เตรียมผิวอย่างไร ให้พร้อมการบำรุงที่สุด

การมีผิวหน้าใส คือเป้าหมายของผู้หญิงทุกคน และปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณสาวๆ ไปถึงยังเป้าหมายของการมีผิวสวยใส ก็คือการบำรุงผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนแรก
 

ยิ่งผิวชุ่มชื้น ยิ่งพร้อมรับการบำรุงได้ดีที่สุด

วิธีในการดูแลบำรุงผิวหน้าของแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป แต่ถ้าสาวๆ อยากมีผิวหน้าใส สวยสุขภาพดี ก็ต้องเตรียมผิวให้อยู่ในสภาพที่พร้อมบำรุงกันก่อน นั้นก็คือการไม่ปล่อยให้หน้าแห้ง แต่รักษาความชุ่มชื้นให้คงอยู่กับผิวอยู่เสมอ เพราะการที่ผิวหน้าแห้ง และสูญเสียน้ำจะส่งผลให้ผิวหนังชั้นต่างๆ ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ต่อให้พยายามบำรุงก็อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพอใจ

ดูแลผิวอย่างไรให้ชุ่มชื้นพร้อมรับการบำรุง

ขั้นตอนหลักๆ ในการดูแลผิวตามปกติจะเริ่มด้วย ทำความสะอาด>ปรับสภาพผิว>บำรุงผิวหน้า>ปกป้องผิว แต่ขั้นตอนที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษก็ต้องเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกคือ ขั้นตอนการล้างหน้า เพราะขั้นตอนนี้ขณะที่ทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ เพื่อรอรับการบำรุงผิวอย่างเต็มขั้น มีโอกาสสูงมากที่ผิวจะสูญเสียน้ำไปด้วย สาวๆ จึงจำเป็นต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน เหมาะสมกับสภาพผิว หลังใช้แล้วต้องไม่ให้ความรู้สึกหน้าแห้งตึงเพราะสูญเสียความชุ่มชื้นนั่นเอง

เลือกโฟมล้างหน้าที่ใช่ เพื่อผิวสะอาดไม่ขาดความชุ่มชื้น

สำหรับผิวหน้าแห้ง – ธรรมดา

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวธรรมดาไปถึงผิวหน้าแห้ง ลักษณะผิวแบบนี้จะเป็นผิวที่มีน้ำมันเคลือบผิวค่อนข้างน้อย เนื่องจากต่อมไขมันมีขนาดเล็กและมีจำนวนน้อย ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวโดยเฉพาะ และมีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ข้มเข้นถึง 3 เท่า  เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมการบำรุง

สำหรับผิวหน้าผสม – มัน

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสมไปถึงผิวมัน ลักษณะผิวแบบนี้จะเป็นผิวที่มีน้ำมันเคลือบผิวมาก เนื่องจากต่อมไขมันมีขนาดใหญ่และมีจำนวนมาก ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน มีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน แต่ก็ต้องมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ข้มเข้นถึง 3 เท่าด้วยเช่นกัน  เพื่อรักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิว