มีปัญหาผิวหน้าเป็นสิว…แต่อยากแต่งหน้า

มีปัญหาผิวหน้าเป็นสิว…แต่อยากแต่งหน้า!

กฎเหล็กของคนเป็นสิวที่อยากแต่งหน้า

เพียงแค่เลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว และทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดทุกครั้ง สาวๆ ที่มีปัญหาสิวก็สามารถแต่งหน้าได้ทุกลุค ทุกสไตล์ ไร้กังวลค่ะ
โปรคุ้ม หน้าใส ไกลสิว ซื้อเลย

shopee    
 
 คลิกเลย 

lazada     
 
 คลิกเลย 


รู้จักเลือก รู้จักใช้

รู้จักเลือก รู้จักใช้

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า Non-Comedogenic  , Oil-Free เพราะไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมชน ซิ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิดหัวสิว และหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน เพราะป้องกันไม่ให้ผิวหน้าแพ้และเกิดสิวเพิ่มยิ่งขึ้น
เลือกใช้เครื่องสำอางชนิดที่เป็นฝุ่น เพื่อไม่ให้อุดตัวรูขุมขน หลีกเลี้ยงเครื่องสำอางชนิดเนื้อครีม และเนื้อฉ่ำวาว มีกลิตเตอร์ ที่สามารถทำให้อุดตันง่ายกว่า
เลือกใช้รองพื้นชนิดที่เป็น Water-Based แทน Oil-Based หรือหากไม่จำเป็นควรงดการใช้ครีมรองพื้นที่มีเนื้อเข้มข้น
campaign whitening1

คลีนซิ่งเองก็อาจมีสารอุดตันผิวนะ แนะนำเซตฮอกไกโดโรสจากนีเวีย มั่นใจไม่มีสารอุดตันผิว


อ่านเพิ่มเติม    ซื้อเลย

ความสะอาดสำคัญที่สุด

หมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า เช่นแปรง ฟองน้ำ ควรทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง และไม่ควรใช้ร่วมกับผู้อื่น รวมไปถึงไม่ควรใช้มือในการแต่งหน้า
ความสะอากสำคัญที่สุด
ห้ามแตะ แกะ หรือ บีบสิวเด็ดขาด

ห้ามแคะ แกะ บีบ

หลีกเลี่ยงการแคะ แกะ บีบ กดสิวเด็ดขาว เพราะอาจทำให้เกิดสิวอักเสบได้

งดสครับ ขัดผิวหน้า

ห้ามสครับผิวหน้า เพราะจะยิ่งทำให้ผิวอักเสบมากกว่าเดิม และไม่ควรใช้ผ้าชนหนูซ้ำๆ ในการเช็ดหน้า แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชูสำหรับเช็ดหน้าแทนดีกว่า
ต้องไม่สครับหรือขัดผิวหน้า
ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้า

สิ่งสำคัญที่ห้ามลืม

ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้า และใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางทุกครั้ง แม้ไมได้แต่งหน้า โดยเฉพาะสาวๆ ทื่ชื่นชอบการแต่งหน้า เราขอแนะนำตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจดอย่าง นีเวีย ไมเซลแอร์ เอ็กซ์เพิร์ท ไมเซล่า วอเตอร์ เช็ดสะอาดพร้อมบูทส์ออกซิเจนให้ผิว 10 เท่า เข้าไปหยุดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียสิว และให้ผิวนุ่ม เป็นคลีนซิ่ง ที่เหมาะมากกับสาวๆ ที่ผิวเป็นสิวหาย เช็ดหน้าสะอาดทุกวัน เพื่อหน้าใสไกลสิว

มีตัวช่วยดีๆ เรื่องทำความสะอาดหลังแต่งหน้าจัดเต็มแบบนี้ สาวๆ ที่มีปัญหาสิวก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เตรียมเครื่องสำอางและสะบัดแปรงก่อนออกจากบ้านกันให้เต็มที่ได้เลย

 

เป็นสิว…แต่งหน้าได้หรือเปล่านะ!

อีกหนึ่งปัญหาที่คอยกวนใจสาวๆ อยู่เสมอคือ สิวตัวร้าย บางคนมีสิวมาก มีสิวน้อยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคน เมื่อเป็นสิวก็เริ่มกลุ้มใจไม่รู้จะจัดการกับสิวอย่างไรดีในวันที่ต้อง พบปะผู้คน อยากสวย จะโชว์หน้าสิวก็ไม่กล้า จะแต่งหน้าก็ไม่แน่ใจว่าแต่งได้หรือเปล่า ผิวหน้าจะระคายเคือง เกิดการอุดตันไหม หรือสิวจะเพิ่มขึ้นหรือเปล่า วันนี้เรามีคำตอบมาบอกสาวๆ กันค่ะ
เป็นสิวแต่อยากแต่งหน้า

ฉันเป็นสิว…แต่ฉันก็อยากแต่งหน้า

รูปแบบและวิธีการแต่งหน้าในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบ เราสามารถหาดูได้จากเหล่าบิ้วตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลาย รวมไปถึงสกินแคร์และเครื่องสำอาง สาวๆ ที่มีปัญหาสิวทุกคน ก็อยากสวยก่อนออกจากบ้านกันทั้งนั้น แต่ก็กลุ้มใจกลัวว่าถ้าแต่งหน้าแล้ว สิวจะอักเสบ ระคายเคือง หรือจะไม่แต่งหน้าออกจากบ้าน ปล่อยเซอร์ โชว์หน้าสดก็คงไม่ไหว  
ทางที่ดีในการรักษาสิว สาวๆ ควรรักษาสิวให้หายเสียก่อน งดใช้เครื่องสำอางและสกินแคร์ต่างๆ แต่แหม…ในบางครั้งจะให้เราอดทนโชว์หน้าสดออกจากบ้านตลอดก็คงจะไม่ไหว สาวๆ สามารถเลือกใช้เครื่องสำอางและสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับเป็นคนสิว เพื่อลดความเสี่ยงของการระคายเคืองต่างๆ ได้ค่ะ
สาวที่เป็นสิว แต่อยากแต่งหน้า หรือชื่นชอบการแต่งหน้าอยู่แล้วคงมีเทคนิคและเคล็ดลับในการแต่งหน้ามากมาย บางคนอาจจะเลือกแต่งหน้าแบบ make up no make up แต่งบางเบาเน้นเผยผิว เพือปกป้องผิว เพราะคิดว่าการไม่แต่งหน้าแน่นจนเกินไป อาจจะทำให้ผิวหน้าไม่ได้รับการระคายเคือง เกิดอาการอุดตัน หรือบางคนเลือกแต่งหน้าแน่น จัดเต็มด้วยเมคอัพกันน้ำอย่างดี สกิลการปกปิดเลิศ เรียกได้ว่าผิวเรียบเนียน เพื่อปกปิดรอยสิว ก่อนออกจากบ้านอย่างมั่นใจ
แต่สุดท้ายไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคบางเบาธรรมชาติ หรือแต่งหน้าจัดหนักจัดเต็ม สิ่งที่สาวๆ ห้ามลืมเด็ดขาดคือ ความสะอาด หากเราเช็ดเครื่องสำอางไม่สะอาดพอ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิวไม่หาย แถมยังเพิ่มขึ้นด้วย เพราะในเครื่องสำอางมีสารเคมี และซิลิโคนที่เรามองไม่เห็น แถมผิวหน้าของเรายังเจอต้องฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ สิ่งสกปรกที่ลอยอยู่ในอากาศและมาเกาะอยู่บนผิวหน้าเรา สาวๆ บางคนสงสัยว่าทำไมสิวไม่หายสักที เพราะคิดว่าตัวเองทำความสะอาดได้ดีแล้ว แต่จริงๆ คิดผิด! สิวก็ไม่หายสักที แถมเพิ่มขึ้นแบบนี้ อดแต่งหน้าสวยๆ ออกจากบ้านแน่ๆ ค่ะ
การทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิวถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ สิ่งที่ไม่ควรลืมคือการเช็ดเครื่องสำอาง ด้วยคลีนซิ่งก่อนล้างหน้าทุกครั้งแม้จะแต่งหน้าจัดหนัก แต่งหน้าเบาๆ หรือไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม เราควรเลือกใช้คลีนซิ่ง ที่สามารถลบเมคอัพได้สะอาด 100% แม้คราบซิลิโคนที่มองไม่เห็น อย่าง นีเวีย ไมเซลแอร์ เอ็กซ์เพิร์ท ไมเซล่า วอเตอร์  คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง สูตรพิเศษสำหรับเมคอัพติดทนและกันน้ำ เช็ดสะอาด 100% ไม่เหลือแม้ซิลิโคนและสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็น ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า ผสานพลังไมเซลแอร์ คอมเพล็กซ์ และ DRY Oil ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก พร้อมดูดจับเครื่องสำอางกันน้ำที่ติดทนนานและมาสคาร่าที่เสมือนแม่เหล็ก สารสกัดแบล็คที เป็นสารแอนตี้ ออกซิเดนท์ ช่วยลดการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด และเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวพร้อมบำรุงผิวรอบดวงตา และสารสกัดบิลเบอร์รี่ ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส 
เพียง 3 สเต็ปง่ายๆ เชค เช็ด เกลี้ยง! สาวๆ สามารถเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำออกหมดจด ไม่เหลือสิ่งสกปรกตกค้าง แม้คราบซิลิโคนที่มองไม่เห็น แถมช่วยบำรุงให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ลดการเกิดริ้วรอยจากแสงแดดอีกด้วย
 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ