิวหาย กฎข้อแรกคือต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกวัน วิธีรักษาสิวที่สำคัญคือต้องไม่ขี้เกียจ ลองหักห้ามใจไม่ให้ล้มตัวลงนอนในทันที แม้จะเหนื่อยจนอาบน้ำไม่ไหว อย่างน้อยก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด

2. ไม่เปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูที่นอน

ไม่ว่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ถ้าอยากหน้าใส ห่างไกลสิว ควรเปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนเป็นประจำ เพื่อไม่ให้กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทั้งแบคทีเรีย ไรฝุ่น ยีสต์ และเชื้อรา ดังนั้น วิธีรักษาสิวที่ง่ายและมีประสิทธิภาพด้วยคือควรเปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูทุกๆ 1-2 สัปดาห์

3. ซักเสื้อผ้าไม่ถูกวิธี

ตรวจสอบวิธีซักเสื้อผ้าของตัวเองกันดูสักนิด เพราะการซักผ้าอย่างถูกวิธี สามารถแก้ปัญหาสิวที่เกิดจากแบคทีเรียและสารตกค้าง เช่น ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มได้ สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรอ่อนโยน หรือไม่ก็ต้องมั่นใจว่าล้างน้ำเปล่าออกจนผ้าสะอาดไม่มีสิ่งตกค้าง

4. ไม่ทำความสะอาดโทรศัพท์

ทำความสะอาดโทรศัพท์ที่ใช้กันบ้าง โทรศัพท์เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และฝุ่นทั้งจากในอากาศและในกระเป๋า อีกทั้งยังมีงานวิจัยที่ชี้ชัดว่า บนโทรศัพท์มือถืออาจจะมีแบคทีเรียมากกว่าบนฝารองนั่งชักโครกเสียอีก ดังนั้น ควรทำความสะอาดโทรศัพท์เป็นประจำเพื่อไม่ให้แบคทีเรียกระจายไปสู่ผิวหน้าระหว่างที่ใช้งาน

5. งดใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ

หลีกเลี่ยงการเอามือไปสัมผัสกับใบหน้าระหว่างวัน โดยเฉพาะหลังจากที่จับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เมาส์ คีย์บอร์ด และสิ่งของอื่นๆ ที่อาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และอย่าใช้มือบีบหรือแกะสิวโดยที่ไม่ได้ล้างมือให้สะอาดก่อน สิ่งเหล่านี้หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพื่อให้ผิวหน้าของคุณสะอาดใส ไร้สิว


แนะนำวิธีลดสิวและป้องกันไม่ให้เกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ ง่ายแบบนี้ใครก็ทำได้

1. ให้ความสำคัญกับการล้างหน้า

การรักษาผิวหน้าให้สะอาดเป็นวิธีรักษาสิวที่ดีที่สุด รวมถึงปัญหาผิวอื่นๆ ด้วย แต่ต้องคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ด้วย การใช้สบู่อาบน้ำมาล้างหน้าอาจนำไปสู่ปัญหาผิวหน้าแห้งได้ และยังควบคุมความมันได้ไม่นานพอด้วย ดังนั้น ขอแนะนำให้หนุ่มๆ เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ออกแบบมาสำหรับผิวหน้าของผู้ชายโดยเฉพาะจะดีกว่า

สิ่งที่ผู้ชายมักมองข้ามอีกอย่างก็คือการรักษาความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องสัมผัสโดนหน้าบ่อยๆ อย่างการเปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าเช็ดตัวผืนใหม่ หรือการเช็ดทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์

2. ดูแลผิวหน้าให้สะอาด

ดูแลผิวหน้าให้สะอาดหมดจดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ขจัดสิ่งสกปรกและความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น นีเวีย มัด โฟม ซึ่งเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะและเหมาะกับไลฟ์สไตล์แอคทีฟไม่อยู่นิ่งแบบลูกผู้ชาย

นอกจากการล้างหน้าทำความสะอาดผิวตามปกติแล้ว การขัดผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้งยังช่วยเรื่องสิวอุดตันได้ หรือแม้แต่การโกนหนวดก็ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เช่นกัน แต่อาจจะทำให้ผิวหน้าระคายเคืองและเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ ดังนั้น ควรโกนหนวดโดยใช้โฟมและเพิ่มความระมัดระวังในบริเวณที่มีผิวบอบบาง

3. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวสำคัญพอๆ กับการทำความสะอาด คุณควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วและหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟและแอลกอฮอล์ เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ เมื่อดื่มมากๆ จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผิวด้วย

4. ดื่มน้ำและรับประทานผลไม้

น้ำและผลไม้มีประโยชน์ต่อผิวหน้าในช่วงที่อากาศร้อน เมื่อดูแลผิวภายนอกแล้ว ต้องไม่ลืมดูแลสุขภาพจากภายในด้วย เพื่อช่วยให้ผิวเปล่งประกายสดใสได้แม้ช่วงที่อากาศร้อน ผู้ชายมักจะไม่ใส่ใจกับเรื่องนี้จริงไหม? การดื่มน้ำและรับประทานผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เช่น แตงโม แคนตาลูป และส้ม จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น และทำให้ผิวชุ่มชื้นแม้จะถูกแดดเผา แนะนำว่าหนุ่มๆ ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง และให้ผิวรู้สึกสดชื่นเปล่งปลั่งจากภายใน

หน้าสะอาดใสไร้สิวเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ชายเหมือนกัน ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่มีไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟ ต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะ อีกทั้งยังมักจะมีเหงื่อออก จึงควรดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาและป้องกันสิวเป็นประจำทุกวัน นีเวีย เมน ขอนำเสนอ นีเวีย เมน ดีพ แอคเน่ ออยล์ เคลียร์ สครับ มัด โฟม และ นีเวีย เมน ดีพ แอคเน่ ออยล์ เคลียร์ เซรั่ม ทั้งสองตัวนี้เมื่อใช้ร่วมกันจะผนึกกำลังเข้าจัดการกับปัญหาสิวต่างๆ รวมถึงสาเหตุของสิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยดำ และความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นจึงแนะนำใช้มัด โฟม และ เจล เซรั่ม คู่กันเป็นประจำทุกวัน เพื่อจัดการกับปัญหาสิวอย่างได้ผลและดูแลผิวให้กระจ่างใสมีสุขภาพดี

ปิดเกมส์สิวซ้ำซากสำหรับผิวมันและเป็นสิวง่าย ต้องลองเซตจัดการสิว ช่วยให้ผิวดีขึ้นใน 7 วัน อ่อนโยนต่อผิวใช้ได้ทุกวัน

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ