หัวข้อพลังแห่งการสัมผัส

เรียนรู้พลังแห่งการสัมผัส

การสัมผัสผิวช่วยเสริมสร้างพัฒนาภายในและภายนอก

ค้นหาพลังแห่งการสัมผัสและผลกระทบในการใช้ชีวิตของเราตั้งแต่วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ เข้าใจการทำงานของความรู้สึกแห่งการสัมผัสมากขึ้น

พลังแห่งการสัมผัส-ความเข้าใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์

การสัมผัสเป็นมากกว่าความงามใต้ผิวหนัง-ทำงานร่วมกับหน่วยรับความรู้สึกเพื่อส่งสารไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายผ่านเซลล์ประสาท

ความรู้สึกของความเชื่อใจ

หัวเราะกับดอกไม้

ความรู้สึกแห่งการสัมผัสทำได้ง่ายสำหรับกิจวัตรประจำวัน การสัมผัสและความใกล้ชิดสร้างความเชื่อใจ และสำคัญมากสำหรับพัฒนาการของเด็ก ความรู้สึกแห่งการสัมผัสที่สำคัญนี้สามารถเพิ่มขึ้นด้วยการใช้นีเวียครีม

ความรู้สึกแห่งการสัมผัสทำงานอย่างไร?

ร่างกายของมนุษย์มีหน่วยรับความรู้สึกใต้ผิวประมาณ 5 พันแห่ง เมื่อใดก็ตามที่รู้สึกเจ็บปวด ความกดอากาศ หน่วยความรู้สึกเหล่านี้จะส่งสัญญาณไฟฟ้าไปยังเส้นประสาท และจะส่งผ่านไขสันหลังไปยังสมอง
หน้าที่หลักของหน่วยรับความรู้สึกเหล่านี้คือช่วยปกป้องร่างกาย ตัวอย่างเช่น หากหน่วยความรู้สึกส่งสัญญาณไฟฟ้าว่าคุณรู้สึกเจ็บปวดหรือหนาว จากนั้นสมองจะตอบสนองอย่างเหมาะสม หน่วยความรู้สึกจะก่อตัวเป็นวงกลมทำให้ตัวสั่นเพื่อตอบสนองต่อความรู้สึกนั้น

พลังแห่งการสัมผัสของชีวิตในแต่ละวัน

พลังแห่งการสัมผัสช่วยบรรเทาและปลอบประโลมในผู้ใหญ่ รวมถึงเด็กๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเจ็บป่วยหรือกังวล

การฝึกระบบรับความรู้สึกทางกาย

ระบบการรับความรู้สึกทางกายให้เรารับรู้ถึงการสัมผัส ความเจ็บปวด ความกดดัน ความร้อน และการเคลื่อนไหว ระบบขึ้นอยู่กับเครือข่ายรับความรู้สึกทั่วร่างกาย ซึ่งกระตุ้นเมื่อเกิดความร้อนหรือความกดดัน
เพื่อให้ร่างกายรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นบริเวณต่างๆ อวัยวะรับความรู้สึกจะส่งข้อมูลกลับไปยังสมองผ่านเส้นประสาท ในทางตรงกันข้าม อวัยวะรับความรู้สึกจะส่งสัญญาณไปยังกระดูกสันหลังและสมอง
สมองจะถอดรหัสข้อมูลเพื่อให้รับรู้ว่าความรู้สึกเป็นแบบไหน เจ็บปวด สัมผัส หรือความร้อน

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความรู้สึก

ผู้หญิงท้อง

คุณทราบหรือไม่ว่าเด็กได้เรียนรู้ความรู้สึกแห่งการสัมผัสก่อนจะออกมาจากครรภ์? เด็กจะเคลื่อนไหวไปมาเมื่อมีบางอย่างสัมผัส โดยจะใช้ความรู้สึกแห่งการสัมผัสเพื่อค้นหาความสบาย ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเด็กถึงต้องการความใกล้ชิดหลังจากลืมตาดูโลก

background

โอบอุ้มพลังแห่งการสัมผัสและการดูแลผิวด้วยครีมทาผิว