ผิวนุ่มชุ่มชื้นกว่าที่เคย ด้วย อโวคาโด ออยล์ ในครีมทาผิวสูตรชุ่มชื้น

ผิวนุ่มชุ่มชื้นกว่าที่เคย
ด้วย อโวคาโด ออยล์
ในครีมทาผิวสูตรชุ่มชื้น

มาเลือกครีมบำรุงผิวสูตรชุ่มชื้นเพื่อผิวที่ดีกว่ากันเถอะ!

การจะเลือกผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวสำหรับการใช้ในทุกๆ วัน นอกจากการการเลือกหาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนประกอบในการช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านได้แล้ว ก็ต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับลักษณะผิวของตัวเองด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบโลชั่น เสปร์ย ครีม แต่ละชนิดคุณสามารถเลือกเนื้อครีมได้ตามความชอบ แต่ถ้าเป็นเรื่องของส่วนผสมที่สำคัญสำหรับการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้วนั้น ก็มีส่วนประกอบหลักๆ ที่ควรต้องมีในครีมบำรุงผิวเพื่อความชุ่มชื้นมาบอกต่อกันดังนี้
สร้างสมดุลให้น้ำในผิวได้ในครีมบำรุงที่มีค่า pH เหมาะสม

สร้างสมดุลให้น้ำในผิวได้ในครีมบำรุงที่มีค่า pH เหมาะสม :

สำหรับผิวค่า pH ที่เหมาะสมควรอยู่ที่ระดับ 5.5 ซึ่งมีความเป็นกรดอ่อนๆ เกิดจากน้ำมันจากต่อมไขมัน (Sebum) ผลิตออกมาสู่ผิวหนังชั้นนอกแล้วมาผสมกับกรดแลคติกและอะมิโนที่มาจากเหงื่อบนผิวหนังเลยทำให้เกิดเป็นค่า pH ระดับ 5.5 ซึ่งค่า pH ในระดับนี้จะช่วยรักษาความอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้มากขึ้น

น้ำและน้ำมันสกัดจากอโวคาโดผสานพลังชุ่มชื้น :

สารประกอบระหว่างน้ำกับน้ำมันเรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ลงตัวในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างมาก เพราะน้ำจะระเหยไปอย่างรวดเร็วเมื่อทาลงบนผิว จึงจำเป็นต้องมีน้ำมันช่วยโอบอุ้มน้ำเอาไว้ให้ผิวดูดซึมน้ำในครีม และน้ำมันสกัดจากอโวคาโด คือคุณค่าแท้จากธรรมชาติ เพราะเป็นสารสกัดบำรุงผิวชั้นดีที่ซึมเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นระหว่างวัน

 


วิตามินอีไม่มีไม่ได้ : ครีมทาผิวที่ใช้ควรมีส่วนผสมของวิตามินอี (Vitamin E) เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งวิตามินอีนั้น นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ฟื้นฟูผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น และลดการอักเสบของผิวอีกด้วยได้มากขึ้น

น้ำและน้ำมันสกัดจากอโวคาโดผสานพลังชุ่มชื้น

เมื่อได้รู้กันแล้วว่าจะดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื้นด้วยครีมบำรุงผิวแบบไหน ก็ลองหาครีมบำรุงผิวดีๆ อย่าง นีเวีย  อินเทนซีฟ มอยส์เจอร์ บอดี้ มิลค์  ที่เป็นโลชั่นบำรุงผิวกาย ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านขาดน้ำให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำทันทีด้วยวิตามินอี 50 เท่า ที่สำคัญยังมี น้ำมันสกัดจากอโวคาโด ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานตลอดวันอีกด้วย คุณค่าบำรุงผิวชั้นดีจากธรรมชาติแบบนี้แหล่ะที่คู่ควรกับผิวสาวๆ 


ผิวนุ่มชุ่มชื้นกว่าที่เคย ด้วย อโวคาโด ออยล์ ในครีมทาผิวสูตรชุ่มชื้น

การมีผิวนุ่มชุ่มชื้น นับเป็นปัจจัยเบื้องต้นที่จะบอกคุณสาวๆ ได้ในเบื้องต้นว่าคุณมีผิวที่สุขภาพดี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้วิธีการทาครีมบำรุงผิวเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิวในทุกๆ วัน แต่สำหรับคนที่มีผิวแห้งแล้วล่ะก็ ครีมบำรุงผิวแบบทั่วไปอาจจะยังไม่เพียงพอในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพราะในแต่ละวันผิวจะต้องเผชิญกับแสงแดด อากาศเย็นในห้องแอร์ รวมไปถึงการมลภาวะต่างๆ อีกด้วย เพื่อให้คุณสาวๆ สามารถคงสภาพผิวนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนานในทุกๆ วัน นีเวียมีคำแนะนำดีๆ มาฝาก

อากาศที่เย็นและแห้ง
ไม่ใช่แค่หน้าหนาวที่จะนำพาเอาความชุ่มชื้นในผิวให้หายไป แต่เมื่อไรก็ตามที่คุณสาวๆ อยู่ในห้องแอร์ อุณหภูมิและความชื้นในอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ก็ทำให้ผิวแห้งขึ้นได้

 

น้ำอุ่นไม่ได้ดีต่อผิวเสมอไป
การอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นอาจจะให้ผิวได้ผ่อนคลาย แต่การแช่น้ำอุ่นเป็นเวลานานๆ ก็ส่งผลให้ผิวแห้งได้ด้วย

 

ปล่อยให้ผิวขาดการบำรุง
หลายครั้งที่เรามักจะละเลยการทาครีมบำรุงผิว โดยเฉพาะบริเวณผิวกาย การปล่อยปละละเลยผิวเช่นนี้ ยิ่งจะซ้ำเติมปัญหาหิวขาดน้ำให้รุนแรงได้

 

ผิวก็มีอายุเช่นกัน
ช่วงวัยที่เปลี่ยนไป หรือสำหรับคนที่มีอายุเพิ่มขึ้น ก็ส่งผลในระบบภายในที่เกี่ยวกับผิวพรรณเสื่อมสภาพไปตามอายุได้ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ จะส่งผลให้การผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันจะผลิตน้อยลงและไขมันระหว่างเซลล์จะลดลง ทำให้คุณสูญเสียเสียน้ำออกจากผิวหนังได้ง่าย

 

การมีผิวที่ชุ่มชื้นจะนำไปสู่การมีผิวสวยสุขภาพดี

ถ้าคุณก็เป็นคนหนึ่งที่ฝันว่าอยากมีผิวสวยสุขภาพดี คุณสาวๆ ต้องไม่ปล่อยให้ผิวแห้งเด็ดขาด เพราะเมื่อผิวหนังชุ่มชื้นที่พอเหมาะผิวจะผลัดตัวเองได้ดีตามธรรมชาติ  รวมทั้งเอนไซม์ต่างๆ บนผิวจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวมีการผลัดตัวเองทุก 21-28 วัน นั่นหมายถึงการผิวใหม่ที่สวยเปล่งปลั่ง ดังนั้นการเติมน้ำให้ผิวเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้พอดี จึงมีส่วนเสริมให้เอนไซม์บนผิวทำงานได้ดี เซลล์ผิวเสื่อมสภาพจะลอกหลุดออกเองตรงตามเวลา ผิวพรรณก็กระจ่างใสและแข็งแรงนั่นเอง

การมีผิวที่ชุ่มชื้นจะนำไปสู่การมีผิวสวยสุขภาพดี

ในแต่ละวันผิวสูญเสียความชุ่มชื้นไปกับอะไรบ้าง

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ