โลชั่นสำหรับผิวแห้ง

4 โลชั่นสำหรับผิวแห้ง ที่ทีมผิวแห้งต้องร้องกรี๊ด

ใครที่มีผิวแห้ง แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้โลชั่นแบบไหนที่เหมาะกับผิวของคุณ หรือเคยลองมาหลายตัวก็ยังไม่โดนใจทั้งในส่วนของเนื้อครีมที่อาจเหนอะหนะกว่าที่คิด หรือบางตัวไม่ชุ่มชื้นถูกใจ ทาแล้วเหมือนไม่ได้บำรุงอะไรเลย วันนี้เรามีโลชั่นสำหรับผิวแห้งที่ตอบโจทย์สภาพผิวธรรมดา ผิวแห้งมากและถึงขั้นเป็นขุยลอกคันถึง 4 สูตรมาแนะนำกันด้วย รับรองว่ามีให้เลือกในทุกสภาพผิวแน่นอน ใครที่อยากบอกลาผิวแห้งกร้าน เตรียมกำตังค์และกรี๊ดให้ดังรับผิวเกิดใหม่กันดีกว่า
โลชั่น ผิว แห้ง

- ทีมผิวแห้งมาก ก ไก่ล้านตัว

สาวๆ ทีมนี้น่าเห็นใจมากที่สุด เพราะไม่ว่าจะฤดูไหนก็เผชิญกับผิวแห้งกร้านเสมอ ที่น่ากลัวไปกว่านั้น คือผลจากผิวแห้งทำให้เกิดอาการคัน ผิวลอก เป็นผื่นแดงไม่สบายตัว ยิ่งเกาบ่อยยิ่งทำร้ายผิว ซึ่งอาจทำให้ผิวยิ่งอ่อนแอและอาจติดเชื้อได้ สาวๆ จึงไม่ควรปล่อยปะละเลยกับอาการที่ว่า และหันมาบำรุงอย่างเร่งด้วยโลชั่นสำหรับผิวแห้ง นีเวีย ซอฟท์ แอนด์ สมูท บอดี้ มิลค์ โลชั่น โลชั่นบำรุงผิวเนื้อน้ำนม สัมผัสนุ่มละมุนผิว เข้าฟื้นบำรุงผิวแห้งให้กลับชุ่มชื้น ผสานด้วยส่วนผสม Shea Butter ที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี อยากบำรุงแบบเร่งด่วน ขอแนะนำเลยจ่ะ ในขวดนี้ยังมีวิตามินอี ให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ พร้อมปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นระหว่างวันอีกด้วย บำรุงผิวจากภายนอกแล้วอย่าลืมดูแลจากภายใน จิบน้ำระหว่างวันบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นและรับประทานอาหารจำพวกไข่ ผักใบเขียว ถั่วเมล็ดแห้ง ที่เป็นแหล่งวิตามินอีจากธรรมชาติให้มากขึ้นด้วยจะยิ่งดีทีเดียว

- ทีมผิวแห้ง

สาวๆ หลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่า ตัวเองเป็นสาวผิวแห้งหรือเปล่า? สามารถสังเกตง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองตามนี้เลยจ้ะ ถ้าผิวเริ่มแห้งกร้านจนเห็นร่องของผิวด้วยตาเปล่า หรือลองเกาแล้วเป็นขุยลอกขาว นั่นแหล่ะสัญญาณเตือนของผิวแห้งที่ต้องเริ่มดูแลได้แล้ว เพราะหากปล่อยให้แห้งไปมากกว่านี้ อาจทำให้เกิดอาการคันได้ ซึ่งโลชั่นที่ใช้ควรเก็บล็อคความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงผิวแห้งเสียได้ทันทีอย่าง นีเวีย อินเทนซีฟ มอยส์เจอร์ บอดี้ มิลค์ โลชั่น ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน เพราะตอบโจทย์ผิวแห้งให้กลับมาเนียนนุ่มได้จริง โลชั่นเป็นเนื้อน้ำนมบางเบา พร้อมเทคโนโลยี Deep Moisture Essence ให้ความชุ่มชื้นล้ำลึก สัมผัสผิวเนียนนุ่มยาวนาน 48 ชั่วโมง ผสานวิตามินอี 50 เท่า ฟื้นฟูผิวแห้งเหี่ยวให้นุ่มชุ่มชื้นอิ่มน้ำได้อีกด้วย ทีเด็ดอีกอย่างคือ อโวคาโด ออยล์ เพราะมีคุณสมบัติล็อคความรู้สึกนี้ได้อย่างยาวนานตลอดวัน เรียกได้ว่าขวดเดียวแต่คุณสมบัติได้มากกว่าหนึ่ง ทั้งชุ่มชื้น ฟื้นฟู ล็อคความชุ่มชื้น แบบนี้ทีมผิวแห้งจะไม่เทใจให้ได้ยังไงกัน

- ทีมผิวปกติจนถึงแห้งน้อย

สาวๆ หลายคนที่มีสภาพผิวแบบนี้ แน่นอนว่าโชคดีกว่าใครเพื่อน แต่ถึงแม้จะมีผิวปกติมาแต่ดั้งเดิมก็มีโอกาสผิวแห้งกร้าน จากปัจจัยอื่นๆ ได้นะจ้ะ เช่น การดื่มน้ำน้อยเกินไป การอาบน้ำอุ่นถึงร้อนจัด หรือการใช้ชีวิตประจำวันในห้องแอร์ที่มีอากาศเย็นตลอดเวลา หากอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้นานๆ ผิวก็อาจไม่ชุ่มชื้นได้ โลชั่นสำหรับผิวแห้งที่อยากแนะนำคือ นีเวีย ออยล์ อิน โลชั่น โรส แอนด์ อาร์แกน ออยล์ โลชั่นนี้เราสามารถใช้เป็น Everyday Item พกติดกระเป๋าหรือตั้งโต๊ะทำงานไว้ได้เลยจ้ะ เพราะเนื้อโลชั่นผสานน้ำมันสกัด ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก บางเบา ซึมเร็ว ที่สำคัญยังมีกลิ่นหอมจากกุหลาบให้ความรู้สึกมีเสน่ห์ น่าหลงใหล ให้ผิวอ่อนเยาว์เพราะอุดมไปด้วยอาร์แกน ออยล์ ที่มีสารแอนตี้ ออกซิแดนท์ ชุ่มชื้นตลอดวัน ผิวไม่เหนอะหนะแน่นอน ทั้งหอมและบางเบาแบบนี้ ตำติดโต๊ะไว้ และแนะนำเพื่อนร่วมงานข้างๆ โต๊ะได้เลย

- ทีมผิวแห้งเฉพาะจุด

ผิวส่วนอื่นนุ่มชุ่มชื้นแล้ว แต่ก็มีจุดที่แห้งกร้านอย่างบริเวณข้อศอกหรือหัวเข่าที่สาวๆ อาจลืมใส่ใจ จุดสัมผัสที่กล้ามเนื้อยืดขยายมากเป็นพิเศษเหล่านี้ แน่นอนว่าต้องดูแลพิเศษมากกว่าส่วนอื่น ไม่ใช่แค่โลชั่นแต่ต้องเป็นครีมหรือบาล์มที่เพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ซึ่งสามารถฟื้นฟูได้ด้วยตัวเด็ดตลับน้ำเงินอย่าง นีเวีย ครีม สูตรนี้มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้มอย่างยูเซริท ( Eucerit ) ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันรอยแตกบนผิวหนังได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะผิวแห้งเฉพาะส่วน หรือรอยแตกลายช่วงตั้งครรภ์ ก็สามารถใช้ได้เพราะเข้มข้นแต่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว นอกจากนี้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างการเท้าศอกโต๊ะเป็นเวลานานหรือเลือกใส่เสื้อผ้าที่ป้องกันการเสียดสีของผิวบริเวณนั้น ควบคู่กับการสครับเดือนละ 1-2 ครั้ง และบำรุงไปพร้อมๆ กัน ก็สามารถช่วยให้ผิวแห้งกร้านเฉพาะจุดกลับมาเนียนนุ่มในเร็ววันแน่นอน

ผิว แห้ง ก ร้าน


อ่านเพิ่มเติม        ซื้อเลย


และนี่ก็คือ 4 ตัวเด็ดสำหรับทีมผิวแห้ง ใครแห้งเบอร์ไหน ก็เลือกใช้ให้ตอบโจทย์ตามสภาพผิวได้เลย ที่สำคัญต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องด้วยนะจ้ะ ถึงเป็นสาวเอเชียก็มีผิวแห้งกร้านได้ เพราะฉะนั้นรีบมาบำรุงกันด่วนๆ เพื่อผิวนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดี และดูอ่อนเยาว์ก็จะอยู่กับเราไปนานแสนนาน ใครผิวแห้งไปตำด่วนจ้า

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ