รักแร้เนียนด้วยการถอนขนรักแร้ไม่เป็นหนังไก่และบำรุงผิวใต้วงแขนด้วยตัวเองให้ถูกต้อง

เคล็ดลับแก้รักแร้
หนังไก่และดำ พร้อมวิธี
ดูแลง่ายๆ ทำได้เอง

ปัญหารักแร้หนังไก่และดำใช่สิ่งที่คุณกังวลอยู่หรือไม่?
การรู้ถึงสาเหตุจะทำให้การรักษาง่ายกว่าที่คุณคิด

แม้ว่าปัญหารักแร้หนังไก่และดำคล้ำอาจไม่ใช่สัญญาณที่ร้ายแรง แต่มีผลกับความมั่นใจเป็นอย่างยิ่ง บางคนอาจไม่กล้าใส่เสื้อโชว์วงแขน
ไปเลยหากว่ามีปัญหานี้ แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีแก้รักแร้หนังไก่ที่จะทำให้ให้ผิวใต้วงแขนหรือรักแร้ของคุณกลับมากระจ่างใสขึ้นได้

สาเหตุของรักแร้ดำหนังไก่


ปัญหารักแร้ดำและผิวเป็นตุ่มหนังไก่นั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ การกำจัดขนใต้วงแขนคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการโกนหรือการถอนซึ่งทำให้เกิดการระคายเคืองได้ มาดูวิธีการป้องกันและรักษาง่ายๆกัน

1. ต้องรู้จักวิธีการโกนและการดูแลใต้วงแขนที่ถูกต้อง!

เชื่อว่าการโกน ถอน หรือ แว็กซ์อาจจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากเหลือเกินสำหรับการดูแลรักแร้ ดังนั้นถ้าหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เราก็จำเป็นต้องทะนุถนอมดูแลรักแร้ของเราด้วยความอ่อนโยนที่สุด การโกนหรือถอนขนรักแร้ไม่ให้เป็นหนังไก่นั้น แนะนำว่าควรทำในระหว่าง อาบน้ำ เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้ขนหยาบๆ ในบริเวณนั้นนิ่มลง และทำให้สามารถโกนหรือถอนขนได้ง่ายขึ้น รวมถึงใบมีดที่ใช้โกนก็ควรจะเปลี่ยนให้บ่อยที่สุดเพื่อให้มีความคมกริบสม่ำเสมอ และเพื่อไม่ต้องโกนซ้ำให้ผิวหนังอักเสบกลายเป็นรักแร้หนังไก่ โดยควรเลือกโกนในแนวขึ้น ลง และด้านข้าง ใช้น้ำหนักให้เบาและอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด และอย่าลืมทาโลชั่นตามหลังเพื่อความชุ่มชื้นของผิวใต้วงแขน
การโกนขนรักแร้อย่างไม่ถูกวิธีเป็นเหมือนการทำร้ายผิวใต้วงแขนซ้ำๆ ทำให้รักแร้ดำ

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่อ่อนโยนและมีส่วนผสมของการบำรุง

เพราะผิวได้วงแขนถือได้ว่าเป็นผิวที่บอบบาง การเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนจึงจำเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนไม่เพียงแต่ระงับกลิ่นใต้วงแขนเท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมของเซรั่มเข้มข้นเพื่อให้ผิวใต้วงแขนของสาวๆดูกระจ่างใสด้วย อย่างเช่น นีเวีย ไบรท์เทนนิ่ง ดีพ เซรั่ม ฮอกไกโด โรส โรลออน (NIVEA Brightening Deep Serum Hokkaido Rose Roll-on) เรียกว่าเป็นเซรั่มโรลออนที่มีส่วนผสมจากเซรั่มเข้มข้น บำรุงลึก ผสานแอคทีฟวิตามินซีเข้มข้นและสารสกัดจากดอกกุหลาบฮอกไกโดมีประสิทธิภาพแอนตี้ออกซิแดนท์ 36 เท่า  ไม่เพียงแค่โรลออนเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ให้สาวๆได้เลือกพร้อมกับสเปรย์ นีเวีย ไบรท์เทนนิ่ง ดีพ เซรั่ม ฮอกไกโด โรส สเปรย์ (NIVEA Brightening Deep Serum Hokkaido Rose Spray) นอกจากนวัตกรรมนี้จะทำให้ผิวใต้วงแขนดูกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยลดเหงื่อด้วยเช่นกัน

3. ขัดผิวใต้วงแขนของคุณ

ขัดผิวรักแร้อย่างนุ่มนวลด้วยรังบวบหรือผ้านุ่มๆ วิธีนี้จะสามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าชั้นนอกที่ขรุขระ แค่จำไว้ว่าใต้วงแขนนั้นมีผิวที่บอบบาง และคุณควรมีความอ่อนโยนระหว่างขัดผิวด้วย
ingredients for smooth armpit

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวงแขนของคุณ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ