ซิลิโคนในเครื่องสำอางทำร้ายผิวหน้า

ซิลิโคนในเครื่องสำอางทำร้ายผิวหน้าไม่รู้ตัว!

มาฟัง! ปัญหาผิวที่เกิดจากเครื่องสำอางตกค้าง

ถึงเวลาที่สาวๆ ต้องมาทำความรู้จัก และรู้จริงเกี่ยวกับ ซิลิโคนในเครื่องสำอาง เพราะสารชนิดนี้อาจเปลี่ยนหน้าปังกลายเป็นหน้าพังเพียงชั่วข้ามคืน

รู้ยัง! ซิลิโคนมีอยู่ในเครื่องสำอางที่คุณใช้

shipping makeup

สำหรับผู้หญิงที่รักและชื่นชอบการแต่งหน้า ไม่ว่าคุณสาว ๆ จะเป็นสายแต่งหน้าลุคใส ๆ เบา ๆ หรือสายลุคหน้าแน่นเป๊ะปัง อาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องสำอางบางอย่างที่คุณเลือกใช้ในการแต่งแต้มผิว อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ แบบที่คุณนึกไม่ถึง เพราะส่วนประกอบจำเป็นบางอย่างในเครื่องสำอาง หรือครีมบำรุงผิวหน้า อย่าง "ซิลิโคน" ที่เป็นส่วนประกอบทำให้เครื่องสำอางมีเนื้อสัมผัสที่ดีขึ้น แถมยังช่วยให้เครื่อง     สำอางติดผิวหน้า กันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี

จะแย่แค่ไหนกัน! ถ้าเมคอัพที่ใช้มีซิลิโคน

แม้ว่าซิลิโคนในเครื่องสำอางอาจจะไม่ทำให้ผิวแพ้ หรือระคายเคือง รวมทั้งยังเหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย เพราะขนาดโมเลกุลที่ใหญ่มากของซิลิโคน ทำให้ซิลิโคนช่วยเคลือบผิวและปิดกั้นการระเหยของน้ำใต้ผิว จึงทำให้ซิลิโคนช่วยกักเก็บนำให้กับคนผิวแห้ง ส่วนคนที่ผิวหน้ามันก็ไม่ได้รับความรู้สึกเหนอะหนะบนผิวด้วย 

shopping beauty product

applying make up

แต่เมื่อซิลิโคนเข้ามาเป็นส่วนประกอบหนึ่งในเครื่องสำอาง ทำให้สาว ๆ แต่งหน้าติดทน ไม่มัน ไม่เยิ้ม ซิลิโคนอาจจะไปเพิ่มการดูดซึมสารบางชนิดจนทำให้ผิวเกิดการอุดตันกลายเป็นปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา เช่น เป็นสิวอุดตัน รูขุมขนกว้าง และทำให้ผิวหายใจลำบากด้วย หากคุณล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด
อย่าให้ความสำคัญกับเครื่องสำอางมากกว่าการเลือกคลีนซิ่ง
เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่ตามมาจากซิลิโคนในเครื่องสำอางที่อาจตกค้างบนผิวหน้า วิธีง่ายที่สุดที่คุณสาว ๆ ต้องทำคือหันมาใส่ใจขั้นตอนล้างเครื่องสำอาง ทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดอย่างจริงจัง โดยเลือกคลีนซิ่งทำความสะอาดที่ล้างออกแม้เครื่องสำอางกันน้ำ รวมทั้งเช็ดคราบซิลิโคนตกค้างแม้จะมองไม่เห็น อย่าง NIVEA MICELLAir EXPERT นวัตกรรมใหม่ที่ผสานพลังจาก DRY Oil ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกถึง 100 % อีกทั้งยังมีสารสกัดจากแบลคทีที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของผิวอีกด้วย

 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ