รับมือหน้าท้องแตกลายด้วยครีมทาท้องลายที่ใช่ที่สุดสำหรับคนท้อง

รับมือหน้าท้องแตกลายด้วยครีมทาท้องลายที่ใช่ที่สุดสำหรับคนท้อง

เพราะปัญหาหน้าท้องลายคือความกังวลในเรื่องผิวพรรณที่ใหญ่ที่สุดสำหรับคนท้อง เพราะนับวันรอยแตกลายค่อยๆ ขยายกว้างขึ้น และชัดเจนขึ้นมาก จนทำให้ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์เกิดความเครียดและความกังวลใจเกี่ยวกับรอยแตกลายเหล่านี้ แต่นอกจากปัญหาลอยแตกลายที่กระทบกับความรู้สึกของผู้หญิงท้องแล้ว ความเครียดและความกังวลใจที่เกิดขึ้นกับคนท้องมักจะส่งผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ได้ด้วย เมื่อทราบแบบนี้แล้วแทนที่จะปล่อยให้เรื่องนี้มารบกวนใจ เรามาเริ่มหาวิธีรับมือสำหรับปัญหาท้องแตกลายพร้อมกันที่นี่

ไขข้อสงสัยท้องลายในคนท้องเกิดจากอะไร

เมื่อผู้หญิงเริ่มตั้งครรภ์ สิ่งแรกที่จะแสดงให้เห็นได้ชัดก็คือหน้าท้องจากที่เคยเรียบแบน จะค่อยๆ ยืดและขยายตัวออกอย่างต่อเนื่อง เพราะท้องโตขึ้นทุกๆ เดือน ทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นในถูกยืดออกจนมองเห็นเส้นเลือดที่อยู่ในชั้นลึกลงไปเป็นลายเข้ม ต่อมาเส้นเลือดจะหดตัวจึงเห็นพื้นที่ขาวมากขึ้นเป็นรอยแตกลาย โดยบริเวณที่ค่อยๆ ขยายจะเริ่มตั้งแต่หน้าท้อง จนลามไปที่สะโพก และต้นขา เกิดเป็นรอยแตกลายไม่เรียบเนียน นอกเหนือไปกว่านั้นยังมีเรื่องฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในไตรมาส 3 หรือมีอายุครรภ์ 7-9 เดือน นับเป็นช่วงใกล้ถึงเวลาคลอดแล้ว น้ำหนักตัวของผู้หญิงตั้งครรภ์ในไตรมาสสุดท้ายนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหนังขยายตัวตามไม่ทัน แต่อาการท้องแตกลายไม่สร้างความเจ็บปวดหรืออันตรายใดๆ และจะค่อยๆ จางลงเมื่อเวลาผ่านไป หรือเมื่อได้รับการดูแลและทาครีมทาท้องลายอย่างเหมาะสม
ครีมทาท้องลายสำหรับคนท้อง

ปัญหาท้องแตกลายสำหรับคนท้องแก้ได้ด้วยวิธีใดบ้าง?

รักษารอยแตกลายด้วยเวลา
รักษารอยแตกลายด้วยเวลา
ต้องยอมรับว่าการรักษารอยแตกลายเป็นเรื่องยาก แต่ก็รักษาได้แค่ต้องใช้เวลา รอให้รอยแตกค่อยๆ จางลงเมื่อเวลาผ่านไป
 
บำรุงผิวด้วยครีมเข้มข้น
บำรุงผิวด้วยครีมเข้มข้น
สำหรับคนท้อง ควรเริ่มใช้ครีมทาท้องลายบำรุงในขณะที่รอยแตกลายยังเป็นสีแดงหรือม่วงอยู่ และจะต้องระมัดระวังในการเลือกใช้ครีมทาท้องลาย ด้วยการปรึกษาแพทย์ให้ดีก่อนการใช้ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์
 

อาการท้องแตกลายในคนท้องป้องกันไม่ได้จริงหรือ?

เป็นเรื่องจริงที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องทำใจว่า เมื่อลูกน้อยในครรภ์ค่อยๆ โตขึ้น ขนาดบริเวณหน้าท้องก็จะขยายใหญ่ตามมาด้วย ไหนจะเป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนซึ่งเป็นปัจจัยภายในที่ยากจะควบคุม แต่เพื่อให้อาการท้องแตกลายกระทบกับคุณให้น้อยที่สุด เมื่อเริ่มทราบแล้วว่ากำลังตั้งครรภ์ นี่คือคำแนะนำที่จะช่วยบรรเทาและลดปัญหาท้องแตกลายในเบื้องต้น
นีเวีย ครีม อุดมไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื้นสูง
ทาครีมที่มีเนื้อครีมทาท้องลายเข้มข้นอย่าง นีเวีย ครีมเพราะอุดมไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื้นสูง
เพิ่มปริมาณเนื้อครีมทาท้องลายตามอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้น
เพิ่มปริมาณเนื้อครีมทาท้องลายตามอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้น
หลังคลอดต้องบำรุงด้วยครีมทาท้องลายอย่างต่อเนื่อง
หลังคลอดก็ยังคงบำรุงด้วยครีมทาท้องลายอย่างต่อเนื่อง
ควรหลีกเลี่ยงการเกาเพื่อลดการอักเสบ เกิดแผล และรอยแตกลึก
หลีกเลี่ยงการเกาเพื่อลดการอักเสบ เกิดแผล และรอยแตกลึก

เมื่อทราบกันอย่างดีแล้วว่าปัญหาท้องแตกลายที่กวนใจคุณแม่ตั้งครรภ์นั้นเกิดจากอะไร และจะรับมือกับปัญหานี้อย่างไร ก็ต้องไม่ลืมว่าไม่ว่าจะเลือกใช้วิธีไหน ขอให้อยู่ในการดูแลของแพทย์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะปลอดภัยกับคุณแม่และเด็กในครรภ์

 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ