วัยรุ่น

เคล็ดลับการดูแลสำหรับวัยรุ่น

อย่าปล่อยให้สิวหัวดำ จุดด่างดำ และอื่น มีโอกาสขึ้นมา

ร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงในช่วงวัยหนุ่มสาว รวมถึงผิวหนัง การทำงานของอารมณ์ของเราอยู่บ่อยครั้ง การดูแลร่างกายและผิวมีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงนี้ เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับสิวหัวดำ จุดด่างดำ และกลิ่นตัวได้อย่างง่ายดาย

การดูแลที่ดีสำหรับทุกสภาพผิว

ใบหน้าของคุณเปล่งประกายหรือไม่ คุณมีสิวหัวดำและจุดด่างดำบริเวณทีโซนหรือไม่ หรือผิวบริเวณแก้มมีอาการระคายเคืองและผื่นแดงหรือไม่ หากต้องการดูแลผิวอย่างถูกต้อง เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องรู้ประเภทผิวของคุณ แล้วคุณจะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลที่เหมาะสมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับผิวที่มีปัญหา มาตรวจประเภทผิวของคุณเลย!

ประเภทผิว

ผิวประเภทที่ 1: ผิวผสม

เป็นผิวที่มีทั้งบริเวณที่มีความปกติและมันไปพร้อมกัน ผิวที่มีรอยด่างดำ รูขุมขนกว้าง และความมันมักเกิดขึ้นบริเวณทีโซนเป็นหลัก เช่น ระหว่างหน้าผาก คิ้ว จมูก และคาง ส่วนผิวหนังบริเวณนอกรอบทีโซนจะเรียบและมีรูขุมขนที่ละเอียด บริเวณแก้มจะแห้งและบางครั้งแน่นกระชับ ดังนั้น บีบีครีมที่สามารถปกปิดได้บางๆ และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 10 ในเวลาเดียวกันจึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับสภาพผิวนี้ เคล็ดลับการดูแล: เนื่องจากผิวที่มีแนวโน้มที่จะแห้ง เดย์ครีมที่อุดมไปด้วยน้ำสามารถช่วยได้ การต่อสู้กับจุดด่างดำบริเวณทีโซนหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ด้วยผลิตภัณฑ์ Clear-Up Strips จากนีเวีย

ผิวประเภทที่ 2: ผิวมัน

ใบหน้าของคุณซีด มัน และมีรูขุมขนที่ใหญ่ จุดด่างดำและสิวหัวดำทั่วหน้าผาก จมูก คาง หน้าอกส่วนบน และหลังของคุณ สิ่งสกปรกเกิดขึ้นเนื่องจากการผลิตน้ำมันกำลังทำงานเป็นอย่างหนัก ปัญหาผิวเหล่านี้เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในช่วงวัยหนุ่มสาว
เคล็ดลับการดูแล: อย่าบีบจุดสิว ซึ่งจะก่อให้เกิดการอักเสบและรอยแผลเป็นที่ไม่น่าดู ใช้ผลิตภัณฑ์ที่พิเศษสำหรับผิวที่สกปรกด้วยสูตร ‘ไม่อุดตันรูขุมขน’ (ซึ่งหมายความว่าสูตรดังกล่าวจะหยุดการเกิดสิวหัวดำ) และมีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสำหรับผิวที่สกปรกจากนีเวีย คุณมั่นใจได้ว่าครีมเหล่านี้จะไม่เข้าไปอุดตันรูขุมขนบนผิวของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกขนาดเล็กและทำให้ผิวเปล่งประกาย

ผิวประเภทที่ 3: ผิวแพ้ง่าย

"ผิวที่อ่อนนุ่มและรูขุมขนละเอียดจะไวต่ออิทธิพลด้านสิ่งแวดล้อมและความเครียด ปัญหาเหล่านี้อาจเป็นตั้งแต่ผื่นแดงเล็กน้อยไปจนถึงความรู้สึกตึงๆ จนถึงเกิดอาการแพ้ได้ 
หน้าลอกเป็นขุยมักปรากฏบนผิวความสกปรกต่างๆ ทำให้จุดด่างดำเกิดขึ้นน้อยกับผิวสภาพนี้
เคล็ดลับการดูแล: ผิวประเภทนี้จำเป็นต้องได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอตลอดเวลา ในประเภทผิวนี้ น้ำมันและความชื้นตามธรรมชาติจะมีต่ำมากเนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานของต่อมไขมันต่ำ ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยปราศจากสารเติมแต่งต่างๆ เช่น น้ำหอม อย่าง Sensitive Day Care จากนีเวีย

ผิวประเภทที่ 4: ผิวธรรมดา

ผิวประเภทนี้นี้เป็นผิวที่ไม่มันหรือวาว แม้ว่าจะออกกำลังกายก็ตาม สิวของคุณอาจจะขึ้นได้ตลอด แต่นี่เป็นเรื่องธรรมชาติเมื่อคุณเป็นวัยรุ่น เพราะเป็นเรื่องของฮอร์โมน ความสมดุลระหว่างที่ผิวแห้งและผิวมันคือสิ่งที่สมบูรณ์แบบเนื่องจากต่อมไขมันทำงานได้ดี รูปขุมขนละเอียด 
สำหรับผิวประเภทนี้ คุณสามารถใช้บีบีครีมแบบทินท์ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอเรียบเท่ากัน แต่ยังมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย
 

ผิวธรรมดา

เคล็ดลับเบื้องต้นสำหรับวัยรุ่น

สิ่งสกปรกและน้ำมันสะสมบนใบหน้าตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นแหล่งเพาะบ่มที่ดีสำหรับสิวหัวดำและอื่นๆ อีกมากมาย การดูแลเป็นประจำเช่นนี้จะทำให้ผิวสดชื่นและปราศจากสิ่งสกปรก

การทำความสะอาด

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้าของคุณ

ทำความสะอาดใบหน้าของคุณทุกวันด้วยเจลทำความสะอาดสูตรฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เช่น Anti-Blemish 3in1 Cleanser หรือ Anti-Blemish 3in1 Cleanser จากนีเวีย ซึ่งจะชะล้างซีบัมส่วนเกินและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิวหนังและป้องกันการเติบโตของแบคทีเรีย
สำหรับผู้หญิง: เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการล้างเครื่องสำอางออกในช่วงเย็น
 In-Shower Make-up Remover เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสิ่งนี้

โทนเนอร์สำหรับใบหน้า

ขั้นตอนที่ 2: ชะล้างผิวหนังด้วยโทนเนอร์สำหรับใบหน้า

การใช้โทนเนอร์สำหรับใบหน้าเพื่อหลังการดูแลและและทำความสะอาดสิ่งตกค้างเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งสามารถนำมาใช้ได้ทั่วใบหน้าหรือเลือกใช้บริเวณจุดด่างดำและสิวหัวดำ
โทนเนอร์สำหรับใบหน้าจะชะล้างน้ำมันส่วนเกินในรูขุมขนและช่วยป้องกันการก่อตัวของจุดด่างดำและสิวหัวดำใหม่ๆ

การดูแล

ขั้นตอนที่ 3: การดูแลผิวหนัง

เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมสำหรับประเภทผิวของคุณ ครีมให้ความชุ่มชื้นอยากมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิววัยรุ่นต้องการ ผลิตภัณฑ์รักษาผิวหน้าจะปกป้องผิวของคุณจากปัจจัยภายนอกและทำให้เปล่งประกายและดูสดชื่น

พีลลิ่ง

ขั้นตอนที่ 4: การดูแลผิวหนังแบบเข้มข้น

สัปดาห์ละครั้ง : การขัดผิวอย่างอ่อนโยนสามารถใช้เพื่อขจัดน้ำมันส่วนเกิน ลดความมันบนผิว และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปได้
มาสก์ที่อุดมไปด้วยความชุ่มชื้นจะบรรเทาผิวที่ระคายเคืองและมอบความชุ่มชื้น Clear-up Strip จะทำให้ผบริเวณทีโซนสะอาดและรูขุมขนละเอียด

กำจัดสิวอย่างถูกต้อง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน่าสนใจมากแค่ไหน แต่คุณไม่ควรบีบสิว แรงดันอาจทำให้แบคทีเรียเข้าไปในผิวหนังและก่อให้เกิดการอักเสบ 
แต่ถ้าไม่มีวิธีอื่นจริงๆ แค่เพียงไม่บีบด้วยนิ้วของคุณ วางผ้าเช็ดหน้าที่สะอาดระหว่างผิวและปลายนิ้วของคุณแล้วใช้แรงดันเบาๆ ทำการฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหลังจากนั้นจะเป็นการลดความเสี่ยงของการติดเชื้อได้
หากยังไม่ดีขึ้น ให้ไปที่ร้านเสริมสวยเป็นประจำ คุณสามารถทำความสะอาดผิวของคุณด้วยบริการแบบมืออาชีพ ซึ่งหมายความว่าสิวจะลดน้อยลง

สิว

3, 2, 1 เริ่ม:การเริ่มต้นที่สดชื่นของวัน!

คุณกำลังออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อนตลอดทั้งวันหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณดูดีทุกครั้ง คุณควรให้ความสนใจเพียงเล็กน้อยแก่ร่างกายของคุณ การดูแลรักษาเป็นประจำทำให้คุณดูสดชื่นและแข็งแรง

ทุกอย่างดูรวดเร็ว

ในวัยหนุ่มสาว ต่อมเหงื่อจะพัฒนาและคุณจะมีเหงือออกมากขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน หากเหงื่อย่อยสลายโดยแบคทีเรีย กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็จะเกิดขึ้น
สิ่งสำคัญ:ล้างทำความสะอาดทุกวัน เมื่อคุณมีเหงื่อออกในตอนกลางคืน คุณควรจะอาบน้ำในตอนเช้า ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่มีกลิ่นระหว่างวัน
การปฏิบัติเช่นนี้จะฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งทำให้เกิดกลิ่นเหงื่อ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เหมาะกับความต้องการส่วนตัวของคุณเอง เช่น  Pure & Natural Action Spray จากนีเวีย ซึ่งปลอดสารอะลูมิเนียมและมอบการป้องกันกลิ่นกายที่มีประสิทธิภาพมากถึง 48 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

3 นาทีสำหรับผิวและเส้นผม

แม้ว่าคุณจะไม่มีเวลาและมีสิ่งอื่นที่ต้องทำ ร่างกายของคุณยังคงต้องการการดูแล เพื่อทำให้ผิวของคุณสดชื่น คุณควรนวดร่ายกายเบาๆ ด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทุกวัน จากนั้นนวดด้วยครีมในขณะที่คุณอาบน้ำด้วย In-Shower Body Lotion จากนีเวีย แม้ในขณะที่คุณกำลังสระผมอยู่ คุณจะสามารถประหยัดเวลาในการอาบน้ำได้มากขึ้นโดยใช้แชมพูและครีมนวดในครั้งเดียว เช่นด้วย 2 in 1 Care Express Shampoo จากนีเวีย เส้นผมของคุณจะจัดแต่งทรงผมได้ง่ายมากหลังจากนั้น

การแนะนำสำหรับคุณจากเรา