โฟมล้างหน้า

แค่เลือกโฟมล้างหน้าให้ถูก ก็ช่วยลดสิวอุดตันรักษาสิวได้ตั้งแต่สเต็ปแรก

การเลือกโฟมล้างหน้า ลดสิวอุดตัน

ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

 โฟมล้างหน้าที่ดีควร ชะล้างสิ่งสกปรกได้อย่างสะอาดหมดจน และช่วยเติมความชุ่มชื้นกับผิวหน้า แต่ไม่ควรชะล้างความชุ่มชื้นของผิวออกไป เพราะความชุ่มชื้นเป็นพื้นฐานสำคัญของการมีผิวหน้าเนียนนุ่ม สุขภาพดี ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์สูงๆ เพื่อให้ผิวหน้ายังคงความชุ่มชื้น และไม่ให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า 

ลดความมันส่วนเกิน

ความมันส่วนเกินบนใบหน้าบริเวณ T-Zone ที่มีความมันมากเป็นพิเศษกว่าสภาพผิวอื่นๆ  มักพบในสาวผิวมัน ผิวผสม และผิวมีปัญหาสิวอุดตัน ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของคาร์นิทีน ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและรักษาสิวได้เป็นอย่างดี 

โฟมล้างหน้า สูตรเขียว

ลองใช้โฟมไข่มุกนีเวีย สูตรสีเขียว ที่มีส่วนผสมของคาร์นิทีนดูสิ ช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานระหว่างวัน

 

อ่านเพิ่มเติม     ซื้อเลย

ไม่อุดตันรูขุมขน อ่อนโยน ลดปัญหาสิว

สำหรับสาวผิวมัน ผิวผสม หรือมีปัญหาสิวอุดตัน อีกสิ่งที่ควรคำนึงคือเรื่องการอุดตัน เพราะสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันนั้น มาจากบนใบหน้าเรามีสิ่งสกปรกอุดตัน ไขมันต่างๆ ตกค้าง ทำให้เกิดเป็นสิวผด สิวอุดตันได้ เพื่อแก้ปัญหาและรักษาสิวให้ถูกต้องและเหมาะสม สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่ หรือ โฟมล้างหน้าที่มีความด่างจากสบู่ในการล้างหน้า เพราะสบู่เมื่อใช้เป็นเวลานานจะทำให้อุดตันรูขุมขน แนะนำให้เลือกใช้ โฟมล้างหน้าสูตร Non-comedogenic สูตรที่มีความอ่อนโยน โฟมล้างหน้าที่ปราศจากแอลกอฮอล์ และความเป็นด่างจากสบู่ เพื่อลดโอกาสเกิดการอุดตันรูขุมขน เกิดสิวอุดตันหรือผิวแพ้ระคายเคืองได้

หรือเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันโดยเฉพาะจากนีเวีย

สาวๆ ที่มีผิวหน้ามัน ผิวผสม หรือมีปัญหาสิวอุดตัน เราขอแนะนำโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันจากนีเวียถึง 3 สูตร ได้แก่ 

นีเวีย ไวท์ ออยล์ เคลียร์ ซุปเปอร์ มูส โฟม  มูสโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน สำหรับผิวมัน มูสโฟมเนื้อแน่นให้สัมผัสนุ่มละเอียดทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขน มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 3 เท่า ช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมปกป้องผิวไม่ให้รู้สึกแห้งตึงหลังล้างหน้า ปราศจากความเป็นด่างจากสบู่สูตร 0% soap , 0% แอลกอฮอล์ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองแม้ผิวแพ้ง่าย ผสานสารสกัดคาร์นิทีน ช่วยคุมความมันบนใบหน้าระหว่างวัน ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน

โฟมล้างหน้า ฮอกไกโดโรส

แนะนำเซตฮอกไกโดโรสจากนีเวีย มั่นใจไม่มีสารอุดตันผิว ให้ผิวขาว เรียนละเอียด แบบสาวญี่ปุ่น

 

อ่านเพิ่มเติม     ซื้อเลย

มาพร้อม นีเวีย ไวท์ ออยล์ เคลียร์ แคริ่ง วิป โฟม  วิป โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน สำหรับผิวมัน เนื้อโฟมอ่อนละมุน ถูกับน้ำเบาๆ เปลี่ยนเป็นวิปเนื้อละเอียดหนานุ่ม มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 3 เท่า ช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมปกป้องผิวไม่ให้รู้สึกแห้งตึงหลังล้างหน้า สูตร 0% แอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิวหน้า ผสานสารสกัดคาร์นิทีน ช่วยคุมความมันบนใบหน้าระหว่างวัน ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรักษาสิว

 

และ เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เมคอัพ เคลียร์ โฟม  โฟมล้างหน้าแบบ 3in1 ช่วยสลายคราบเมคอัพอย่างหมดจดด้วยคุณค่าจากส่วนผสมคล้ายโคลนภูเขาไฟ พร้อมชำระล้างน้ำมันส่วนเกิน ด้วยสูตรออยล์ คอนโทรล ผสาน Pearly White ที่ให้ผิวกระจ่างใสเหนือวิตามินซี ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและฝ้าแดด เพื่อผิวสวยใสแบบสาวญี่ปุ่น และรวมมาส์กโคลน รีมูฟเวอร์ และโฟมในขั้นตอนเดียว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกด้วย 3 Step ง่ายๆ 1. พอก 1 นาทีเป็นมาส์กโคลน : ช่วยดูดซับ และชำระล้างสารตกค้างและสิ่งสกปรก 2. แตะน้ำ นวดเป็นเมคอัพ รีมูฟเวอร์ : ทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ติดทนให้สะอาดหมดจด 3. ล้างออกเป็นโฟม : เพื่อผิวสะอาดล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน


ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกวิธี (ฉบับสาวเป็นสิว)

เช็ดสะอาด

สาวๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางแบบวอเตอร์เบส ที่สำคัญต้องอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ และช่วยเติมน้ำและออกซิเจน บูสท์ให้กับผิว ควรใช้สำลีชุบคลีนซิ่ง แล้วเช็ดบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากก่อนจากนั้นเช็ดให้ทั่วใบหน้า ลำคอ และหู


ทำความสะอาดหน้า และกำจัดสิวด้วยนีเวีย ไมเซล่า แอคเน่แคร์

ใครที่มีปัญหาสิวกวนใจ รักษายังไงก็ไม่หาย ลองนีเวีย ไมเซล่า แอคเน่แคร์ดูแตกต่าง เพราะจัดการปัญหาสิวด้วยเทคโนโลยีออกซิเจนบูส 10 เท่า

 

อ่านเพิ่มเติม     ซื้อเลย

ล้างสะอาด

สาวๆ ควรเลือกใช้ โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน มีส่วนผสมของเซรั่มหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และ ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า แนะนำให้สาวๆ ล้างหน้าแบบตามแนวขน จะช่วยลดการเกิดสิว รักษาสิว และชะล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด เพื่อเตรียมผิวรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ล้างหน้าตามแนวขน ทำยังไงนะ?

• บีบโฟมล้างฝ่ามือ ผสมน้ำเล็กน้อยให้เกิดฟอง
• เริ่มถูบริเวณหน้าผากก่อน โดยถูออกตามแนวรูขุมขน
• จากนั้นล้างบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง ตามแนวรูขุมขน
• บริเวณจมูก ริมฝีปากบน-ล่าง และคาง ให้ถูลง
• ล้างออกด้วยน้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติ ไม่แนะนำให้ล้างน้ำเย็น และควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น หรือสามารถล้างได้อีกครั้งหลังออกกำลังกายเสร็จ เพื่อปกป้องไม่ให้สิ่งสกปรกตกค้างและอุดตันค่ะ 
 

วิธีการล้างหน้าให้สะอาด

เตรียมผิวให้พร้อม

หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว สาวๆ ควรเช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือหรือโทนเนอร์ เพื่อเป็นการชะล้างสิ่งตกค้าง สิ่งสกปรกอีกครั้ง ก่อนบำรุงผิว ยิ่งผิวหน้าสะอาด ครีมบำรุงหรือครีมรักษาสิวจะซึมลงสู่ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพค่ะ 

เติมความชุ่มชื้น

เมื่อทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว สาวๆ ควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการทาครีมบำรุงหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น หากมียาแต้มสิว แนะนำให้ทายาแต้มสิว ยารักษาสิว ทิ้งไว้สัก 1-3 นาที ก่อนทาครีมบำรุงนะคะ 

 

มาส์กหน้าเพื่อดีท็อกซ์

มาส์กหน้าเพื่อ Detox

มาส์กหน้าด้วยโคลน สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อดูดซับความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกที่ตกค้าง เป็นการเคลียร์รูขุมขนและลดการผลิตน้ำมัน แต่หากช่วงนั้นมีสิวอักเสบให้หลีกเลี่ยงการขัดและนวด เพื่อปกป้องไม่ให้สิวอักเสบมากกว่าเดิมนะคะ และมาส์กหน้าประเภทลอก สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป แบบนี้หน้าใสไกลสิว ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ 


แค่เลือกโฟมล้างหน้าให้ถูก ก็ช่วยลดสิวอุดตันรักษาสิวได้ตั้งแต่สเต็ปแรก

การเลือกโฟมล้างหน้า ถือเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าและรักษาสิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหน้ามัน เป็นสิวอุดตัน ทำให้ขาดความมั่นใจเวลาออกจากบ้าน พบปะผู้คน หรือกังวลเวลาต้องแต่งหน้า สาวๆ ควรใส่ใจและพิถีพิถันมากขึ้นในการเลือกโฟมล้างหน้า และการดูแลทำความสะอาดผิวหน้า ไม่แน่ที่สิวยังไม่หาย และเกิดขึ้นซ้ำๆ อาจเกิดจากการเลือกโฟมล้างหน้าผิด หรือทำความสะอาดไม่ดีพอก็ได้ วันนี้เรามีวิธีการเลือกโฟมล้างหน้า และเคล็ดลับการทำความสะอาดหน้าและรักษาสิวสำหรับสาวที่มีปัญหาผิวหน้ามัน เป็นสิวอุดตันมาฝากค่ะ

สิวอุดตันคืออะไร ?

สิวอุดตัน (Comedones) คือ สิวขนาดเล็กที่เป็นตุ่มอุดตันใต้ผิวหน้า ชนิดที่ไม่เกิดการอักเสบ เป็นสิวที่เกิดจากการอุดตันของ คอมีโดน รูขุมขน คอมีโดนคือสารเหนียวที่เกิดจากการรวมตัวของ น้ำมัน+ขนอ่อน+เซลล์ผิวที่ลอกตัว และแบคทีเรีย เป็นสิวที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศ ทุกวัน แต่พบมากในกลุ่มวัยรุ่น และบริเวณที่จะเกิดสิว ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบริเวณที่มีต่อมไขมันมาก เช่น ใบหน้า แผ่นหลัง หนังศีรษะ และหน้าอก 

สาเหตุของสิวอุดตัน

• อาจเกิดจากกรรมพันธุ์และการแพ้อาหาร เช่น บางคนกินช็อกโกแลตแล้วสิวขึ้น หรือพ่อแม่เป็นสิวง่าย ผิวหน้ามัน
• เกิดจากสภาพอากาศแต่ละช่วง ทั้งอากาศร้อนและอากาศชื้น 
• เกิดจากความเครียด เครียดสะสม พักผ่อนน้อย นอนดึกตื่นเช้า  เมื่ออยู่ในสภาวะความเครียด จะทำให้ความต้านทานโรคภายในร่างกายต่ำลง ทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ง่ายขึ้น
• เกิดจากการใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุง แล้วเกิดอุดตัน กระตุ้นทำให้เกิดสิวได้
• เกิดจากระดับฮอร์โมน เช่น ช่วงใกล้มีประจำเดือน หรือช่วงวัยรุ่น โดยที่กรดไขมันเกิดจาดการย่อยไขมัน จะถูกขับออกมาตามรูขุมขนพร้อมๆ กับเชื้อโรค

 

ชนิดของสิว

ชนิดของสิวอุดตัน

สิวอุดตันที่พบได้บ่อย มี 2 ประเภท ได้แก่
• สิวหัวเปิด หรือสิวหัวดำ ( Open comedone ) เป็นสิวอุดตันที่มีจุดสีดำปรากฎบนผิวหนัง เกิดจากการอุดตันของขน เนื้อเยื่อ และไขมันในรูขุมขน ทำปฏิกิริยากับสารเมลานิน ทำให้เปลี่ยนเป็นสีดำ สิวอุดตันชนิดนี้สามารถรักษาสิวโดยการบีบหรือกดได้ แต่ควรทำให้ถูกวิธีไม่เช่นนั้นอาจเกิดการอักเสบ และเป็นรอยแผลเป็นสิวได้
• สิวหัวปิด หรือสิวหัวขาว ( Closed comdome ) เป็นสิวอุดตันที่มีตุ่มเล็กๆ สีขาวบนผิวหนัง เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่อุดตันในรูขุมขน สิวชนิดนี้ห้ามกด บีบ เพราะจะทำให้สิวติดเชื้อและกลายเป็นสิวอักเสบ เสี่ยงต่อการเกิดหลุมสิวได้ 

 

 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ