เลือกครีมบำรุงผิวกายสำหรับคนผิวแห้งอย่างไรดี

เลือกครีมบำรุงผิวกายสำหรับคนผิวแห้งอย่างไรดี?

ผิวแห้งเกิดจากอะไร? รวมไอเทมกู้ผิวแห้ง ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นในชั่วข้ามคืน

ผิวแห้ง แตก ลอก เป็นขุย จะบำรุงเท่าไหร่ ผิวก็ไม่ชุ่มชื้นขึ้นสักที ยิ่งช่วงหน้าหนาวผิวยิ่งทวีความแห้ง หนักเข้าผิวก็อาจระคายเคือง มีอาการคัน จนถึงขึ้นแสบผิวได้ แต่รู้หรือไม่? อาการผิวแห้ง ไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เพราะปัญหาผิวแห้งเกิดจากหลายปัจจัย

ผิวแห้ง เกิดจากอะไร?

ผิวแห้ง คือ ภาวะที่ระดับน้ำที่อยู่ในชั้นผิวลดลงมากกว่าระดับปกติ เนื่องจากผิวหนังของเรามีส่วนประกอบของน้ำ น้ำมัน และสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ เมื่อระดับความชุ่มชื้นลดลง เซลล์ผิวก็จะแห้งกร้าน ลอก และแตกเป็นขุยนั่นเอง ซึ่งสาเหตุก็มาจากหลายๆ ปัจจัย ทั้งปัจจัยภายใน และ ปัจจัยภายนอก ดังนี้

  1. อายุ : เมื่ออายุมากขึ้น ต่อมผลิตไขมันก็จะทำงานลดลง ทำให้ผิวขาดน้ำมันในการหล่อเลี้ยงและมอบความชุ่มชื้น
  2. สภาพแวดล้อม : ทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน และมลภาวะต่างๆ ที่ต้องออกไปเจอล้วนทำร้ายผิวให้สูญเสียความชุ่มชื้นในผิว รวมถึงการพฤติกรรมการใช้ชีวิตอื่นๆ ด้วย เช่น การนั่งทำงานในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศทั้งวัน
  3. ทานอาหารไม่มีประโยชน์ : การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ควรรับประทานสารอาหารจำพวกวิตามินและกรดไขมันต่างๆ เพื่อลดอาการแห้งกร้านและคล้ำเสียของผิวพรรณ

ปัญหาผิวแห้ง แก้อย่างไรดี?

ควรเน้นการบำรุงผิวทั้งจากภายใน และ ภายนอก การฟื้นฟูผิวจากภายใน เช่น การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวันหรือปริมาณ 8 แก้ว จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยเรื่องการขับถ่าย ผิวพรรณจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น อีกทั้งยังควรเลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินอี และ วิตามินซี ที่จะทำให้ผิวเปล่งปลั่ง เรียบเนียน ดูสดใสขึ้นและสิ่งที่จำเป็นอย่างมากคือ การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายนอก ด้วย ครีมบำรุงผิวกาย ที่เปี่ยมประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงที่ล้ำลึก ควรทาเป็นประจำทุกวัน และต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด หลายคนคงกำลังคิดว่าแล้วครีมทาผิวยี่ห้อไหนดี วันนี้เรารวม ครีมบำรุงผิวกาย ที่ถือเป็นไอเทมเด็ดในการกอบกู้ปัญหาผิวแห้งมาฝากสาวๆ กัน

สูตรน้ำนม > สำหรับผิวแห้งกร้านขาดน้ำ ไม่เรียบเนียน

nivea-body-oil-in-lotion-cherry-blossom-and-jojoba-oil

นีเวีย ออยล์ อิน โลชั่น เชอร์รี่ บลอสซั่ม แอนด์ โจโจ้บา ออยล์

โลชั่นบำรุงผิวกายเนื้อบางเบาซึมซาบเร็วแต่ให้การปรนนิบัติผิวที่ล้ำลึก ผสานน้ำมันโจโจ้บาช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นในผิว บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง เด้ง ดูสดใส มอบความชุ่มชื้นให้ผิวนานถึง 24 ชั่วโมง โดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะมีกลิ่นหอมหวานอ่อนๆ จากเชอร์รี่ บลอสซั่ม เพิ่มความหอมสดชื่นตลอดวัน

 

nivea-body-oil-in-lotion-rose-and-argan-oil

นีเวีย ออยล์ อิน โลชั่น โรส แอนด์ อาร์แกน ออยล์

โลชั่นผสานน้ำมันอาร์แกนอุดมด้วยสารแอนตี้-ออกซิแดนท์ ทำให้ผิวนุ่มนวล แลดูอ่อนเยาว์ ให้การบำรุง ล้ำลึก แต่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้ผิวถึง 24 ชั่วโมง มาพร้อมกลิ่นหอมเย้ายวนจากกุหลาบ ช่วยเสริมเสน่ห์น่าหลงใหลและน่าค้นหาให้คุณสาวๆ

nivea-aura-orange-white-lotion-350-ml

นีเวีย ออยล์ อิน โลชั่น ออเรนจ์ บลอสซั่ม พลัส อโวคาโด ออยล์

โลชั่นบำรุงผิวกายผสาน อโวคาโด ออยล์ น้ำมันชั้นดีจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น พร้อมช้วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวนานถึง 48 ชั่วโมง เนื้อโลชั่นไม่เหนียวเหนอะหนะซึมซาบลงผิวได้เร็ว และยังมีกลิ่นหอมแสนสดชื่นจากออเรนจ์ บลอสซั่ม ช่วยปลุกความสนุกสนานความสดใสและพลังในตัวคุณ

nivea-intensive-moisture-body-milk

นีเวีย อินเทนซีฟ มอยส์เจอร์ บอดี้ มิลค์

โลชั่นสูตรน้ำนม ช่วยฟื้นบำรุงผิวกายที่แห้งกร้านขาดน้ำให้กลับมาชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ด้วยส่วนผสมจากวิตามินอีมากถึง 50 เท่าผสานน้ำมันสกัดจากอโวคาโด มาพร้อมค่า pH Balance ช่วยคงความสมดุลให้ผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ผิวสุขภาพดีขึ้นจึงลาขาดปัญหาการระคายเคือง

nivea-soft-and-smooth-body-milk

นีเวีย ซอฟท์ แอนด์ สมูท บอดี้ มิลค์

โลชั่นบำรุงผิวเนื้อน้ำนม มาพร้อมสัมผัสนุ่มละมุนมีส่วนผสมของวิตามินอี ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาชุ่มชื้นอิ่มน้ำและ Shea Butter จากธรรมชาติ ช่วยปรับผิวที่หยาบกร้านให้กลับมานุ่มเนียน น่าสัมผัส พร้อมปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นระหว่างวัน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 48 ชั่วโมง

สูตรออยล์ > สำหรับผิวธรรมดา - ผิวแห้ง ฟื้นบำรุง และเพิ่มความหอม

ครีมบำรุงผิวกายเดี๋ยวนี้มีหลายสูตรและสามารถตอบโจทย์ทุกสภาพผิวสาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพผิวและความต้องการของตัวเองเลยค่ะ สำคัญที่สุด! อย่าลืมว่า สาวๆ อย่างเราควรบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันเพื่อผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส เพราะการมีผิวสุขภาพดียังช่วยเสริมความมั่นใจได้ด้วยนะคะ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ