พลังแห่งการดูแลรักษาจุดด่างดำ

เคล็ดลับสำหรับผิวที่มันและมีจุดด่างดำ ความมันเงาและจุดด่างดำทำให้ผิวหนังมีปัญหา หากจุดด่างดำยากที่จะเกินจัดการ อาจก่อให้เกิดความเครียดได้ แต่สิ่งนี้คืออดีต เป็นไปได้ที่จะทำให้ผิวราบเรียบแม้ว่าคุณจะมีผิวที่มีมัน!

สิ่งที่คุณควรทราบเกี่ยวกับผิวมัน

ผิวมันมีแนวโน้มที่จะผลิตน้ำมันเกินจำเป็น มีหลายเหตุผลสำหรับสิ่งนี้: ความผิดปกติทางพันธุกรรม ความเครียด และความแปรปรวนของฮอร์โมน หรือไลฟ์สไตล์ที่ไม่มีสุขภาพดีจะกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันและก่อให้เกิดสิงสกปรกในผิว

สาเหตุและผลกระทบ: วิธีเกิดของสิว

ต่อมไขมันพบได้ในผิวหนังชั้นที่ 2 และเชื่อมต่อกับเส้นผม หากต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป เส้นผมก็จะเต็มและอุดตัน และสิวก็จะสังเกตเห็นได้ เกราะคุ้มกันผิวจะสูญเสียความสมดุลเนื่องจากการผลิตซีบัมมากเกินไป แบคทีเรียสามารถเจาะรูขุมขนและผิวหนังก็จะอักเสบ คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิวหัวดำและสาเหตุได้ที่นี่

อาการเหล่านี้คือสัญญาณของผิวมัน

  • ผิวมัน: มองเห็นได้เป็นคราบมันบนผิว
  • รูขุมขนที่ใหญ่ขึ้น: ถ้าผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป ผนังของรูขุมขนจะขยายอย่างถาวร
  • สีผิวซีดเซียว: ผิวมันจะไม่มีการไหลเวียนของเลือดที่ดี ดังนั้นมักจะดูซีดเซียว
  • จุดด่างดำบริเวณทีโซน: ผิวที่หน้าผาก จมูก และคางได้รับผลกระทบจากสิ่งสกปรก


วิธีดูแลผิวมัน

ผิวมันต้องการการเอาใจใส่เป็นพิเศษ ต้องมีการรักษาการผลิตน้ำมันภายใต้การควบคุมเพื่อให้ผิวมันน้อยลงและการก่อตัวของสิวหัวดำไม่ก่อตัวขึ้น แม้ว่าคุณจะมีผิวมัน คุณจะสามารถมีผิวชัดเจนโดยการดูแลผิวอย่างเหมาะสม

ทำความสะอาดผิวลึกถึงรูขุมขน

การทำความสะอาดอย่างหมดจดเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผิวมัน อย่างไรก็ตามอย่าใช้สบู่เนื่องจากจะทำให้ผิวแห้งโดยไม่จำเป็นและยังกระตุ้นการผลิตน้ำมันของผิว Anti Blemish Daily Wash Scrub ของนีเวีย ด้วยสารสกัดจากเปลือกจะทำความสะอาดอย่างเข้มข้น ลดความมัน และเปิดรูขุมขน ขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้แน่ใจว่าแบคทีเรียได้ถูกควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพและผิวมีสุขภาพดีขึ้น โทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอร์เล็กน้อยจะมีประสิทธิภาพลดการอักเสบและเหมาะสำหรับผิวมัน ใส่ใจกับบริเวณทีโซนของคุณ: เพื่อการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดสิวหัวดำและสิ่งสกปรก สิ่งที่ดีที่สุดคือการใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นชุด เช่น ผลิตภัณฑ์ต่อต้านสิ่งสกปรกจากนีเวีย

ทำให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส!

หากคุณมีผิวมัน คุณควรใช้ครีมที่ให้ความชุ่มชื้น เนื่องจากผิวมันยังคงต้องได้รับการปกป้องจากความหนาวเย็น ความร้อน และสภาพแวดล้อมอื่นๆ ของเหลวเบาและเจลจะดีเป็นพิเศษ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามอยส์เจอไรเซอร์ของคุณประกอบด้วยส่วนผสมที่ป้องกันแบคทีเรียและทำให้ผิวเรียบเนียน NIVEA Anti Blemish Moisturizer ที่มีสารสกัดจากเปลือกแมคโนเลียมีส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้น


วิธีการของการต่อสู้กับจุดด่างดำ

เคล็ดลับสำหรับผิวที่ไม่มีตำหนิ: วิธีกำจัดจุดด่างดำ!

  • การหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ระคายเคือง: หลีกเลี่ยงความร้อน การขูดรีด และการทำความสะอาดที่รุนแรง เนื่องจากผิวมันจะมีปฏิกิริยากับผิวที่อ่อนบางเป็นพิเศษ
  • การกำจัดความมันส่วนเกิน: แป้งเนื้อแมตและเครื่องสำอางที่ปราศจากน้ำมันจะดูดซับซีบัมส่วนเกินบนใบหน้า หากคุณสังเกตเห็นว่าใบหน้าของคุณมันเกินไป คุณสามารถหยิบกระดาษทิชชู่ดูดซับความมันเหล่านั้นเบาๆ
  • การขัดผิวและมาสก์หน้าสำหรับสิวหัวดำ: คุณสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกออกจากผิวของคุณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์โดยใช้ผลิตภัณฑ์สครับแล้วปรับสีผิวให้สม่ำเสมอด้วยมาสก์
  • การเข้าร้านเสริมสวย: ทำความสะอาดผิวของคุณอย่างสม่ำเสมอโดยนักบำบัดด้านความงาม ซึ่งจะเป็นการปรับปรุงที่ยั่งยืนสำหรับผิว
  • การเปลี่ยนนิสัยการกิน: การมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เช่น การสูบบุหรี่หรือเกิดความเครียดสามารถจะส่งผลกระทบในทางลบต่อผิวของคุณได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำเพียงพอ

การดูแลรักษาที่บ้านอย่างเป็นธรรมชาติ

คุณสามารถรับมือกับจุดด่างดำบนใบหน้าและสิ่งสกปรกด้วยพืชสมุนไพรได้เช่นกัน เช่น กลีบดอกดาวเรืองมีส่วนผสมในการต่อต้านการอักเสบ ซึ่งสามารถวางบนผิวในช่วงเวลาสั้นๆ 

การทำความสะอาดด้วยอ่างน้ำร้อนอย่างรวดเร็วและง่ายดายสามารถต่อสู้กับสิวหัวดำ หยดน้ำมันดอกคาร์โมมายลงในน้ำร้อน วางผ้าเช็ดมือเหนือศีรษะของคุณและกดค้างไว้ที่ใบหน้าของคุณประมาณ 5 นาที ไอความร้อนจะเปิดรูขุมขน หลังจากนั้นผิวจะสามารถดูดซับมาสก์ทำความสะอาดได้อย่างดี

กลีบดอกดาวเรืองหรือคาโมไมล์กลีบกุหลาบหรือผู้หญิงที่มีการบีบอัดหรืออ่างอบไอน้ำ


การทำมาสก์หน้าด้วยตัวเอง

ทำมาสก์หน้าใน 1 นาที

การดูแลสำหรับวันที่สวยงามไม่ใช่เรื่องลึกลับ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ