โฟมล้างหน้า

ปราบสิวอยู่หมัดตั้งแต่ขั้นตอนแรกด้วยการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิว

ปัญหาสิวกวนใจนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกต้องเผชิญ ระหว่างวัน เราต้องเผชิญกับความมัน ฝุ่น มลภาวะ และเครื่องสำอางต่างๆ นานาที่อาจทำให้เกิดการอุดตันมาจนถึงการขึ้นของสิวได้ง่าย การกำจัดสิวให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเริ่มต้นจากการเลือกใช้เจลล้างหน้าลดสิวที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน คนที่หน้ามันและมีปัญหาสิวเรื้อรังควรได้เลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิว หรือ ครีมล้างหน้าลดสิว โดยเฉพาะ คุณควรให้เวลากับการทำความสะอาดผิวหน้าประจำวัน ซึ่งรวมถึงการเช็ด (คลีนซิ่ง) และล้างหน้า (คลีนเซอร์) และโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันที่เลือกใช้ต้องทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว เพื่อสุขภาพผิวที่ดีที่สุด

แค่เลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิวให้ถูกต้อง ก็ช่วยลดสิวอุดตันรักษาสิวได้ตั้งแต่สเต็ปแรก

การเลือกโฟมล้างหน้า ถือเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าและลดโอกาศการเกิดสิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหน้ามัน เป็นสิวอุดตัน ทำให้ขาดความมั่นใจเวลาออกจากบ้าน พบปะผู้คน หรือกังวลเวลาต้องแต่งหน้า สาวๆ ควรใส่ใจและพิถีพิถันมากขึ้นในการเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวอุดตัน และการดูแลทำความสะอาดผิวหน้า ไม่แน่ที่สิวยังไม่หาย และเกิดขึ้นซ้ำๆ อาจเกิดจากการเลือกโฟมล้างหน้าผิด หรือทำความสะอาดไม่ดีพอก็ได้ วันนี้เรามีวิธีการเลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิว เคล็ดลับการทำความสะอาดหน้าและรักษาสิวสำหรับสาวที่มีปัญหาผิวหน้ามัน เป็นสิวอุดตันมาฝากค่ะ

สิวอุดตันคืออะไร ?

สิวอุดตัน (Comedones) คือ สิวขนาดเล็กที่เป็นตุ่มอุดตันใต้ผิวหน้า ชนิดที่ไม่เกิดการอักเสบ เป็นสิวที่เกิดจากการอุดตันของคอมีโดนที่เป็นสารเหนียวเกิดจากการรวมตัวของ น้ำมัน+ขนอ่อน+เซลล์ผิวที่ลอกตัว และแบคทีเรีย เป็นสิวที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศ ทุกวัน แต่พบมากในกลุ่มวัยรุ่น และบริเวณที่จะเกิดสิว ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบริเวณที่มีต่อมไขมันมาก เช่น ใบหน้า แผ่นหลัง หนังศีรษะ และหน้าอก ซึ่งส่วนมากสาวๆ ที่เจอกับปัญหาเหล่านี้มักจะแก้ไขด้วยการเลือกใช้โฟมล้างหน้ารักษาสิวที่ช่วยลดการอุดตันและทำความสะอาดอย่างล้ำลึกนั่นเอง

สาเหตุของสิวอุดตัน

• อาจเกิดจากกรรมพันธุ์และการแพ้อาหาร เช่น บางคนกินช็อกโกแลตแล้วสิวขึ้น หรือพ่อแม่เป็นสิวง่าย ผิวหน้ามัน
• เกิดจากสภาพอากาศแต่ละช่วง ทั้งอากาศร้อนและอากาศชื้น 
• เกิดจากความเครียด เครียดสะสม พักผ่อนน้อย นอนดึกตื่นเช้า  เมื่ออยู่ในสภาวะความเครียด จะทำให้ความต้านทานโรคภายในร่างกายต่ำลง ทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ง่ายขึ้น
• เกิดจากการใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุง แล้วเกิดอุดตัน กระตุ้นทำให้เกิดสิวได้
• เกิดจากการเลือกใช้โฟมล้างหน้ารักษาสิวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง
• เกิดจากระดับฮอร์โมน เช่น ช่วงใกล้มีประจำเดือน หรือช่วงวัยรุ่น โดยที่กรดไขมันเกิดจาดการย่อยไขมัน จะถูกขับออกมาตามรูขุมขนพร้อมๆ กับเชื้อโรค
ชนิดของสิว

ชนิดของสิวอุดตัน

สิวอุดตันที่พบได้บ่อย มี 2 ประเภท ได้แก่
• สิวหัวเปิด หรือสิวหัวดำ ( Open comedone ) เป็นสิวอุดตันที่มีจุดสีดำปรากฎบนผิวหนัง เกิดจากการอุดตันของขน เนื้อเยื่อ และไขมันในรูขุมขน ทำปฏิกิริยากับสารเมลานิน ทำให้เปลี่ยนเป็นสีดำ สิวอุดตันชนิดนี้สามารถรักษาสิวโดยการบีบหรือกดได้ แต่ควรทำให้ถูกวิธีไม่เช่นนั้นอาจเกิดการอักเสบ และเป็นรอยแผลเป็นสิวได้
• สิวหัวปิด หรือสิวหัวขาว ( Closed comdome ) เป็นสิวอุดตันที่มีตุ่มเล็กๆ สีขาวบนผิวหนัง เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่อุดตันในรูขุมขน สิวชนิดนี้ห้ามกด บีบ เพราะจะทำให้สิวติดเชื้อและกลายเป็นสิวอักเสบ เสี่ยงต่อการเกิดหลุมสิวได้ 

      ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตันหรือสิวกวนใจแบบไหน ก็อย่าลืมเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวมาช่วยแก้ไขปัญหานี้ตั้งแต่สเต็ปแรกของการทำความสะอาดหน้า นอกจากโฟมลดสิวอุดตันต่างๆ จะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดการอุดตันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวกวนใจ แถมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้อีกด้วย!

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวบอบบาง คุณจะลืมปัญหาสิวกวนใจไปได้เลย เมื่อใช้โฟมลดสิวที่ดูแลผิวคุณอย่างใส่ใจทุกรายละเอียดแบบนี้ เพราะสูตรนี้ไม่เพียงทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด แต่ยังช่วยบำรุงผิวให้สดชื่นและกระจ่างใสด้วย


โฟมล้างหน้าลดสิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง และเป็นสิวง่าย

ผู้ที่มีผิวหน้ามันมีปัญหาเรื่องการผลิตซีบัมที่มากเกินไป ทำให้หน้ามันและรูขุมขนกว้าง จึงมักเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ออกฤทธิ์รุนแรงเพราะต้องการให้ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน ซึ่งยิ่งเป็นการทำร้ายผิวหนังและซ้ำเติมปัญหา วิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพและอ่อนโยนต่อผิวมากกว่านั้นคือเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรเฉพาะสำหรับผิวมัน เช่น นีเวีย ไบรท์ ออยล์ เคลียร์ 5อิน1 มอยส์เจอร์ ฟิลเลอร์ โฟม ซึ่งเป็นโฟมล้างหน้าลดสิวหน้ามัน ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการกับสิว ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และรักษาสมดุลให้ผิวแข็งแรง แถมยังทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยนด้วยคุณประโยชน์จากคาร์นิทินที่ช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน และยังผสานคุณประโยชน์จากสารสกัดจากไข่มุกบริสุทธิ์ 90% และกรดอะมิโน ซึ่งไม่เพียงช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น 10 เท่า เมื่อเทียบกับวิตามินซี แต่ยังช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้กระจ่างใสได้โดยที่ไม่ต้องใช้กรดที่ทำให้ผิวระคายเคือง เมื่อใช้ นีเวีย ไบรท์ ออยล์ เคลียร์ 5อิน1 มอยส์เจอร์ ฟิลเลอร์ โฟมผิวของคุณจะเปล่งประกาย นุ่มเด้ง และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และด้วยความที่เป็นสูตรไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงช่วยให้เครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้น พร้อมกับดูแลผิวคุณให้นุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ