โฟมล้างหน้า

เลือกโฟมล้างหน้าลดสิวให้ถูก ก็ช่วยแก้ปัญหาได้ตั้งแต่สเต็ปแรก

การเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน

โปรคุ้ม หน้าใส ไกลสิว ซื้อเลย

shopee    
 
 คลิกเลย 

lazada     
 
 คลิกเลย 


ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

 โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันที่ดีควรชะล้างสิ่งสกปรกได้อย่างสะอาดหมดจด และช่วยเติมความชุ่มชื้นกับผิวหน้า แต่ไม่ควรชะล้างความชุ่มชื้นของผิวออกไป เพราะความชุ่มชื้นเป็นพื้นฐานสำคัญของการมีผิวหน้าเนียนนุ่ม สุขภาพดี ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงๆ เพื่อให้ผิวหน้ายังคงความชุ่มชื้น และไม่ให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า

ลดความมันส่วนเกิน

ความมันส่วนเกินบนใบหน้าบริเวณ T-Zone ที่มีความมันมากเป็นพิเศษกว่าสภาพผิวอื่นๆ มักพบในสาวผิวมัน ผิวผสม และผิวมีปัญหาสิวอุดตัน ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่มีคุณสมบัติช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของคาร์นิทีน ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและรักษาสิวได้เป็นอย่างดี
โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน ใช้ดีจริง ได้ผลจริง

ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าควรเริ่มด้วยเช็ดหน้าให้สะอาดด้วยคลีนซิ่งนีเวีย ไบรท์ออยล์ เคลียร์ ไมเซล่า วอเตอร์ เทใส่ลำลีแล้วเช็ดให้ทั่วหน้า ต่อด้วยล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันไข่มุกนีเวียไบรท์ ออยล์ เคลียร์ โฟมสูตรสีเขียว ที่มีส่วนผสมของคาร์นิทีนดูสิ ช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานระหว่างวัน

 

อ่านเพิ่มเติม     ซื้อเลย

ไม่อุดตันรูขุมขน อ่อนโยน ลดปัญหาสิว

สำหรับสาวผิวมัน ผิวผสม หรือมีปัญหาสิวอุดตัน อีกสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องของการอุดตัน เพราะสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันนั้น มาจากบนใบหน้าเรามีสิ่งสกปรกอุดตัน มีไขมันต่างๆ ตกค้าง ทำให้เกิดเป็นสิวผดและสิวอุดตันได้ เพื่อแก้ปัญหาและรักษาสิวให้ถูกต้องและเหมาะสม สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่ หรือ โฟมล้างหน้าที่มีความด่างจากสบู่ในการล้างหน้า เพราะสบู่เมื่อใช้เป็นเวลานานจะทำให้อุดตันรูขุมขน แนะนำให้เลือกใช้โฟมลดสิวอุดตันสูตร Non-comedogenic ที่มีความอ่อนโยน โฟมล้างหน้าที่ปราศจากแอลกอฮอล์ และความเป็นด่างจากสบู่ เพื่อลดโอกาสเกิดการอุดตันรูขุมขนและการเกิดสิวอุดตันหรือผิวแพ้ระคายเคืองได้
โฟมล้างหน้าลดสิว สูตรขาวอมชมพู กระจ่างใส

แนะนำเซตฮอกไกโดโรสจากนีเวีย มั่นใจไม่มีสารอุดตันผิว ให้ผิวกระจ่างใส เรียนละเอียด แบบสาวญี่ปุ่น

 

อ่านเพิ่มเติม     ซื้อเลย

มาพร้อม นีเวีย ไบรท์ ออยล์ เคลียร์ แคริ่ง วิป โฟม  วิป โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน สำหรับผิวมัน เนื้อโฟมอ่อนละมุน ถูกับน้ำเบาๆ เปลี่ยนเป็นวิปเนื้อละเอียดหนานุ่ม มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 3 เท่า ช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมปกป้องผิวไม่ให้รู้สึกแห้งตึงหลังล้างหน้า สูตร 0% แอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิวหน้า ผสานสารสกัดคาร์นิทีน ช่วยคุมความมันบนใบหน้าระหว่างวัน ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรักษาสิว
และ เอ็กซ์ตร้า ไบรท์ เมคอัพ เคลียร์ โฟม โฟมล้างหน้าแบบ 3in1 ช่วยสลายคราบเมคอัพอย่างหมดจดด้วยคุณค่าจากส่วนผสมคล้ายโคลนภูเขาไฟ พร้อมชำระล้างน้ำมันส่วนเกิน ด้วยสูตรออยล์ คอนโทรล ผสาน Pearly White ที่ให้ผิวกระจ่างใสเหนือวิตามินซี ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและฝ้าแดด เพื่อผิวสวยใสแบบสาวญี่ปุ่น และรวมมาส์กโคลน รีมูฟเวอร์ และโฟมในขั้นตอนเดียว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกด้วย 3 Step ง่ายๆ 1. พอก 1 นาทีเป็นมาส์กโคลน : ช่วยดูดซับ และชำระล้างสารตกค้างและสิ่งสกปรก 2. แตะน้ำ นวดเป็นเมคอัพ รีมูฟเวอร์ : ทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ติดทนให้สะอาดหมดจด 3. ล้างออกเป็นโฟม : เพื่อผิวสะอาดล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน

ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกวิธี (ฉบับสาวเป็นสิว)

ทำความสะอาดหน้า

เช็ดหน้าให้สะอาด

นอกจากจะเลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิวที่เหมาะกับผิวแล้ว สาวๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางแบบวอเตอร์เบส ที่สำคัญต้องอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ และช่วยเติมน้ำและออกซิเจน บูสท์ให้กับผิว ควรใช้สำลีชุบคลีนซิ่ง แล้วเช็ดบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากก่อนจากนั้นเช็ดให้ทั่วใบหน้า ลำคอ และหู

โฟมล้างหน้าลดสิว คลีนซิ่งลดสิว ได้ผลดี

ใครที่มีปัญหาสิวกวนใจ รักษายังไงก็ไม่หาย ลองคลีนซิ่งนีเวีย แอคเน่ แคร์ไมเซล่า เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด ดูแตกต่างเพราะลดโอกาสการเกิดสิวด้วยเทคโนโลยีออกซิเจนบูสท์ 10 เท่า

 

อ่านเพิ่มเติม     ซื้อเลย

ล้างสะอาด

สาวๆ ควรเลือกใช้ โฟมล้างหน้าลดสิวที่อ่อนโยน มีส่วนผสมของเซรั่มหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และ ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า แนะนำให้สาวๆ ล้างหน้าแบบตามแนวขน จะช่วยลดการเกิดสิว รักษาสิว และชะล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด เพื่อเตรียมผิวรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ล้างหน้าตามแนวขน ทำยังไงนะ?

• บีบโฟมล้างหน้าลดสิวฝ่ามือ ผสมน้ำเล็กน้อยให้เกิดฟอง
• เริ่มถูบริเวณหน้าผากก่อน โดยถูออกตามแนวรูขุมขน
• จากนั้นล้างบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง ตามแนวรูขุมขน
• บริเวณจมูก ริมฝีปากบน-ล่าง และคาง ให้ถูลง
• ล้างโฟมล้างหน้ารักษาสิวออกด้วยน้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติ ไม่แนะนำให้ล้างน้ำเย็น
• ควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น หรือสามารถล้างได้อีกครั้งหลังออกกำลังกายเสร็จ เพื่อปกป้องไม่ให้สิ่งสกปรกตกค้างและอุดตันค่ะ
วิธีการล้างหน้าให้สะอาด

เตรียมผิวให้พร้อม

หลังจากล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้ารักษาสิวเสร็จแล้ว สาวๆ ควรเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ ก่อนทาครีมบำรุงหรือครีมรักษาสิวจะซึมลงสู่ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพค่ะ

เติมความชุ่มชื้น

เมื่อทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว สาวๆ ควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการทาครีมบำรุงหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น หากมียาแต้มสิว แนะนำให้ทายาแต้มสิว ยารักษาสิว ทิ้งไว้สัก 1-3 นาที ก่อนทาครีมบำรุงนะคะ
มาส์กหน้าเพื่อดีท็อกซ์

มาส์กหน้าเพื่อ Detox

มาส์กหน้าด้วยโคลน สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อดูดซับความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกที่ตกค้าง เป็นการเคลียร์รูขุมขนและลดการผลิตน้ำมัน แต่หากช่วงนั้นมีสิวอักเสบให้หลีกเลี่ยงการขัดและนวด เพื่อปกป้องไม่ให้สิวอักเสบมากกว่าเดิมนะคะ และมาส์กหน้าประเภทลอก สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป แบบนี้หน้าใสไกลสิว ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ 


แค่เลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิวให้ถูกต้อง ก็ช่วยลดสิวอุดตันรักษาสิวได้ตั้งแต่สเต็ปแรก

การเลือกโฟมล้างหน้า ถือเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าและลดโอกาศการเกิดสิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหน้ามัน เป็นสิวอุดตัน ทำให้ขาดความมั่นใจเวลาออกจากบ้าน พบปะผู้คน หรือกังวลเวลาต้องแต่งหน้า สาวๆ ควรใส่ใจและพิถีพิถันมากขึ้นในการเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวอุดตัน และการดูแลทำความสะอาดผิวหน้า ไม่แน่ที่สิวยังไม่หาย และเกิดขึ้นซ้ำๆ อาจเกิดจากการเลือกโฟมล้างหน้าผิด หรือทำความสะอาดไม่ดีพอก็ได้ วันนี้เรามีวิธีการเลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิว เคล็ดลับการทำความสะอาดหน้าและรักษาสิวสำหรับสาวที่มีปัญหาผิวหน้ามัน เป็นสิวอุดตันมาฝากค่ะ

สิวอุดตันคืออะไร ?

สิวอุดตัน (Comedones) คือ สิวขนาดเล็กที่เป็นตุ่มอุดตันใต้ผิวหน้า ชนิดที่ไม่เกิดการอักเสบ เป็นสิวที่เกิดจากการอุดตันของคอมีโดนที่เป็นสารเหนียวเกิดจากการรวมตัวของ น้ำมัน+ขนอ่อน+เซลล์ผิวที่ลอกตัว และแบคทีเรีย เป็นสิวที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศ ทุกวัน แต่พบมากในกลุ่มวัยรุ่น และบริเวณที่จะเกิดสิว ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบริเวณที่มีต่อมไขมันมาก เช่น ใบหน้า แผ่นหลัง หนังศีรษะ และหน้าอก ซึ่งส่วนมากสาวๆ ที่เจอกับปัญหาเหล่านี้มักจะแก้ไขด้วยการเลือกใช้โฟมล้างหน้ารักษาสิวที่ช่วยลดการอุดตันและทำความสะอาดอย่างล้ำลึกนั่นเอง

สาเหตุของสิวอุดตัน

• อาจเกิดจากกรรมพันธุ์และการแพ้อาหาร เช่น บางคนกินช็อกโกแลตแล้วสิวขึ้น หรือพ่อแม่เป็นสิวง่าย ผิวหน้ามัน
• เกิดจากสภาพอากาศแต่ละช่วง ทั้งอากาศร้อนและอากาศชื้น 
• เกิดจากความเครียด เครียดสะสม พักผ่อนน้อย นอนดึกตื่นเช้า  เมื่ออยู่ในสภาวะความเครียด จะทำให้ความต้านทานโรคภายในร่างกายต่ำลง ทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ง่ายขึ้น
• เกิดจากการใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุง แล้วเกิดอุดตัน กระตุ้นทำให้เกิดสิวได้
• เกิดจากการเลือกใช้โฟมล้างหน้ารักษาสิวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง
• เกิดจากระดับฮอร์โมน เช่น ช่วงใกล้มีประจำเดือน หรือช่วงวัยรุ่น โดยที่กรดไขมันเกิดจาดการย่อยไขมัน จะถูกขับออกมาตามรูขุมขนพร้อมๆ กับเชื้อโรค
ชนิดของสิว

ชนิดของสิวอุดตัน

สิวอุดตันที่พบได้บ่อย มี 2 ประเภท ได้แก่
• สิวหัวเปิด หรือสิวหัวดำ ( Open comedone ) เป็นสิวอุดตันที่มีจุดสีดำปรากฎบนผิวหนัง เกิดจากการอุดตันของขน เนื้อเยื่อ และไขมันในรูขุมขน ทำปฏิกิริยากับสารเมลานิน ทำให้เปลี่ยนเป็นสีดำ สิวอุดตันชนิดนี้สามารถรักษาสิวโดยการบีบหรือกดได้ แต่ควรทำให้ถูกวิธีไม่เช่นนั้นอาจเกิดการอักเสบ และเป็นรอยแผลเป็นสิวได้
• สิวหัวปิด หรือสิวหัวขาว ( Closed comdome ) เป็นสิวอุดตันที่มีตุ่มเล็กๆ สีขาวบนผิวหนัง เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่อุดตันในรูขุมขน สิวชนิดนี้ห้ามกด บีบ เพราะจะทำให้สิวติดเชื้อและกลายเป็นสิวอักเสบ เสี่ยงต่อการเกิดหลุมสิวได้ 

      ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตันหรือสิวกวนใจแบบไหน ก็อย่าลืมเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวมาช่วยแก้ไขปัญหานี้ตั้งแต่สเต็ปแรกของการทำความสะอาดหน้า นอกจากโฟมลดสิวอุดตันต่างๆ จะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดการอุดตันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวกวนใจ แถมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้อีกด้วย!

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ